Deadline: 30/11/2022

Cuộc Thi Viết “Huế – Kinh Đô Ẩm Thực” 2022

Cố đô Huế vốn là mảnh đất nổi tiếng về ẩm thực. Ẩm thực Cố đô luôn khiến các du khách thương nhớ bởi sự đậm đà và đặc trưng riêng biệt. Trong đó ẩm thực cung đình Huế và ẩm thực dân gian luôn tạo được sự tò mò, cuốn hút du khách trong và ngoài nước. Ngoài việc đến Huế để thưởng thức các món ăn dân gian đặc trưng như cơm hến, bún bò, bánh bèo, nậm, lọc thì rất nhiều du khách còn mong muốn được một lần trải nghiệm các món ngự thiện dâng vua của ẩm thực cung đình.

Thông qua cuộc thi thể hiện cảm xúc, kỷ niệm, ký ức và trải nghiệm ẩm thực của người viết về các món ăn đặc sản, truyền thống, dân dã ở mảnh đất Kinh kỳ qua 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, các món ăn gắn liền với từng mùa và các đặc sản Huế gắn liền với từng mùa. Những món ăn này không chỉ làm nức lòng những người con Cố đô mà còn khiến du khách thập phương không thể nào quên dù chỉ thử một lần. Từ đó lan tỏa vẻ đẹp du lịch ẩm thực Huế đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

📍 ĐỐI TƯỢNG: Công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài. Người nước ngoài đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam có đam mê và dành tình yêu với nền ẩm thực Huế.

📍 YÊU CẦU VỚI BÀI DỰ THI:

 • Tác phẩm dự thi dài không quá 600 chữ, được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh (Ban tổ chức đảm nhận việc chuyển ngữ), có thể đính kèm hình ảnh minh họa (Ảnh phải được có sự cho phép sử dụng của tác giả và ghi rõ tên của tác giả).
 • Bài viết có thể đánh máy hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4.
 • Tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kì phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các websites, blogs, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter… của các tổ chức, cá nhân. Các tác phẩm dự thi không được in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi kết thúc cuộc thi.
 • Sử dụng ngôn ngữ trong sáng, phù hợp với thuần phong, mỹ tục, không vi phạm pháp luật Việt Nam.
 • Thí sinh phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin cung cấp cho Ban tổ chức.
 • Tác phẩm dự thi đạt giải được tạo ra bởi nhóm, Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải thưởng cho trưởng nhóm hoặc đại diện nhóm (do nhóm uỷ nhiệm).

📍 CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

 • 2 giải nhất: trị giá mỗi giải 2.000.000 đồng.
 • 4 giải nhì: trị giá mỗi giải: 1.000.000 đồng.
 • 4 giải ba: trị giá mỗi giải: 500.000 đồng.
 • 10 giải khuyến khích: trị giá mỗi giải: 200.000 đồng.

📍 TIÊU CHÍ CHẤM GIẢI:

 • Tác phẩm dự thi có nội dung và quy cách đúng theo yêu cầu của Ban tổ chức.
 • Tác phẩm dự thi có đầy đủ thông tin người tham dự theo quy định của Ban tổ chức. Ban tổ chức tổng hợp điểm từ các thành viên Ban giám khảo và công bố các giải thưởng căn cứ kết quả chấm thi theo thang điểm quy định lấy từ cao xuống thấp.
 • Giải thưởng được yêu thích nhất: Bài dự thi có số lượt like, share cao nhất trên fanpage Sở Du lịch Thừa Thiên Huế.

📍 THÔNG TIN CHI TIẾT:  TẠI ĐÂY.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=98329

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network