Mẫu Thư Xin Việc Tốt Nhất Trên Internet

📚 Trong công cuộc tìm kiếm công việc, bạn sẽ được thử thách bản thân với nhiệm vụ viết thư xin việc. Nhưng việc biết viết những gì và cách để biểu đạt bản thân một cách rõ ràng, ngắn gọn, súc tích và hiệu quả đến nhà tuyển dụng chưa bao giờ là điều dễ dàng.

article-image

Khi ý tưởng cạn kiệt, việc tham khảo các mẫu thư xin việc tốt nhất có thể giúp truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra một lá thư xin việc ấn tượng.

Một lá thư xin việc tốt không phải chỉ đạt tiêu chuẩn về hình thức và nội dung. Ngoài việc bày tỏ sự quan tâm đến vị trí này, một lá thư xin việc cần nêu chi tiết lý do tại sao bạn là ứng viên phù hợp để tuyển dụng.

Một phần của những điều có thể cải thiện bức thư xin việc của bạn trở nên nổi bật hơn là câu chuyện bên trong nó. Thư xin việc của bạn phải thu hút người đọc và khiến họ muốn tìm hiểu nhiều thêm nữa. Thư xin việc của bạn có chức năng như một bước đệm, một sự kết nối giữa việc nhà tuyển dụng xem xét sơ yếu lý lịch của bạn và gọi điện sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn.

Nhưng, một bức thư xin việc dài dòng không cần thiết sẽ chẳng bao giờ là một bức thư hoàn hảo. Bạn cần phải ngắn gọn, súc tích và đi thẳng vào trọng tâm, nên một điều cấp bách chính là bạn nên chỉnh sửa kỹ lưỡng để đảm bảo rằng bạn không lạm dụng bất kỳ cụm từ hoặc ngôn ngữ mang tính chung chung nào.

Chẳng hạn như, thay vì liệt kê những kỹ năng lý tưởng của bạn, hãy chọn cách sử dụng những ví dụ minh họa trong kinh nghiệm làm việc của bạn mà thể hiện những đặc điểm bạn muốn nhấn mạnh.

Những nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng nhận được hàng trăm bức thư xin việc qua màn hình máy tính, nên việc thu hút ánh nhìn của họ với câu chuyện của bạn là một việc cực kỳ cần thiết. Càng nhiều thư xin việc bạn đã đọc được, càng nhiều cảm hứng bạn sẽ nhận được với những ý tưởng tuyệt vời về cách soạn thảo một bức thư xin việc của bạn, thêu dệt những kinh nghiệm làm việc của bạn và tối ưu hóa thông tin dành cho vị trí bạn đang mong ước.

Hãy đọc những ví dụ về những bức thư xin việc tốt nhất từ mọi trang web để giúp bạn biết cách tạo nên bức thư xin việc của riêng mình.

✨THƯ XIN VIỆC DÀNH CHO THAY ĐỔI SỰ NGHIỆP

Khi đã đến lúc thay đổi sự nghiệp, việc hiểu làm thế nào để giải thích cách mà các kỹ năng của bạn chuyển từ ngành này sang ngành khác là rất quan trọng. Để chứng minh rằng bạn là ứng cử viên phù hợp với vị trí công việc, bạn sẽ cần phải nổi bật so với những ứng viên không thay đổi lĩnh vực, điều này có thể gây khó khăn nếu bạn chưa bao giờ làm việc này.

✨THƯ XIN VIỆC DÀNH CHO CÔNG VIỆC CỤ THỂ

Đôi khi, thay vì đọc mẫu thư xin việc phù hợp với hoàn cảnh làm việc của bạn, có thể hữu ích khi sử dụng lĩnh vực nghề nghiệp của bạn làm tính năng phân biệt. Nếu bạn cần cảm hứng cho một lá thư xin việc cụ thể, Indeed có toàn bộ kho lưu trữ các mẫu thư xin việc cho các nghề nghiệp khác nhau. Trên trang này, bạn có thể đọc các mẫu thư xin việc bằng cách tìm kiếm loại hoặc lĩnh vực công việc cụ thể để xem được những ví dụ hàng đầu.

Monster cũng có một kho lưu trữ các mẫu thư xin việc tương tự. Một số ví dụ đặc biệt đáng chú ý dành cho những người chuyển hướng sự nghiệp từ rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

✨THƯ XIN VIỆC TRUYỀN THỐNG

Một bức thư xin việc truyền thống nhấn mạnh những kỹ năng quan trọng và những kinh nghiệm trước đây có liên quan tới những gì được viết trong phần mô tả công việc đôi khi là những điều nhà quản lý tuyển dụng đang tìm kiếm.

✨THƯ XIN VIỆC NỘI BỘ

Đôi khi, công việc mà bạn đang ứng tuyển có thể nằm trong công ty mà bạn đã làm việc. Thông thường, ứng tuyển vị trí này nghĩa là bạn đang tìm kiếm sự thăng tiến dựa trên giá trị công việc của bạn với cùng một công ty cho đến nay.

Mẫu thư xin việc trên Resume Genius dành cho người ứng tuyển vị trí trong nội bộ công ty sẽ đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Nó tập trung vào những kinh nghiệm cụ thể, khẳng định cam kết với công ty và thể hiện sự biết ơn với cơ hội tiếp tục hỗ trợ quý công ty với vai trò mới.

✨THƯ XIN VIỆC NẰM TRONG PHẦN NỘI DUNG EMAIL

Nếu bạn đang gửi email một bản sơ yếu lý lịch hoặc đơn ứng tuyển trực tiếp tới nhà tuyển dụng hoặc quản lý tuyển dụng, đôi khi cực kỳ thích hợp để viết thư xin việc trực tiếp trong phần nội dung của email. Loại thư xin việc này sử dụng tông giọng hội thoại đời thường hơn dưới vai trò một ứng cử viên để giới thiệu bản thân và nhấn mạnh tại sao bạn lại tìm kiếm vị trí công việc mới.

Mẫu thư xin việc email từ Jobscan có thể rất hữu dụng, truyền cảm hứng cho bạn khi bạn không đính kèm một bố cục thư xin việc trong một phần tài liệu riêng biệt. Trong khi vẫn bao gồm nền tảng và kinh nghiệm liên quan đến vị trí ứng tuyển, thư xin việc mẫu này tập trung vào việc kết nối với người quản lý tuyển dụng trước tiên và nhiều hơn cả.

✨THƯ XIN VIỆC NGẮN GỌN, SÚC TÍCH

Để thực sự nổi bật trong đám đông, đôi lúc càng ngắn càng tốt. Nếu bạn có sở trường trong việc viết lách và có thể tạo ra một bức thư xin việc lôi cuốn và hấp dẫn, bạn chắc chắn sẽ thu hút được ánh nhìn của người đọc và khiến họ muốn biết về bạn nhiều hơn.

Mẫu thư xin việc ngắn từ The Harvard Business Review được tạo ra bởi giáo sư viết kịch bản kinh doanh David Silverman gọi là “bức thư xin việc tốt nhất” mà ông từng nhận được. Thay vì giới hạn lại toàn bộ sơ yếu lý lịch của bạn, mẫu thư xin việc này đính kèm với một vài sự kiện đơn giản và thể hiện sự nhiệt tình, tâm huyết muốn trao đổi nhiều hơn nữa với người tuyển dụng. Điều đáng chú ý là với một lá thư xin việc ngắn, bạn nên cẩn thận hơn để có một sự tự tin mà không kiêu ngạo, vì điều này có thể đưa đơn ứng tuyển của bạn vào chồng hồ sơ “Loại”.

_________________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: theladders
  • Người dịch: Nguyễn Thị Thu Hà
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Thu Hà – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=79160

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network