Làm Thế Nào Để Viết Một Mục Tiêu Bản Sơ Yếu Lý Lịch Nhà Quản Lý Tài Chính

Viết sơ yếu lý lịch bao gồm một số bước quan trọng góp phần truyền đạt các kỹ năng và khả năng của người nộp đơn. Một yếu tố của sơ yếu lý lịch là mục tiêu sơ yếu lý lịch và phần này có thể tăng cường áp dụng cho các vị trí quản lý tài chính. Nếu bạn đang nộp đơn xin vai trò là người quản lý tài chính, bạn có thể được hưởng lợi từ việc bao gồm một mục tiêu sơ yếu lý lịch. Trong bài viết này, chúng tôi định nghĩa mục tiêu bản sơ yếu lý lịch của người quản lý tài chính, thảo luận về lý do tại sao nó quan trọng, giải thích cách viết một và cung cấp một vài lời khuyên cho quá trình này.

✍️Mục tiêu bản sơ yếu lý lịch của người quản lý tài chính là gì

Một mục tiêu sơ yếu lý lịch cho một người quản lý tài chính là một tuyên bố từ một đến hai câu cung cấp một bản tóm tắt sơ yếu lý lịch của bạn. Những mục tiêu này nằm ở đầu sơ yếu lý lịch của bạn và nêu tên một vài kỹ năng, kinh nghiệm hoặc mục tiêu nghề nghiệp quan trọng. Một nhà quản lý tài chính đầy tham vọng có thể đề cập đến kiến thức của họ về tài chính, dự báo, phân tích và các kỹ năng khác trực tiếp áp dụng cho công việc. Một yếu tố khác bạn có thể bao gồm trong mục tiêu sơ yếu lý lịch là cách bạn có thể đóng góp cho công ty. Ví dụ: bạn có thể giải thích rằng bạn muốn cải thiện hoạt động tài chính từ đầu đến cuôi cho doanh nghiệp.

✍️Tại sao mục tiêu sơ yếu lý lịch người quản lý tài chính quan trọng?

Điều quan trọng đối với các nhà quản lý tài chính tham vọng là bao gồm các mục tiêu sơ yếu lý lịch vì những tuyên bố này có thể giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về người nộp đơn. Vì các vị trí quản lý tài chính thường bao gồm trách nhiệm lãnh đạo và mức độ kinh nghiệm cao, mục tiêu sơ yếu lý lịch có thể cung cấp thông tin hữu ích cho thấy trình độ của người nộp đơn. Một số lý do khác mục tiêu sơ yếu lý lịch trở nên quan trọng đối với các nhà quản lý tài chính có thể bao gồm:

 • Đánh dấu các kỹ năng, điểm mạnh và kinh nghiệm

Bằng cách viết một mục tiêu sơ yếu lý lịch, ứng viên cho các vị trí quản lý tài chính có thể làm nổi bật các kỹ năng, điểm mạnh và kinh nghiệm của họ để chuẩn bị cho vai trò này. Thông thường, tốt nhất là đặt tên cho các kỹ năng phù hợp nhất với công việc cụ thể mà bạn muốn. Ví dụ: nếu mô tả công việc đề cập đến việc lãnh đạo một nhóm 10 nhà phân tích tài chính, bạn có thể đề cập đến kinh nghiệm lãnh đạo trong quá khứ trong mục tiêu sơ yếu lý lịch của mình.

 • Cho ông chủ biết rằng vì sao bạn ứng tuyển

Một lý do quan trọng khác để bao gồm mục tiêu sơ yếu lý lịch cho các vị trí quản lý tài chính là nói với nhà tuyển dụng lý do tại sao bạn nộp đơn. Chiến lược này là tốt nhất khi bạn chuyển đến một nơi mới, thay đổi nghề nghiệp hoặc hy vọng thăng tiến. Ví dụ: nếu bạn có 20 năm kinh nghiệm trong vai trò phát triển kinh doanh, bạn có thể đề cập đến mong muốn áp dụng kinh nghiệm của mình vào một vai trò cao hơn.

 • Giải thích mục tiêu của bạn

Bạn cũng có thể sử dụng mục tiêu sơ yếu lý lịch của mình để giải thích các mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Những mục tiêu này có thể là ngắn hoặc dài hạn và bạn có thể liên hệ những mục tiêu đó với công ty bạn đang ứng tuyển để chứng minh rằng các mục tiêu của bạn phù hợp với doanh nghiệp của họ. Ví dụ: bạn có thể nói rằng các mục tiêu của bạn bao gồm sự phát triển chiến lược của từng chi nhánh trong tổ chức để giúp đạt được nhiệm vụ. Tuyên bố này cho thấy mục tiêu của riêng bạn có thể mang lại lợi ích như thế nào cho công ty, điều này có thể hấp dẫn các nhà tuyển dụng tiềm năng.

✍️Cách viết một mục tiêu sơ yếu lý lịch giám đốc tài chính

Nếu bạn đang trong quá trình nộp đơn cho các vị trí quản lý tài chính, bạn có thể có lợi từ việc bao gồm một mục tiêu sơ yếu lý lịch. Hãy xem xét làm theo các bước và ví dụ sau để viết mục tiêu sơ yếu lý lịch của riêng bạn:

1.       Hiểu các kỹ năng liên quan của bạn

Trước khi bạn bắt đầu viết một mục tiêu sơ yếu lý lịch, điều quan trọng là phải hiểu các kỹ năng phù hợp nhất với vị trí quản lý tài chính. Điều này có thể giúp bạn viết một tuyên bố mục tiêu phù hợp chặt chẽ với các kỹ năng cần thiết và mong muốn cho vai trò. Một cách để hiểu các kỹ năng quan trọng là bằng cách đọc mô tả công việc cho các vị trí quản lý tài chính. Một cách khác là thảo luận về vai trò với một người cố vấn hoặc một chuyên gia có kinh nghiệm về quản lý tài chính. Những kỹ năng này có thể bao gồm:

 • Lãnh đạo
 • Giải quyết vấn đề
 • Chú ý tiểu tiết
 • Kế toán
 • Phát triển
 • Tư duy chiến lược
 • Tổ chức
 • Giao tiếp

2.       Bao gồm kinh nghiệm

Một yếu tố khác để đưa vào mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn là số lượng kinh nghiệm bạn có trong ngành. Có một vài cách khác nhau để bạn có thể bao gồm các chi tiết này, tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm của bạn. Cách bạn trình bày kinh nghiệm của mình khác nhau dựa trên thời gian bạn làm việc trong ngành tài chính. Nó cũng có thể khác nhau dựa trên nền tảng nghề nghiệp hoặc giáo dục của bạn. Nếu bạn có bất kỳ chứng chỉ liên quan nào, bạn cũng có thể đưa chúng vào tuyên bố mục tiêu của mình.

3.       Cung cấp lý do ứng tuyển

Bạn có thể xem xét cung cấp một lý do rõ ràng để ứng tuyển trong mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn. Loại tuyên bố này có thể giúp nhà tuyển dụng hiểu lý do tại sao bạn tin rằng bạn phù hợp với vị trí này. Chiến lược này là tốt nhất khi bạn chuyển hoặc thay đổi nghề nghiệp. Ví dụ, một nhân viên bán hàng có kinh nghiệm có thể muốn tham gia vào lĩnh vực phát triển tài chính thông qua một vị trí như một người quản lý tài chính. Điều quan trọng là phải giải thích lý do này trước khi nhà tuyển dụng xem sơ yếu lý lịch của bạn.

4.       Nghĩ về ông chủ

Trong khi bạn chuẩn bị mục tiêu sơ yếu lý lịch của mình, điều quan trọng là phải suy nghĩ về nhà tuyển dụng. Điều này giúp bạn viết một tuyên bố mục tiêu trực tiếp thu hút mô tả công việc hoặc giá trị công ty của công ty. Xem xét nhà tuyển dụng khi viết mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn có thể làm tăng cơ hội nhận được một cuộc phỏng vấn.

5.       Sử dụng từ khóa

Thông thường, mô tả công việc bao gồm các từ khóa mà nhà tuyển dụng tìm kiếm khi đọc sơ yếu lý lịch. Khi bạn nộp đơn cho các vị trí quản lý tài chính, lý tưởng nhất là đưa các từ khóa và động từ mạnh vào sơ yếu lý lịch của bạn. Điều này có thể giúp nhà tuyển dụng xác định kỹ năng và kinh nghiệm của bạn phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm ở người nộp đơn. Đôi khi, nhà tuyển dụng sử dụng Hệ thống theo dõi người nộp đơn (ATS) để tìm kiếm các từ khóa trong sơ yếu lý lịch. Từ khóa có thể bao gồm các kỹ năng kỹ thuật khác nhau hoặc mô tả nhân vật.

✍️Ví dụ về mục tiêu sơ yếu lý lịch của người quản lý tài chính

Dưới đây là một vài ví dụ khác nhau về các mục tiêu sơ yếu lý lịch, bạn có thể tham khảo:

 • Mục tiêu sơ yếu lý lịch dự trên kỹ năng

Dưới đây là một ví dụ để tập trung vào các kỹ năng:

“Nhà lãnh đạo có kinh nghiệm trong các thiết lập phát triển tài chính, với khả năng giải quyết vấn đề thông qua giao tiếp và tổ chức. Thành thạo các kỹ năng tài chính và kinh tế, bao gồm phân tích dữ liệu, toán học và lập ngân sách”.

 • Mục tiêu sơ yếu lý lịch dựa trên kinh nghiệm

Dưới đây là một ví dụ cho một tuyên bố mục tiêu làm nổi bật kinh nghiệm có liên quan:

“Chuyên gia tài chính dày dạn kinh nghiệm với 15 năm kinh nghiệm quản lý kế toán, nhà phân tích và cộng tác phát triển kinh doanh trong các công ty quy mô lớn. Rất thành công trong việc đưa ra dự báo chính xác, phân tích các mục tiêu tài chính và hỗ trợ các doanh nghiệp đưa ra quyết định tài chính chiến lược với tư cách là nhà phân tích tài chính”.

 • Mục tiêu sơ yếu lý lịch với một lý do để ứng tuyển

Dưới đây là một ví dụ về việc viết một mục tiêu sơ yếu lý lịch cho các nhà quản lý tài chính giải thích lý do áp dụng:

“Chuyên gia kinh doanh toàn diện với 8 năm kinh nghiệm trong kinh doanh, bán hàng và tài chính, chuyển đến Miami, Florida. Thành thạo trong kế toán, lập ngân sách và dự báo tài chính cho các quy trình kinh doanh nội bộ”

 • Mục tiêu sơ ý lý lịch cụ thể của chủ lao động

Ví dụ này về một mục tiêu sơ yếu lý lịch cho thấy cách tập trung bày tỏ của bạn cho một nhà tuyển dụng cụ thể:

“Nhà quản lý tài chính giàu kinh nghiệm với 13 năm kinh nghiệm quản lý đội ngũ, đáp ứng các mục tiêu chiến lược và cung cấp hướng dẫn tài chính cho các tổ chức. Quan tâm đến vai trò quản lý cấp cao, nơi tôi có thể sử dụng các kỹ năng lãnh đạo của mình để thúc đẩy sứ mệnh và giá trị của doanh nghiệp thông qua phát triển chiến lược và tài chính.”

 • Mục tiêu sơ yếu lý lịch với từ khóa

Dưới đây là một ví dụ về việc sử dụng các từ khóa trong mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn để thu hút nhà tuyển dụng:

“Quản lý tài chính tận tâm với 6 năm kinh nghiệm vượt quá hạn ngạch bằng cách quản lý một nhóm gồm 12 nhà phân tích tài chính. Tạo ra các chiến lược tài chính tiên tiến bằng cách liên lạc với khách hàng, tổ chức ngân sách nhiều con số và kết hợp những nỗ lực của các đồng nghiệp.”

✍️Mẹo để viết một mục tiêu sơ yếu lý lịch quản lý tài chính

Dưới đây là một vài mẹo khác, bạn có thể xem xét khi viết một mục tiêu sơ yếu lý lịch cho các vị trí quản lý tài chính:

 • Giữ cho nó đơn giản: Vì đây chỉ là một bản tóm tắt các kỹ năng và kinh nghiệm chính của bạn, tốt nhất là giữ cho tuyên bố mục tiêu đơn giản. Điều này giúp nhà tuyển dụng tìm hiểu các chi tiết chính trước khi họ tiến vào phần còn lại trong đơn ứng tuyển của bạn.
 • Hãy thẳng thắn: Tốt nhất là nói chuyện trực tiếp để đảm bảo rằng nhà tuyển dụng hiểu rõ trình độ của bạn. Thay vì cố gắng phân biệt ý nghĩa, nhà tuyển dụng có thể tập trung vào thông tin trong lời tuyên bố.
 • Chỉ định tuyên bố của bạn: Mỗi lần bạn nộp đơn, bạn có thể muốn chỉ định tuyên bố của mình cho công ty cụ thể. Điều này có thể làm tăng khả năng của bạn để bao gồm các từ khóa có liên quan và thu hút nhà tuyển dụng.
 • Nói một cách tự tin: Điều quan trọng là sử dụng bản tóm tắt này để truyền đạt các kỹ năng và chuyên môn đủ điều kiện nhất cho bạn cho vai trò này để nhà tuyển dụng hiểu khả năng của bạn. Khi bạn viết tuyên bố này, nói một cách tự tin có thể góp phần khiến nhà tuyển dụng cảm thấy tương đồng về khả năng tự tin phù hợp với vị trí tuyển dụng của bạn.

——————————————–

 • Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!
 • Theo: indeed.com
 • Người dịch: Nguyễn Khánh Ly
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Khánh Ly-Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=80167

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network