Làm Thế Nào Để Trở Thành Trợ Lý Y Tế Tại Nhà?

💥Công việc của trợ lý y tế tại nhà là gì?

Các trợ lý chăm sóc sức khỏe tại nhà quản lý việc chăm sóc và hỗ trợ sức khỏe cho người già, bệnh tật hoặc người khuyết tật, thường ở nhà của bệnh nhân. Họ có thể làm việc cho cơ quan hoặc gia đình bệnh nhân. Một trợ lý y tế tại nhà có thể thực hiện kết hợp các nhiệm vụ sau:

 • Theo dõi và ghi lại thông tin bệnh nhân
 • Thực hiện các nhiệm vụ dọn dẹp nhà cửa nhẹ nhàng như nấu ăn, giặt giũ và rửa bát đĩa
 • Hỗ trợ các công việc y tế như dùng thuốc và kiểm tra các dấu hiệu quan trọng
 • Hỗ trợ chăm sóc cá nhân như tắm rửa, chỉnh trang diện mạo và mặc quần áo
 • Cùng bệnh nhân đến khám bác sĩ và/hoặc các công việc lặt vặt khác
 • Hỗ trợ về mặt tinh thần và xã hội cho bệnh nhân thường xuyên
💥Yêu cầu đối với trợ lý y tế tại nhà

Công việc trợ lý y tế tại nhà yêu cầu một số kỹ năng và chứng chỉ cụ thể:

Học vấn

Trợ lý y tế tại nhà thường không bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED. Tuy nhiên, nhiều ứng viên đã có một trong những bằng cấp này. Không bắt buộc phải có trình độ đại học để trở thành trợ lý y tế tại nhà.

Đào tạo

Đào tạo là một phần không thể thiếu để trở thành một trợ lý y tế tại nhà. Các trợ lý làm việc cho các tổ chức hoặc công ty nhận tiền từ Medicare hoặc Medicaid phải hoàn thành chương trình đào tạo và đánh giá được tiểu bang phê duyệt. Chúng thường được cung cấp thông qua các trường cao đẳng cộng đồng hoặc trường dạy nghề, và chúng khác nhau giữa các bang. Các tiểu bang yêu cầu 75 giờ đào tạo, 16 giờ làm việc thực tế có giám sát và vượt qua bài đánh giá và/hoặc đạt chứng nhận của tiểu bang. Những người làm việc cho các công ty tư nhân không bị ràng buộc bởi luật này và có nhiều khả năng được đào tạo tại chỗ hoặc đào tạo khác từ các trợ lý có kinh nghiệm tại công ty của họ.

Chứng chỉ

Ở hầu hết các tiểu bang, chứng chỉ là không bắt buộc. Tuy nhiên, một số tiểu bang có cấp giấy phép, đăng ký và cấp các chứng nhận khác cho các trợ lý y tế tại nhà của họ. Bạn sẽ muốn kiểm tra luật của tiểu bang của bạn trước khi nộp đơn xin việc. Dưới đây là hai loại chứng chỉ bạn có thể lựa chọn:

       Chứng chỉ trợ lý điều dưỡng (Certified nursing assistant – CNA)

Các trợ lý điều dưỡng sẽ học chăm sóc bệnh nhân an toàn với chất lượng dịch vụ cao. Để trở thành một CNA, bạn có thể đăng ký chương trình cấp chứng chỉ tại trường cao đẳng cộng đồng, trường dạy nghề hoặc trường trung học. Hầu hết các chương trình là sự kết hợp giữa giờ học trên lớp và giờ lâm sàng. Một số lớp học được tổ chức trực tuyến.

       Y tá dạy nghề có giấy phép (Licensed vocational nurse – LPN)

Một LPN học cách đo chỉ số sinh tồn, thu thập mẫu, quản lý thuốc và làm cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái. Chứng nhận này là bước tiếp theo sau khi trở thành CNA. Các trường cao đẳng cộng đồng và trường dạy nghề thường có chương trình LVN thường kéo dài từ 7 đến 24 tháng. Sau khi hoàn thành một chương trình, bạn phải đăng ký giấy phép và vượt qua một bài thi.

Kỹ năng

Các trợ lý chăm sóc sức khỏe tại nhà thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Bề rộng của công việc này yêu cầu các nhân viên y tế tại nhà phải có nhiều kỹ năng. Họ phát triển các kỹ năng thông qua kinh nghiệm và đào tạo tại chỗ. Để trở thành một ứng viên thành công trong công việc trợ lý y tế tại nhà, hãy cố gắng đạt được các kỹ năng sau:

       Lòng trắc ẩn

Các trợ lý chăm sóc sức khỏe tại nhà thường làm việc với những người khác, thường là người già, bệnh tật, hoặc những người khác cần được chăm sóc và giúp đỡ. Một trong những điều quan trọng nhất mà các trợ lý y tế tại nhà có thể cho bệnh nhân của họ là lòng nhân ái. Các trợ lý nhân ái là những người kiên nhẫn, tốt bụng và cảm thông. Thái độ bình tĩnh nhưng lạc quan của họ giúp bệnh nhân của họ luôn lạc quan.

       Giao tiếp

Giao tiếp bằng lời nói là một kỹ năng cần thiết cho các trợ lý y tế tại nhà. Các trợ lý cần giao tiếp rõ ràng và hiệu quả để giữ an toàn khi nâng, tắm hoặc trợ giúp về mặt thể chất cho bệnh nhân. Họ cũng có thể cần giao tiếp với người nhà của bệnh nhân hoặc với người giám sát.

       Sự linh hoạt

Trong khi nhiều trợ lý y tế tại nhà đặt lịch làm việc, họ phải luôn chuẩn bị cho sự thay đổi. Các hoạt động trong ngày có thể thay đổi do tình trạng bệnh của bệnh nhân hoặc người trợ lý có thể được gọi đến mà không cần thông báo để hỗ trợ giải quyết một vấn đề khẩn cấp. Khả năng linh hoạt giúp ích cho bệnh nhân, và nó cũng phục vụ trợ lý y tế tại nhà, giữ cho mức độ căng thẳng của họ ở mức thấp.

       Sức khỏe thể chất và sức bền

Các phụ tá chăm sóc sức khỏe tại nhà thường phải nâng, xoay người và hỗ trợ về mặt thể chất cho bệnh nhân của họ. Họ thường là người duy nhất có mặt có thể làm những công việc này, vì vậy họ cần phải có sức khỏe,  thể lực và tràn đầy năng lượng.

       Quản lý thời gian

Nhiệm vụ chính xác của một trợ lý chăm sóc sức khỏe tại nhà có thể thay đổi theo ngày, nhưng thường là luôn đầy các hoạt động. Các trợ lý chăm sóc sức khỏe tại nhà cần dành thời gian để đảm bảo họ hoàn thành tất cả các công việc, từ cấp phát thuốc cho đến mua hàng tạp hóa đến giúp bệnh nhân của họ tắm rửa. Quản lý thời gian chặt chẽ đảm bảo rằng họ đáp ứng tất cả các kỳ vọng để bệnh nhân được chăm sóc tốt nhất.

💥Môi trường làm việc của trợ lý y tế tại nhà

Các công việc của trợ lý y tế tại nhà có thể được tìm thấy trong nhiều môi trường khác nhau, mặc dù hầu hết diễn ra tại nhà của bệnh nhân hoặc cơ sở dân cư. Dưới đây là một số điều có thể có tại môi trường làm việc của trợ lý y tế tại nhà:

 • Môi trường của trợ lý y tế tại nhà có thể được trang bị một số thiết bị y tế cơ bản để giúp họ hoàn thành các công việc như lấy đo chỉ số sinh tồn, tắm cho bệnh nhân và hơn thế nữa.
 • Công việc đòi hỏi về thể chất thường được yêu cầu như di chuyển bệnh nhân vào và ra khỏi giường, giúp đứng và hỗ trợ đi lại.
 • Các trợ lý y tế tại nhà thực hành các quy trình an toàn thích hợp để tránh nhiễm trùng và thương tích trong công việc.
 • Một số chuyến đi có thể được yêu cầu, đặc biệt là đối với những bệnh nhân mà các phụ tá phải đưa đi và đón về từ các cuộc hẹn với bác sĩ và đi làm các công việc lặt vặt.
💥Làm thế nào để trở thành một trợ lý y tế tại nhà

Nếu bạn muốn trở thành một trợ lý chăm sóc sức khỏe tại nhà, bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Tích lũy kinh nghiệm.

Hầu hết các vị trí trợ lý y tế tại nhà đều yêu cầu một số kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn có thể, hãy tích lũy kinh nghiệm thông qua một công việc khác, thực tập hoặc học việc. Chăm sóc người thân già yếu hoặc bạn bè trong gia đình cũng có thể là một kinh nghiệm đáng giá.

2. Được đào tạo.

Nếu bạn muốn củng cố sơ yếu lý lịch của mình, bạn có thể theo đuổi chứng chỉ hoặc chương trình đào tạo khác liên quan đến sức khỏe. Chứng nhận sơ cứu và CPR có thể là những bước đầu tiên hữu ích. Xem những chương trình nào được cung cấp tại trường cao đẳng cộng đồng, trường dạy nghề, trung học phổ thông và bệnh viện địa phương của bạn.

3. Xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn.

Đảm bảo tùy chỉnh thư xin việc để đề cập đến môi trường công việc cụ thể mà bạn đang ứng tuyển, chẳng hạn như cơ quan hoặc cá nhân. Trong sơ yếu lý lịch của bạn, hãy bao gồm mọi thông tin, chứng chỉ và kinh nghiệm.

4. Tìm kiếm việc làm.

Bạn có thể bắt đầu tìm việc trực tuyến. Bạn cũng có thể thực hiện một số tìm kiếm trực tiếp. Xem xét tất cả các môi trường y tế và dân cư khác nhau trong khu vực của bạn, chẳng hạn như cơ sở chăm sóc người cao tuổi và cộng đồng hưu trí.

💥Ví dụ về mô tả công việc trợ lý y tế tại nhà

Health Care Co. đang cần thuê một trợ lý y tế tại nhà có kinh nghiệm để làm việc với một số bệnh nhân trong khu vực địa phương. Cá nhân này sẽ chịu trách nhiệm về các công việc nhà như nấu ăn, dọn dẹp và giặt là, cũng như đi cùng bệnh nhân đến các cuộc hẹn với bác sĩ địa phương và làm các công việc lặt vặt. Phải thoải mái khi hỗ trợ bệnh nhân chăm sóc cá nhân và theo dõi sức khỏe. Ứng viên được nhận sẽ duy trì hồ sơ chăm sóc chính xác và cập nhật đồng thời cung cấp một môi trường an toàn, có sự quan tâm và thoải mái cho tất cả bệnh nhân.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Vũ Nguyễn Trà Mi
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Vũ Nguyễn Trà Mi – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=98264

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero