Làm Thế Nào Để Trở Thành Đại Diện Dịch Vụ Khách Hàng?

?Đại diện dịch vụ khách hàng làm gì?

Đại diện dịch vụ khách hàng hỗ trợ khách hàng bằng cách trả lời các câu hỏi, giải quyết vấn đề và xử lý đơn đặt hàng. Họ nói chuyện với khách hàng trực tiếp và qua điện thoại, và họ cũng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật số. Đại diện dịch vụ khách hàng chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ sau:

Chia sẻ thông tin về sản phẩm và dịch vụ

Đại diện dịch vụ khách hàng cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết về các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Họ chia sẻ thông tin như giá cả, thông số kỹ thuật và các tùy chọn có sẵn. Họ cũng có thể thảo luận về cách sử dụng các dịch vụ có sẵn hoặc chứng minh cách vận hành sản phẩm đúng đắn. Tùy thuộc vào chủ lao động của họ, đại diện dịch vụ khách hàng có thể cung cấp chi tiết bằng lời nói hoặc bằng văn bản. Họ thường làm theo các kịch bản được viết sẵn để đảm bảo họ tuân theo quy trình làm việc và cung cấp thông tin chính xác.

Trả lời câu hỏi của khách hàng

Những chuyên gia hỗ trợ này cũng trả lời các câu hỏi của khách hàng, bằng lời nói hoặc bằng văn bản. Họ giúp khách hàng so sánh các sản phẩm và dịch vụ và tư vấn cho khách hàng về các tùy chọn nào đáp ứng nhu cầu của họ. Đại diện dịch vụ khách hàng cũng có thể hỗ trợ khách hàng tính toán giảm giá hoặc thông báo cho người mua hàng về doanh số bán hàng.

Trả lời khiếu nại của khách hàng

Khi khách hàng gặp sự cố với sản phẩm và dịch vụ, các đại diện hỗ trợ này xử lý các khiếu nại. Họ lắng nghe hoặc đọc về các vấn đề của khách hàng và đề xuất các giải pháp. Trong nỗ lực của họ để làm hài lòng khách hàng, họ có thể cung cấp các mặt hàng thay thế hoặc cung cấp giảm giá cho các giao dịch mua trong tương lai. Trong một số trường hợp, đại diện hỗ trợ khách hàng có thể giới thiệu khách hàng đến giám sát viên, đặc biệt là khi xử lý các khiếu nại phức tạp.

Xử lý đơn đặt hàng và trả lại

Nhiều chuyên gia dịch vụ khách hàng cũng xử lý đơn đặt hàng của khách hàng và trả lại trực tiếp, qua điện thoại hoặc trực tuyến. Họ tổng số tiền mua và xử lý thẻ tín dụng hoặc thanh toán bằng tiền mặt, và họ cũng hoàn trả cho khách hàng các mặt hàng bị trả lại hoặc các dịch vụ bị hủy.

Ghi lại các tương tác của khách hàng

Đại diện dịch vụ khách hàng ghi lại trao đổi của họ với khách hàng, thường sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng. Họ có thể tạo hồ sơ khách hàng, quản lý vé hỗ trợ kỹ thuật số và ghi lại các vấn đề và giải pháp. Khi hỗ trợ khách hàng hiện tại, các chuyên gia này có thể truy xuất và cập nhật hồ sơ khách hàng hoặc gắn thẻ họ để người giám sát theo dõi.

?Yêu cầu đại diện dịch vụ khách hàng

Đại diện dịch vụ khách hàng cần một nền giáo dục trung học, đào tạo tại chỗ và một số kỹ năng mềm.

Giáo dục

Đại diện dịch vụ khách hàng thường cần bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED. Giáo dục trung học cung cấp cho các chuyên gia dịch vụ khách hàng các kỹ năng giao tiếp và giao tiếp cơ bản mà họ cần để làm việc trong lĩnh vực này.

Đào tạo

Hầu hết các công việc đại diện dịch vụ khách hàng yêu cầu ứng viên hoàn thành đào tạo tại chỗ. Các chương trình đào tạo này khác nhau giữa các nhà tuyển dụng và có thể kéo dài từ một tuần đến một tháng. Chúng thường bao gồm các kỹ năng dịch vụ khách hàng cơ bản và dạy nhân viên hỗ trợ cách sử dụng phần mềm máy tính và ứng dụng CRM. Trong các chương trình đào tạo này, đại diện dịch vụ khách hàng cũng tìm hiểu quy trình làm việc và phương pháp của công ty để ghi lại các tương tác với khách hàng.

Một số tổ chức yêu cầu các chuyên gia hỗ trợ để hoàn thành các chương trình đào tạo ngành tiêu chuẩn. Nhiều chương trình trong số này dẫn đến việc kiếm được một trong những chứng nhận dịch vụ khách hàng dưới đây.

Chứng nhận

Chứng chỉ không bắt buộc cho công việc này, nhưng nhiều đại diện dịch vụ khách hàng theo đuổi các thông tin tùy chọn để cải thiện kỹ năng của họ và tăng tiềm năng kiếm tiền của họ. Hai trong số các chứng nhận phổ biến nhất cho đại diện dịch vụ khách hàng bao gồm:

 • Chứng nhận trải nghiệm khách hàng chuyên nghiệp

Có sẵn từ Viện Dịch vụ Khách hàng Hoa Kỳ, chứng chỉ này yêu cầu các ứng cử viên phải hoàn thành một chương trình tám mô-đun.

 • Chuyên nghiệp dịch vụ khách hàng được chứng nhận

Hiệp hội Dịch vụ Khách hàng Quốc gia cung cấp chỉ định này cho các chuyên gia cam kết, giàu kinh nghiệm. Các ứng cử viên cần ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc có liên quan và phải vượt qua kỳ thi 160 câu hỏi để có được chứng chỉ này.

 • Nhân Viên Dịch Vụ Khách Hàng

Có sẵn từ HDI, chương trình này được thiết kế để dạy cho các chuyên gia những điều cơ bản về dịch vụ khách hàng cùng với các kỹ năng mềm như tư duy phê phán và lắng nghe tích cực. Các ứng cử viên phải hoàn thành một chương trình đào tạo bốn đơn vị và vượt qua một kỳ thi để đạt được chứng chỉ này.

Kỹ năng

Để vượt trội trong lĩnh vực này, đại diện dịch vụ khách hàng cần những điều sau đây:

 • Kỹ năng giao tiếp

Vì đại diện dịch vụ khách hàng dành phần lớn thời gian làm việc của họ để nói chuyện hoặc viết thư cho khách hàng, kỹ năng giao tiếp tuyệt vời là rất cần thiết. Những chuyên gia hỗ trợ này phải đọc, viết, nói và nghe tốt.

 • Kỹ năng máy tính

Để truy xuất thông tin sản phẩm và dịch vụ, xử lý đơn đặt hàng và giao tiếp với khách hàng qua điện thoại hoặc email, đại diện dịch vụ khách hàng cần có kỹ năng máy tính. Hầu hết cần biết cách sử dụng các ứng dụng quản lý tệp, xử lý văn bản, bảng tính và email hoặc điện thoại.

 • Làm chủ CRM

Để ghi lại các tương tác của khách hàng và theo dõi vé, đại diện dịch vụ khách hàng phải biết cách sử dụng phần mềm CRM. Họ thường cần biết cách tạo và cập nhật vé và cách tìm kiếm hồ sơ khách hàng.

 • Cảm thông

Vì đại diện dịch vụ khách hàng thường giao tiếp với những khách hàng có kiến thức hạn chế hoặc không hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ, họ phải đồng cảm. Nuôi dưỡng ý thức này có thể giúp các chuyên gia hỗ trợ hiểu được mối quan tâm của khách hàng và giải quyết chúng một cách hiệu quả.

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề

Đại diện dịch vụ khách hàng giải quyết khiếu nại của khách hàng cần kỹ năng giải quyết vấn đề mạnh mẽ. Họ cần đánh giá mối quan tâm và làm thế nào để giải quyết các vấn đề theo cách thỏa đáng cho khách hàng và công ty.

?Môi trường làm việc đại diện dịch vụ khách hàng

Đại diện dịch vụ khách hàng thường làm việc trong các cửa hàng bán lẻ hoặc trung tâm cuộc gọi. Trong các cửa hàng, họ thường làm việc tại bàn làm việc và nói chuyện trực tiếp với khách hàng. Trong các trung tâm cuộc gọi, họ thường làm việc tại các máy tính trong các văn phòng bố trí mở, nơi họ giao tiếp với khách hàng qua điện thoại, qua email hoặc qua trò chuyện trực tuyến. Một số đại diện dịch vụ khách hàng làm việc tại nhà, nơi họ sử dụng máy tính để gọi điện, gửi email và trò chuyện với khách hàng.

?Làm thế nào để trở thành đại diện dịch vụ khách hàng

Để có được một công việc đại diện dịch vụ khách hàng, hãy xem xét ba bước sau:

1. Hoàn thành chương trình giáo dục trung học của bạn

Đầu tiên, kiếm được bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED và thành thạo ngôn ngữ nền tảng, toán học và kỹ năng lý luận.

2. Phát triển kỹ năng của bạn

Để trở thành một ứng cử viên hàng đầu cho các công việc dịch vụ khách hàng, nghiên cứu và trau dồi các kỹ năng quan trọng, chẳng hạn như giao tiếp, lắng nghe và giải quyết vấn đề.

3. Xem xét chứng chỉ chuyên môn

Cuối cùng, hãy suy nghĩ về việc kiếm được một chứng chỉ chuyên nghiệp để chứng minh kỹ năng của bạn và phân biệt mình là một ứng cử viên có trình độ cao. Chứng chỉ chuyên nghiệp dịch vụ khách hàng được chứng nhận của Hiệp hội Dịch vụ Khách hàng Quốc gia, Chỉ định chuyên môn trải nghiệm khách hàng được chứng nhận của Viện Dịch vụ Khách hàng Hoa Kỳ và đào tạo Đại diện Dịch vụ Khách hàng của HDI là ba trong số các chứng chỉ lĩnh vực phổ biến nhất.

?Ví dụ mô tả công việc đại diện dịch vụ khách hàng

Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng Quốc gia đang tìm kiếm một đại diện dịch vụ khách hàng để hỗ trợ cơ sở khách hàng ngày càng tăng của chúng tôi. Ứng viên lý tưởng sẽ có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ và khả năng trả lời các câu hỏi và dự đoán nhu cầu của khách hàng. Ứng viên thành công cũng nên có kỹ năng máy tính cơ bản và khả năng tập trung trong môi trường làm việc bận rộn. Nếu bạn là một chuyên gia tích cực và tự thúc đẩy, Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng Quốc gia muốn nghe từ bạn.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Thị Như Quỳnh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Như Quỳnh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=91914

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero