Deadline: ASAP

Làm Thế Nào Để Tìm Ra Sự Cân Bằng Hoàn Hảo Giữa Khiêm Tốn Và Tự Tin

Họ nói rằng thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống đều tương đương với việc tìm kiếm sự cân bằng.

Ví dụ, trong các mối quan hệ của bạn, bạn cần phải độc lập và tiếp tục làm việc của mình. Bạn phải thỏa hiệp; không chỉ nghĩ về bản thân mà còn quan tâm đến đối phương.

Trong kinh doanh, bạn cần bắt đầu bằng niềm đam mê và tạo ra một sản phẩm giải quyết được vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp khó khăn. Nhưng bạn cũng cần biết cách trả tiền cho nó, cũng như mở rộng quy mô và quản lý những người khác.

Để đạt được mục tiêu, bạn nên tập trung vào tầm nhìn cuối cùng và thực hiện hành động nhất quán theo đúng hướng. Nhưng thật dễ dàng để tiếp tục nhắm mục tiêu cao hơn mọi lúc. Vì vậy, bạn không bao giờ hài lòng với kết quả. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn nên thử tìm sự cân bằng giữa việc theo đuổi mục tiêu VÀ hạnh phúc với những gì bạn đã có. Để đánh giá cao nó trên cơ sở hàng ngày.

Khi viết, bạn nên biết khi nào nên tiếp tục viết. Khi thông điệp được truyền tải, bạn nên ngừng thêm từ vì nó sẽ chỉ làm khó người đọc hơn.

Nhưng có một khía cạnh khác của cuộc sống cần được hài hòa. Đó là điều mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt vào một thời điểm nào đó, nhưng điều đó – thật đáng buồn – hầu hết mọi người không thể nhận ra và chỉ đơn giản là làm quá mức. Tôi đang nói về hai mặt đối lập – khiêm tốn và tự tin – cách chúng ta có thể dễ dàng đi chệch hướng và đi sai hướng, ngay cả khi ý định của chúng ta là tốt.

Tại sao chúng ta cần cả sự khiêm tốn và tự tin

Khiêm tốn là đặc điểm tuyệt đẹp của con người cho phép chúng ta khiêm tốn mặc dù có rất nhiều điều chúng ta có thể khoe khoang. Đó là việc bạn phải khiêm tốn đối mặt với những thành tựu và thành công, chấp nhận những điều này nhưng không bao giờ đánh mất kết nối với con người thật của bạn.

Mặt khác, sự tự tin là thứ mà chúng ta có thể nhìn thấy ở mọi nơi xung quanh mình. Hầu hết thời gian, nó không có căn cứ. Những thứ như mạng xã hội, sự bất an cuối cùng biến mọi người thành những cá nhân cảm thấy vượt trội hơn những người còn lại, bị vây quanh bởi những người không đúng, và hơn thế nữa – tất cả những điều này khiến bạn khó có thể tích cực về một người nào đó vào thời điểm bạn cho là người đó tự tin. Đó chỉ là thế giới mà chúng ta đang sống.

Nhưng về bản chất, sự tự tin là một phẩm chất tuyệt vời. Đối với tôi, chẳng hạn – và với hầu hết đàn ông, tôi tin rằng – phải mất nhiều năm để đạt được vị trí như ngày hôm nay. Nhưng bây giờ tôi cảm thấy thoải mái với làn da của chính mình (điều này cho phép tôi tiếp cận với mọi người phụ nữ và bắt đầu cuộc trò chuyện).

Tôi ổn với những điểm yếu của mình; Tôi chấp nhận bản thân và quá khứ của mình. Tôi cũng lạc quan về những gì sắp tới và tôi không ngừng dành thời gian và nỗ lực để trở thành một người tốt hơn để thành công trong cuộc sống.

Đó là bộ mặt THỰC SỰ của sự tự tin. Đó là nơi bạn hướng đến sự hiểu biết về bản thân, khi bạn không lắng nghe người khác và không cho phép xã hội ra lệnh cho các chuẩn mực và nói rằng bạn nên sống như thế nào. Nơi bạn không cố gắng làm hài lòng người khác hoặc có mong muốn giả vờ trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Không. Đó là loại lòng tự trọng mà tất cả chúng ta nên theo đuổi. Bởi vì đó là nơi bạn dễ dàng không đánh mất sự kết nối với nội tâm của mình, và nơi mà sự khiêm tốn vẫn là một phần của con người bạn.

Đối với những người đi theo những con đường khác nhau và nhìn thấy mặt tối của sự tự tin, họ hiếm khi tìm thấy niềm vui trong hàng ngày. Họ thậm chí hiếm khi cảm thấy hài lòng về bản thân; nó chỉ là một chiếc mặt nạ mà họ đeo. Đó là bởi vì họ đã để sự tự tin biến thành niềm kiêu hãnh và sự phù phiếm. Những điều này, như chúng ta biết, được coi là một trong những tội lỗi chết người.

Bây giờ, chúng ta hãy xem làm thế nào để KHÔNG đạt được trạng thái tâm trí đó và sống một cuộc sống đau khổ như vậy. Dưới đây là các bước để tìm kiếm sự cân bằng để hoàn thành số phận của chúng ta.

3 bước để tìm kiếm sự cân bằng

1. Dừng lại và nhìn xung quanh từng bước trên đường đi.

Giá mà hầu hết mọi người đều làm như vậy!

Tôi đã không học nó một cách khó khăn và thực sự biết ơn vì điều đó. Nhưng tôi đã nhận ra rằng chánh niệm là con đường để đi. Để thực hành nó, chúng ta nên DỪNG LẠI (hy vọng mỗi ngày) và chỉ cần nhìn xung quanh trong khi hít thở sâu, hoặc một vài lần.

Điều này giúp bạn tìm thấy sự bình yên cho dù có chuyện gì đang xảy ra. Nó giống như tạm dừng sự vội vàng và sống chậm lại trong một khoảng thời gian. Ngay cả khi chỉ làm vậy thôi cũng giúp bạn giảm bớt áp lực và đầu óc tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, một khi bạn làm được điều đó, bạn sẽ có thể làm được nhiều việc hơn – để xác định tình hình hiện tại của bạn theo cách thực tế nhất có thể.

Làm thế nào để điều này hữu ích?

Chà, để bắt đầu, nếu bạn quá tự tin vào bản thân, thì đó sẽ là một sự kiểm chứng thực tế. Đôi khi, những người khác xung quanh bạn có thể không cảm thấy thoải mái khi nói với bạn điều đó. Vì vậy, về cơ bản không có phản hồi đến từ bất cứ đâu. Và bởi vì BẠN là nhà phê bình lớn nhất, nhưng cũng là người ủng hộ bạn, nên chính BẠN.

Mục đích của bài tập chánh niệm này là để bạn mở mang tầm mắt cho những điều bạn đang làm trong cuộc sống của mình. Để đảm bảo rằng bạn vẫn đang đi đúng hướng. Đó là cách bạn giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát và cuối cùng giúp tìm kiếm sự cân bằng.

2. Hãy cẩn thận với những người bạn dành thời gian cho.

Môi trường của bạn định hình bạn. Bạn có thể nghĩ rằng bạn mạnh mẽ hơn bất kỳ người có ảnh hưởng nào khác, nhưng dành nhiều giờ hàng ngày ở sai công ty, và bạn sẽ trở thành trung bình của họ. Nó chỉ là không thể tránh khỏi.

Đó là MỘT điều duy nhất được bao quanh bởi những người tích cực và thành công, những người bạn có thể xin lời khuyên và những người sẽ truyền cảm hứng để bạn kiên trì. Nhưng với những người không làm gì thì hoàn toàn khác. Họ tự tin vào bản thân đến mức họ mong muốn mọi thứ trở nên dễ dàng với họ, để người khác đối xử với họ bằng sự tôn trọng, hoặc ngược lại. Bạn không cần điều đó, hãy tin tôi.

Tôi đã ở đó và ra khỏi nơi này đúng giờ. Trong trường hợp xung quanh bạn có ai đó quá tự hào và tự cao, hãy đảm bảo rằng bạn không theo dõi bước đi của họ. Tìm kiếm sự cân bằng đòi hỏi phải tìm đúng công ty.

3. Đi cho những điều có ý nghĩa.

Sẽ có những thời điểm trên con đường tìm kiếm sự cân bằng khi bạn cần phải đưa ra một số lựa chọn nghiêm túc, mỗi lựa chọn sẽ xác định hướng đi của cuộc đời bạn.

Thật dễ dàng để bắt đầu nghi ngờ khi đối mặt với một quyết định như vậy. Bắt đầu suy nghĩ quá mức và căng thẳng về những gì có thể xảy ra. Nhưng hãy biết rằng đây là tâm trí của bạn đang chơi lừa bạn. Sẽ không có gì xảy ra cho đến khi bạn nói lời cuối cùng và thực sự hành động.

Vì vậy, khi đưa ra lựa chọn, hãy đơn giản chọn những thứ cần thiết. Đó là một cách chắc chắn để lựa chọn sự khiêm tốn thay vì tự hào, nhưng vẫn tiếp tục theo đuổi mục tiêu của bạn và hoàn thành những việc lớn.

Những điều ý nghĩa là gì? Bạn là người hiểu điều đó tốt nhất. Nhưng hầu hết thời gian, chúng bao gồm:

  • gia đình, những người thân yêu,
  • những điều bạn thích làm,
  • tốt bụng, giúp đỡ người khác,
  • đi theo con đường phù hợp với bạn,
  • chăm sóc sức khỏe của bạn,
  • xây dựng thói quen tốt hơn,
  • làm công việc quan trọng,
  • và là cuộc sống của một sinh viên.

Khi bạn bè rủ bạn đi uống bia, và bạn biết rằng điều đó có thể biến thành một buổi tối đi chơi lớn khiến bạn tốn RẤT NHIỀU tiền, đau đầu vào ngày mai và không hiệu quả cho cả ngày sau đó (cùng với việc bạn không thực sự đầu tư bất cứ thứ gì vào mối quan hệ với các chàng trai vì dù sao thì đó cũng sẽ là những cuộc trò chuyện vô nghĩa và những suy nghĩ say sưa), vậy thì tốt hơn hết bạn nên dành một đêm yên tĩnh với đối tác của mình HOẶC gặp một người mới và hoàn toàn hiện diện.

Đó chỉ là một ví dụ về những lựa chọn mà chúng ta thực hiện trong cuộc sống hàng ngày, thường có hai kết quả. Tuy nhiên, đừng bao biện. Tại bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể thành thật với bản thân, xác định điều có ý nghĩa và quyết định tập trung vào nó một cách có ý thức.

Chuyển cho BẠN ngay bây giờ

Hãy dành một chút thời gian hôm nay để suy nghĩ về sự khiêm tốn và tự tin theo cách mà bạn chưa từng cân nhắc trước đây. Tìm kiếm sự cân bằng là tất cả về nhận thức. Bạn cũng có thể viết ra suy nghĩ của mình. Nó thực sự hữu ích.

Xem bạn đi đến kết luận nào, xác định tình hình hiện tại của bạn trong cuộc sống và thậm chí có thể đặt ra một số mục tiêu về cách khiêm tốn hơn nhưng đồng thời cũng kiên quyết hơn.

“Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=67022

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/