Làm Thế Nào Để Thành Công Trong Công Việc Trong Khi Tìm Kiếm Vị Trí Tiếp Theo

Không chỉ vì bạn đang tìm kiếm một công việc mới thì không có nghĩa là bạn có thể bỏ bê công việc hiện tại của mình. Công việc tiếp theo của bạn có thể kết thúc trước khi nó bắt đầu nếu bạn bạc đãi với vị trí hiện tại của mình. Hãy nhớ rằng: bạn vẫn có thể tìm được một công việc trong khi vẫn là một nhân viên xuất sắc.

Tìm kiếm một công việc mới đòi hỏi bạn phải có sự quyết đoán bởi vì người sử dụng lao động hiện tại của bạn sẽ không đánh giá cao việc bạn đi kiếm việc mới khi đang làm cho họ. Họ nói rằng tìm kiếm một công việc mới là một công việc tự túc. Nhưng làm thế nào bạn có thể tiếp tục thành công ở vị trí hiện tại của mình trong khi tìm kiếm một vị trí mới?

💥Làm thế nào để tiếp tục thành công trong công việc hiện tại trong khi tìm kiếm một công việc mới

1) Giữ bàn làm việc của bạn luôn ngăn nắp

Sự sạch sẽ của văn phòng không chỉ giúp nâng cao hiệu suất làm việc của bạn mà còn tạo ấn tượng tốt với các sếp của bạn.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào mà một thứ tưởng chừng như tầm thường lại có thể quan trọng đến vậy. Giữ một không gian văn phòng sạch sẽ cho thấy rằng bạn tự hào về vị trí của mình và công ty. Nếu bàn làm việc của bạn nằm trong tầm nhìn của khách hàng hoặc các giám đốc điều hành cấp cao, một vẻ ngoài luộm thuộm sẽ thậm chí mang lại tác động tiêu cực cho bạn.

Vẻ ngoài xuề xòa không chỉ khiến bạn trông xấu đi mà còn chẳng thể cải thiện được tinh thần chung của đồng nghiệp. Bạn liệu có biết khi ở nhà, một nơi ở lộn xộn có thể mang lại căng thẳng cho bạn và gia đình của bạn? Điều này cũng đúng trong công việc. Ngoài ra, môi trường bừa bãi sẽ mang thêm vi khuẩn cảm lạnh và cúm, có thể khiến ngày của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Ngược lại, một không gian làm việc ngăn nắp sẽ giúp cải thiện sự tập trung, năng suất và tinh thần tổng quát của bạn. Thực hiện theo các mẹo sau để đảm bảo rằng không gian làm việc của bạn vẫn được tổ chức tốt.

  • Bỏ ngay những tài liệu cũ không dùng đến. Điều này không chỉ giúp không gian của bạn ngăn nắp mà còn giảm nguy cơ lộ thông tin nhạy cảm.
  • Phủi bụi thường xuyên. Nếu bạn sử dụng bàn phím máy tính, bụi sẽ bám vào giữa các khe phím. Bạn sẽ khỏe mạnh hơn bằng cách loại bỏ các chất gây dị ứng và mọi thứ sẽ luôn mới và sáng bóng.
  • Cất những vật dụng không cần thiết ra khỏi bàn làm việc bằng cách cất chúng vào ngăn kéo.

2) Duy trì thói quen của bạn tại nơi làm việc

Nếu bạn luôn là một nhân viên kiểu mẫu, hãy duy trì nó ngay cả khi bạn đang tìm kiếm một công việc mới.

Nếu bạn bắt đầu chểnh mảng trong những việc nhỏ nhặt, chẳng hạn như đến đúng giờ hoặc chiếm dụng giờ nghỉ và giờ ăn trưa, sếp của bạn sẽ nhìn bạn bằng con mắt khác. Bạn sẽ không muốn phá hoại mối quan hệ nào vì bạn không biết khi nào mình cần liên hệ với những người quản lý hiện tại của mình cho sự đề xuất.

Nếu bạn bắt đầu chểnh mảng trong công việc, bạn sẽ không còn được xem xét hưởng các đặc quyền đặc biệt, điều này có thể giết chết các cơ hội kết nối tiềm năng. Hãy làm những gì bạn phải làm, nhưng cũng vượt lên trên và hơn thế nữa để quản lý của bạn sẽ có cái nhìn tích cực về bạn ngay cả khi bạn rời đi.

Nhiều công ty thích thuê những người có những con số kỷ lục và những người hiện đang đi làm. Bạn không muốn thêm căng thẳng mỗi khi phải giải thích trong buổi phỏng vấn rằng tại sao bạn đột ngột nghỉ việc. Nó có thể khiến họ đặt câu hỏi về sự cống hiến của bạn.

Bên cạnh đó, bỏ việc trước khi bạn nhận được một lời mời tuyển dụng chắc chắn là một rủi ro có thể gây thêm căng thẳng không cần thiết cho quá trình tìm kiếm việc làm của bạn. Cố gắng giữ mọi thứ dễ dàng nhất có thể.

3) Xem xét các nghề nghiệp mới và khác nhau

Nếu bạn KHÔNG hài lòng ở vị trí hiện tại của mình, hãy xem kỹ lý do tại sao. Vấn đề có thể không phải là ở công ty, mà là lĩnh vực của công việc đó.

Nếu thành thật với bản thân, bạn sẽ tránh gặp phải vấn đề tương tự ở vị trí tiếp theo của mình. Lập danh sách những ưu và nhược điểm của công việc hiện tại của bạn. Xem các lý trên giấy sẽ giúp bạn hiểu được lý do THỰC SỰ khiến bạn không hài lòng.

Cho dù bạn đã làm trong lĩnh vực của mình bao lâu, thì không bao giờ là quá muộn để cân nhắc việc thay đổi nghề nghiệp. Cân nhắc học một ngôn ngữ mới hoặc một kỹ năng trong một lĩnh vực hoàn toàn khác với lĩnh vực của bạn. Bạn có thể hiểu rằng bạn không cần phải rời khỏi vị trí hiện tại của mình. Bạn có thể hài lòng với việc học hỏi một sở thích mới.

Tình nguyện với các tổ chức địa phương để thực hành kỹ năng mới cho bạn. Nếu bạn quyết định rời khỏi công việc của mình, bạn sẽ có kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết. Nếu bạn đang học một kỹ năng mới, bạn cần khiêm tốn một chút. Nếu bạn bắt đầu tìm kiếm một công việc mới, có thể bạn sẽ không ở cùng cấp độ hiện tại. Sẵn sàng bỏ ra nỗ lực để bước lên các nấc thang một lần nữa.

Hãy hướng tới mục tiêu. Đây là một đặc điểm ảnh hưởng nhiều hơn bạn nghĩ. Những người phụ trách sẽ đánh giá cao sự tự tin của bạn và cân nhắc bạn cho những vị trí hoặc cơ hội mới trong công việc hiện tại của bạn. Đặt mục tiêu sẽ giúp bạn không bị mắc kẹt trong một cuộc chạy đua. Bạn sẽ giữ cho lịch trình của mình luôn mới mẻ và thú vị.

4) Luôn Tích cực và Kết nối với mọi người

Cố gắng dành thời gian cho những người tích cực. Suy nghĩ tiêu cực là một sự nản trí có thể làm tổn hại đến sự tự tin và khả năng tìm kiếm việc làm của bạn.

Tập trung vào những điều tốt đẹp trong công việc của bạn. Có điều gì mà bạn đạt được không? Nếu bạn đang duy trì thói quen hiện tại và vượt lên trách nhiệm của mình, bạn có thể được cân nhắc để tìm kiếm những cơ hội thú vị hơn. Điều này sẽ giữ chân bạn cho đến khi bạn tìm được một vị trí mới.

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ gia đình hoặc bạn bè của bạn. Bạn có biết ai có kinh nghiệm viết sơ yếu lý lịch hoặc thư xin việc không? Bạn có biết ai đó trong lĩnh vực mà bạn muốn tìm hiểu thêm không?

Đặt câu hỏi và tạo dựng liên hệ. Có thể bạn hài lòng với lĩnh vực của mình nhưng lại muốn làm việc cho một công ty khác. Tìm hiểu mọi thứ mà bạn có thể về ngành của bạn. Đọc các tạp chí thương mại và tham dự các hội nghị và sự kiện có liên quan.

Tìm kiếm một công việc mới rất áp lực. Làm cho nó dễ dàng nhất có thể cho chính bạn. Đừng nản lòng khi bị từ chối; nó là một phần của quá trình. Bạn có thể thấy rằng một công việc từ chối bạn chả qua là đang dành chỗ cho một công việc phù hợp hơn. Kết thúc mỗi ngày bằng việc suy ngẫm về những điều tích cực mà bạn đã đạt được.

5) Hãy thận trọng

QUY TẮC SỐ MỘT trong việc tìm kiếm việc làm là phải thận trọng về nó. Đúng vậy, cuối cùng bạn có thể cần những lời tốt đẹp từ những người quản lý hiện tại của mình, nhưng hãy đợi cho đến khi bạn gần như chắc chắn rằng mình sẽ nhận được lời mời làm việc trước khi đề cập với họ.

Nếu bạn có một mối quan hệ cởi mở với sếp của mình, bạn có thể thoải mái chia sẻ. Nhưng hãy giữ nó ở mức độ cơ bản cần biết. Cố gắng KHÔNG liệt kê hết những người quản lý hoặc đồng nghiệp hiện tại trong mục giới thiệu.

Đồng nghiệp có thể để mắt đến công việc của bạn, vì vậy việc quá cởi mở về sự tìm hiểu của bạn có thể khiến mọi thứ trở nên khó khăn ở công việc hiện tại của bạn. Tránh đăng sơ yếu lý lịch của bạn trên các diễn đàn việc làm trực tuyến; sếp của bạn có thể nhìn thấy nó. Đừng đến nơi làm việc với trang phục đi phỏng vấn nếu đây không phải là cách bạn thường ăn mặc. Nó có thể làm dấy lên một số nghi ngờ. Lên lịch phỏng vấn việc làm NGOÀI giờ làm việc bình thường của bạn.

Các nhà tuyển dụng tiềm năng cũng sẽ tôn trọng bạn nếu bạn cố gắng sắp xếp các cuộc phỏng vấn trong thời gian không ảnh hưởng đến công việc hiện tại của bạn. Hãy cho họ biết rằng bạn đang giữ bí mật về tìm kiếm việc làm của mình. Họ sẽ chỉ liên hệ với những người quản lý hiện tại của bạn nếu họ chuẩn bị đưa ra lời mời làm việc.

~

Tìm kiếm một công việc mới đòi hỏi một số nỗ lực. Bất kể bạn bao nhiêu tuổi hoặc đã bao lâu kể từ lần cuối bạn đi tìm việc làm, bạn đều có thể thành công. Làm việc hiệu quả, tích cực, kết nối và hơn hết là phải thận trọng.

______________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  •  Theo: everydaypower
  •  Người dịch: Hà Phương Anh
  •  Khi chia sẻ cần trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hà Phương Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=68297

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network