Làm Thế Nào Để Giảm Thiểu Khoản Nợ Của Bạn Khi Bạn Vẫn Đang Đi Học

Sau khi tốt nghiệp, bạn thường phải gánh một khoản nợ sinh viên đáng kể, nhưng bạn không cần phải trả giá đắt như thế. Có những điều bạn có thể làm để giảm thiểu khoản nợ của mình như các khoản nợ ngân hàng và chi tiêu trong khi bạn vẫn đang đi học. Bất kỳ số tiền nào bạn có thể tiết kiệm đều là tiền mà bạn không phải trả lại, thường là tiền lãi tích lũy, để bạn có thể tận hưởng một phần thu nhập từ công việc mới của mình.

Xem Xét Tất Cả Các Chi Phí Liên Quan

Khi bạn đi học đại học, học phí chỉ là một mảnh ghép đơn của một câu đố tài chính rất lớn có thể dẫn đến việc khoản nợ vay sinh viên của bạn tăng lên. Bạn phải xem xét các yếu tố như sách, phí, chẳng hạn như phí công nghệ thường gặp khi theo đuổi bằng cấp trực tuyến và tài liệu học tập của bạn chỉ để nêu tên một số nhu cầu thiết yếu.

Bạn nên nghĩ xem bạn muốn bao nhiêu các khoản chi phí bổ sung này được xử trí bằng cách vay ngân hàng và bạn muốn sử dụng bao nhiêu tiền mặt cho nó. Ví dụ, chỉ sử dụng tiền mặt để mua sách và tài liệu học tập có thể giúp bạn tiết kiệm trung bình từ $ 300 đến $ 500 trong suốt một học kỳ. Cho đến khi bạn tốt nghiệp, sẽ có hàng ngàn đô không bao gồm lãi suất và yêu cầu hoàn trả .

Tối Đa Hóa Các Nguồn Tài Trợ Khác

Các khoản vay ngân hàng dành cho sinh viên không phải là lựa chọn duy nhất để bạn chọn cho việc chi trả chi phí khi học đại học. Bạn có thể xem xét nhiều thứ khác, chẳng hạn như học bổng và trợ cấp, và bạn cũng có thể chọn sử dụng tiền mặt cho một số việc. Hãy lưu ý và sử dụng các khoản vay một cách tiết kiệm nhất có thể vì chúng là nguồn tài trợ duy nhất sẽ làm tích lũy lãi suất và khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.

Bạn có thể điền vào Đơn xin Trợ giúp Sinh viên miễn phí tại các trường đại học cho dù bạn đang ở độ tuổi nào. Các khoản trợ cấp được cung cấp thông qua chương trình này thường phụ thuộc vào thu nhập vì vậy những người có thu nhập thấp và những người có thu nhập cố định đều có cơ hội đủ tư cách để nhận một thứ gì đó. Nếu bạn đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được tài trợ. Để khoản trợ cấp được phát trợ cấp theo từng kỳ, bạn phải theo học tại một trường cao đẳng được công nhận ít nhất là trong một nửa thời gian trợ cấp. Điều tốt đẹp về khoản trợ cấp này là nó không phải là một khoản vay, và do đó, bạn sẽ không phải trả lại.

Nếu bạn liên hệ với các trường cao đẳng mà bạn đang xem xét, bạn có thể biết rằng một vài trong số những ngôi trường đó có cung cấp các khoản trợ cấp, hoặc các chương trình tài chính khác cho sinh viên mà bạn có thể đủ điều kiện. Bạn cũng có thể hỏi về các học bổng dành riêng cho trường tương ứng, chương trình trực tuyến hoặc chuyên ngành hay các  chương trình mà bạn dự định theo đuổi.

Nhận một người cho vay tốt

Nếu các khoản vay dành cho sinh viên của liên bang không bao quát được mọi thứ bạn cần, bạn có thể cân nhắc tìm hiểu các lựa chọn cho vay tư nhân. Một người cho vay tốt là người trung thực và bạn sẽ không bị mắc kẹt với các khoản phí bất ngờ hoặc các yếu tố khác có thể gây rắc rối cho bạn về mặt tài chính. Tìm kiếm các tổ chức đáng tin cậy và được biết đến là hữu ích và rất am hiểu khi nói đến các khoản vay cho sinh viên và cách chúng được xử lý sau khi bạn tốt nghiệp. Bạn có thể sẽ có một người cho vay trong một thời gian dài, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng bạn tin tưởng họ và thích làm việc với họ.

Bạn nên bắt đầu với ngân hàng cá nhân của bạn và rồi đi lên từ đó. Nhân viên hỗ trợ tài chính tại trường của bạn có thể đưa ra các khuyến nghị mà bạn có thể sử dụng.

Chỉ lấy những gì bạn cần

Khi nói đến các khoản vay dành cho sinh viên, bạn chỉ nên lấy chính xác những gì bạn cần để trang trải bất cứ khoản nào còn lại từ học phí và các chi phí giáo dục khác sau khi bạn đã cạn kiệt tất cả các nguồn tài trợ khác. Hãy từ chối các khoản vay quá mức vì những khoản này có thể thêm hàng chục nghìn đô la vào tổng số tiền vay của bạn vào thời điểm bạn tốt nghiệp.

Với những thông tin này, sẽ dễ dàng hơn để đảm bảo rằng bạn đang đưa ra những lựa chọn tốt nhất khi muốn giảm khoản nợ vay sinh viên của mình. Hãy đảm bảo rằng bạn đang đánh giá đầy đủ các lựa chọn của mình và bạn dành thời gian để tìm hiểu tình hình tài chính của mình vào đầu mỗi học kỳ. Điều này giúp bạn xác định số tiền vay mà bạn sẽ phải trả, nhưng nó cũng giúp tránh việc bạn vô tình lấy nhiều tiền hơn mức bạn cần cho chi phí học tập của mình.

…………………………………………………………………………………………………………………………….

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70892

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network