Làm Thế Nào Để Có Được Công Việc Trong Thời Kỳ Bình Thường Mới

Khi các nền kinh tế trên toàn thế giới bắt đầu mở cửa dần dần, nhiều người sẽ tìm kiếm việc làm. Chúng ta hãy xem cách để có được một công việc trong bình thường mới.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta ở quy mô mà hầu hết chúng ta chưa từng trải qua trước đây. Nhưng khi chúng ta thích nghi với lối sống mới này, có đủ loại trở ngại mà chúng ta phải đối mặt. Một trong những thách thức đó là làm thế nào để có được một công việc trong môi trường bình thường mới.

Tại Vương quốc Anh, giãn cách xã hội đã mang lại cho nhiều người không gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng đột biến, đồng nghĩa với việc nhiều người khác sẽ tìm việc làm. Nhưng mọi thứ có thể đã thay đổi một chút trong cách thức hoạt động của đơn ứng tuyển và cách tuyển dụng, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Với ý nghĩ đó, chúng tôi xem xét một số bước bạn có thể thực hiện khi tìm kiếm một công việc mới.

Chuẩn bị cho quá trình tìm kiếm công việc

Có nhiều bước thực hiện để có được một công việc trong thời kỳ bình thường mới giống như trước đây. Tuy nhiên, có một số điều bổ sung cần lưu ý khi bạn chuẩn bị.

Đặt nền tảng cho một ứng dụng thành công luôn là điều quan trọng. Và, với những cách tuyển dụng mới tiềm năng, bạn nên suy nghĩ về những điều có thể đã thay đổi. Chuẩn bị sẵn sàng là điều mà các nhà tuyển dụng tiềm năng luôn đánh giá cao, vì vậy hãy nhớ cân nhắc những điều sau:

Làm nghiên cứu của bạn

Ngoài việc xem xét các xu hướng ngành rộng lớn hơn, bạn cũng nên xem xét công ty hoặc các loại hình công ty cụ thể mà bạn đang ứng tuyển. Hãy nghĩ xem họ đã bị ảnh hưởng như thế nào bởi đại dịch COVID-19 và sự cố đang cần khắc phục. Điều gì có thể có ý nghĩa đối với doanh nghiệp bây giờ? Bạn có thể đọc thêm về điều này trong bài đăng của chúng tôi về những gì đã thay đổi trong thị trường việc làm trong COVID-19.

Cũng như kiểm tra các trang web và blog của từng công ty, hãy xem các ấn phẩm và tin tức trong ngành. Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về các vai trò cụ thể hoặc xu hướng phát hiện có liên quan đến các công ty. Loại nghiên cứu này có thể giúp bạn hiểu các doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển, cũng như gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Làm mới CV của bạn

Cho dù gần đây bạn có nộp đơn ứng tuyển hay không, thì không có lí do gì để loại bỏ bản CV cũ. Viết sơ yếu lý lịch tự thân là một kỹ năng và là một phần quan trọng của quá trình ứng tuyển. Bằng cách làm mới công việc của bạn và làm cho nó càng chặt chẽ càng tốt, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để có được một công việc theo cách bình thường mới.

Bạn sẽ muốn điều chỉnh CV của mình cho phù hợp với từng công ty bạn đang ứng tuyển. Đọc thông số kỹ thuật công việc và chọn ra những thứ như kỹ năng và kinh nghiệm chính. Sau đó, bạn có thể đan những điểm này vào tài liệu của mình, đảm bảo rằng bạn đánh dấu vào tất cả các ô của chúng.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự trợ giúp trong việc viết CV của mình, hãy xem khóa học của chúng tôi về cách thành công trong việc viết đơn ứng tuyển. Nó sẽ giúp bạn có nhiều kỹ năng cần thiết để có được một cuộc phỏng vấn và đảm bảo một công việc mới.

Suy nghĩ về mục tiêu của bạn

Bạn hy vọng đạt được điều gì với vai trò công việc tiếp theo của mình? Đây là một câu hỏi phỏng vấn khá chuẩn, nhưng không phải lúc nào cũng dễ trả lời. Suy nghĩ trước về câu hỏi này có thể giúp ích cho tất cả các giai đoạn của quy trình đăng ký.

Bạn chỉ đơn giản là đang tìm kiếm một công việc để vượt qua tình hình thất nghiệp hiện tại? Hay bước tiếp theo có điều gì đó sẽ giúp ích cho sự nghiệp của bạn không? Quyết định về mục tiêu của bạn có thể giúp bạn tìm thấy các vai trò công việc phù hợp nhất với bạn. Nó cũng có thể giúp bạn lập kế hoạch cho tương lai và đảm bảo bạn có câu trả lời chu đáo trong cuộc phỏng vấn.

Giải thích cho những cách làm việc mới

Khi bạn chuẩn bị bắt đầu một công việc mới, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị cho thực tế là mọi thứ có thể sẽ khác. Ngay cả khi đó là một vai trò tương tự như bạn đã làm trước đây, đại dịch đã thay đổi nhiều khía cạnh của công việc hàng ngày.

Tất cả các biện pháp như giãn cách xã hội, làm việc từ xa, dọn dẹp và quản lý cơ sở kinh doanh đều đã được đưa ra. Một lần nữa, bạn nên thực hiện nghiên cứu tại đây và đặt nhiều câu hỏi trước khi bắt đầu.

Một loạt quy trình ứng dụng mới

Bất chấp các biện pháp ngăn cách và ngăn chặn xã hội hiện tại được áp dụng trên toàn thế giới, các công ty vẫn đang tuyển dụng. Tuy nhiên, quy trình tuyển dụng có vẻ hơi khác nhau trong nhiều lĩnh vực. Do đó, có thể hiểu một số điều bạn có thể gặp phải khi cố gắng kiếm một công việc ở bình thường mới.

Phỏng vấn qua điện thoại

Phỏng vấn qua điện thoại là một thực tế khá phổ biến trước đại dịch, nhưng gần đây chúng ngày càng trở nên phổ biến. Đây là cách làm tuyệt vời trong bước đầu tiên của quá trình phỏng vấn vì họ có thể tiết kiệm thời gian lọc ra các ứng viên. Họ cũng cho bạn cơ hội để xem liệu một công ty hoặc vai trò công việc có phù hợp hay không.

Nếu bạn không tự tin nói chuyện qua điện thoại, bây giờ là thời điểm lý tưởng để luyện tập. Bạn có thể nhờ người mà bạn cảm thấy tin tưởng gọi cho bạn để phỏng vấn. Nếu không chắc câu trả lời của mình nghe như thế nào, bạn cũng có thể thử tự ghi âm và nghe lại.

Khi cuộc phỏng vấn thực sự đến, hãy đảm bảo rằng bạn được tiếp cận một địa điểm riêng tư và yên tĩnh. Nếu hữu ích, hãy cắm tai nghe có micrô. Điều này có thể giúp đảm bảo bạn có thể nghe thấy những gì đang được nói. Bằng cách đứng lên trong cuộc phỏng vấn, bạn cũng sẽ có vẻ tự tin hơn.

Video phỏng vấn

Các cuộc phỏng vấn trực tiếp có vẻ như họ sẽ không có lợi trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là người nộp đơn và người phỏng vấn phải gặp nhau, ngay cả khi đó là điều kiện ảo. Đó là lý do tại sao video các cuộc phỏng vấn đã trở nên rất phổ biến gần đây.

Phần mềm hội nghị trực tuyến như Zoom đã giúp nhiều người trong chúng ta giữ liên lạc trong thời kỳ đại dịch. Tương tự như vậy, các công ty đã và đang sử dụng nó để gặp gỡ và lên lịch phỏng vấn. Đó có thể là một trải nghiệm cá nhân hơn là một cuộc điện thoại và cho cả hai bên cơ hội để đánh giá xem liệu công việc có phù hợp hay không.

Nhiều quy tắc phỏng vấn qua điện thoại được áp dụng ở đây. Bạn cũng sẽ muốn kiểm tra công nghệ của mình trước khi bắt đầu, đảm bảo rằng micrô và webcam của bạn đang hoạt động. Hãy ăn mặc như khi đi phỏng vấn thông thường, mỉm cười và dành cho họ sự chú ý không tách rời của bạn. Một lần nữa, hãy xem khóa học của chúng tôi về cách thành công trong các cuộc phỏng vấn để biết thêm mẹo.

Kiểm tra kỹ năng trực tuyến

Các nhà tuyển dụng thường sử dụng các bài kiểm tra kỹ năng trong quá trình ứng tuyển. Họ có thể giúp xác định ứng viên nào phù hợp với vai trò và đặc tính của công ty. Theo quan điểm của bạn, đó là cơ hội để thể hiện kỹ năng và kiến ​​thức của bạn.

Vì không chắc bạn sẽ có thể trực tiếp đến trung tâm đánh giá, bạn sẽ thấy rằng các doanh nghiệp có thể sử dụng các bài kiểm tra kỹ năng trực tuyến để thay thế. Chúng có nhiều dạng khác nhau và có thể kiểm tra một hoặc nhiều lĩnh vực.

Mặc dù nhiều người trong chúng ta cảm thấy các bài kiểm tra khó, nhưng có thể thực hành chúng trước thời hạn. Bạn sẽ tìm thấy một số trang web cho phép bạn thực hành tất cả các loại bài kiểm tra năng khiếu. Vì vậy, hãy đảm bảo tìm hiểu loại bạn sẽ được yêu cầu sử dụng và bắt đầu một số lần chạy thử.

Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Nếu bạn nhận được một công việc ở bình thường mới, bạn có thể thấy mọi thứ hơi khác một chút, ít nhất là trong một thời gian. Bạn nên biết cách các công ty bạn đăng ký ứng tuyển để đối phó với đại dịch COVID-19.

Hãy nhớ hỏi họ về những gì họ đã làm khi có sự cố xảy ra, cách họ bảo vệ nhân viên của mình và cách họ tuân thủ các biện pháp ngăn cách xã hội. Hãy chú ý đến câu trả lời của họ, vì nó sẽ nói lên rất nhiều điều về cách họ đối xử với nhân viên của mình.

Bạn cần những kỹ năng gì?

Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những người tài năng nhất để lấp đầy vai trò của họ. Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để học lại một số kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất, cho dù đó là kỹ năng chung hay kỹ năng cụ thể trong ngành.

Kỹ năng thiết yếu

Một số kỹ năng nhất định có thể giúp khởi động sự nghiệp của bạn. Những điều này không chỉ được nhà tuyển dụng đánh giá cao mà còn mang lại cho bạn khả năng xác định và nắm bắt cơ hội. Một số người bẩm sinh đã giỏi trong những lĩnh vực then chốt này, trong khi những người khác phải học hỏi. Rất may, khóa học của chúng tôi về các kỹ năng cần thiết để phát triển nghề nghiệp có thể giúp ích cho bạn.

Với khóa học này, bạn sẽ khám phá nhiều lĩnh vực có thể giúp ích cho sự nghiệp của bạn. Điều này bao gồm những thứ như sử dụng bảng tầm nhìn, đặt mục tiêu, xây dựng mạng lưới và đối phó với sự thay đổi. Thật đáng giá khi làm mới những kỹ năng này khi bạn đang cố gắng hoàn thành một công việc bình thường mới.

Kỹ năng công nghệ

Với sự thịnh hành của hình thức làm việc trực tuyến hiện nay, nhiều công ty đang tìm kiếm những người có kỹ năng về công nghệ. Đối với một số người, điều này có nghĩa là các kỹ năng tính toán cơ bản. Đối với những người khác, nó có thể yêu cầu kiến ​​thức chuyên sâu hơn một chút. Dù bằng cách nào, đây là thời điểm lý tưởng để cải thiện những kỹ năng này.

Bạn có thể tìm thấy một loạt các khóa học tập trung vào các kỹ năng máy tính và công nghệ thông tin. Khóa học Phân tích dữ liệu để ra quyết định này tập trung vào việc sử dụng excel để thu thập và quản lý dữ liệu. Nó xem xét một loạt các nguyên tắc chính để giúp bạn hiểu phân tích dữ liệu và có thể giúp cho các nhà tuyển dụng tiềm năng biết kiến ​​thức của bạn.

Nếu bạn muốn nghiên cứu sâu hơn nữa về một chủ đề tương tự, thì có thể có một vi chứng chỉ về phân tích dữ liệu cho doanh nghiệp với Tableau. Khóa học kéo dài 12 tuần này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn chi tiết về thị trường ngách này, cũng như 15 tín chỉ học tập.

Kỹ năng giao tiếp

Bất kể bạn đang ứng tuyển loại công việc nào, có khả năng bạn sẽ cần giao tiếp với những người khác. Điều này có thể là mặt đối mặt (từ một khoảng cách có trách nhiệm), qua điện thoại, qua email hoặc trò chuyện video. Những kỹ năng giao tiếp và giao tiếp giữa các cá nhân với nhau là điều cần thiết để đảm bảo một công việc và mọi người đều có thể học.

Tất nhiên, một số vai trò đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn hơn về cách giao tiếp với khách hàng. Các chuyên gia trải nghiệm khách hàng tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng trên nhiều kênh khác nhau. Nếu đây có vẻ là điều bạn quan tâm, hãy xem Trải nghiệm khách hàng bằng vi chứng chỉ và Quản lý thành công của chúng tôi với Salesforce.

Các kỹ năng cụ thể cho công việc

Trong giai đoạn nghiên cứu của mình, chắc chắn bạn sẽ làm nổi bật nhiều kỹ năng theo công việc cụ thể mà vị trí đó yêu cầu. Hy vọng rằng bạn đã có hầu hết, nếu không phải tất cả, trong số này. Nếu không, bạn có thể nghĩ đến việc tham gia một khóa học hoặc bằng cấp để xây dựng hoặc làm mới kiến ​​thức của mình.

Nếu bạn đang cố gắng thay đổi nghề nghiệp, bằng cấp liên quan đến lĩnh vực có thể mang lại lợi ích. Ví dụ: với thông tin đăng nhập vi mô, chẳng hạn như thông tin này trên điện toán đám mây, bạn có thể kiếm được 15 tín chỉ học tập bằng cách học trong 12 tuần.

Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì?

Khi bạn đang cố gắng kiếm một công việc theo cách bình thường mới, có thể giúp bạn biết nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những gì. Tất nhiên, chúng tôi chỉ đề cập đến một số các kỹ năng chính có thể hữu ích, nhưng một số tài năng nhất định đặc biệt phù hợp với đại dịch:

Sự uyển chuyển

Hiện tại, mọi thứ đang có một chút ở khắp mọi nơi, trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tất cả chúng ta đều đang thích nghi với khoảng thời gian bất thường này và các doanh nghiệp cũng không ngoại lệ. Đó là lý do tại sao tính linh hoạt là một đặc điểm có giá trị như vậy. Các công ty muốn tuyển dụng những người linh hoạt và kiên cường, những người có thể hoàn thành công việc của mình ngay cả khi mọi thứ thay đổi bất ngờ.

Sự đổi mới

Trước sự tấn công của virus corona, các công ty đang tìm ra những cách mới để kinh doanh. Với những quy định mới, sự thay đổi thái độ và sự xa rời xã hội đều cần giải pháp. Đó là lý do tại sao những người sáng tạo được đánh giá cao vào lúc này. Nếu bạn có thể chứng tỏ rằng bạn có kỹ năng giải quyết vấn đề theo một cách sáng tạo, bạn có thể nổi bật trước nhà tuyển dụng.

Tài năng

Mặc dù nhiều ngành đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, nhưng những ngành khác lại có nhu cầu tăng vọt. Những ngành công nghiệp phát triển mạnh này đang tìm kiếm những người tài năng để gia nhập hàng ngũ của họ. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong các ngành như chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe, Thương mại điện tử hoặc an ninh mạng, bây giờ có thể là thời điểm tốt để kiếm một công việc bình thường mới.

Làm việc độc lập

Với bản chất bất ổn của thế giới hiện nay, các doanh nghiệp đang tìm kiếm những ứng viên có thể tham gia và bắt đầu hoạt động. Bằng cách thể hiện rằng bạn tự tin và có khả năng làm việc theo sáng kiến ​​của riêng mình, bạn chắc chắn sẽ gây ấn tượng. Đối với những người muốn bước vào thế giới phân tích tài chính, thông tin vi mô này có thể giúp bạn đưa ra quyết định.

Làm thế nào bạn có thể nổi bật?

Tất cả mọi thứ chúng tôi đã đề cập cho đến nay là những gì nhà tuyển dụng mong đợi từ các ứng viên. Vậy điều gì có thể khiến bạn nổi bật giữa đám đông? Dưới đây là một vài lời khuyên:

Biết thế mạnh của bạn

Nếu công việc bạn đang ứng tuyển cần một trình độ chuyên môn nhất định, có thể CV của bạn đã thể hiện những điều này. Nhưng chính những kiến ​​thức và hiểu biết bổ sung mới thực sự có thể khiến bạn nổi bật. Bạn có kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan? Kiến thức của bạn có đặc biệt mở rộng không? Hãy chắc chắn để hiển thị điều này cho các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Thể hiện kỹ năng của bạn

Chỉ vì bạn biết mình có một bộ kỹ năng cụ thể không có nghĩa là nó hiển nhiên với các nhà tuyển dụng. Điều quan trọng là bạn phải chứng minh các kỹ năng bạn có khi cố gắng tìm kiếm một công việc ở bình thường mới. Cho dù đó là thông qua một cái gì đó như danh mục đầu tư hoặc bài thuyết trình phỏng vấn, đi xa hơn nữa có thể thu hút sự chú ý của những người phù hợp.

Tích lũy kinh nghiệm

Nếu bạn đang cố gắng lấn sân sang một lĩnh vực mới, đôi khi rất khó để đảm nhận được vai trò nếu không có kinh nghiệm. Điều này thực không ổn, bạn thường khó có được kinh nghiệm nếu không có vai trò trong công việc. Vì vậy, nếu có thể, hãy thử và tích lũy một số bí quyết thực tế trong thời gian của riêng bạn. Dù là dự án làm việc tự do, tình nguyện hay đam mê, nó đều thể hiện động lực và sự chủ động.

Theo sát

Với mọi thứ đang diễn ra trên thế giới vào lúc này, các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình đang cố gắng cân bằng nhiều ưu tiên. Tình trạng này có nghĩa là những thứ như đơn ứng tuyển và phỏng vấn thường có thể bị gạt sang một bên và lãng quên. Đảm bảo liên hệ với nhà tuyển dụng nếu bạn không nhận được phản hồi từ họ trong một thời gian. Nó cho thấy bạn quan tâm và có thể chỉ ghi nhớ họ.

Nên và không nên

Vì vậy, chúng tôi đã phác thảo một số điều cần thiết bạn cần nghĩ đến khi nộp đơn ứng tuyển trong tình hình đại dịch COVID-19 và hơn thế nữa. Rõ ràng là tình cảnh bây giờ đã khác một chút so với trước đây. Và mặc dù nhiều yếu tố thông thường vẫn còn, nhưng có những điều mới cần xem xét.

Mặc dù có rất nhiều điều cần lưu ý, nhưng mỗi khía cạnh đều có thể giúp bạn thành công trong việc tìm kiếm một công việc mới. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cuối cùng, chúng tôi đã phác thảo một số gợi ý để giúp bạn thực hiện sứ mệnh của mình:

Hãy kiên nhẫn. Có thể mất thời gian để một số ngành và doanh nghiệp lấy lại tốc độ. Cố gắng đừng quá chán nản nếu quá trình này diễn ra trong một khoảng thời gian.

Đừng giữ nguyên thư xin việc của bạn. Khi nộp đơn cho các vai trò và công ty khác nhau, hãy điều chỉnh đơn ứng tuyển và thư giới thiệu của bạn cho phù hợp với cơ hội cụ thể đó.

Làm theo dõi. Nếu bạn không nhận được phản hồi từ một khách hàng tiềm năng đầy hứa hẹn trong một vài ngày, đừng ngại gửi cho họ một tin nhắn để giúp bạn luôn nhớ đến bạn. Tương tự, nếu bạn có một cuộc phỏng vấn, một tin nhắn bày tỏ sự cảm ơn của bạn có thể là một động thái tốt.

Đừng để bị phân tâm. Quá trình ứng tuyển cần chú ý đến từng chi tiết. Đảm bảo dành cho mình thời gian và môi trường để hoàn thành tốt công việc đó.

Đặt câu hỏi. Nếu bạn nhận được một cuộc phỏng vấn, hãy nhớ nghĩ trước một số câu hỏi. Nó cho thấy bạn đã có sự chuẩn bị trước và thực hiện nghiên cứu của mình.

Đừng giới hạn bản thân. Nếu bạn có tham vọng nghề nghiệp, đừng nghĩ rằng bạn không thể đạt được chúng. Hãy tiếp tục cố gắng, làm việc chăm chỉ và tham gia một khóa học phù hợp để đạt được tiềm năng của bạn.

…………………………………………………………………………..

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Cao Kỳ Duyên – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=82211

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/