Làm Cách Nào Để Tìm Một Người Cố Vấn Tại Nơi Làm Việc

Có rất nhiều lý do tích cực để tìm kiếm một người cố vấn tại nơi làm việc. Có lẽ là bạn đang lúng túng trong công việc của bạn. Có lẽ bạn không thể vượt qua một rào cản nào đó.

Bạn có thể là kiểu người làm việc tốt nhất với sự giám sát của đồng nghiệp và nhận được những ý tưởng tốt nhất của họ từ những ý tưởng nảy ra từ một người đã thành công.

Hoặc, có thể bạn chỉ muốn trở thành người giỏi nhất có thể và cho mình cơ hội phát triển trong công ty.

Có một số điều cần cân nhắc khi tìm kiếm một người cố vấn, và chúng tôi sẽ giải quyết chúng ở đây. Có một thể lực tốt, một người thú vị và một người sở hữu vô số kỹ năng chỉ là một phần của quá trình lựa chọn.

Ngoài ra, quá trình lựa chọn này có thể hoạt động theo hai cách, vì bạn đang yêu cầu ai đó đảm nhận thêm công việc để giúp cố vấn cho bạn.

Cũng đừng quên xem những trích dẫn của người cố vấn đầy cảm hứng này để được hướng dẫn thêm.

Làm sao để tìm kiếm một người cố vấn tại nơi làm việc?

🔥Bạn nên biết người cố vấn của mình, nếu có thể

Trước hết, người lạ sẽ có ít khả năng cởi mở để kèm cặp ai đó. Thứ hai, bạn muốn biết công việc từ trong ra ngoài của người đó, để bạn cảm thấy tự tin với người mình đang chọn. Ngoài ra, nếu bạn biết họ, bạn có thể biết rõ liệu họ có cởi mở với một kiểu tình huống cố vấn hay không.

Nếu bạn hỏi một người lạ, câu trả lời sẽ luôn là “không”. Nếu bạn hỏi một đồng nghiệp được tôn trọng, họ có nhiều khả năng sẽ được tâng bốc và tin tưởng vào động lực của bạn để muốn thành một người cố vấn.

Một người nào đó bạn biết cũng có nhiều khả năng đưa ra lời khuyên trung thực và thiết thực hơn. Họ sẽ hiểu cách bạn học và cách tiếp cận bạn, vì vậy bạn sẽ tránh được rất nhiều quá trình học hỏi khi người lạ làm quen với nhau.

🔥Chọn một người mà bạn cảm thấy giống như là một người cố vấn

Bạn sẽ dành nhiều thời gian với người này và nhận được phản hồi trung thực. Vì vậy, điều cần thiết là đây là người mà bạn thích ở bên. Nó sẽ giúp cả hai bạn cởi mở hơn với quá trình này. Người cố vấn sẽ cảm thấy có thể cởi mở hơn với bạn và người cố vấn sẽ hiểu rằng phản hồi đến từ một nơi tốt.

Một lý do khác để chọn một ai đó có tình cảm chung là họ sẽ thực sự quan tâm đến việc bạn làm tốt. Sẽ không có cảm giác cạnh tranh kìm hãm họ. Thay vào đó, họ muốn bạn phát triển và lớn mạnh, vì vậy họ sẽ tỏ ra hữu ích, cởi mở và cung cấp cho bạn những công cụ mà bạn sẽ không bao giờ nhận được từ một người lạ.

Bản chất của con người đối với một người lạ là chỉ muốn dạy bạn làm được nhiều việc và để bạn đi thật xa, họ không muốn bạn vượt mặt họ.

🔥Bạn phải nhớ rằng bạn là một phần rất lớn trong sự thành công của mối quan hệ người cố vấn – người được cố vấn của bạn.

Bạn không thể ngồi lại và không đặt câu hỏi, chỉ quan sát và không tham gia, và không sử dụng người cố vấn của bạn cho những kỹ năng đã khiến họ hấp dẫn bạn ngay từ đầu.

Đặt rất nhiều câu hỏi, miễn là bạn không cảm thấy họ đang bực mình. Ghi nhớ trong đầu họ và cố gắng hiểu quy trình của họ. Hỏi xem họ có thể giao những nhiệm vụ nhỏ cho bạn không, sau đó hai bạn có thể xem xét lại công việc của mình để không ngừng cải thiện bản thân.

Hãy ủng hộ sự thành công không chỉ của người cố vấn của bạn mà còn thành công của những người khác. Không ai muốn làm việc với một người cay đắng, và người không thể hạnh phúc cho người khác. Một người cố vấn tốt sẽ muốn bạn lùi lại và xem tại sao những người này lại nhận được những lời khen ngợi như họ và những kỹ năng họ có mà bạn có thể phát triển. Nếu bạn có thể làm được điều này, nó sẽ mở rộng các kỹ năng mà hai bạn có thể làm việc trên rất nhiều.

🔥Cuối cùng, hãy hỏi bản thân những gì bạn muốn từ một người cố vấn

Bạn có một ý tưởng rất rõ ràng về những gì bạn muốn ở một người bạn và một đối tác, và điều này có thể chứng tỏ đây là một mối quan hệ quan trọng. Bạn dành một phần tư cuộc đời cho công việc và bạn có khát vọng về một tương lai tươi sáng cho chính mình. Vì vậy, bạn không muốn chỉ chọn một người thú vị, bạn muốn chọn một người sở hữu những phẩm chất chuyên nghiệp mà bạn đang muốn noi theo.

Trong khi một người có thể vui hơn, họ có thể không đánh dấu vào tất cả các ô mà bạn muốn và cần. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn cân bằng tốt giữa sự thích thú và thành tích.

Sự thật của vấn đề là, họ có thể đã làm rất tốt vì họ có sự cân bằng tốt giữa hai phẩm chất đó. Mọi người thích ở xung quanh họ và họ tôn trọng công việc của họ.

Điểm mấu chốt là hãy nói ra, biết bạn đang tìm kiếm điều gì và tham gia rất tích cực vào quá trình nếu ai đó sẵn sàng tiếp nhận bạn, vì họ thực sự đang cố gắng giúp bạn tiến lên phía trước.

———————————————-

·   Bài viết gốc: Everydaypower.com

·   Người dịch: Nguyễn Thị Yến

·   Khi chia sẻ cần trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Yến- Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=73931

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network