Kỹ Thuật Viên CNTT Là Gì Và Cần Những Kỹ Năng Nào?

💥Một kỹ thuật viên CNTT làm gì?

Một kỹ thuật viên CNTT là một chuyên gia công nghệ thông tin và kinh doanh, người đóng vai trò là điểm liên lạc chính cho các vấn đề CNTT trong một tổ chức. Chuyên gia này xử lý việc cài đặt, sửa chữa và bảo trì các hệ thống máy tính. Trách nhiệm đối với một kỹ thuật viên CNTT thường bao gồm:

 • Khắc phục sự cố và giải quyết các vấn đề liên quan đến CNTT cho nhân viên, khách hàng và khách hàng
 • Nâng cấp hệ thống để đảm bảo phần mềm tương thích được cài đặt trên tất cả các máy tính và các thiết bị khác
 • Cài đặt và cấu hình phần cứng và phần mềm mới
 • Kiểm tra phần cứng máy tính để đảm bảo chức năng và sửa chữa hoặc thay thế các mặt hàng khi cần thiết
 • Giám sát hiệu suất của thiết bị mạng và máy chủ để đảm bảo hiệu quả và ngăn chặn thời gian chết
 • Cài đặt và kiểm tra tường lửa, máy chủ, phần mềm và phần cứng cho chức năng
💥Yêu cầu kỹ thuật viên CNTT

Những chuyên gia này thường yêu cầu sự kết hợp của những điều sau đây:

Giáo dục

Kỹ thuật viên CNTT thường cần bằng Liên kết hoặc Cử nhân Về Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Hệ thống Thông tin Máy tính hoặc một lĩnh vực liên quan. Các chương trình này cung cấp các môn học toàn diện về ngôn ngữ lập trình và kỹ thuật máy tính, cung cấp cho sinh viên kiến thức lý thuyết và thực tế về nhiều chủ đề và quy trình mà họ có thể gặp phải trong công việc.

Đào tạo

Kỹ thuật viên CNTT có thể được đào tạo ban đầu trong khi theo đuổi bằng cấp, bao gồm cách sử dụng ngôn ngữ lập trình để giao tiếp với hệ thống máy tính và kỹ thuật khắc phục sự cố. Họ cũng có thể được đào tạo tại chỗ trong một vài tuần để làm quen với các hệ thống phần mềm và phần cứng cụ thể được sử dụng trong một công ty. Tuy nhiên, các kỹ thuật viên này thường được dự kiến sẽ có một sự hiểu biết cơ bản về các sản phẩm và giải pháp CNTT phổ biến.

Chứng nhận

Chứng nhận cho các kỹ thuật viên CNTT là tự nguyện, nhưng có nhiều chứng chỉ tùy chọn có thể tăng khả năng tuyển dụng của các chuyên gia này và mở rộng cơ sở kiến thức của họ.

 • Chứng nhận CompTIA A+

Chứng nhận CompTIA A + là một tiêu chuẩn công nghiệp cho các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật. Chứng nhận này xác nhận kiến thức của ứng viên về phần mềm, phần cứng và khắc phục sự cố mạng, hệ điều hành, mạng, bảo mật, thiết bị di động và quy trình vận hành. Để đạt được chứng chỉ này, thí sinh phải vượt qua hai bài kiểm tra, mỗi bài thi có tối đa 90 câu hỏi để trả lời trong 90 phút. Chứng nhận là tốt trong ba năm và có thể được duy trì bằng cách hoàn thành đào tạo và các hoạt động được phê duyệt.

 • Chứng nhận CompTIA Network+

Chứng nhận CompTIA Network + là lý tưởng cho các chuyên gia CNTT cấu hình, khắc phục sự cố và quản lý mạng. Chứng nhận này xác minh kiến thức về cơ sở hạ tầng, khái niệm mạng, an ninh mạng, hoạt động mạng và khắc phục sự cố mạng. Để có được chứng nhận, thí sinh phải vượt qua một kỳ thi với tối đa 90 câu hỏi trong 90 phút. Chứng nhận có giá trị trong ba năm và có thể được duy trì bằng cách tham gia vào các cơ hội giáo dục thường xuyên, các khóa học giáo dục thường xuyên và các hoạt động được phê duyệt khác.

 • Chứng nhận CompTIA Linux+

Chứng nhận Linux + của CompTIA xác nhận kiến thức về bảo mật, phần cứng và cấu hình hệ thống, vận hành hệ thống, bảo trì, tự động hóa, kịch bản, khắc phục sự cố linux và chẩn đoán. Các ứng cử viên phải vượt qua một bài kiểm tra 90 câu hỏi trong 90 phút để có được chứng nhận, có giá trị trong ba năm. Ứng viên có thể gia hạn chứng chỉ bằng cách tham gia các chương trình đào tạo, các khóa học giáo dục thường xuyên và các hoạt động khác.

 • Microsoft Technology Associate (MTA)

Microsoft cung cấp một số chứng nhận MTA xác nhận kiến thức về các khái niệm kỹ thuật cốt lõi. Các ứng cử viên có thể kiếm được nhiều chứng chỉ MTA, bao gồm Các nguyên tắc cơ bản của Hệ điều hành Windows, Nguyên tắc cơ bản phát triển phần mềm, Nguyên tắc cơ bản của Windows Server Administration và nhiều hơn nữa.

 • Kỹ thuật viên mạng nhập cảnh được chứng nhận của Cisco (CCENT)

Chứng nhận CCENT đánh giá khả năng cài đặt, vận hành và khắc phục sự cố của ứng viên một hệ thống mạng nhỏ với bảo mật cơ bản. Chứng chỉ này là lý tưởng cho các kỹ thuật viên CNTT cấp nhập cảnh với ít hoặc không có kinh nghiệm. Thí sinh phải vượt qua kỳ thi chứng chỉ. Các chứng chỉ nâng cao hơn cũng có sẵn từ Cisco cho những người có bộ kỹ năng hoàn thiện hơn.

Kỹ năng

Kỹ thuật viên CNTT cần một bộ kỹ năng cụ thể sẽ trang bị cho họ để xử lý hiệu quả các nhiệm vụ phức tạp liên quan đến công việc này.

 • Quản lý thời gian

Kỹ thuật viên CNTT thường xử lý nhiều dự án cùng một lúc, vì vậy điều quan trọng là họ phải theo dõi từng nhiệm vụ mà họ đang quản lý và đảm bảo tất cả được hoàn thành kịp thời. Quản lý thời gian thích hợp là rất quan trọng vì các kỹ thuật viên CNTT thường chịu trách nhiệm xử lý các nâng cấp, cài đặt và khắc phục sự cố, đôi khi trong vòng một ngày nhất định. Họ cũng phải lên lịch cho những điều này một cách thích hợp để giảm thiểu thời gian chết cho tổ chức.

 • Giải quyết vấn đề

Những chuyên gia này sử dụng nghiên cứu, phân tích và tư duy phê phán để đánh giá các vấn đề và xác định các giải pháp hiệu quả nhất. Họ nên dự đoán những thay đổi khi họ cập nhật hệ thống, bao gồm các câu hỏi hoặc mối quan tâm tiềm năng từ người dùng tổ chức. Họ sử dụng các kỹ năng này để đảm bảo hệ thống hoạt động đúng và người dùng được thông tin đầy đủ.

 • Quản lý dự án

Kỹ năng quản lý dự án, chẳng hạn như tổ chức và thiết lập mục tiêu, có thể giúp các kỹ thuật viên CNTT lập kế hoạch đúng đắn việc thực hiện dự án từ đầu đến cuối. Kỹ thuật viên CNTT đối phó với một loạt các dự án từ sửa chữa đến lắp đặt mới, đòi hỏi các quy trình hợp lý và các mục tiêu và thời gian rõ ràng cho từng dự án.

 • Truyền thông

Kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ là điều cần thiết vì các kỹ thuật viên CNTT thường phải giải thích các nhiệm vụ kỹ thuật phức tạp bằng những thuật ngữ đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể hiểu được. Cung cấp hỗ trợ trực tiếp, qua email hoặc qua điện thoại, các chuyên gia này phải truyền đạt thông điệp của họ một cách rõ ràng và ngắn gọn.

💥Môi trường làm việc kỹ thuật viên CNTT

Kỹ thuật viên CNTT có thể làm việc cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào sử dụng máy tính, mạng và các công nghệ khác. Điều này bao gồm các văn phòng, bệnh viện, sân bay, trường đại học và nhiều hơn nữa. Các kỹ thuật viên CNTT tại chỗ có thể dành một phần thời gian trong ngày làm việc tại bàn làm việc của họ nhưng có thể sẽ di chuyển về tòa nhà thường xuyên khi họ giải quyết các vấn đề với máy tính và hệ thống của người khác. Công việc này có thể yêu cầu nâng, vươn, uốn cong và xoắn.

Kỹ thuật viên CNTT cũng có thể chuyên về một hệ thống hoặc giải pháp cụ thể và cung cấp hỗ trợ cho khách hàng tại nhiều địa điểm. Các kỹ thuật viên này có thể thực hiện các cuộc gọi đến và cung cấp hỗ trợ qua điện thoại hoặc đi đến vị trí của khách hàng và thực hiện cài đặt, cấu hình, cập nhật và khắc phục sự cố trực tiếp. Trong công việc này, một phần thời gian của kỹ thuật viên được dành để đi từ địa điểm này sang địa điểm khác.

Những chuyên gia này duy trì giờ làm việc tiêu chuẩn nhưng có thể làm việc vào cuối tuần hoặc buổi tối trong các doanh nghiệp nơi hệ thống CNTT được sử dụng trong thời gian này. Trong một môi trường như bệnh viện nơi các máy trạm phải có thể truy cập 24/7, các kỹ thuật viên CNTT có thể được lên lịch hoặc gọi bất cứ lúc nào.

💥Làm thế nào để trở thành một kỹ thuật viên CNTT

Để trở thành một kỹ thuật viên CNTT, điều quan trọng là bạn phải xây dựng bộ kỹ năng phù hợp. Các bước sau đây sẽ giúp bạn trang bị cho mình một công việc kỹ thuật viên CNTT.

1. Hoàn thành việc học của bạn

Bằng liên kết hoặc cử nhân thường được yêu cầu cho các kỹ thuật viên CNTT. Theo đuổi bằng cấp về khoa học máy tính, công nghệ thông tin hoặc một lĩnh vực liên quan để có được nền tảng vững chắc về hệ thống máy tính, ngôn ngữ lập trình và các kiến thức cần thiết khác.

2. Tích lũy kinh nghiệm liên quan

Nhiều nhà tuyển dụng thích thuê kỹ thuật viên CNTT có kinh nghiệm trước đây trong bảo trì hệ thống, quản lý mạng và khắc phục sự cố CNTT. Tìm kiếm các công việc trợ giúp cấp nhập cảnh hoặc kỹ thuật viên máy tính để tinh chỉnh dịch vụ khách hàng và kỹ năng kỹ thuật.

3. Đạt chứng chỉ liên quan đến công nghệ

Những thông tin xác thực này giúp xác nhận kiến thức của bạn về các loại công nghệ cụ thể và khả năng khắc phục sự cố và làm việc với chúng. Theo đuổi một hoặc nhiều chứng chỉ để tăng cường sơ yếu lý lịch của bạn và có thể tăng tiềm năng kiếm tiền của bạn.

4. Thể hiện kỹ năng giao tiếp và giao tiếp giữa các cá nhân và giao tiếp của bạn

Tìm cơ hội để thực hành các kỹ năng giao tiếp của bạn, đặc biệt nếu bạn không có vị trí hỗ trợ kỹ thuật trước đó trong sơ yếu lý lịch của mình. Tình nguyện dạy các lớp máy tính cơ bản tại thư viện của bạn, dạy kèm sinh viên hoặc cung cấp hỗ trợ công nghệ cho các tổ chức phi lợi nhuận là tất cả các cách mà bạn có thể chủ động chứng minh khả năng giải quyết vấn đề và hỗ trợ người khác giải quyết các vấn đề kỹ thuật.

5. Xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn

Tạo một sơ yếu lý lịch làm nổi bật chuyên môn kỹ thuật của bạn. Nhấn mạnh bất kỳ vị trí nào mà bạn chịu trách nhiệm khắc phục sự cố và hỗ trợ người khác gặp sự cố kỹ thuật. Cân nhắc sử dụng cùng một ngôn ngữ được sử dụng trong danh sách công việc để phù hợp nhất trình độ của bạn với mong đợi của nhà tuyển dụng.

6. Tìm kiếm vị trí kỹ thuật viên CNTT tại địa phương

Thực hiện tìm kiếm việc làm cho các công việc kỹ thuật viên CNTT trong khu vực dự định của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem các bài đăng cho kỹ thuật viên máy tính, kỹ thuật viên bàn trợ giúp và kỹ thuật viên mạng vì các tiêu đề này cung cấp trách nhiệm tương tự.

💥Ví dụ mô tả công việc kỹ thuật viên CNTT

Tìm kiếm một kỹ thuật viên CNTT để xử lý việc cài đặt, bảo trì và khắc phục sự cố của hệ thống phần cứng và phần mềm của chúng tôi. Bạn phải có kiến thức làm việc mạnh mẽ về hệ thống máy tính, ứng dụng internet và mạng. Bạn phải có kỹ năng khắc phục sự cố, có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ và thể hiện sự chú ý tuyệt vời đến từng chi tiết. Ứng cử viên lý tưởng có chứng chỉ CompTIA và bằng cử nhân khoa học máy tính hoặc một lĩnh vực liên quan.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nguyễn Thị Như Quỳnh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Như Quỳnh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97305

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


New UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster Paradise