Học Thêm Cách Giao Tiếp Với Người Khác Thông Qua Mã Màu Tính Cách

Không thể phủ nhận rằng chuyện giao tiếp rất phức tạp. Trong cuộc sống chúng ta buộc phải giao tiếp với giáo viên, học sinh, đồng nghiệp, cha mẹ, con cái, vợ hoặc chồng, những người quan trọng khác, và bạn bè, v.v.

Chúng ta học cách tốt nhất để liên lạc với những người đóng những vai trò khác nhau trong cuộc sống, chúng ta cũng học cách phản ứng với những tính cách khác nhau. Không có gì ngạc nhiên khi mọi người không phải lúc nào cũng hòa nhã với nhau!

Hôm nay, tôi muốn kể cho bạn nghe về một công cụ mà tôi tin chắc rằng có thể giúp bạn giao tiếp tốt hơn với mọi người trong cuộc sống. Đó là một bài kiểm tra tính cách được gọi là “Color Code.”  Người làm trả lời câu hỏi từ quan điểm của họ khi họ còn là một đứa trẻ.  Đổi lại, họ hiểu màu tính cách bẩm sinh của mình là gì trong bốn màu: Đỏ, Vàng, Xanh, Trắng.

Mỗi màu tính cách đại diện cho một Động cơ cốt lõi (hoặc động cơ trong cuộc sống) bẩm sinh, những điểm mạnh và hạn chế tự nhiên, nhu cầu và mong muốn. Hiểu màu sắc của ai đó là hiểu họ là ai. Điều này có thể giúp ích cho bạn khi bạn cố gắng giao tiếp và xây dựng mối quan hệ với họ.

1. Màu Đỏ 

Động lực cốt lõi của màu đỏ là sức mạnh. Họ là những nhà lãnh đạo tuyệt vời: Chủ động và quyết đoán. Nhưng họ cũng có thể vô cảm và kiêu ngạo.

Màu đỏ là những người có đầu óc logic. Họ cần có sự đúng đắn và được tôn trọng. Họ muốn trải nghiệm những cuộc phiêu lưu đầy thử thách. Vì Reds thích lãnh đạo, nên họ ở cấp cao nhất của một tổ chức hoặc đội là điều điển hình. Sếp của bạn có thể là một người “Red Color Code”!

Có thể bạn là người mang mã màu Đỏ, hoặc có thể bạn rất khác luôn. Dù bằng cách nào, bạn cũng nên biết cách giao tiếp với họ. Khi giao tiếp với “Quỷ Đỏ” hãy đi thẳng vào vấn đề. Họ không muốn nghe bạn nói luyên thuyên, dài dòng đâu.

2. Màu Trắng

Những người có mã màu Trắng là những người logic – nhưng họ khá đối lập với màu Đỏ theo nhiều cách. Động cơ cốt lõi của mã màu trắng là hòa bình. Vì vậy, họ ghét xung đột.

Người mã màu trắng tốt bụng, nóng tính và sáng tạo. Họ cũng có thể âm thầm bướng bỉnh và không có động lực. Họ cần được cung cấp không gian cá nhân, cần được chấp nhận và tôn trọng. Bởi họ muốn có được cảm giác mãn nguyện.

Bạn có người bạn tuyệt vời nào làm hoạt động  hậu trường mà bí mật không? Có lẽ họ là mã màu trắng! Nếu bạn đang trò chuyện với họ, điều thực sự quan trọng là phải tử tế vào. Người có mã màu trắng là những người tốt bụng và không hiểu thế nào là xấu tính đâu.

Hãy nhớ rằng, họ không thể chịu đựng được những cuộc tranh cãi và đối đầu. Vì vậy, hãy tiếp cận họ một cách nhẹ nhàng và tử tế. Cũng đừng vội giao tiếp với mà hãy từ từ và cho phép họ tự xử lý.

3. Màu Vàng

Màu vàng là những người yêu thích năng động, vui vẻ. Đúng, bạn đoán đúng rồi đấy: Động cơ cốt lõi của màu vàng rất thú vị. Người có mã màu vàng vô tư và hòa đồng. Họ cũng có thể không có ràng buộc và tự cho mình là trung tâm.  Người có mã màu vàng cư xử tình cảm nên được mọi người chú ý và khen ngợi.

Những người Yellows muốn đạt được hạnh phúc và được tự do. Bạn biết đứa trẻ vui vẻ, lôi cuốn, nổi tiếng ở trường trung học được mọi người yêu thích không? Có lẽ nó là người thuộc mã màu vàng đấy.

Khi giao tiếp với họ, đừng tỏ ra tiêu cực. Họ là người tích cực và lạc quan, không thích sự tiêu cực.  Điều quan trọng cần lưu ý là những người này nhạy cảm hơn vẻ bên ngoài của họ. Vì vậy, ngay cả khi họ tinh nghịch trêu chọc bạn, đừng quá coi thường và làm tổn thương tình cảm của họ. Ngoài ra, hãy “tắm” cho họ bằng những cơn mưa lời khen ngợi và tán dương.

4. Màu Xanh Dương

Những người có mã màu xanh dương cư xử theo cảm xúc. Trên thực tế, Blues cơ bản là có tất cả cảm xúc. Họ từ bi, chu đáo và quan tâm.  Nhưng họ cũng có thể quá nhạy cảm, không khoan nhượng và thất thường. Động lực cốt lõi dành cho Blue code là sự thân mật.

Họ thực sự quan tâm đến việc xây dựng các mối quan hệ. Họ cần được đánh giá cao thấu hiểu và bảo mật. Bạn biết rằng người bạn đó đã giúp bạn trở lại bằng bất kể điều gì? Đó là người luôn ở bên bạn những tốt và xấu? Chính là Blues

Khi giao tiếp với Blues, hãy tế nhị. Như đã đề cập trước đó, The Blues có thể quá nhạy cảm nên chắc bạn không muốn làm tổn thương cảm xúc của họ. Hãy nhớ rằng, họ cần được thấu hiểu.

Điều này có nghĩa là họ cần bạn lắng nghe họ và xác thực cảm xúc của họ. Ngay cả khi bạn không đồng ý (bạn không cần phải nói dối), hãy cố gắng nhìn mọi thứ từ góc độ của họ.  Đồng ý nơi bạn có thể để họ cảm thấy bạn đang cố gắng hiểu họ đến từ đâu.

Hy vọng rằng, lời khuyên này sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả với bất kỳ tính cách nào – ít nhất là tốt hơn một chút.

————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Bài viết gốc: everydaypower.com
  • Người dịch: Nguyễn Lê Thảo Như
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Lê Thảo Như – Nguồn IVolunteer Vietnam”.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71008

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/