Học Bổng Thạc Sỹ Fulbright Tại Mỹ Năm Học 2022 – 2023 Chính Thức Mở Đơn

📌 DEADLINE: 5 giờ chiều, ngày 15/4/2021.

🍀 Được thành lập năm 1946 với nguồn tài trợ từ Quốc hội Mỹ, Chương trình Fulbright hướng tới mục tiêu tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi văn hóa và giáo dục. Đây là chương trình cạnh tranh công bằng dựa trên thành tích và năng lực cá nhân. Người được cấp học bổng sẽ theo học chương trình thạc sĩ tại Mỹ bắt đầu vào năm học 2022-2023.

🍀 Học bổng Thạc sĩ toàn phần Fulbright bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế.

📍 Đối tượng tham gia

 • Là công dân Việt Nam,
 • Tốt nghiệp đại học,
 • Có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp đại học đến thời điểm nộp hồ sơ,
 • TOEFL iBT tối thiểu là 79, IELTS 6.5 hoặc PTE-A 58 còn giá trị sử dụng.

📍 Ứng viên không hợp lệ dự tuyển nếu:

 • Ứng viên đã nhận được một khoản tài trợ của Chương trình Sinh viên Fulbright;
 • Ứng viên hiện đang sinh sống hoặc học tập tại Hoa Kỳ;
 • Ứng viên đã lấy bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ từ một trường cao đẳng hoặc đại học của Hoa Kỳ trong vòng 3 năm qua; Nhân viên địa phương của Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam làm việc cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và những người phụ thuộc trực tiếp của họ không đủ điều kiện nhận trợ cấp trong thời gian làm việc và trong một năm sau khi chấm dứt hợp đồng lao động
 • Ứng viên đã nhận bất kỳ học bổng nào cho nghiên cứu sau đại học ở nước ngoài trong vòng năm năm qua; hoặc dự kiến nhận bất kỳ học bổng nào cho nghiên cứu sau đại học ở nước ngoài.

📍 Ngành học (xem thêm tại đây)

Ngành thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn như Hoa Kỳ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, công tác xã hội, chính sách công, kinh tế, kinh doanh, tài chính, sức khỏe cộng đồng, thư viện, quản lý hành chính công, chính sách công, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ, vv…

📍 Tiêu chí lựa chọn học bổng

Các ứng viên tham gia cạnh tranh dựa trên thành tích học tập và nghề nghiệp, không liên quan đến chủng tộc, màu da, nguồn gốc quốc gia, giới tính, tuổi tác, tôn giáo, vị trí địa lý, tình trạng kinh tế xã hội, khuyết tật, khuynh hướng tình dục hoặc giới tính.

Ưu tiên những người không có kinh nghiệm gần đây ở Hoa Kỳ.

📍 Người nộp đơn thành công là người có thể:

 • Trình bày mô tả rõ ràng và chi tiết về các mục tiêu nghiên cứu, đồng thời thể hiện mối liên hệ rõ ràng giữa mục tiêu học tập và mục tiêu tương lai thông qua một bộ bài luận thuyết phục.
 • Có bề dày và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dự định nghiên cứu của họ và hiểu biết đầy đủ về lĩnh vực này.
 • Thể hiện tiềm năng lãnh đạo dựa trên việc tham gia vào các hoạt động học tập, ngoại khóa, cộng đồng và phát triển nghề nghiệp, và các thuộc tính cá nhân.
 • Thể hiện sự cống hiến cho Việt Nam và tiềm năng tạo ra tác động tích cực khi trở về Góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua các hoạt động giao lưu giáo dục và văn hóa. Sẵn sàng làm đại sứ văn hóa của Việt Nam.
 • Đã thể hiện sự xuất sắc trong học tập và có trình độ tiếng Anh tốt.

📍 Hồ sơ cần chuẩn bị

 1. 02 bài luận (mục tiêu học tập và bài tự luận giới thiệu bản thân)
 2. 03 thư giới thiệu
 3. Bảng điểm và bằng (cho từng trường được liệt kê trong đơn đăng ký)
 4. Chứng chỉ TOEFL iBT hoặc IELTS 
 5. Sơ yếu lí lịch

📌 Để tham gia vào chương trình, các ứng viên phải nộp đơn trực tuyến tại địa chỉ: https://apply.iie.org/ffsp2022.

You may also like...