Cuộc Sống, Quyền Tự Do Và Quyền Mưu Cầu Hạnh Phúc

Hiến pháp quy định rằng chúng ta có quyền theo đuổi hạnh phúc, nhưng chúng ta có thực sự biết điều đó có nghĩa là gì?

Nó có nghĩa là chúng ta cần trông đợi vào người khác để làm cho chúng ta hạnh phúc?

Nó có nghĩa là chúng ta cần phải trông đợi vào tiền bạc, công việc, vợ / chồng, cha mẹ, … để làm cho chúng ta hạnh phúc?

Nó có nghĩa là chúng ta cần phải trông đợi vào xổ số để làm cho chúng ta hạnh phúc?

💓Cuộc sống, Quyền tự do và Quyền mưu cầu Hạnh phúc

Một trong những điều chúng tôi thường xuyên nói với bản thân là “Tôi sẽ hạnh phúc khi….” Điều này có nghĩa là bạn đang chờ đợi một sự kiện nào đó xảy ra trước khi bạn có thể hạnh phúc. Điều này cũng có nghĩa là bạn đang trao quyền kiểm soát hạnh phúc của mình cho người khác.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng bạn có thể hạnh phúc ngay cả khi bạn nghèo? Bạn có thể hạnh phúc ngay cả khi bạn đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn? Bạn có thể hạnh phúc mặc dù những người khác xung quanh bạn thì không?

💓Hạnh phúc là một sự lựa chọn!

Hạnh phúc đến từ bên trong. Hạnh phúc thực sự không thể mua được, không dựa vào môi trường xung quanh bạn và không phụ thuộc vào bất kỳ ai ngoài bạn! Hạnh phúc là sự lựa chọn mà bạn thực hiện hàng ngày.

Ví dụ, tôi biết 2 quý cô phải vật lộn với căn bệnh giống hệt nhau. Một quý cô luôn tích cực ngay cả khi đau đớn, luôn nở nụ cười trên môi và tiếp tục cố gắng chúc phúc cho người khác mặc dù cô ấy không cảm thấy 100%.

Còn quý cô còn lại, với cùng một căn bệnh và nỗi đau, thì lại tiêu cực, tìm kiếm sự chú ý, nói liên tục về những gì không ổn, và khiến bản thân và mọi người xung quanh sụp đổ. Bạn có thể hạnh phúc trong những tình huống khó khăn – mọi người làm điều đó hàng ngày! Đó là sự lựa chọn của bạn để thực hiện nó.

💓3 Chìa khóa để Hạnh phúc

1. Theo đuổi nó liên tục

Nếu bạn muốn một cái gì đó, bạn phải theo đuổi nó. Điều này đúng với sự thành công, thịnh vượng, các mối quan hệ tuyệt vời và hạnh phúc. Bạn là tác giả của chính câu chuyện cuộc đời mình. Điều này có nghĩa là mọi lựa chọn hàng ngày là của bạn.

Bạn có thể đứng bên lề đường với chiếc lốp xẹp lép và nụ cười trên môi. Bạn có thể nằm trên giường bệnh với nụ cười trên môi. Bạn có thể đang đứng trong ranh giới thất nghiệp với nụ cười trên môi. Điều này là do hạnh phúc đến từ bên trong, là sự lựa chọn của bạn để thực hiện và nó không được xác định bởi hoàn cảnh hiện tại của bạn.

Cũng giống như những người phụ nữ ở trên, một phụ nữ đã lựa chọn mỉm cười cho qua nỗi đau của mình khi biết rằng nó có thể tồi tệ hơn, biết rằng cô ấy được may mắn trong những lĩnh vực khác của cuộc sống và tin rằng nó sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Người phụ nữ kia thì chọn, cho dù cô ấy có nhận ra hay không, tập trung vào điều tiêu cực, biến nó thành trung tâm trong ngày của cô ấy, và tin rằng cô ấy là nạn nhân chứ không phải kẻ chiến thắng.

Nếu bạn muốn hạnh phúc, bạn phải chọn nó. Đó là cách duy nhất để có được nó. Người khác có thể khiến bạn hạnh phúc trong giây lát, nhưng đó không phải là công việc của họ, cũng như không thể giữ cho bạn hạnh phúc suốt 24/7. Hãy biến nó thành công việc của bạn để theo đuổi hạnh phúc của bạn mỗi giây phút mỗi ngày!

2. Mỗi người đều có một cái gì đó

Chúng ta thích tổ chức những bữa tiệc thương hại cho bản thân và mời tất cả những người mà chúng ta biết, ngay cả những người lạ mà chúng ta gặp trong suốt cả ngày. Bằng cách nào đó, chúng ta tin rằng chúng tôi có thể làm cho bản thân cảm thấy tốt hơn bằng cách nói với mọi người về vấn đề của chúng ta và chúng không phải lỗi của ta như thế nào.

Chúng ta đều thích đóng vai nạn nhân. Nhưng mọi người đều có một cái gì đó và trong hầu hết các trường hợp, nó tồi tệ hơn cái đó của bạn. Bạn có thể mắc nợ 20.000 đô la, nhưng có một người nào đó khác đang mắc nợ đến 40.000 đô la. Có một người nào đó là người vô gia cư. Có một người nào đó không có gì theo đúng nghĩa đen – không tiền, không việc làm, không nhà, không vật chất và chỉ có một bộ quần áo trên người.

Có thể bạn đang nằm viện hoặc mắc bệnh như 2 quý cô của chúng ta, nhưng cũng có ai đó đã trút hơi thở cuối cùng. Có ai đó đang đứng trên quan tài để nói lời từ biệt với một người thân yêu. Có ai đó trong ICU đang cầu nguyện thêm chỉ 5 phút nữa thôi để nói lời tạm biệt.

Mọi người đều có một cái gì đó. Bạn không phải là người duy nhất có một câu chuyện buồn. Nhưng bạn là người duy nhất có thể quyết định xem bạn sẽ là nạn nhân hay người chiến thắng. Bạn là người duy nhất có thể viết câu chuyện của mình. Đó sẽ là một câu chuyện hạnh phúc hay một câu chuyện đầy chán nản? Nó sẽ là một sản phẩm bán chạy nhất hay chỉ ngồi trên kệ và phủ đầy bụi?

Cuốn sách chứa đựng 38 năm đầu đời tôi đã chẳng thu lại bất cứ điều gì. Có những khoảnh khắc hạnh phúc trong đó nhưng nó không đáng để đọc. Có rất nhiều lý do cho điều đó nhưng lý do chính là nó được viết như một câu chuyện của nạn nhân. Câu chuyện hiện tại của tôi là trông đợi để trở thành một cuốn sách bán chạy nhất – câu chuyện về kẻ chiến thắng, không phải nạn nhân.

3. Có một kho báu trong mọi thử thách

Kho báu có thể rất khó tìm. Một số chúng ẩn sâu đến nỗi chúng ta không bao giờ tìm thấy chúng ngay cả khi có bản đồ. Nhưng chúng ở đó và chúng ta cần tạo thói quen tìm chúng ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất.

Khi bạn tìm thấy kho báu, nó sẽ luôn giúp bạn nở nụ cười trên môi bạn vì bạn nhận ra rằng điều tốt đẹp có thể và sẽ đến từ mọi thứ bạn trải qua. 17 năm trước, tôi nhận ra mình mắc nợ 200.000 USD, và là một bà mẹ đơn thân kiếm 10.000 USD mỗi năm.

Kho báu ở đâu trong hoàn cảnh đó? Nhưng hôm nay, tôi đã là một người phụ nữ có gia đình hạnh phúc, là mẹ của một học sinh năm cuối cấp ba tài năng, một nữ doanh nhân thành đạt và tự do về tài chính.

Tôi đã tìm thấy hàng ngàn kho báu trên đường đi và tôi sẽ bỏ lỡ chúng nếu tôi không được thông báo rằng chúng ở đó và rằng tôi cần phải tìm kiếm chúng. Vì vậy, tôi đang nói cho bạn biết rằng – luôn có một kho báu trong mọi thử thách. Bạn có thể sẽ không nhìn thấy nó ngay lập tức, nhưng bạn có thể hạnh phúc khi biết nó sẽ xuất hiện.

Khi tôi thấy mình trong hoàn cảnh của tôi 17 năm trước, tôi đã có thể từ bỏ. Tôi đã có thể tổ chức một bữa tiệc đầy thương hại lớn. Lẽ ra, tôi có thể đóng vai nạn nhân và giành giải Oscar cho nó. Nhưng đó không phải là cuộc sống mà tôi muốn sống nữa.

Tôi muốn được hạnh phúc! Rồi một ngày tôi nghe nói đó là sự lựa chọn của tôi. Tôi muốn biết thêm về điều đó và tôi đã theo đuổi nó bằng cách đọc sách và blog giống như bạn đang làm hôm nay. Và sau đó tôi chuyển nó thành hành động. Đây là bước nhiều người bỏ qua nhưng nó lại là bước quan trọng nhất.

Bạn phải quyết định và hành động mỗi phút mỗi ngày để được hạnh phúc. Đây không phải là một bản năng tự nhiên, đặc biệt là khi bạn đang ở giữa một điều gì đó không thoải mái hoặc một cơn bão không nằm trong dự báo. Nhưng cuộc sống vẫn đang tiếp diễn.

Hãy chọn để được hạnh phúc ngay cả trong những giông tố của cuộc đời. Hãy là một quý cô  tích cực ngay cả khi đau đớn và là người chúc phúc cho người khác trong quá trình này. Đừng tiếp tục nói “Tôi sẽ hạnh phúc khi nào mà…”. Hôm nay chính là khi nào. Hạnh phúc là một sự lựa chọn!

…………………………………………………………………………………………………………………………….

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=72849

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network