Cách Viết Thư Xin Việc Mùa Hè

 Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc thời vụ hoặc tạm thời, hãy cân nhắc nộp đơn vào một công việc mùa hè. Những công việc level thấp này là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập trong một khoảng thời gian ngắn. Để tăng cơ hội được nhận vào làm, bạn nên viết một lá thư xin việc để thể hiện kỹ năng, kinh nghiệm và các bằng cấp khác điều này khiến bạn trở nên phù hợp với công việc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xem thư xin việc mùa hè là gì, thảo luận về cách viết thư xin việc kèm theo mẫu cũng như ví dụ.

Thư xin việc mùa hè là gì?

Một công việc mùa hè là một công việc tạm thời diễn ra trong mùa hè. Các tổ chức nhận được một lượng lớn khách hàng thường thuê nhân viên thời vụ để giúp cung cấp đủ dịch vụ cho tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ của họ. Điều này có thể bao gồm các doanh nghiệp như công viên giải trí, bể bơi, trại hè hoặc trung tâm mua sắm. Thư xin việc mùa hè là một tài liệu trình bày chi tiết các kỹ năng và kiến ​​thức nền của bạn cũng như cách chúng giúp bạn phù hợp nhất với công việc mùa hè mà bạn đang ứng tuyển.

Công việc mùa hè cũng có thể bao gồm thực tập mùa hè, đây là những vị trí tạm thời mà sinh viên có thể theo đuổi để hiểu được cảm giác làm việc trong một lĩnh vực hoặc ngành cụ thể. Công việc mùa hè là một lựa chọn tuyệt vời để theo đuổi nếu bạn là học sinh trung học hoặc sinh viên đại học đang tìm kiếm thêm thu nhập trong thời gian nghỉ học. Nhiều giáo viên hoặc nhân viên không làm việc toàn thời gian trong mùa hè cũng có thể tăng thu nhập kiếm được từ các công việc mùa hè.

Cách viết thư xin việc mùa hè

Vì nhiều ứng viên khác cũng đang nộp đơn xin việc làm mùa hè, bạn nên viết một bức thư xin việc khiến bạn nổi bật và thể hiện bạn là người phù hợp nhất với công việc. Thực hiện theo các bước sau để giúp bạn viết một thư xin việc hấp dẫn thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng:

1. Tìm từ khóa trong mô tả công việc

Trước khi bạn bắt đầu viết thư xin việc, hãy xem xét cẩn thận job description cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Điều này cho bạn biết họ đang tìm kiếm điều gì ở ứng viên lý tưởng. Nó cũng nên làm nổi bật các từ khóa, là các cụm từ và từ được liệt kê trong job description, cụ thể là trong các phần sở thích và yêu cầu, đề cập đến các kỹ năng và nền tảng mà họ muốn ứng viên có.

Làm nổi bật một số từ khóa này trong thư xin việc của bạn có thể thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng và đảm bảo với họ rằng bạn có các kỹ năng và phẩm chất mà họ đang tìm kiếm ở một nhân viên giỏi.

2. Liệt kê các bằng cấp và kinh nghiệm có liên quan của bạn

Sau khi đánh dấu các từ khóa trong mô tả công việc, bạn có thể liệt kê các bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng và các phẩm chất khác mà bạn có liên quan đến công việc. Đối với những người không có bất kỳ kinh nghiệm làm việc liên quan nào, hãy cố gắng tìm các yếu tố khác trong back ground của bạn mà bạn có thể áp dụng cho vị trí này. Nếu bạn là sinh viên, bạn có thể đề cập đến bất kỳ hoạt động, câu lạc bộ hoặc dự án nào bạn đã hoàn thành có liên quan đến công việc đó. Ví dụ: nếu bạn đăng ký vào một công viên giải trí có nhiều khách hàng quốc tế, bạn có thể đề cập đến bất kỳ khóa học ngoại ngữ nào bạn đã tham gia trước đây.

3. Soạn thảo lời chào và đoạn mở đầu

Đoạn mở đầu của bạn nên chào người đọc một cách chuyên nghiệp và có câu nói đề cập đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Trong những câu giới thiệu này, bạn nên thể hiện sự nhiệt tình của bạn khi ứng tuyển vào vị trí và làm việc cho công ty.

4. Viết về lý lịch của bạn

Đoạn văn tiếp theo nên bao gồm một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về lý lịch của bạn và nó liên quan trực tiếp đến vị trí bạn đang ứng tuyển như thế nào. Đề cập đến bất kỳ kỹ năng nào bạn có được trong công việc hoặc kinh nghiệm giáo dục trước đây của mình và nói về bất kỳ thành tích nào bạn đã đạt được có thể khiến bạn trở thành một ứng viên ấn tượng. Đây là một phần tuyệt vời để đề cập đến các từ khóa bạn đã đánh dấu trong JD và đề cập đến cách bạn đã sử dụng chúng trong quá khứ.

5. Giải thích lý do tại sao bạn đủ tiêu chuẩn cho công việc

Đoạn văn sau sẽ thể hiện một kỹ năng hoặc thành tích cụ thể mà bạn có liên quan chặt chẽ đến vị trí đó. Bạn có thể mở rộng các kỹ năng bạn đã đề cập trong sơ yếu lý lịch của mình. Nói về bất kỳ kết quả nào mà nó mang lại hoặc cách bạn áp dụng nó trực tiếp vào công việc để cải thiện hiệu suất chung của công ty. Bạn cũng có thể đề cập đến việc kỹ năng này đã giúp bạn đạt được thành tích như thế nào trong một lớp học hoặc một tổ chức giáo dục mà bạn là thành viên.

Sau đó, bạn nên giải thích cách bạn có thể áp dụng kỹ năng này vào công việc để mang lại kết quả ấn tượng. Điều này giúp người quản lý tuyển dụng hình dung rõ hơn về cách bạn sử dụng những kỹ năng hoặc thành tích này để nâng cao năng suất của công ty họ.

6. Soạn đoạn kết luận và chữ ký

Đoạn văn cuối cùng của bạn nên nhắc lại một cách chuyên nghiệp lý do tại sao bạn là người phù hợp nhất cho vị trí này. Cảm ơn người quản lý tuyển dụng đã dành thời gian đọc thư của bạn và kèm theo câu kêu gọi hành động cuối cùng. Câu này có thể đề cập đến sự hào hứng của bạn khi bắt đầu công việc và liên hệ với bạn để có thêm bất kỳ câu hỏi hoặc tài liệu nào mà họ có thể cần từ bạn. Mục tiêu của câu này là để lôi kéo người quản lý tuyển dụng liên hệ với bạn để phỏng vấn. Để tăng sự chuyên nghiệp, chẳng hạn như “Trân trọng”, sau đó là chữ ký của bạn ở dưới cùng.

7. Tuân theo các nguyên tắc format phù hợp

Khi phần nội dung của thư xin việc đã hoàn tất, hãy tuân theo các nguyên tắc nhất định để đảm bảo nó có format chính xác. Lời chào của bạn nên nói thẳng với người đọc, là “Kính gửi [tên] [họ].” Phông chữ phải đơn giản, dễ đọc và chuyên nghiệp.

Cân nhắc sử dụng các phông chữ như Times New Roman, Calibri hoặc Arial và đặt kích thước là 10, 11 hoặc 12. Đặt cách dòng đơn và cho phép nhiều khoảng trắng. Cố gắng làm cho thư xin việc của bạn dài một trang để giữ cho nó phù hợp và đơn giản. Căn trái văn bản của bạn và sử dụng lề một inch.

Ở góc trên cùng bên trái, bao gồm các thông tin sau:

  • Ngày
  • Tên của bạn
  • Số điện thoại của bạn
  • Địa chỉ email của bạn

8. Đọc lại và chỉnh sửa bức thư của bạn

Sau khi bạn đã soạn thảo xong toàn bộ bức thư, hãy đọc lại cẩn thận để phát hiện ra bất kỳ lỗi ngữ pháp hoặc chính tả nào. Nó có thể hữu ích khi bạn đọc to để giúp bản thân bạn nắm bắt bất kỳ lỗi nào mà bạn có thể đã vô tình bỏ qua. Hãy đọc kỹ để đảm bảo rằng tất cả thông tin liên quan đến việc các kỹ năng và kiến ​​thức nền tảng của bạn sẽ khiến bạn trở nên phù hợp với công việc như thế nào. Bạn cũng có thể nhờ một người bạn hoặc đồng nghiệp đọc nó và cho bạn bất kỳ ghi chú hoặc phản hồi nào.

Mẹo viết thư xin việc cho công việc mùa hè

Sử dụng những mẹo này để tạo thư xin việc nổi bật so với các ứng viên khác:

Tìm cách chứng minh bạn có trách nhiệm

Thư xin việc của bạn nên đề cập đến những phẩm chất và thuộc tính tích cực cho người quản lý tuyển dụng biết rằng bạn có trách nhiệm và chuyên nghiệp. Các nhà tuyển dụng cho các công việc mùa hè thường tìm kiếm những nhân viên tiềm năng sẵn sàng làm việc khi trời nắng nóng, thực hiện các công việc tẻ nhạt hoặc hoàn thành ca vào cuối tuần hoặc buổi tối. Sử dụng thư xin việc của bạn để giải thích mức độ trách nhiệm hoặc chuyên môn của bạn với tư cách là một nhân viên để chứng minh rằng bạn có thể đảm đương các nhiệm vụ mà công việc yêu cầu.

Sử dụng các con số để định lượng bất kỳ kết quả nào bạn đã đạt được

Khi đề cập đến thành tích của bạn trong thư xin việc, hãy sử dụng các con số để cung cấp cho người quản lý tuyển dụng biết rõ ràng về kết quả tích cực mà bạn đã mang lại cho công việc. Điều này giúp họ hiểu rõ hơn về cách bạn đã mang lại lợi ích cho công ty, hoạt động hoặc tổ chức của bạn trong quá khứ và cách bạn có thể làm điều tương tự cho doanh nghiệp của họ.

Thể hiện niềm đam mê và khả năng học hỏi nhanh chóng của bạn

Vì các công việc mùa hè thường là những công việc tạm thời chỉ kéo dài trong mùa, nhà tuyển dụng muốn biết rằng họ có thể đào tạo bạn một cách nhanh chóng. Thư xin việc của bạn có thể là một nơi tuyệt vời để giải thích sự nhiệt tình của bạn để học các kỹ năng và phẩm chất mới trong công việc. Bạn cũng nên thể hiện khả năng nâng cao của mình để nhanh chóng thích ứng với các tình huống mới và các nhiệm vụ phức tạp.

Mẫu thư xin việc mùa hè

Sử dụng mẫu này để giúp bạn viết thư xin việc hiệu quả khi nộp đơn xin việc mùa hè:

“[Ngày tháng] [Tên bạn] [Số điện thoại của bạn] [Địa chỉ email của bạn]

[Số điện thoại của bạn]

Kính gửi [họ và tên của nhà tuyển dụng,] [Đề cập đến tên của bạn, vị trí bạn đang ứng tuyển và tên của công ty. Hãy bày tỏ sự nhiệt tình và đánh giá cao của bạn để ứng tuyển vào vị trí này. Bạn cũng có thể mô tả ngắn gọn các kỹ năng và thành tích của mình, nếu có thể.] [Đoạn văn thứ hai nên giới thiệu nền tảng chuyên môn của bạn. Bạn có thể đề cập đến kinh nghiệm làm việc, giáo dục hoặc tổ chức của bạn. Chứng minh lý lịch này khiến bạn đủ tiêu chuẩn cho vị trí đó như thế nào. Sử dụng các ví dụ và con số cụ thể để hỗ trợ điều này, nếu có thể.] [Nói về những điểm mạnh hoặc thành tích nhất định bạn đã sử dụng trong quá khứ khiến bạn phù hợp với vai trò này. Đây là một phần khác, nơi bạn có thể đề cập kinh nghiệm cụ thể hoặc chia sẻ các con số để định lượng thành tích và củng cố lời nói của bạn.]

[Cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc thư của bạn và xem xét trao cơ hội cho bạn. Một hoặc hai câu tiếp theo có thể nhắc lại giá trị mà bạn cung cấp cho công ty. Bạn có thể kết thúc bức thư bằng lời kêu gọi hành động yêu cầu họ liên hệ với bạn nếu họ có thêm bất kỳ câu hỏi hoặc thông tin nào.]

Trân trọng,

[Họ và tên của bạn] ”

Tải xuống Mẫu Thư xin việc

Để tải mẫu lên Google Tài liệu, hãy truy cập Tệp > Mở> và chọn đúng tệp đã tải xuống.

dụ Thư xin việc cho công việc mùa hè

Bạn có thể làm theo ví dụ này để giúp bạn viết và định dạng thư xin việc của riêng mình cho công việc mùa hè tiếp theo mà bạn chọn để nộp đơn:

12/10/2020Cameron Jones (555) 555-5555Cameron.Jones@email.com Kính gửi Taylor Smith, tôi viết thư này để bày tỏ sự quan tâm của tôi đối với một trong những vị trí nhân viên cứu hộ mùa hè của ngài tại Công viên nước Splash. Tôi có kỷ niệm đến công viên nước của ngài khi tôi còn nhỏ và luôn hy vọng có cơ hội làm nhân viên cứu hộ tại công viên. Tôi đã làm nhân viên cứu hộ tại Hồ bơi Lakefield trong hai mùa hè vừa qua, nơi tôi giám sát và đảm bảo an toàn cho trẻ em từ 2 đến 17 tuổi. Gần đây, tôi đã gia hạn chứng nhận sơ cứu và hô hấp nhân tạo và sẽ sử dụng chứng chỉ này tại cơ sở của ngài để giữ an toàn cho học viên của ngài mọi lúc, cho dù họ đang ở trong khu vực nước sâu, trượt cầu trượt hoặc nhảy khỏi ván lặn. Trong vị trí trước đây của tôi, tôi đã hướng dẫn các lớp dạy bơi cho trẻ em từ 5 đến 12. Tôi đã sử dụng cách giao tiếp của mình, kỹ năng lãnh đạo và định hướng chi tiết để đảm bảo tất cả học sinh học cách giữ an toàn dưới nước và phát triển khả năng đi bộ, bơi và lặn dưới nước. Tôi có thể sử dụng kinh nghiệm này để giúp giáo dục và cải thiện kỹ thuật bơi lội của các học viên của bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc và cân nhắc giao cho tôi công việc này. Tôi tin rằng tôi có thể sử dụng khả năng tập trung nâng cao và định hướng chi tiết của mình để giúp thực thi các chính sách của hồ bơi của ngài và giữ cho tất cả khách được an toàn trong khi vui chơi. Tôi sẵn sàng làm việc vào cuối tuần, buổi tối và giờ tổ chức tiệc bể bơi khi cần thiết. Vui lòng gọi hoặc gửi email cho tôi nếu cần bất kỳ thông tin bổ sung nào.

Trân trọng,

Cameron Jones

————————————————————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả về những chia sẻ bổ ích!

  • Theo: indeed.com
  • Người dịch: Trần Thị Ngọc Ánh
  • Khi chia sẻ cần trích dẫn nguồn là “Người dịch Trần Thị Ngọc Ánh – nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=72851

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network