Cách Viết Thư Xin Việc Dành Cho Giáo Viên

Bất kỳ thư xin việc nào cũng cần viết tốt và trình bày chỉn chu, đúng cách; nhưng một bức thư xin việc dành cho giáo viên thực sự nên gần như hoàn hảo nhất có thể. Dĩ nhiên giảng dạy có thể là một công việc khó nhưng vô cùng bổ ích, bổ trợ những kiến thức giúp học sinh học tập và phát triển. Nó cũng có thể cung cấp sự bảo mật công việc, một mức lương tốt và những lợi ích khác nữa.

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc trở thành một giáo viên, bạn cần luôn chuẩn bị bản thân thật tốt để sẵn sàng nhận phỏng vấn.

article-image

Thư xin việc dành cho giáo viên rất hữu ích khi nộp đơn xin ứng tuyển vị trí giảng dạy, bởi vì chúng có thể giúp bạn nổi bật và đảm bảo người nhận sẽ chú ý tới sơ yếu lý lịch đính kèm. Thư xin việc của bạn nên nhấn mạnh kinh nghiệm, học vấn và thành tích của bạn, từ đó có cái nhìn tổng quan về các kỹ năng của bạn phù hợp với công việc. Sau đó, sơ yếu lý lịch sẽ trình bày về những chi tiết đó một cách cụ thể hơn.

Thậm chí ngay cả khi bạn có một bản sơ yếu lý lịch ưu tú, một bức thư xin việc tuyệt vời có thể giúp bạn nắm chắc cơ hội phỏng vấn. Những hướng dẫn viết thư xin việc dành cho giáo viên dưới đây sẽ thúc đẩy tiến trình đó trở nên dễ dàng hơn.

A comical elderly teacher, with glasses perched on the end of her nose, peers over an old book that has letters magically rising up toward the chalk-board behind her.

⭐ Thành phần của một lá thư xin việc dành cho giáo viên

Trước khi bắt tay vào viết một lá thư xin việc, hãy tham khảo bao quát bản sơ yếu lý lịch để giúp bạn phác thảo ra lá thư xin việc đầy thuyết phục, và sau đó đảm bảo rằng bạn sẽ có những thành phần dưới đây:

 • Mở đầu rõ ràng

Bắt đầu bằng việc đi đúng vào trọng điểm. Giới thiệu mục tiêu, định hướng của bạn khi ứng tuyển vào vị trí giảng dạy. Đưa ra một phần khái quát tại sao bạn là một ứng cử viên lý tưởng cho công việc này.

 • Những kỹ năng phù hợp với vị trí công việc

Cho người đọc biết những kỹ năng bạn có giúp bạn trở thành một giáo viên tốt. Nếu bạn biết gì về công việc, cố gắng liên hệ chúng với những kỹ năng liên quan đến công việc.

 • Ví dụ chứng minh kinh nghiệm của bạn

Đảm bảo phải chứng minh được những kinh nghiệm của bạn bằng cách ghi ngắn gọn những thành tựu cụ thể. Điều này sẽ thể hiện cho người đọc thấy những gì bạn có để đáp ứng, và thông báo rằng bạn sẽ là mảnh ghép phù hợp. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhắc lại những nhiệm vụ và thành công phù hợp/ Người nhận lá thư xin việc ứng tuyển vị trí giáo viên của bạn sẽ tìm kiếm những ví dụ minh chứng kinh nghiệm của bạn phù hợp với công việc.

 • Nhấn mạnh những thành tựu của bạn

Nhấn nhấn thành tựu công việc của bạn, hoặc những lần bạn đã hoàn thành công việc vượt chỉ tiêu. Bạn cũng có thể đưa ra bất kỳ giải thưởng hoặc chứng chỉ nào bạn đã đạt được.

 • Kết luận tổng quát

Kết thúc lá thư xin việc của bạn bằng cách khẳng định lại cách mà bạn có thể đem lại lợi ích cho trường học và là một người ứng viên phù hợp với vị trí này. Kết thúc với một câu kết ngắn gọn cho thấy sự háo hức chờ đợi tin tức phản hồi về vị trí này.

⭐ Ví dụ minh họa một lá thư xin việc dành cho giáo viên

Lá thư xin việc ứng tuyển vị trí giáo viên dưới đây được định dạng sẵn như một bản sao cứng, để in, ký và gửi thư:

Andrea Hawley

93 Apple Street

Hagerstown, MD 00099

555-555-5555 (h)

123-123-1234 (c)

andrea.hawley@email.com

Ngày 03 tháng 02 năm 2022

Ms. Janet Doe

Hagerstown Elementary School

Public Street

Hagerstown, MD 00099

Kính gửi bà Mrs.Doe,

Tôi viết thư cho bà với sự quan tâm đến vị trí giảng dạy cấp tiểu học được liệt kê tại trường Tiểu học Hagerstown. Tôi là sinh viên đã tốt nghiệp năm 20XX của trường Cao đẳng XYZ với kinh nghiệm giảng dạy sâu rộng từ lớp một đến lớp sáu. Tôi đã làm việc cả trong trường học lớn và nhỏ, và niềm đam mê của tôi dành cho học sinh và giảng dạy khiến tôi trở thành một ứng cử viên cho vị trí này.

Tôi có một loạt các kinh nghiệm giảng dạy cấp tiểu học và hiện đang dạy học sinh lớp năm tại một trường công lập ngoại ô. Trước đó, tôi đã dạy học sinh lớp ba trong một trường tư thục và học sinh lớp một và lớp hai trong một trường bán công nội thành. Vì quý trường có vị trí đặc biệt trong việc giáo dục cả học sinh ngoại ô và nội thành, tôi tin rằng kinh nghiệm giảng dạy cả hai nhóm đối tượng trên sẽ mang lại lợi ích cho quý trường.

Việc đào tạo và giáo dục bổ sung của tôi đã giúp tôi đạt được chứng chỉ để dạy học sinh có nhu cầu đặc biệt. Làm việc với các học sinh có nhu cầu đặc biệt trong ba năm đã cho tôi thêm chiều sâu kinh nghiệm, đó sẽ là một đóng góp lớn cho trường Tiểu học Hagerstown. Tôi đã sử dụng kinh nghiệm này dạy một lớp học hàng năm dành cho những bậc sắp trở thành cha mẹ nuôi của những em có nhu cầu đặc biệt tại Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh.

Tôi đọc được rằng quý trường đang tích cực tham gia vào việc thu hút học sinh trong cộng đồng để cung cấp cho các em những kinh nghiệm thực hành. Tôi đã thực hiện các dự án dịch vụ cộng đồng vào chương trình giảng dạy trên lớp của mình với sự thành công vang dội. Chẳng hạn như, là một giáo viên học sinh, tôi đã tạo ra một đơn vị bài giảng cho học sinh lớp ba về đời sống thực vật và chúng tôi đã hỗ trợ một dự án trồng trọt tại trường. Khi chúng tôi hoàn thành, sân trường trở nên thật tuyệt vời, và các học sinh học được rất nhiều về chu kỳ vòng đời của thực vật. Tôi luôn luôn tìm kiếm những phương pháp cung cấp cho học sinh những kinh nghiệm độc đáo, thực tế nhất.

Tôi thích cơ hội sử dụng những kinh nghiệm và kỹ năng của mình tại quý trường học. Sự nhiệt tình và lòng trắc ẩn của tôi đối với tất cả học sinh sẽ mang lại sự phấn khích và nhiều cơ hội học tập hơn cho lớp học. Ngoài ra, sự cộng tác của tôi với nhân viên quý trường cũng giúp tôi dễ dàng hòa nhập trở thành một thành viên tại quý trường học.

Là một giáo viên có hơn một thập kỷ kinh nghiệm, tôi tin rằng tôi sẽ tích cực đóng góp cho quý trường học. Tôi hy vọng sẽ nhận được phỏng vấn với quý trường học và mong sớm nhận phản hồi từ quý trường. Quý trường có thể liên hệ với tôi theo số (879) 620-5291 hoặc andrea.hawley@email.com.

Trân trọng,

[Ký tên)

Andrea Hawley

⭐ Các Tips khiến lá thư xin việc vị trí giáo viên của bạn trở nên hoàn hảo hơn
 • Kiểm tra lại sản phẩm của bạn. Sau khi viết lá thư, để nó đó một thời gian ngắn, rồi kiểm tra lại với một đôi mắt hoàn toàn tinh tường, khỏe khoắn. Kiểm tra lỗi đánh máy hoặc bất cứ lỗi sai cấu trúc ngữ pháp và đảm bảo rằng mạch nội dung phát triển một cách mượt mà.
 • Cá nhân hóa lá thư. Từng trường học là khác nhau, điều này đồng nghĩa với việc bạn không nên tạo ra một lá thư xin việc chung chung cho tất cả những trường hợp bạn đang ứng tuyển. Viết lá thư cụ thể cho từng trường học bằng cách nhấn mạnh vài chi tiết về nó. Ngoài ra, lấy thêm những ví dụ từ kinh nghiệm thực tiễn của bạn phục vụ những yêu cầu và định hướng của từng trường học.
 • Sử dụng động từ hành động và ví dụ trực quan. Khi thích hợp, hãy đưa những ví dụ trực quan cách mà bạn đã đạt được những mục tiêu cụ thể hoặc sử dụng kỹ năng của mình trong giảng dạy. Nếu những bài kiểm tra của lớp bạn gần đạt xếp hạng cao nhất trong trung bình quốc gia, bạn có thể nhắc đến để thể hiện khả năng của bạn trong việc giảng dạy.
 • Nhắc đến những hoạt động ngoại khóa có liên quan. Nếu bạn tham gia bất kỳ hoạt động ngoài trời nào tham gia làm việc với trẻ em, viết điều đó vào lá thư xin việc dành cho giáo viên của bạn. Hoạt động ngoại khóa này phản ánh sự tận tụy của bạn với học sinh, tin vào dịch vụ cộng đồng, và lòng yêu nghề, yêu công việc giảng dạy.
 • Tạo ra sản phẩm chất lượng. Lá thư xin việc của bạn là thứ đầu tiên những nhà tuyển dụng sẽ đọc. Hãy đảm bảo hoàn thành nó một cách tốt nhất. Khiến lá thư xin việc của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của người đọc, thì nó sẽ tỏa sáng giữa những lá thư xin việc khác.

A green chalk-board, with random school-related images drawn on it, has the words Hãy suy nghĩ những suy nghĩ tử tế trong khi chấm điểm bài viết này, những người giáo viên!

_________________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: theladders
 • Người dịch: Nguyễn Thị Thu Hà
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Thu Hà – Nguồn iVolunteer Vietnam”

 

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=77262

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network