Cách Viết Thư Xin Việc Cho Vị Trí Điều Tra Viên (Kèm Mẹo Và Ví Dụ)

Thư xin việc cho vị trí điều tra viên là cơ hội để bạn tạo ấn tượng đầu tiên đối với một nhà tuyển dụng tiềm năng. Để viết một lá thư xin việc thành công đòi hỏi bạn phải cân bằng giữa các chi tiết cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Nó rất quan trọng khi trong thư bàn về những điểm nổi bật và trình độ nghề nghiệp, đồng thời thể hiện cá tính của bạn và giữ vai trò như một ví dụ đầu tiên cho thấy tại sao bạn lại là ứng cử viên tốt nhất cho vị trí này. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ bàn luận về cách viết thư xin việc cho vị trí điều tra viên, cung cấp các mẹo để cải thiện thư xin việc và đưa ra mẫu thư xin việc cho vị trí này.

✍️ Thư xin việc cho vị trí điều tra viên là gì?

Thư xin việc cho vị trí điều tra viên là một cách hiệu quả để bạn giới thiệu bản thân với một nhà tuyển dụng tiềm năng. Đây là một bức thư ngắn, dễ đọc mà nêu rõ kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là lá thư này hỗ trợ bổ sung cho sơ yếu lý lịch của bạn, vì vậy bạn không cần phải bao gồm mọi kỹ năng hoặc bằng cấp mà bạn có.

Thư xin việc cũng cho phép bạn thể hiện cá tính của mình và nhấn mạnh sự quan tâm của bạn đối với vị trí ứng tuyển. Đây là cơ hội để bạn tách mình khỏi những ứng viên khác. Một lá thư xin việc tốt sẽ thôi thúc người quản lý tuyển dụng tìm hiểu thêm về bạn và liên hệ với bạn cho buổi phỏng vấn.

✍️ Cách viết thư xin việc cho vị trí điều tra viên

Sử dụng các bước sau để viết thư xin việc cho vị trí điều tra viên của bạn:

1. Xem xét kỹ tin tuyển dụng

Đọc kỹ mô tả công việc. Đảm bảo vị trí này phù hợp với sở thích và kinh nghiệm của bạn. Xác minh rằng bạn đáp ứng các yêu cầu tối thiểu và ghi chú lại bất kỳ từ khóa, cụm từ hoặc kỹ năng nào mà nhà tuyển dụng nhấn mạnh.

2. Nghiên cứu bộ phận, cơ quan hoặc công ty

Nghiên cứu tổ chức đã đăng tuyển. Sử dụng điều này như một cơ hội để tìm hiểu thêm về tổ chức, các giá trị, văn hóa và các nhân viên khác của họ. Điều này có thể giúp bạn xác định rõ hơn liệu kỹ năng và tính cách của bạn có thể trở thành một phần tuyệt vời cho tổ chức của họ hay không.

Nghiên cứu kỹ lưỡng cũng sẽ giúp bạn khi bắt tay vào viết thư. Tìm kiếm thông tin chi tiết bạn có thể đưa vào thư của mình để cho nhà quản lý tuyển dụng thấy rằng bạn đã nghiên cứu về công ty và bạn quan tâm đến vị trí này. Ngoài ra, nghiên cứu có thể giúp bạn tìm ra người cụ thể để gửi thư xin việc nếu thư đó không bao gồm trong tin tuyển dụng.

3. Bắt đầu với thông tin liên hệ của bạn

Bao gồm thông tin liên hệ của bạn ở đầu thư xin việc. Đảm bảo phần này có một ví trí nổi bật và dễ dàng đọc được. Điều quan trọng là bạn cần bao gồm họ tên, địa chỉ email và số điện thoại của bạn. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm địa chỉ đầy đủ của bạn hoặc thành phố và tiểu bang bạn đang sống.

4. Viết lời chào trang trọng

Bắt đầu bức thư của bạn bằng một lời chào trang trọng, chẳng hạn như “Kính gửi.” Nếu bạn biết tên của người quản lý tuyển dụng, hãy sử dụng lời chào, tên và chức danh của họ và theo sau bằng dấu phẩy. Tuy nhiên, nếu bạn không biết tên của họ, bạn có thể sử dụng “Giám đốc Tuyển dụng” để thay thế. Ví dụ, lời chào của bạn có thể giống như “Kính gửi bà Brown” hoặc “Kính gửi Giám đốc Tuyển dụng”.

5. Viết lời giới thiệu

Viết một đoạn giới thiệu trình bày rõ ràng vị trí mà bạn đang ứng tuyển, bao gồm lý do tại sao bạn quan tâm đến vị trí và các bằng cấp bạn có. Sử dụng điều này như một cơ hội để thể hiện sự nhiệt tình của bạn đối với công việc và thu hút nhà tuyển dụng đọc thêm.

6. Bao gồm các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan

Viết một hoặc hai đoạn nội dung ngắn trình bày về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và thành tích của bạn. Hãy đảm bảo chia sẻ bất kỳ ví dụ hoặc kỹ năng nào bạn có liên quan trực tiếp đến bản mô tả công việc. Ví dụ, bạn đã làm việc ở văn phòng cảnh sát trong năm năm và danh sách công việc của điều tra viên cho biết một trong những trách nhiệm chính là tổ chức và chỉ đạo các cuộc điều tra tội phạm. Bao gồm những điểm nổi bật trong sự nghiệp cảnh sát để chứng minh bạn có đủ khả năng để đảm nhận vị trí này.

Nếu bạn đang ứng tuyển vào một vị trí mà bạn chưa có kinh nghiệm liên quan, hãy tập trung vào các kỹ năng của bạn. Nói về những điểm chúng liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển. Ngoài ra, hãy thảo luận về bất kỳ kinh nghiệm giáo dục liên quan nào mà bạn có. Nếu liên quan, bạn có thể bao gồm các thành tích học tập hoặc giải thưởng.

7. Nhắc lại sự quan tâm của bạn đối với công việc

Viết một phần kết luận giúp kết nối tất cả những gì bạn đã viết trong bức thư của mình. Đưa ra một kết luận chặt chẽ nhấn mạnh sự nhiệt tình của bạn đối với công việc và nhắc nhở họ lý do tại sao bạn tin rằng bạn là ứng cử viên tốt nhất cho vị trí này. Ví dụ, bạn có thể bao gồm thông tin chi tiết về giá trị hoặc sứ mệnh của họ và cách nó phù hợp với cá nhân bạn.

8. Thêm một tuyên bố hướng tới tương lai

Kết thúc phần kết luận của bạn bằng một tuyên bố hướng tới tương lai. Đây có thể là câu nói như “Tôi mong muốn được phổ biến thêm về vị trí này” hoặc “Tôi hy vọng sẽ sớm nhận được phản hồi từ các ngài và tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ trong thời gian sớm nhất để bàn luận về công việc.” Điều này kết thúc bức thư của bạn theo hướng tích cực, nhấn mạnh sự nhiệt tình của bạn và khuyến khích người quản lý tuyển dụng hành động. Bạn cũng có thể mở đầu câu nói này bằng cách cảm ơn họ đã dành thời gian.

9. Kết thúc bằng một lời chào

Kết thúc bức thư của bạn với một kết thúc thân thiện nhưng chuyên nghiệp. Sử dụng câu kết như “Trân trọng”, “Tốt nhất” hoặc “Trân trọng”, theo sau là dấu phẩy. Để lại một khoảng trống cho phần chữ ký, sau đó nhập tên của bạn.

10. Xem lại lá thư của bạn

Sau khi bạn viết thư, hãy xem xét kỹ lưỡng nó. Đọc lại để tìm bất kỳ lỗi ngữ pháp nào và kiểm tra xem bạn đã định dạng đúng bức thư của mình chưa. So sánh lá thư của bạn với tin tuyển dụng để đảm bảo bạn đã nêu bật các chi tiết có liên quan và thảo luận về những gì bản mô tả đã yêu cầu cụ thể.

✍️ Lời khuyên

Dưới đây là một số mẹo hữu ích có thể sử dụng khi bạn viết thư xin việc cho vị trí điều tra viên của mình:

  • Ngắn gọn xúc tích. Thư xin việc của bạn chỉ cần dài một trang. Giới hạn bài viết trong phạm vi chỉ bao gồm những kinh nghiệm có liên quan quan trọng nhất của bạn.
  • Làm nổi bật thành tích của bạn. Đảm bảo bài viết bao gồm bất kỳ thành tích hoặc kinh nghiệm nào liên quan đến vị trí đó. Những thành tựu này có thể giúp bạn khác biệt so với các ứng viên khác.
  • Hãy cụ thể. Sử dụng các ví dụ ngắn gọn nhưng cụ thể về những kinh nghiệm liên quan của bạn. Bao gồm các kỹ năng cụ thể phù hợp với yêu cầu của danh sách việc làm. Ngoài ra, nếu có thể, hãy tìm tên của giám đốc tuyển dụng để giúp bức thư của bạn thêm phần thuyết phục.
  • Thể hiện cá tính của bạn. Thư xin việc là cơ hội để bạn giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng và cho họ hiểu rõ hơn về con người của bạn. Hãy lịch sự nhưng vẫn trang trọng qua lời văn của lá thư.
  • Sử dụng định dạng thích hợp. Sử dụng định dạng phù hợp cho thư xin việc vị trí điều tra viên hoặc thám tử của bạn. Điều này bao gồm việc chọn một phông chữ dễ đọc, sử dụng khoảng cách thích hợp, thông tin liên hệ và lời chào phù hợp.
  • Lập dàn ý. Hãy cho bản thân nhiều thời gian để viết thư xin việc và viết trước hoặc tạo dàn ý để giúp bạn sắp xếp các ý tưởng của mình. Điều này giúp bạn xác định những gì bạn muốn đưa vào thư của mình.
  • Hiệu đính. Sau khi bạn hoàn thành bức thư của mình, hãy đọc lại nó để tìm ra các vấn đề về định dạng, ngữ pháp hoặc tính minh bạch. Hãy thử đọc to bức thư của bạn, đọc từ dưới lên trên hoặc cả hai. Hãy xem xét đến việc nhờ một người bạn hoặc đồng nghiệp đáng tin cậy đọc lại bức thư giúp bạn.
✍️ Mẫu thư xin việc điều tra viên

Điều quan trọng là sử dụng định dạng chính xác cho thư xin việc của bạn. Sử dụng mẫu này để giúp bạn viết thư xin việc vị trí điều tra viên của mình:

[Họ và tên]

[Thành phố], [tiểu bang] [mã vùng]

Điện thoại: [số điện thoại]

Email: [địa chỉ email]

[Ngày nộp hồ sơ]

[Ông/Bà + Họ, nếu bạn biết tên của người quản lý tuyển dụng]

[Chức danh của người nhận, chẳng hạn như Giám đốc Tuyển dụng]

[Tên tổ chức]

Kính gửi [Giám đốc tuyển dụng hoặc Ông/Bà + Họ],

[Bắt đầu phần giới thiệu của bạn bằng cách nêu rõ mục đích của lá thư và công việc chính xác bạn đang ứng tuyển. Bao gồm một vài câu về việc bạn đã tìm thấy vị trí này bằng cách nào và ở đâu, đồng thời giới thiệu sự hào hứng của bạn đối với công việc. Đề cập đến công ty theo tên và chia sẻ sự nhiệt tình của bạn về khả năng làm việc cho họ.]

[Phần nội dung đầu tiên có thể bao gồm thông tin về nền tảng giáo dục của bạn, đặc biệt nếu bạn đang nộp đơn xin việc mà không có kinh nghiệm liên quan. Bao gồm bất kỳ thành tích, sự công nhận hoặc giải thưởng nào bạn đã nhận được khiến bạn trở thành một ứng viên xuất sắc như thế nào. Cung cấp thông tin chung về kinh nghiệm làm việc có liên quan của bạn, chẳng hạn như thời gian bạn đã làm việc ở vị trí hiện tại.]

[Sử dụng đoạn này để thảo luận thêm về kinh nghiệm và kỹ năng có liên quan của bạn. Bao gồm các ví dụ nêu bật lý do tại sao bạn là ứng viên tốt nhất cho vị trí. Cố gắng bao gồm thông tin hữu hình để hỗ trợ cho trình độ của bạn, chẳng hạn như số năm kinh nghiệm hoặc bao nhiêu trường hợp bạn đã làm việc với. Hãy cụ thể nhưng ngắn gọn và chỉ bao gồm thông tin quan trọng nhất, không phải tất cả mọi thứ trên sơ yếu lý lịch của bạn.]

[Viết một kết luận ngắn gọn nhấn mạnh lại sự quan tâm và hứng thú của bạn. Cảm ơn người quản lý tuyển dụng đã dành thời gian của họ. Kết thúc phần này bằng một tuyên bố hướng tới tương lai khuyến khích họ hành động, chẳng hạn như đề cập đến khả năng sẵn sàng phỏng vấn của bạn. Bạn cũng có thể cho họ biết bạn đã đính kèm hoặc bao gồm sơ yếu lý lịch của mình để giải thích thêm về những chứng chỉ của bạn.]

[Tuyên bố kết thúc, chẳng hạn như Trân trọng],

[Khoảng trống cho chữ ký của bạn]

[Họ và tên của bạn]

[Tài liệu đính kèm – nếu bạn đã bao gồm sơ yếu lý lịch của mình]

✍️ Ví dụ về thư xin việc cho vị trí điều tra viên

Đây là thư xin việc mẫu cho vị trí điều tra viên giúp bạn định hướng lá thư của mình:

Taylor Jackson

Orlando, FL 32819

407-555-5555

taylorjackson@emaildomain.com

Ngày 17 tháng 2 năm 2021

Bà Debbie Anderson

Giám đốc Tuyển dụng

Sở Cảnh sát Quận Thành Phố

Kính gửi Bà Anderson,

Hôm nay tôi viết lá thư này để bày tỏ sự quan tâm của tôi trong việc ứng tuyển vào vị trí điều tra viên tội phạm có sẵn tại Sở Cảnh sát Quận Thành phố. Tôi rất vui khi thấy tin tuyển dụng trên trang web của các ngài. Mong muốn được làm việc trong dịch vụ công và tìm kiếm công lý cho các nạn nhân đã thúc đẩy niềm đam mê của tôi với công việc và tôi tin rằng điều này, cùng với các chứng chỉ của tôi, có thể khiến tôi phù hợp với vị trí này.

Trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình, tôi theo học Đại học Sunshine State, lấy bằng cử nhân tư pháp hình sự với chuyên ngành tâm lý học vị thành niên. Trong thời gian này, tôi cũng đã hoàn thành khóa thực tập với chính quyền địa phương tập trung vào việc xử lý lý lịch. Điều này đã giúp tôi phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và học cách đối phó với thông tin bí mật, và tôi đã nhận được sự công nhận đặc biệt cho dịch vụ của mình với tư cách là một sinh viên tốt nghiệp xuất sắc trong lớp.

Tôi đã từng là cảnh sát trong Sở Cảnh sát Hạt Nông thôn trong 12 năm. Kinh nghiệm của tôi với tư cách là một sĩ quan cảnh sát đã cung cấp cho tôi việc áp dụng kiến ​​thức luật của tôi trong thế giới thực, đồng thời giúp tôi trau dồi kỹ năng quan sát và giao tiếp giữa các cá nhân với nhau. Tôi tự tin vào khả năng tư duy phản biện và phân tích, kỹ năng phỏng vấn và giao tiếp của mình. Tôi thường làm việc chặt chẽ với nhóm điều tra hiện trường vụ án và các thám tử để tìm ra giải pháp cho các vụ án mở, đồng thời tôi cũng thường xuyên tham gia các chương trình đào tạo chéo với họ để nâng cao kỹ năng của mình.

Một lần nữa, tôi rất vui về khả năng được gia nhập Sở Cảnh sát Quận Thành phố với tư cách là một điều tra viên. Tôi đánh giá cao thời gian của ngài ngày hôm nay và sự cân nhắc của ngài đối với tôi cho công việc này. Tôi đã gửi kèm bản lý lịch của mình để phác thảo thêm kinh nghiệm của mình và tôi sẵn sàng thảo luận về vị trí này khi ngài có thời gian. Tôi mong sớm nhận được phản hồi từ ngài.

Trân trọng,

Taylor Jackson

Tài liệu đính kèm

———————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích !

  • Nguồn: indeed.com
  • Người dịch: Hồ Quỳnh Trang
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hồ Quỳnh Trang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=74216

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/