Cách Viết Thư Xin Việc Cho Nghiên Cứu Sinh Lâm Sàng

Thư xin việc cho phép bạn bổ sung thông tin trong sơ yếu lý lịch của mình ở mức độ cá nhân hơn. Khi ứng tuyển vào vị trí nghiên cứu lâm sàng, bạn nên soạn một lá thư xin việc để giải thích các kỹ năng, kinh nghiệm và sự quan tâm của bạn đối với vị trí đó. Hiểu được tầm quan trọng của việc viết thư xin việc có thể đảm bảo những thông tin cần thiết sẽ được đưa vào, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng,và làm tăng cơ hội được phỏng vấn của bạn.

?Nghiên cứu lâm sàng là công việc gì?

Nghiên cứu lâm sàng là một nhánh trong quy trình chăm sóc sức khỏe, nó xác định tính hiệu quả và độ an toàn của các loại thuốc cũng như các phương pháp điều trị được sử dụng để phòng ngừa, điều trị hoặc chẩn đoán bệnh tật. Những nghiên cứu sinh lâm sàng sẽ lên kế hoạch, sắp xếp và điều phối tất cả các nhiệm vụ nghiên cứu. Họ thường làm việc cho các công ty dược phẩm hoặc các tổ chức nghiên cứu.

Nhiệm vụ công việc đối với một nhà nghiên cứu lâm sàng có thể bao gồm:

  • Tạo loại thuốc lâm sàng và phát triển phương pháp dùng thử
  • Cộng tác với một nhóm chuyên gia trong ngành
  • Làm việc với các bác sĩ để tiến hành chạy thử nghiệm
  • Kiểm tra các địa điểm thử nghiệm
  • Mua vật tư và quản lý chi tiêu
  • Xác minh các biểu mẫu thu thập dữ liệu
  • Lập hồ sơ nghiên cứu và tuân thủ theo các quy định
?Tại sao một thư xin việc lại quan trọng đối với một nghiên cứu sinh lâm sàng?

Thư xin việc của nhà nghiên cứu lâm sàng sẽ cung cấp cơ hội giới thiệu bản thân và kinh nghiệm chuyên môn của họ kèm với sơ yếu lý lịch. Trong thư xin việc, bạn nên đưa ra những lý do tại sao bạn là ứng cử viên lý tưởng cho vai trò này và giải thích sự quan tâm của bạn tới công việc.

?Cách viết thư xin việc cho nhà nghiên cứu lâm sàng

Bạn có thể viết thư xin việc cho vị trí nghiên cứu lâm sàng bằng cách làm theo các bước sau:

1. Thu thập thông tin về nhà tuyển dụng

Trước khi bắt đầu thư xin việc, hãy nghiên cứu thông tin về công ty trên các nền tảng trực tuyến. Đọc phần “Giới thiệu” của họ để tìm hiểu sứ mệnh và niềm tin của công ty, đồng thời xem phần “các thành viên” để tìm hiểu nhà tuyển dụng của bạn là ai. Trong quá trình nghiên cứu, hãy tìm hiểu về nhu cầu của công ty và dự án nghiên cứu mà bạn sẽ thực hiện.

2. Tạo phần tiêu đề

Hãy bắt đầu thư xin việc của bạn với phần tiêu đề bao gồm thông tin cá nhân như họ tên đầy đủ, nơi ở hiện tại, địa chỉ email và số điện thoại của bạn. Ngoài ra, hãy bao gồm cả thời gian bạn dự định gửi thư xin việc. Bên dưới phần thông tin của bạn, hãy ghi tên người tuyển dụng, tên công ty và địa điểm của công ty.

3. Một lời chào thích hợp

Để có một lời chào chuyên nghiệp, hãy bắt đầu thư xin việc bằng “Kính gửi”, sau đó là tên người tuyển dụng của công ty. Nếu bạn không thể tìm thấy tên của họ, bạn chỉ cần viết “Kính gửi nhà tuyển dụng”.

4. Viết đoạn giới thiệu bản thân

Bạn nên sử dụng đoạn đầu tiên trong thư xin việc để ngay lập tức thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Hãy sử dụng ngôn ngữ có mục đích như “tự tin” và “chắc chắn” cho thấy sự khẳng định rằng bạn là người phù hợp với vị trí đó. Phần giới thiệu bản thân nên bao gồm thông tin cơ bản tóm tắt như công việc và học vấn, đồng thời đề cập đến công việc bạn đang ứng tuyển. Bạn có thể bày tỏ với nhà tuyển dụng lý do tại sao bạn quan tâm đến công việc và giải thích ngắn gọn lý do bạn chính là ứng viên lý tưởng.

5. Giải thích lý do tại sao bạn đủ điều kiện cho công việc này

Trong đoạn thứ hai, bạn hãy đi sâu hơn mô tả kinh nghiệm làm việc của bạn và những kỹ năng liên quan mà bạn đã phát triển. Bạn có thể bao gồm bất kỳ bằng cấp nào bạn có được ghi trong mô tả công việc, vì đây là điều mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở một ứng viên. Bạn có thể cân nhắc sắp xếp các đoạn văn của mình dựa trên các kỹ năng mà họ đang tìm kiếm. Ví dụ: nếu họ chú trọng đến kỹ năng phân tích và tổ chức, bạn có thể chọn xây dựng chi tiết những kinh nghiệm làm việc mà bạn đã sử dụng thành công những kỹ năng này.

6. Giải thích lý do tại sao dự án nghiên cứu này khiến bạn quan tâm

Hãy viết một đoạn văn giải thích lý do tại sao công việc, dự án nghiên cứu hoặc lĩnh vực nghiên cứu này lại khiến bạn hứng thú. Bằng cách chứng minh rằng bạn đã tìm hiểu về công ty, dự án cũng như lĩnh vực nghiên cứu cụ thể đó, bạn sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt tình cũng như sự sẵn sàng của mình cho vị trí này.

7. Kết thúc bức thư một cách chuyên nghiệp

Hãy kết thúc thư xin việc bằng cách nhấn mạnh lại sự quan tâm  của bạn và cảm ơn người đọc đã dành thời gian cho bạn. Bạn cũng nên nhắc người đọc về những giá trị bạn có thể mang lại cho công ty và lý do tại sao nó sẽ mang lại lợi ích cho họ. Tiếp sau đó, hãy kết thư bằng một lời chào chuyên nghiệp, chẳng hạn như “Chân thành cám ơn” cùng tên của bạn.

?Mẫu thư xin việc cho nhà nghiên cứu lâm sàng

Dưới đây là một mẫu chung để tham khảo khi bạn viết thư xin việc cho vị trí  nghiên cứu lâm sàng:

[Tên đầy đủ của bạn] [Địa chỉ của bạn] [Số điện thoại của bạn]

[Địa chỉ email của bạn]

[Tháng ngày năm]

[Tên đầy đủ của nhà tuyển dụng] [Tên công ty]

[Địa chỉ công ty]

Kính gửi [Nhà tuyển dụng],

[Đoạn giới thiệu ngắn gồm họ tên của bạn và vị trí bạn đang ứng tuyển cũng như lý do bạn hứng thú với công ty.]

[Đoạn thứ hai giải thích những kinh nghiệm nền tảng của bạn trong nghiên cứu lâm sàng.]

[Đoạn thứ ba liệt kê trình độ và kỹ năng của bạn trong nghiên cứu lâm sàng.]

[Đoạn cuối nhắc nhà tuyển dụng về trình độ và sự nhiệt tình của bạn nếu bạn có thể làm việc ở vị trí đang ứng tuyển.]

[Câu cảm ơn họ đã dành thời gian đọc thư xin việc của bạn]

[Lời chào chuyên nghiệp],

[Tên của bạn]

?Ví dụ về thư xin việc cho nhà nghiên cứu lâm sàng

Hãy tham khảo ví dụ này khi viết thư xin việc cho vị trí nghiên cứu lâm sàng:

Justin Greenfield 111 Mountain Ave., Boulder, CO 80305111-111-1111

JustinGreenfield@email.com

Ngày 19 tháng 3 năm 2021

Helen Creek Next Generation Health Services Inc.

22 Park Street, Boulder, CO 80303

Bà Creek thân mến,

Tôi đang viết thư này để ứng tuyển vào vị trí nghiên cứu lâm sàng tại Next Generation Health Services Inc. Là một nhà nghiên cứu lâm sàng giàu kinh nghiệm với kinh nghiệm sâu rộng trong phòng thí nghiệm, vị trí nghiên cứu này khiến tôi quan tâm sâu sắc và tôi tự tin rằng mình sẽ có thể đóng góp nhiều cho động ngũ của công ty. Tôi có động lực trong việc giúp Next Generation Health Services Inc thực hiện các thử nghiệm về thuốc chữa cảm cúm tăng cường.

Lịch sử làm việc của tôi bao gồm hơn tám năm kinh nghiệm trong phòng thí nghiệm và bằng cử nhân sinh học. Tôi am hiểu về các quy trình thử nghiệm và có một thành tích đã được công nhận trong quá trình tham gia những dự án thử nghiệm. Trong vai trò hiện tại của tôi tại Trung tâm Y tế Penn Harbour, tôi đã phát triển các kỹ năng của mình về quản lý và phân tích dữ liệu.

Next Generation Health Services Inc., khiến tôi hứng thú vì những thành công về mặt lâm sàng và thương mại trong việc sản xuất các loại thuốc điều trị bệnh do vi rút. Vì thế, tôi hy vọng sẽ có thể thăng tiến trong chuyên ngành virus học này, đồng thời, tôi cũng cảm thấy công ty có sự phù hợp tuyệt vời đối với các mục tiêu dài hạn của tôi. Trước đây tôi đã làm việc trong một thử nghiệm lâm sàng với các sản phẩm phục hồi sau cảm cúm, tôi tự tin rằng mình có thể mang kỹ năng nghiên cứu này vào dự án nghiên cứu y học nâng cao về thuốc cảm cúm **.

Cảm ơn bà đã dành thời gian và sự quan tâm với lá thư này của tôi. Nếu bà có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với tôi qua số điện thoại hoặc email. Tôi mong sớm nhận được hồi âm từ bạn.

Trân trọng,

Justin Greenfield

_______________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: indeed
  • Người dịch: Phạm Thị Thu Hiền
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Thị Thu Hiền – Nguồn iVolunteer Vietnam” 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=76196

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/