Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Trợ Lý Quản Lý Tài Sản Trong 6 Bước

Trợ lý quản lý tài sản thường có một loạt các kỹ năng mà họ có thể sử dụng để hỗ trợ cư dân và quản lý tài sản. Các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể sử dụng sơ yếu lý lịch của bạn để xem những kỹ năng đó và kinh nghiệm của bạn trong việc trợ giúp người quản lý tài sản, xử lý các thắc mắc của khách hàng và thực hiện các nhiệm vụ hành chính. Viết sơ yếu lý lịch trình bày các kỹ năng và kinh nghiệm dịch vụ khách hàng của bạn có thể giúp bạn tìm được việc làm trong lĩnh vực quản lý tài sản.

💥Sơ yếu lý lịch trợ lý quản lý tài sản là gì?

Sơ yếu lý lịch trợ lý quản lý tài sản là một tài liệu mà trợ lý quản lý tài sản có thể sử dụng để tìm việc làm hoặc thăng tiến trong sự nghiệp của họ. Nó tóm tắt học vấn trước đây của bạn, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng mà bạn đã sử dụng với tư cách là trợ lý quản lý tài sản. Bạn có thể liệt kê các tài sản trước đây mà bạn đã giúp quản lý, chẳng hạn như các khu chung cư, chung cư hoặc văn phòng cho thuê ở khu vực lân cận, sau đó liệt kê các trách nhiệm chính của bạn trong khi quản lý các tài sản này.

💥Cách viết sơ yếu lý lịch trợ lý quản lý tài sản

Bạn có thể làm theo các bước sau để viết sơ yếu lý lịch quản lý tài sản trợ lý:

1. Viết lời giới thiệu

Trong tiêu đề của tài liệu, hãy bao gồm tên, vị trí, số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Cung cấp thông tin này cho phép nhà tuyển dụng liên hệ với bạn dễ dàng hơn.

2. Bao gồm một mục tiêu 

Một mục tiêu trong sơ yếu lý lịch có thể giúp nhà tuyển dụng thấy được lý do tại sao bạn phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Nó phải bao gồm kinh nghiệm và trình độ tổng thể của bạn trong khi thể hiện các kỹ năng của bạn. Mục tiêu thường là một đến hai câu rõ ràng và chứa các động từ mạnh để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Dưới đây là hai ví dụ về các mục tiêu của sơ yếu lý lịch cho một sơ yếu lý lịch của trợ lý quản lý tài sản:

 • Trợ lý quản lý bất động sản có năng lực và có tổ chức đang tìm cách trau dồi kỹ năng của tôi hơn nữa bằng cách quản lý một loạt các bất động sản và cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho người thuê.
 • Trợ lý quản lý bất động sản có động lực với nền tảng chuyên sâu về giám sát bất động sản, đang tìm cách sử dụng các kỹ năng giao tiếp và kỹ năng tổ chức để hỗ trợ các nhà quản lý bất động sản.

3. Mô tả lịch sử công việc

Phần lịch sử công việc cho phép bạn thể hiện kinh nghiệm của mình với tư cách là trợ lý quản lý tài sản bằng cách mô tả bất kỳ tài sản nào bạn đã quản lý và những kỹ năng bạn học được khi làm việc tại đó. Đảm bảo bao gồm các trách nhiệm và công việc hàng ngày của bạn, đồng thời, với tư cách là một trợ lý, bạn nên đề cập đến việc công việc của bạn đã giúp những người quản lý tài sản như thế nào trong ca làm việc của họ.

4. Liệt kê các kỹ năng của bạn

Trợ lý quản lý tài sản cần có kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng giao tiếp cá nhân mạnh mẽ, vì vậy điều quan trọng là phải thể hiện những kỹ năng này trong sơ yếu lý lịch của bạn. Dưới đây là ví dụ về các kỹ năng liên quan đến trợ lý quản lý tài sản mà bạn có thể liệt kê trong sơ yếu lý lịch của mình:

 • Chú trọng chi tiết
 • Giao tiếp bằng lời nói
 • Tích cực lắng nghe
 • Kỹ năng tin học
 • Kỹ năng bảo trì
 • Dịch vụ khách hàng

5. Cung cấp nền tảng giáo dục của bạn

Vì trợ lý quản lý tài sản thường cần ít nhất bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED, điều quan trọng là phải liệt kê nơi bạn nhận được bằng cấp của mình và năm bạn tốt nghiệp. Đảm bảo liệt kê bất kỳ khóa học đại học nào bạn có thể đã học hoặc hiện đang tham gia.

6. Bao gồm bất kỳ chứng nhận nào

Hầu hết các nhà tuyển dụng không yêu cầu trợ lý quản lý tài sản phải có bất kỳ chứng chỉ đặc biệt nào, mặc dù chúng có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Dưới đây là hai chứng chỉ mà trợ lý quản lý tài sản có thể thấy có lợi cho sự thăng tiến trong sự nghiệp:

Chứng nhận Quản lý Bất động sản (CPM): Viện Quản lý Bất động sản (IREM) cung cấp chứng chỉ này, yêu cầu các cá nhân tham gia tổ chức IREM địa phương và vượt qua 10 khóa học do IREM cung cấp liên quan đến quản lý tài sản.

Chuyên gia Quản lý Khu dân cư (RMP): Hiệp hội Quốc gia về Quản lý Tài sản Khu dân cư (NARPM) quản lý chứng chỉ này, cung cấp chứng chỉ trong lĩnh vực quản lý tài sản và cho phép các chuyên gia nâng cao kiến ​​thức về quản lý tài sản.

💥Mẹo viết sơ yếu lý lịch cho trợ lý quản lý tài sản

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tạo sơ yếu lý lịch trợ lý tài sản:

Sử dụng từ khóa

Cách tốt nhất để tìm từ khóa phù hợp là xem mô tả công việc của công việc bạn đang ứng tuyển và sử dụng các từ vựng tương tự. Một số từ khóa cho bản lý lịch trợ lý quản lý tài sản có thể bao gồm:

 • Xử lý tiền gửi
 • Lập hoá đơn khách hàng
 • Hệ thống tệp
 • Phối hợp các hợp đồng thuê
 • Đàm phán hợp đồng
 • Định khoản các khoản phải trả
 • Nhập dữ liệu

Hiệu đính

Việc gửi một bản sơ yếu lý lịch không có sai sót có thể cho nhà tuyển dụng thấy kỹ năng tổ chức của bạn và chú ý đến từng chi tiết. Hiệu đính có thể giúp đảm bảo tài liệu của bạn không có lỗi chính tả, định dạng sai và lỗi ngữ pháp. Một cách tốt để kiểm tra lại công việc của bạn là nhờ một người bạn hoặc đồng nghiệp đáng tin cậy đọc lại sơ yếu lý lịch của bạn để tìm bất kỳ lỗi nào bạn có thể đã bỏ qua.

Liệt kê thành tích của bạn

Điều quan trọng là liệt kê những thành tích của bạn để cho nhà tuyển dụng thấy tài năng và kỹ năng của bạn. Bạn có thể liệt kê bất kỳ giải thưởng nào bạn đã nhận được trong công việc, đánh giá tích cực từ khách hàng hoặc các chương trình khuyến mãi mà bạn đã kiếm được.

💥Mẫu đơn xin việc

Dưới đây là một mẫu bạn có thể làm theo cho sơ yếu lý lịch quản lý tài sản trợ lý của mình:

[Họ và tên]

[Chức danh hiện tại]

[Số điện thoại] [

Địa chỉ email]

[Vị trí]

MỤC TIÊU 

[Tại sao kinh nghiệm và kỹ năng của bạn khiến bạn phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển]

KINH NGHIỆM

[Chức danh và thời hạn]

[Tên công ty]

Nhiệm vụ và trách nhiệm

[Chức danh và thời hạn]

[Tên công ty]

Nhiệm vụ và trách nhiệm

[Chức danh và thời hạn]

[Tên công ty]

Nhiệm vụ và trách nhiệm

HỌC VẤN

[Tên trường và bằng cấp]

[Tên trường và bằng cấp]

KỸ NĂNG

Danh sách các kỹ năng liên quan

CHỨNG NHẬN

Danh sách các chứng chỉ liên quan

💥Mẫu sơ yếu lý lịch

Leanne Johnson

Người quản lý tài sản trợ lý tại Leeway Apartment Complex

216-555-0918

leanne.johnson@email.com

Cleveland, Ohio

MỤC TIÊU

Trợ lý quản lý bất động sản với nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ quản lý và xử lý chung hơn 150 khách thuê tại các khu căn hộ và chung cư. Tìm kiếm cơ hội sử dụng dịch vụ khách hàng và các kỹ năng tổ chức để phục vụ nhiều loại tài sản hơn.

KINH NGHIỆM 

Trợ lý quản lý tài sản (2018-nay)

Khu phức hợp căn hộ Leeway

 • Phối hợp nhân viên bảo trì để đáp ứng nhu cầu của khách hàng
 • Xử lý tiền gửi của khách hàng và thủ tục giấy tờ để duy trì các tệp có trật tự
 • Trả lời các câu hỏi của khách hàng và phản hồi các khiếu nại
 • Phối hợp với ban quản lý về hoạt động hàng ngày và thực hiện các chính sách
 • Gửi hóa đơn điện tử cho khách hàng

Trợ lý quản lý tài sản (2015-2018)

Căn hộ và Khu phố Harvey

 • Nhận được nhiều đánh giá dịch vụ khách hàng năm sao qua trang web của công ty
 • Các yêu cầu thay đổi người thuê đã được xử lý và hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết
 • Thu các khoản thanh toán tiền thuê một cách kịp thời
 • Hỗ trợ quản lý cấp cao trong việc thực thi các thủ tục của người thuê nhà

HỌC VẤN

Trường trung học Cleveland, Cleveland, Ohio, tốt nghiệp năm 2014

KỸ NĂNG

 • Nhập dữ liệu
 • Giao tiếp bằng văn bản
 • Giao tiếp bằng lời nói
 • Chú trọng chi tiết
 • Tích cực lắng nghe
 • Giải quyết vấn đề

CHỨNG NHẬN

Quản lý Bất động sản được Chứng nhận (CPM) do Viện Quản lý Bất động sản quản lý (2019)

Xin lưu ý rằng không có tổ chức nào được đề cập trong bài viết này có liên kết với Indeed.

____________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Hà Phương Anh
 • Khi chia sẻ cần trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hà Phương Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=74612

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network