Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Của Huấn Luyện Viên Bóng Chuyền

Làm huấn luyện viên bóng chuyền cần có niềm đam mê với môn thể thao này và có kinh nghiệm huấn luyện trẻ em hoặc người lớn. Có một sơ yếu lý lịch thể hiện kỹ năng và khả năng của bạn là một phần quan trọng trong quá trình ứng tuyển.

SHC volleyball coach Beima steps down, leaving a legacy that goes far beyond the court

💥Sơ yếu lý lịch huấn luyện viên bóng chuyền là gì?

Huấn luyện viên bóng chuyền có trách nhiệm hướng dẫn các đội và cá nhân vận động viên nâng cao thành tích. Công việc này đòi hỏi niềm đam mê và kỹ năng, và sơ yếu lý lịch của bạn nên làm nổi bật cả hai lĩnh vực này. Sơ yếu lý lịch huấn luyện viên bóng chuyền nên bao gồm thông tin liên quan đến kiến ​​thức và sở thích của bạn đối với thể thao.

💥Những gì cần bao gồm trong sơ yếu lý lịch huấn luyện viên bóng chuyền

Sơ yếu lý lịch huấn luyện viên bóng chuyền phải tuân theo một định dạng sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn bao gồm các phần sau:

☀️Thông tin liên lạc

Thông tin liên hệ rất quan trọng để đưa vào bất kỳ bản lý lịch nào vì nó cho phép người quản lý tuyển dụng liên hệ để lên lịch phỏng vấn hoặc đặt các câu hỏi tiếp theo. Phần này nên được đặt ở đầu sơ yếu lý lịch của bạn, và nó phải bao gồm họ tên, số điện thoại và địa chỉ email chuyên nghiệp của bạn.

☀️Tóm lược

Bản tóm tắt sơ yếu lý lịch cho phép bạn chia sẻ ngắn gọn động lực ứng tuyển vị trí với người quản lý tuyển dụng. Bạn nên làm điều này cá nhân và giải thích sự quan tâm của bạn đối với con đường sự nghiệp này. Đối với một huấn luyện viên bóng chuyền, bạn có thể nêu rõ lý do bạn muốn làm việc cho độ tuổi cụ thể hoặc bộ phận mà bạn đang ứng tuyển.

☀️Kỹ năng

Liệt kê bất kỳ kỹ năng nào làm tăng giá trị cho bạn với tư cách là huấn luyện viên bóng chuyền. Điều này có thể bao gồm chứng chỉ huấn luyện cụ thể hoặc kỹ thuật huấn luyện mà bạn thành thạo. Bạn cũng có thể bao gồm các kỹ năng mềm có lợi cho bạn với tư cách là huấn luyện viên, như lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kiên nhẫn và tổ chức.

☀️Kinh nghiệm làm việc

Phần này cho phép bạn mô tả những công việc trước đây của bạn và những gì bạn đã học được hoặc chứng minh được trong những vai trò đó. Là một huấn luyện viên bóng chuyền, kinh nghiệm làm việc phù hợp nhất để ghi vào sơ yếu lý lịch của bạn là vai trò huấn luyện hoặc giảng dạy. Nếu bạn có ít kinh nghiệm hơn ở những vị trí này, bạn có thể bao gồm kinh nghiệm làm việc khác và tập trung làm nổi bật cách bạn áp dụng các kỹ năng lãnh đạo và huấn luyện của mình cho các vai trò đó. Khi viết về kinh nghiệm làm việc, hãy giải thích những gì bạn đã hoàn thành ở từng vị trí và những gì bạn học được.

☀️Giáo dục

Phần cuối cùng cần đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn là trình độ học vấn của bạn. Nếu bạn không có bằng đại học, hãy bao gồm bằng cấp ba hoặc GED của bạn. Ngay cả khi bằng đại học của bạn thuộc một lĩnh vực khác với huấn luyện, việc bao gồm và cho người quản lý tuyển dụng thấy rằng bạn là người có kỷ luật và được giáo dục tốt vẫn có giá trị.

💥Cách viết sơ yếu lý lịch huấn luyện viên bóng chuyền

Hãy làm theo các bước sau để viết sơ yếu lý lịch huấn luyện viên bóng chuyền chuyên nghiệp và đầy đủ thông tin:

1. Nghiên cứu bản mô tả công việc

Cách bạn viết sơ yếu lý lịch sẽ khác nhau tùy thuộc vào mô tả công việc bạn muốn. Là một huấn luyện viên bóng chuyền, hãy quyết định những công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Ví dụ: nếu bạn muốn làm huấn luyện viên bóng chuyền trung học, hãy tìm nhiều danh sách công việc cho các vị trí huấn luyện viên bóng chuyền trung học. So sánh những mô tả này để xem họ đang tìm kiếm điều gì ở một huấn luyện viên bóng chuyền. Bạn có thể tìm thấy kinh nghiệm, kỹ năng và từ khóa cụ thể trong các mô tả công việc này. Với thông tin này, bạn có thể tạo sơ yếu lý lịch của mình để làm nổi bật những lĩnh vực này.

2. Chọn một định dạng

Khi bạn biết những thông tin bạn muốn đưa vào, bạn có thể quyết định định dạng nào sẽ phù hợp nhất với sơ yếu lý lịch của mình. Đối với lý lịch huấn luyện viên bóng chuyền, một định dạng tiêu chuẩn tập trung vào kinh nghiệm và kỹ năng của bạn là lý tưởng. Sơ yếu lý lịch huấn luyện viên bóng chuyền nên đơn giản và tránh bất kỳ lựa chọn sáng tạo táo bạo nào. Mặc dù bạn có thể thêm chút cá tính bằng màu nhấn, nhưng bạn nên giữ cho sơ yếu lý lịch của mình khá đơn giản.

3. Tạo bản tóm tắt của bạn

Bản tóm tắt của bạn là một trong những thành phần quan trọng nhất trong sơ yếu lý lịch của bạn. Nếu bạn đang ứng tuyển các vị trí huấn luyện viên tương tự, bạn có thể viết một bản tóm tắt chung và thực hiện một vài thay đổi cho từng vị trí. Bản tóm tắt sơ yếu lý lịch của bạn phải là duy nhất đối với bạn và với vị trí bạn đang ứng tuyển. Một bản tóm tắt từ hai đến ba câu là lý tưởng và bạn có thể nêu bật những phẩm chất hoặc năng lực tốt nhất của mình tại đây.

4. Chọn lọc kinh nghiệm đưa vào lý lịch của bạn

Nếu bạn có ít kinh nghiệm hơn, bạn có thể đưa tất cả những điều đó vào sơ yếu lý lịch của mình. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều hơn một vài công việc trước đó, bạn có thể phải chọn những công việc nào để đưa vào sơ yếu lý lịch của mình để tránh quá dài. Bao gồm vị trí gần đây nhất của bạn trước và sau đó bao gồm các vị trí có liên quan nhất theo thứ tự ngày. Ví dụ, nếu bạn đã từng làm huấn luyện viên hoặc giáo viên, thì những vị trí đó quan trọng hơn là kinh nghiệm làm việc với tư cách là một nhân viên bán hàng.

5. Xem lại sơ yếu lý lịch của bạn

Khi bạn đã viết toàn bộ sơ yếu lý lịch của mình, bạn nên xem lại để đảm bảo không có sai sót. Đảm bảo rằng chính tả và ngữ pháp của bạn chính xác và cũng xem xét định dạng của bạn. Đảm bảo rằng ngày tháng và chức danh công việc bạn đã liệt kê trong phần kinh nghiệm làm việc của mình cũng chính xác. Bước này rất cần thiết để trình bày một bản sơ yếu lý lịch trau chuốt và chuyên nghiệp.

💥Ví dụ về lý lịch huấn luyện viên bóng chuyền

Dưới đây là một ví dụ về sơ yếu lý lịch huấn luyện viên bóng chuyền trông như thế nào:

Amy Poulter Điện thoại: 555-620-1234

Email: amy.poulter@email.com

Tóm lược

Huấn luyện viên bóng chuyền sáng tạo với năm năm kinh nghiệm phát triển kỹ năng của các vận động viên cá nhân và các đội ở cấp trung học và đại học, đang tìm kiếm một vị trí mới là Huấn luyện viên bóng chuyền Sư đoàn 1. Được đào tạo về khoa học thể dục và thể thao, và có kỹ năng áp dụng giáo dục này vào huấn luyện.

Kỹ năng

 • Huấn luyện hiệu quả dựa trên khoa học và phương pháp đã được chứng minh
 • Kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ
 • Kiến thức về các quy tắc và luật bóng chuyền
 • Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói
 • Được đào tạo về ngăn ngừa và xác định chấn thương thể thao

Kinh nghiệm làm việc

Huấn luyện viên bóng chuyền | Đại học bang Penn | State College, PA

tháng 9 năm 2018 — tháng 3 năm 2021

 • Dẫn dắt đội bóng chuyền nữ Sư đoàn 1 giành chức vô địch
 • Đã tạo các chiến lược mới và hiệu quả để huấn luyện
 • Thiết bị và cơ sở vật chất được bảo trì
 • Các cuộc họp và thực hành theo lịch trình và có tổ chức

Trợ lý huấn luyện viên | Trường trung học Calico Creek | Scranton, PA

tháng 5 năm 2016 — tháng 8 năm 2018

 • Giúp huấn luyện viên dẫn dắt thực hành và rèn luyện thể chất
 • Cung cấp hỗ trợ cá nhân cho các vận động viên trong quá trình luyện tập
 • Được hỗ trợ lập kế hoạch trò chơi và các bài tập xây dựng nhóm

Giáo dục

Đại học Bang Southern Illinois | Carbondale, IL

Bằng cử nhân về Khoa học Thể dục và Thể thao, tháng 5 năm 2016

_________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Ngô Ngọc Ánh
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Ngô Ngọc Ánh- Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=86326

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network