Cách Viết Sơ Yếu Lý Lịch Cho Điều Dưỡng Điều Trị Cấp Đầu Vào

Một điều dưỡng điều trị (nurse practitioner) được cấp phép thực hành nâng cao (APRN) có nhiều quyền hạn hơn y tá được cấp phép (registered nurse) và có các trách nhiệm tương tự như bác sĩ. Nếu bạn đủ tiêu chuẩn chính thức cho vị trí này, việc có một mẫu sơ yếu lý lịch điều dưỡng cấp đầu vào được viết tốt giúp bạn tạo một bản sơ yếu lý lịch tuyệt vời cho vị trí mà bạn đang tìm kiếm. Biết cách tạo một bản sơ yếu lý lịch điều dưỡng cấp đầu vào chuyên nghiệp có thể là một kỹ năng quý giá.

What Degree Does a Nurse Practitioner Need? | All Nursing Schools

💥Sơ yếu lý lịch điều dưỡng điều trị cấp đầu vào là gì?

Sơ yếu lý lịch điều dưỡng điều trị cấp đầu vào là tài liệu dành cho chuyên gia y tế đủ tiêu chuẩn để làm việc như một điều dưỡng điều trị và đang tìm kiếm cơ hội đầu tiên của họ trong lĩnh vực này. Điều dưỡng điều trị là một kiểu y tá có đăng ký hành nghề thực hành  nâng cao (APRN) có bằng Tiến sĩ Điều dưỡng hoặc Thạc sĩ Khoa học về điều dưỡng. Những người hành nghề điều dưỡng điều trị thường có nhiều quyền hạn hơn những y tá được cấp phép, và có trách nhiệm tương tự như trách nhiệm của một bác sĩ.

💥Cần liệt kê những gì trong sơ yếu lý lịch điều dưỡng điều trị cấp đầu vào?

Một số thành phần bạn có thể bao gồm trong sơ yếu lý lịch của điều dưỡng điều trị cấp đầu vào là:

 • Tiêu đề sơ yếu lý lịch: Tiêu đề sơ yếu lý lịch của điều dưỡng điều trị cấp đầu vào phải bao gồm tên, địa chỉ và chi tiết liên hệ như số điện thoại và địa chỉ email của bạn.
 • Học vấn: Phần học vấn của bạn nên bao gồm thông tin về các bằng cấp liên quan, bắt đầu với bằng điều dưỡng của bạn. Các mục học vấn liên quan khác là bằng đại học hay bất kỳ trường đại học và cao đẳng nào bạn đã theo học.
 • Giấy phép hành nghề: Là một điều dưỡng viên, bạn cần phải được cấp phép hành nghề. Sơ yếu lý lịch của bạn nên bao gồm loại chứng nhận và cơ quan chứng nhận đã cấp nó.
 • Kinh nghiệm làm việc y tế: Phần kinh nghiệm làm việc của bạn nên theo thứ tự thời gian trở về trước, với vị trí cuối cùng bạn giữ ở trên cùng. Phần này nên bao gồm tất cả các vị trí liên quan đến chăm sóc sức khỏe, vì chúng có thể cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn có nhiều kinh nghiệm với bệnh nhân.
 • Các loại kinh nghiệm khác: Bên cạnh kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bạn cũng nên liệt kê các kinh nghiệm khác có thể bổ sung cho công việc của bạn với tư cách là một điều dưỡng viên. Những kinh nghiệm ấy  có thể là công việc toàn thời gian, bán thời gian hoặc công việc tình nguyện.
 • Tư cách thành viên chuyên nghiệp: Nếu bạn là thành viên của hiệp hội hoặc tổ chức chăm sóc sức khỏe, bạn nên đề cập đến điều đó trong sơ yếu lý lịch của mình. Nó có thể cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng cá nhân bạn quan tâm đến lĩnh vực này và muốn liên tục cải thiện.
💥Cách viết sơ yếu lý lịch điều dưỡng điều trị cấp đầu vào

Hãy xem xét làm theo các bước sau khi viết sơ yếu lý lịch của điều dưỡng điều trị cấp đầu vào:

1. Chọn một định dạng văn bản thích hợp

Định dạng văn bản cho sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn thường thích hợp cho vai trò điều dưỡng điều trị cấp đầu vào. Một số nguyên tắc bạn có thể áp dụng là:

 • Thêm tên, địa chỉ và chi tiết liên hệ của bạn trong tiêu đề của sơ yếu lý lịch.
 • Sử dụng các tiêu đề in đậm để phân tách rõ ràng các phần với nhau.
 • Giữ cho sơ yếu lý lịch của bạn càng ngắn gọn càng tốt, lý tưởng nhất là một trang duy nhất.
 • Chọn một phông chữ phổ biến và đặt lề giấy thành 1 inch.
 • Phông chữ cho tên của bạn phải lớn hơn một chút so với phông chữ cho tiêu đề, cũng phải lớn hơn một chút so với phông chữ bạn sử dụng cho phần còn lại của văn bản.

Nếu bạn cần gửi sơ yếu lý lịch qua email, hãy lưu nó ở dạng PDF để bạn có thể chắc chắn rằng nó được hiển thị chính xác trên bất kỳ loại thiết bị nào.

2. Chọn bố cục

Cần chọn một bố cục thích hợp, tùy vào điều bạn muốn làm nổi bật nhất trên sơ yếu lý lịch. Các kiểu phổ biến nhất là:

 • Sơ yếu lý lịch theo trình tự thời gian: Loại sơ yếu lý lịch này đưa ra quá trình học tập và công việc của bạn theo thứ tự thời gian trở về trước, với những thành tích mới nhất ở trên cùng. Đây là một định dạng thích hợp nếu bạn có một quá trình hoạt động tốt với tư cách là một y tá được cấp phép và muốn người quản lý tuyển dụng công nhận điều đó.
 • Sơ yếu lý lịch chức năng: Nếu cảm thấy các kỹ năng của mình có cơ hội tốt hơn để thuyết phục người quản lý tuyển dụng chọn bạn cho một cuộc phỏng vấn, bạn có thể chọn một định dạng sơ yếu lý lịch chức năng. Việc này có nghĩa là sơ yếu lý lịch của bạn tập trung vào các kỹ năng bạn có được hơn là kinh nghiệm công việc của bạn.
 • Sơ yếu lý lịch kết hợp: Nếu bạn chỉ muốn nêu bật các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc cụ thể, bạn có thể chọn một định dạng kết hợp. Làm điều đó bằng cách nêu bật các kỹ năng liên quan và kinh nghiệm chuyên môn đã giúp bạn có được chúng.

3. Thêm bản tóm tắt sơ yếu lý lịch hoặc phần mục tiêu nghề nghiệp

Như với hầu hết các hồ sơ xin việc, tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu một bản lý lịch điều dưỡng điều trịcấp đầu vào với một bản tóm tắt hoặc mục tiêu. Bản tóm tắt trình bày những thành tích trước đây có liên quan đến nghề nghiệp của bạn, trong khi mục tiêu nêu rõ bạn hy vọng đạt được những gì trong tương lai. Dù chọn cái nào, sẽ dễ dàng hơn khi viết phần này sau khi bạn viết những thứ khác, vì bạn sẽ có sơ yếu lý lịch của riêng mình như một hướng dẫn.

4. Đề cập ngắn gọn các kỹ năng liên quan nhất của bạn

Hầu hết các hồ sơ xin việc của điều dưỡng điều trịcấp đầu vào đều có danh sách các kỹ năng liên quan sau phần tóm tắt hoặc phần mục tiêu. Với việc tất cả kinh nghiệm làm việc đều ở các vị trí khác như ở vị trí của một y tá được cấp phép, việc bổ sung các kỹ năng có được trước sẽ có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của người quản lý tuyển dụng hơn. Bạn có thể thêm cả kỹ năng mềm và kỹ năng cứng.

5. Thêm phần học vấn

Hầu hết các phần học vấn sơ yếu lý lịch đều tương tự như các phần trên và đơn giản, bao gồm một phần dành cho vai trò điều dưỡng điều trị cấp đầu vào . Bạn nên bắt đầu bằng cách đề cập đến địa điểm và thời gian bạn lấy bằng điều dưỡng điều trị, tiếp theo là bằng y tá và bất kỳ cột mốc học vấn nào khác có liên quan. Bạn cũng nên bao gồm thêm chuyên ngành hoặc lĩnh vực, nhưng không cần phải bao gồm thông tin về trường trung học.

6. Thêm phần kinh nghiệm làm việc

Hầu hết các hồ sơ xin việc của điều dưỡng điều trị trình độ đầu vào đều cho thấy kinh nghiệm làm việc trước đây theo thứ tự thời gian trở về trước. Bạn nên mô tả ngắn gọn từng kinh nghiệm làm việc bằng cách đề cập đến nhà tuyển dụng, khoảng thời gian làm việc, chức danh chính thức, trách nhiệm và thành tích của bạn. Nếu bạn có nhiều quá trình làm việc, bạn có thể sửa đổi phần kinh nghiệm của mình mỗi khi bạn nộp đơn cho một vai trò mới để làm nổi bật thông tin phù hợp nhất với vai trò cụ thể đó.

💥Mẫu sơ yếu lý lịch y tá cấp đầu vào

Xem xét sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch này khi tạo sơ yếu lý lịch điều dưỡng điều trị cấp đầu vào của bạn:

[Tên và họ]

[Số điện thoại]

[Địa chỉ email]

[Tóm tắt chuyên môn]

[Mô tả ngắn gọn về trình độ chuyên môn của bạn giúp bạn phù hợp với vai trò điều dưỡng viên]

Kỹ năng:

 • [Kỹ năng]
 • [Kỹ năng]
 • [Kỹ năng]
 • [Kỹ năng]

Học vấn:

[Thông tin về bằng cấp của điều dưỡng viên]

[Thông tin về bằng cấp y tá đã đăng ký]

Kinh nghiệm làm việc:

[Công việc] [Ngày bắt đầu kết thúc]

[Trách nhiệm chính]

[Thành tựu chính]

[Công việc] [Ngày bắt đầu kết thúc]

[Trách nhiệm chính]

[Thành tựu chính]

[Công việc] [Ngày bắt đầu kết thúc]

[Trách nhiệm chính]

[Thành tựu chính]

💥Ví dụ về sơ yếu lý lịch của điều dưỡng điều trị cấp đầu vào

Hãy xem xét ví dụ này về sơ yếu lý lịch của một điều dưỡng điều trị:

Darius GreeneNashville, Tennessee555-555-2345

dgreene@email.com

Tóm tắt chuyên môn

điều dưỡng điều trịđược chứng nhận AANP, chuyên về y học gia đình, với hơn năm năm kinh nghiệm điều dưỡng ở các cơ sở đa dạng, đang tìm kiếm vai trò điều dưỡng điều trịtại Bệnh viện GoodMed.

Kỹ năng:

 • Người hành nghề y tá được AANNCP chứng nhận
 • Kinh nghiệm điều dưỡng trực tiếp
 • Có kinh nghiệm làm việc với trẻ em
 • Khả năng đồng cảm và thấu hiểu cao
 • Khả năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề xuất sắc

Học vấn:

Chứng nhận APRN

Chứng nhận RN

Cử nhân Khoa học Điều dưỡng-Đại học Michigan, 2012

Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng – Đại học Michigan, 2014

Kinh nghiệm làm việc:

Quản lý điều dưỡng-2019-nay

Bệnh viện Adler Memorial

 • Thiết lập một quy trình biểu đồ mới để tăng số lượng bệnh nhân tối đa được tiếp nhận trong một ngày lên 10%
 • Làm việc cùng với các bác sĩ y tế để phát triển các kế hoạch điều trị
 • Thuê, đào tạo và giám sát y tá mới

Y tá được cấp phép-2015-2019

 • Trung tâm y tế trẻ em Williams
 • Cung cấp giáo dục bệnh nhân về các hướng dẫn sức khỏe
 • Các chấn thương, nhiễm trùng và bệnh tật được chẩn đoán và điều trị
 • Cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân có thẩm quyền và phù hợp với lứa tuổi

_______________________________________

Xin chân thành cảm ơn những chia sẻ vô cùng bổ ích của tác giả!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Đỗ Xuân Phương Trinh
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Đỗ Xuân Phương Trinh – Nguồn: iVolunteer Vietnam” 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=76731

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network