Cách Viết Mục Tiêu Sơ Yếu Lý Lịch Thăng Chức Nội Bộ

Khi tìm kiếm một cơ hội thăng tiến nội bộ, sẽ có lợi nếu bạn tóm tắt các tiêu chuẩn của bạn bằng cách đặt một tuyên bố khách quan ở đầu sơ yếu lý lịch của bạn. Điều này có thể làm cho đơn đăng ký của bạn trở nên khác biệt so với đơn của các ứng viên khác. Hiểu cách viết mục tiêu để thăng tiến nội bộ có thể giúp bạn thể hiện rõ được mục tiêu nghề nghiệp của mình với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

💥Thăng tiến nội bộ là gì?

Thăng chức nội bộ là một phương pháp tuyển dụng trong đó một tổ chức tìm kiếm các ứng viên trong đội ngũ nhân viên hiện có của mình. Chiến lược này thay thế cho việc chỉ tìm kiếm các ứng viên bên ngoài thông qua các bài đăng tuyển dụng trên các diễn đàn và quảng cáo. Nó cho phép một nhân viên được thăng chức hay đảm nhận vai trò và trách nhiệm mới. Bạn có thể đăng ký thăng chức nội bộ để tìm kiếm một vị trí cao hơn hoặc một công việc khác trong cùng một doanh nghiệp. Một tổ chức có thể muốn thuê một nhân viên nội bộ hơn vì họ đã quen thuộc với các kỳ vọng, mục tiêu, quy trình và sứ mệnh của tổ chức.

💥Mục tiêu sơ yếu lý lịch là gì?

Mục tiêu sơ yếu lý lịch là một tuyên bố ở đầu sơ yếu lý lịch của bạn có thể mô tả mục tiêu nghề nghiệp hoặc ý định của bạn khi ứng tuyển vào một vị trí cụ thể. Các chuyên gia thường giới hạn các tuyên bố khách quan của họ có độ dài một hoặc hai câu. Bạn có thể bao gồm các mô tả ngắn gọn về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của mình trong mục tiêu sơ yếu lý lịch. Điều này có thể giúp người quản lý tuyển dụng thấy bạn đủ tiêu chuẩn cho một vị trí như thế nào. Bao gồm một tuyên bố khách quan trong sơ yếu lý lịch của bạn đặc biệt hữu ích nếu bạn đang ứng tuyển vào một vị trí cao hơn trong lĩnh vực của mình.

💥Cách viết mục tiêu sơ yếu lý lịch thăng tiến nội bộ

Dưới đây là danh sách các bước để tạo một tuyên bố khách quan mà bạn có thể sử dụng khi đăng ký quảng cáo nội bộ:

1. Xác định mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Khi đăng ký thăng tiến nội bộ, bạn có thể đang tìm cách thăng tiến vị trí của mình hoặc ứng tuyển một vai trò hoàn toàn mới. Trước khi viết mục tiêu sơ yếu lý lịch, bạn nên xác định mục tiêu nghề nghiệp của mình. Ví dụ: bạn có thể muốn quản lý nhóm mà bạn hiện đang làm việc hoặc áp dụng kiến ​​thức của bạn vào một vị trí ở một bộ phận khác. Xác định lý do của bạn để nộp đơn cho sự thăng tiến và đưa những lý do này vào mục tiêu lý lịch của bạn.

2. Hỏi về vị trí

Khi bắt đầu có thông tin nội bộ trong công ty bạn đang làm việc, bạn có thể hỏi đại diện nhân sự tuyển dụng về vị trí đó. Điều này có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về trình độ và kỳ vọng liên quan đến vị trí đó. Bạn có thể hỏi về các mục tiêu mà tổ chức mong đợi một ứng viên đạt được trong công việc mới.

Cân nhắc việc hỏi lý do tại sao vị trí công việc lại trống và những thách thức lớn liên quan đến nó. Bạn cũng có thể thảo luận về cách thức hoạt động của việc chuyển đổi từ vai trò hiện tại sang vị trí mới. Điều này có thể giúp bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với công việc và tìm hiểu các chi tiết cần thiết có thể định hướng cho mục tiêu ứng tuyển và sơ yếu lý lịch của bạn.

3. Xác định các kỹ năng liên quan của bạn

Vị trí mà bạn ứng tuyển có thể sẽ ở một bộ phận khác với bộ phận hiện tại của bạn. Điều này có thể yêu cầu bạn liệt kê các kỹ năng cụ thể để làm nổi bật trong mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn. Bạn có thể xác định các kỹ năng liên quan của mình bằng cách xem xét hồ sơ của công việc bạn đang nhắm mục tiêu. Công ty tuyển dụng có thể có một tin tuyển dụng mà bạn có thể sử dụng để tham khảo. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí quản lý trong một bộ phận khác, bạn có thể liệt kê các kỹ năng như lãnh đạo, giao tiếp, quản lý dự án và tổ chức.

4. Nhấn mạnh kinh nghiệm của bạn

Trong quy trình tuyển dụng nội bộ, các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm kinh nghiệm có liên quan của ứng viên với công ty. Để làm nổi bật những thành tích của mình, bạn có thể kiểm tra hồ sơ công việc hiện tại của mình và chọn một vài thời điểm quan trọng thể hiện kỹ năng của bạn. Ví dụ: bạn có thể liệt kê những thời điểm mà bạn đã có sự đổi mới trong một dự án hợp tác hoặc dẫn dắt nhóm của bạn đạt được những mục tiêu đầy thách thức. Sử dụng các ví dụ cụ thể và dễ nhận biết có thể giúp nhấn mạnh trình độ của bạn.

5. Nói về những gì bạn có thể mang lại lợi ích cho vị trí này

Cung cấp bằng chứng rõ ràng trong mục tiêu lý lịch của bạn về những gì bạn có thể mang lại cho vai trò mới. Bạn có thể giải thích kinh nghiệm của bạn có thể mang lại lợi ích như thế nào cho các mục tiêu của tổ chức khi được làm việc ở một vị trí khác. Xác định những thách thức duy nhất của vai trò và phân tích về cách bạn đủ điều kiện để giải quyết chúng.

💥10 ví dụ về các mục tiêu của sơ yếu lý lịch thăng tiến nội bộ

Bạn có thể tham khảo các ví dụ sau về các mục tiêu của sơ yếu lý lịch thăng tiến nội bộ khi viết cho riêng mình:

 • Chuyên gia tận tâm với hơn tám năm kinh nghiệm và cam kết với chất lượng dịch vụ đang tìm cách tiếp tục làm việc với AARoofing trong vai trò mới là quản lý dự án khu dân cư.
 • Cá nhân hướng tới kết quả với hơn sáu năm kinh nghiệm tham gia vào các hoạt động chung tại TradeBase. Đang tìm cách có được vị trí quản lý trong cùng một công ty để giúp nhóm của tôi hoàn thành các mục tiêu về hiệu suất.
 • Mong muốn đảm bảo vị trí quản lý với Manufacturing Express Co. Cung cấp kiến ​​thức đặc biệt về các thủ tục kinh doanh và khả năng điều phối hoạt động sản xuất để đạt được các mục tiêu mong muốn.
 • Tìm kiếm để có được một vị trí nâng cao trong một môi trường có nhịp độ nhanh, nơi sự quen thuộc với công ty và các kỹ năng lãnh đạo sẽ được sử dụng để đáp ứng các mục tiêu của tổ chức.
 • Tôi hy vọng sẽ sử dụng kinh nghiệm làm việc trước đây của tôi với TruckShark để chuyển từ bộ phận nhân sự và áp dụng chuyên môn hành chính của tôi với tư cách là người quản lý nhóm.
 • Tìm kiếm một vị trí quản lý với một tổ chức đang mở rộng, nơi có nhiều kinh nghiệm ở vị trí dịch vụ khách hàng tại cùng một công ty sẽ hữu ích trong vai trò CNTT.
 • Có bảy năm kinh nghiệm quản lý trong bộ phận công nghệ tại Motor Horizon. Với hy vọng đảm bảo một vị trí cao cấp với bộ phận nhân sự, nơi tôi có thể áp dụng những điều quen thuộc của mình với phần mềm quản lý.
 • Chuyên gia định hướng hiệu suất với hơn bảy năm kinh nghiệm trong bộ phận tiếp thị tại Styline đang tìm cách chuyển sang vị trí quản lý.
 • Chuyên gia quảng cáo với kiến ​​thức sâu rộng về các quy trình sản xuất hy vọng sẽ đảm bảo vị trí quản lý sản xuất với Xưởng may.
 • Cá nhân tận tâm cao với khả năng truyền đạt kỳ vọng công việc cho những nhân viên đang tìm cách kiếm được vị trí quản lý để tăng năng suất tại Hyperfood

_____________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Nông Thị Yến
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Nông Thị Yến – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=76251

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network