Cách Viết Mục Tiêu Sơ Yếu Lý Lịch Kỹ Sư Quy Hoạch Trong 6 Bước

Kỹ sư quy hoạch là một phần không thể thiếu của ngành xây dựng và kỹ thuật vì họ đảm bảo nhân viên hoàn thành toàn bộ dự án một cách hiệu quả và an toàn. Họ làm việc chặt chẽ với công nhân và quản lý công trường, nhà thiết kế và các chuyên gia kỹ thuật khác để giúp khách hàng của họ tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi hoàn thành một dự án.

Nếu bạn là một kỹ sư quy hoạch đầy tham vọng hoặc hiện tại đang làm kỹ sư , thì có thể hữu ích nếu bạn học cách thể hiện đúng tài năng và kinh nghiệm của mình với các nhà tuyển dụng thông qua mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta thảo luận về kỹ sư quy hoạch là gì và cách viết sơ yếu lý lịch cho kỹ sư quy hoạch, cùng với 20 ví dụ khách quan về sơ yếu lý lịch cho vị trí này.

Kỹ sư quy hoạch là gì?

Kỹ sư quy hoạch là người chuyên giám sát các dự án xây dựng, đảm bảo rằng chúng hoạt động trơn tru và theo đúng kế hoạch. Các kỹ sư quy hoạch làm việc chặt chẽ với những người giám đốc công trường để phát triển các chiến lược thực hiện một dự án, bao gồm cả việc quản lý công nhân, ước tính khung thời gian và chi phí hoặc hoàn thành nhiệm vụ một cách an toàn. Họ sử dụng phần mềm thiết kế chuyên dụng để chọn các phương pháp kỹ thuật tốt nhất và trình tự hoạt động cho từng giai đoạn của dự án. Họ thường làm việc trong văn phòng và tại công trường để giám sát một dự án trong khi nó đang được xây dựng.

Tại sao mục tiêu lý lịch kỹ sư quy hoạch lại quan trọng?

Điều quan trọng là phải bao gồm mục tiêu sơ yếu lý lịch kỹ sư quy hoạch vì nó có thể chứng minh quá trình đào tạo và kiến ​​thức nền tảng của bạn cho người quản lý tuyển dụng. Kỹ sư quy hoạch giám sát tất cả các giai đoạn của một dự án, vì vậy các nhà quản lý tuyển dụng có thể muốn biết rằng một ứng viên có kinh nghiệm thích hợp và có thể làm tốt công việc. Một mục tiêu sơ yếu lý lịch hiệu quả có thể thể hiện năng khiếu của bạn trong một bản trình bày ngắn gọn để một công ty có thể cân nhắc bạn cho một cuộc phỏng vấn. Đây cũng là một trong những điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng nhận thấy khi họ xem xét sơ yếu lý lịch của ứng viên, vì vậy điều quan trọng là phải viết một cái ấn tượng.

Cách viết mục tiêu sơ yếu lý lịch kỹ sư quy hoạch

Một mục tiêu lý lịch kỹ sư quy hoạch mạnh mẽ có thể thuyết phục nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng coi bạn là một ứng viên tiềm năng và tăng cơ hội tiến bộ hơn nữa trong quá trình tuyển dụng.

Dưới đây là cách viết mục tiêu sơ yếu lý lịch kỹ sư quy hoạch:

1. Viết ra các kỹ năng mềm của bạn

Xem xét một số kỹ năng và thuộc tính quan trọng mà một kỹ sư quy hoạch có thể cần để thực hiện công việc của họ, chẳng hạn như quản lý thời gian, lập ngân sách, giao tiếp hoặc dự báo hiệu quả.

Bạn có thể xem lại các bài đăng tuyển kỹ sư quy hoạch để biết được những năng lực mà người quản lý tuyển dụng có thể đang tìm kiếm ở các ứng viên. Chọn hai hoặc ba kỹ năng và thuộc tính có liên quan nhất để sử dụng cho mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn.

2. Bao gồm một số kỹ năng cứng

Bạn có thể cho các nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có kiến ​​thức và khả năng để thực hiện công việc bằng cách kết hợp một hoặc hai kỹ năng cứng phổ biến đối với các kỹ sư quy hoạch. Một số kỹ năng khó bao gồm là hiểu phần mềm thiết kế chuyên dụng, sử dụng biểu đồ thanh và đồ thị để giải thích lịch trình làm việc và tạo bản trình bày trực quan. Kết hợp một số kỹ năng cứng có liên quan có thể là một phương pháp thực hành có giá trị vì nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có kiến ​​thức và có thể bắt đầu làm việc ở vị trí này nhanh hơn.

3. Liệt kê những thành tựu của bạn

Lập danh sách các thành tích thể hiện khả năng của bạn với tư cách là một ứng viên. Liệt kê bất kỳ giải thưởng nào bạn đã nhận được, các tổ chức có liên quan mà bạn đã từng tham gia và các vị trí bạn đã nắm giữ trong đó hoặc các xếp hạng và đánh giá tích cực về công việc hoặc doanh nghiệp của bạn. Bởi vì mục tiêu sơ yếu lý lịch nói chung là cơ hội đầu tiên của bạn để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng, bạn nên làm nổi bật một hoặc hai thành tích đáng chú ý nhất của mình.

4. Xác định mục tiêu của bạn

Ngoài việc thể hiện kinh nghiệm và nền tảng của bạn, mục đích của bản sơ yếu lý lịch là để truyền đạt lý do tại sao bạn muốn làm việc cho công ty mà bạn đã ứng tuyển và cách bạn có thể giúp họ. Bạn có thể cân nhắc việc đề cập đến tên công ty và vị trí bạn đang tìm kiếm để cho những người quản lý tuyển dụng thấy rằng bạn đánh giá cao công ty.

Các nhà tuyển dụng chịu trách nhiệm tìm kiếm các ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu của công việc, vì vậy, việc tùy chỉnh mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn cho một tin tuyển dụng có thể giúp nhà tuyển dụng quyết định xem bạn có phù hợp với vai trò hay không.

5. Đề cập đến trình độ học vấn hoặc đào tạo của bạn

Các nhà quản lý tuyển dụng thường thuê những ứng viên mà họ tin rằng có khả năng thực hiện công việc, vì vậy hãy bao gồm bất kỳ giáo dục và đào tạo nào bạn có thể hiện kiến ​​thức của bạn về lĩnh vực và năng lực. Bạn có thể đề cập đến kinh nghiệm trước đây nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào liên quan đến vị trí. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trước đó trong vai trò kỹ sư quy hoạch, bạn có thể đề cập đến các kỹ năng có thể chuyển giao phổ biến mà một kỹ sư quy hoạch có thể có, chẳng hạn như tính chuyên nghiệp, lắng nghe tích cực hoặc kỷ luật.

6. Viết mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn ngắn gọn

Bởi vì các nhà tuyển dụng và quản lý tuyển dụng thường phải sàng lọc một số lượng lớn hồ sơ xin việc cho một vị trí duy nhất, nên sẽ hữu ích khi có một mục tiêu sơ yếu lý lịch vững chắc xác định ngắn gọn giá trị của bạn với tư cách là một ứng viên trong một hoặc hai câu.

Bạn có thể đọc to mục tiêu lý lịch của mình để xác định bất kỳ từ lặp lại hoặc bổ sung nào chẳng hạn như “rất” hoặc “thực sự”. Bạn cũng có thể cân nhắc việc nhờ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình xem xét lại mục tiêu lý lịch của bạn để nhận được ý kiến ​​đóng góp từ bên ngoài.

20 ví dụ mục tiêu lý lịch kỹ sư quy hoạch

Dưới đây là danh sách 20 ví dụ khách quan về sơ yếu lý lịch kỹ sư quy hoạch để giúp bạn tự tạo:

 • Chuyên gia tháo vát với hơn 11 năm kinh nghiệm làm quản lý công trường đang tìm kiếm vị trí kỹ sư quy hoạch để sử dụng các kỹ năng lãnh đạo và phân tích để hỗ trợ cho nhóm xây dựng.
 • Cựu quân nhân bốn năm nào đang tìm kiếm một vị trí đầy thử thách như một kỹ sư quy hoạch để sử dụng các kỹ năng dự báo, quản lý thời gian và lập kế hoạch.
 • Chuyên gia phân tích và định hướng thời hạn mong muốn đảm bảo vị trí kỹ sư quy hoạch để sử dụng sự tháo vát và kỹ năng lãnh đạo để lập kế hoạch và thực hiện các dự án xây dựng một cách hiệu quả.
 • Sinh viên chuyên ngành xây dựng dân dụng có nguyện vọng có được vị trí thích hợp như một kỹ sư quy hoạch để áp dụng các kỹ năng dự báo tài chính và quản lý thời gian.
 • Chuyên gia có tay nghề cao mong muốn đảm bảo một vị trí năng động như một kỹ sư quy hoạch trong một môi trường hợp tác và nhịp độ nhanh.
 • Nghiên cứu sinh đầy động lực vừa ra trường với chín năm kinh nghiệm làm công nhân hiện trường đang tìm kiếm vai trò như một kỹ sư quy hoạch để sử dụng các kỹ năng tư duy phản biện để phát triển các kế hoạch và hệ thống thực hiện các thủ tục dự án.
 • Chủ sở hữu công ty xây dựng nhiệt tình muốn áp dụng các kỹ năng tháo vát và quản lý xung đột với tư cách là một kỹ sư quy hoạch.
 • Chuyên gia kỹ thuật có bằng thạc sĩ về xây dựng dân dụng đang tìm kiếm vị trí kỹ sư quy hoạch của một công ty năng động và đầu ngành.
 • Sinh viên tốt nghiệp Đại học Lakeside mong muốn đảm bảo vai trò kỹ sư quy hoạch để giúp một công ty xác định và tạo ra các phương pháp tiếp cận xây dựng phù hợp nhất, công trình mang lợi nhuận và kỹ thuật hiệu quả cho các dự án khác nhau.
 • Nhà lãnh đạo quyết đoán và định hướng mục tiêu hy vọng đảm bảo vai trò đầy thách thức nhưng hiệu quả với tư cách là kỹ sư quy hoạch tại Kỹ sư xây dựng của Arkansas, LLC.
 • Á quân lọt vào danh sách “100 sinh viên Kỹ thuật có ảnh hưởng nhất” của Tạp chí Kỹ sư quy hoạch với mong muốn có được vị trí kỹ sư quy hoạch để tạo ra những kết quả tuyệt vời trong lĩnh vực xây dựng.
 • Cựu kiến ​​trúc sư đang tìm việc làm kỹ sư quy hoạch để cộng tác với các chuyên gia năng động và nhiệt tình khác.
 • Sinh viên thiết kế đang tìm kiếm một thực tập tại một công ty xây dựng để mở rộng kiến ​​thức và nền tảng của họ để trở thành một kỹ sư quy hoạch.
 • Sinh viên tốt nghiệp gần đây muốn làm việc trong một môi trường đầy hứng khởi với tư cách là một kỹ sư quy hoạch có động lực và tay nghề cao.
 • Nhà lãnh đạo giao tiếp đang tìm cách sử dụng các kỹ năng lập kế hoạch và lập ngân sách để hỗ trợ một dự án xây dựng với tư cách là một kỹ sư quy hoạch.
 • Theo đuổi một vai trò đầy thách thức để sử dụng sự tháo vát và khả năng giao tiếp hiệu quả như một kỹ sư quy hoạch lành nghề.
 • Chuyên viên phân tích ngân sách với hơn bảy năm kinh nghiệm làm việc trong ngành xây dựng mong muốn nâng cao kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ trong vai trò kỹ sư quy hoạch.
 • Kỹ sư xây dựng tự tin, từng là thủ quỹ của Tình nguyện viên Kỹ thuật của Westminster trong bốn năm tìm kiếm công việc như một kỹ sư quy hoạch.
 • Tốt nghiệp gần đây với bằng cử nhân khoa học xây dựng với hy vọng áp dụng kiến ​​thức về hệ thống điện và cơ khí để có được vai trò kỹ sư quy hoạch.
 • Chuyên gia được đào tạo chuyên sâu với hơn 19 năm kinh nghiệm làm giám đốc xây dựng với hy vọng sử dụng tư duy phản biện và kỹ năng lãnh đạo để đảm bảo vị trí kỹ sư quy hoạch.

———————————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

Bài viết gốc: www.indeed.com

Người dịch: Nhan Quỳnh Nhi

Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nhan Quỳnh Nhi – Nguồn iVolunteer Vietnam

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71299

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network