Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Cho Kỹ Thuật Viên Bảo Trì (Kèm Ví Dụ)

Xem xét sơ yếu lý lịch thường là bước đầu tiên mà nhà tuyển dụng thực hiện để bổ sung những vị trí còn thiếu. Sơ yếu lý lịch của bạn có thể cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy những trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn có thể mang lại cho công ty của họ. Như một phần giới thiệu về thông tin này, mục tiêu sơ yếu lý lịch đại diện cho những khát vọng của bạn và đặt giọng điệu cho phần còn lại trong sơ yếu lý lịch. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bàn luận lý do mục tiêu sơ yếu lý lịch lại quan trọng và cách để viết một mục tiêu sơ yếu lý lịch của kỹ thuật viên bảo trì và chia sẻ những ví dụ về mục tiêu của kỹ thuật viên bảo trì.

✍️ Tại sao một mục tiêu sơ yếu lý lịch lại quan trọng?

Một mục tiêu sơ yếu lý lịch quan trọng bởi vì nó cho nhà tuyển dụng và những người quản lý tuyển dụng biết về những mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Họ có thể xem xét một cách nhanh chóng liệu những nguyện vọng của bạn phù hợp với nhu cầu của họ hay không. Mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn thường xuất hiện ở phần mở đầu của sơ yếu lý lịch, trở thành thứ đầu tiên mà các nhà tuyển dụng đọc. Đó là một bản tóm tắt ngắn gọn về kinh nghiệm và tính cách của bạn và có thể là cơ hội đầu tiên để gây ấn tượng. Vì vậy, mục tiêu sơ yếu lý lịch nên rõ ràng, không có lỗi và chuyên nghiệp để có thể thu hút sự ấn tượng và giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng cử viên khác.

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là làm cho nhà tuyển dụng hay quản lý muốn biết nhiều hơn về bạn. Điều này sẽ thúc giục họ tiếp tục đọc sơ yếu lý lịch của bạn và khám phá về những bằng cấp của bạn nhiều hơn. Đó là lý do mục tiêu của bạn nên tập trung vào những kỹ năng và khả năng mà liên quan hay chuyên sâu nhất. Loại bỏ những thông tin mà hầu hết những ứng cử viên nào cũng có và trau dồi những đặc điểm khác biệt của bạn, giống như là sự nghiệp bảo trì 15 năm hay những thành tựu chuyên môn lớn.

Một mục tiêu sơ yếu lý lịch cũng có thể cung cấp một cái nhìn sâu sắc hơn về sự nghiệp của bạn, điều mà một mình sơ yếu lý lịch không thể làm được. Ví dụ, một mục tiêu sơ yếu lý lịch có thể hữu ích trong các tình huống sau đây:

  • Bạn đang thay đổi nghề nghiệp hay ngành công nghiệp
  • Bạn đang viết sơ yếu lý lịch kỹ thuật viên bảo trì cấp độ đầu vào
  • Bạn đang tìm kiếm một vị trí hay chuyên môn cụ thể trong lĩnh vực của mình
✍️ Cách viết mục tiêu lý lịch kỹ thuật viên bảo trì

Dưới đây là các bước để viết một mục tiêu sơ yếu lý lịch kỹ thuật viên bảo trì ăn điểm:

  1. Xem kĩ bản mô tả công việc. Hãy điều chỉnh mục tiêu của bạn cho từng công việc. Sử dụng mô tả của từng công việc mà bạn đang ứng tuyển để có thể hiểu những kỹ năng và trình độ mà từng công ty đang tìm kiếm. Bạn cũng có thể sử dụng tên của công ty trong mục tiêu của bạn.
  2. Sử dụng các từ khóa trong mục tiêu của bạn. Hãy lấy những từ khóa ở trong mô tả công việc và sử dụng chúng trong mục tiêu để chứng minh rằng những kỹ năng và bằng cấp của bạn phù hợp với nhu cầu của công ty.
  3. Chọn những từ chỉ hành động. Những từ chỉ hành động giúp củng cố bài viết của bạn, làm cho mục tiêu của bạn trở nên trực tiếp và gây tác động hơn. Ví dụ, bạn có thể thay thế “Tôi biết cách sử dụng nhiều thiết bị khác nhau” thành “Tôi vận hành những thiết bị phức tạp khác nhau”.
  4. Nhấn mạnh những điểm mạnh nhất của bạn. Sử dụng mục tiêu của bạn để làm nổi bật những đặc điểm khiến bạn trở nên khác biệt với những ứng cử viên khác. Điều này có thể bao gồm số năm kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực này, kỹ năm cơ khí hay kỹ thuật đặc biệt, học vấn hoặc những dự án đáng chú ý.
  5. Bao gồm những kỹ năng và khả năng liên quan. Những kỹ thuật viên bảo trì cần phải có thể giao tiếp tốt với khách hàng và đồng nghiệp, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, khắc phục sự cố và làm việc trong môi trường đầy thách thức. Hãy cân nhắc bao gồm những kỹ năng quan trong này và mục tiêu của bạn.
  6. Đọc lại mục tiêu của bạn. Xem kỹ lại mục tiêu của bạn để tìm những lỗi sai về đánh vần hay ngữ pháp. Hãy cân nhắc nhờ một người bạn hay một thành viên trong gia đình đọc mục tiêu của bạn để đảm bảo rằng nó dễ đọc và không có lỗi.
  7. Đưa mục tiêu vào sơ yếu lý lịch. Mục tiêu của bạn nên nằm ở đầu sơ yếu lý lịch. Bạn có thể sử dụng mẫu sơ yếu lý lịch trên mạng hay sử dụng một chương trình xây dựng sơ yếu lý lịch để chèn mục tiêu của bạn vào sơ yếu lý lịch. Sau khi bạn đã đưa mục tiêu vào sơ yếu lý lịch, hãy xem qua văn bản để kiểm tra khoảng cách và định dạng.
✍️ 12 ví dụ về mục tiêu sơ yếu lý lịch cho kỹ thuật viên bảo trì

Sau đây là những ví dụ về mục tiêu sơ yếu lý lịch cho kỹ thuật viên bảo trì mà bạn có thể sử dụng để hướng dẫn bạn khi bạn đang tự viết :

  • Chuyên gia bảo trì tháo vát với 10 năm kinh nghiệm đang tìm cách gia tăng giá trị và hợp lý hóa các quy trình bảo trì thông qua giao tiếp hiệu quả và tuân thủ ổn định tại ABA, Inc.
  • Kỹ thuật viên bảo trì chủ động và là kỹ thuật viên bảo trì được chứng nhận và có độ tin cậy đang tìm cách thiết lập và xây dựng sự nghiệp thành công tại một cộng đồng dân cư đa phức hợp. Mong muốn được áp dụng nền tảng kiến ​​thức rộng rãi về thiết bị, HVAC và bảo trì, lắp đặt và sửa chữa điện.
  • Chuyên gia bảo trì có kinh nghiệm lâu năm với mục tiêu phát triển sự nghiệp 16 năm trong lĩnh vực bảo trì các cơ sở chăm sóc sức khỏe với Bowers Health. Thành thạo tuân thủ OSHA, loại bỏ và tiêu hủy chất thải nguy hiểm sinh học cũng như bảo trì và sửa chữa thiết bị an ninh.
  • Kỹ thuật viên bảo trì thành thạo về kỹ thuật đang tìm cách số hóa và cập nhật các quy trình bảo trì cho Homer Industries thông qua phần mềm theo dõi quy trình, thực hiện yêu cầu dịch vụ trực tuyến và các chiến lược bảo trì bền vững, tiết kiệm chi phí.
  • Để vượt qua sự mong đợi tại PAC Manufacturing thông qua việc áp dụng 10 năm kinh nghiệm bảo trì, tập trung vào bảo trì bồn chứa, sửa chữa máy phát điện và vận hành và bảo trì thang máy.
  • Chuyên gia năng nổ tìm cách đóng góp hàng ngày cho nhóm tại Moore Services với sự tích cực và tự động viên, cống hiến để thúc đẩy sứ mệnh của công ty và tập trung vào việc ngăn ngừa vấn đề thông qua việc kiểm tra hệ thống chi tiết, thường xuyên.
  • Kỹ thuật viên bảo trì đang mong muốn phát triển sự nghiệp với Tập đoàn Farrier. Có nhiều kinh nghiệm với các công cụ cầm tay và điện, kiểm tra chẩn đoán thiết bị và các giao thức An toàn tại nơi làm việc với tư cách là huấn luyện viên trưởng SAW trong ba năm.
  • Chuyên gia bảo trì tìm kiếm vai trò kỹ thuật viên bảo trì tại Grove và Booker với chuyên môn về sửa chữa hệ thống cấp nước, quản lý dự án và quản lý sự hài lòng của khách hàng.
  • Kỹ thuật viên bảo trì nhiệt tình mong muốn được làm việc với Dịch vụ Công viên Raleigh để bảo trì các cơ sở công cộng một cách thành thạo, đảm bảo an toàn cho tòa nhà và tạo điều kiện trải nghiệm đẳng cấp thế giới cho du khách.
  • Sử dụng các kỹ năng cơ khí và xây dựng và chứng chỉ về hệ thống ống nước để hỗ trợ U & G, Inc. trong vai trò kỹ thuật viên bảo trì. Có kinh nghiệm với các tiêu chuẩn xây dựng, vận hành backhoe, lắp đặt và sửa chữa điện cơ bản và báo cáo sự cố.
  • Kỹ thuật viên bảo trì với tám năm kinh nghiệm trong bảo trì nhà máy và an toàn đang tìm kiếm vị trí cho Forager Corporation. Chuyên về kiểm tra thiết bị và cơ sở vật chất, tuân thủ và các chiến lược giảm chi phí.
  • Cộng tác với các kỹ sư tại Folk Engineering để kiểm tra, cải tiến và khởi chạy sản phẩm bảo trì. Bốn năm kinh nghiệm với công ty Kỹ thuật cốt lõi và Kỹ thuật viên Bảo trì và Độ tin cậy được chứng nhận.

————————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả về những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Nguồn: indeed.com
  • Người dịch : Đào Thanh Nhung
  • Khi chia sẻ cần phải trích nguồn là “Người dịch : Đào Thanh Nhung – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70962

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/