Cách Viết Mục Tiêu Của Sơ Yếu Lý Lịch Cho Tiếp Viên Hàng Không (Kèm Mẫu và Ví Dụ)

Quá trình tuyển dụng có thể mang tính cạnh tranh cao, đặc biệt là đối với các vị trí tiếp viên hàng không, đó là lý do tại sao bạn bắt buộc phải tận dụng mọi cơ hội để khiến bản thân trở nên nổi bật như là một ứng viên lý tưởng. Sơ yếu lý lịch của bạn thường là cơ hội đầu tiên để bạn tạo ấn tượng sâu sắc với nhà tuyển dụng, và một mục tiêu sơ yếu lý lịch được viết chuyên nghiệp có thể là một cách không tồi để khiến bản thân bạn được chú ý. Trong bài viết này, chúng tôi khám phá mục tiêu của sơ yếu lý lịch tiếp viên hàng không là gì, lý giải cách viết mục tiêu và đồng thời cung cấp một mẫu cũng như một số ví dụ điển hình mà bạn có thể áp dụng làm hướng dẫn khi bạn tạo dựng mục tiêu của riêng mình.

?Mục tiêu lý lịch tiếp viên hàng không là gì?

Mục tiêu lý lịch tiếp viên hàng không — còn được gọi là bày tỏ mục tiêu hay mục tiêu nghề nghiệp — cung cấp cho nhà tuyển dụng mô tả ngắn gọn về lý do tìm kiếm việc làm và mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn của bạn. Tiếp viên hàng không phải đảm nhiệm nhiều trách nhiệm đòi hỏi nhiều khả năng và kỹ năng khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thể hiện kinh nghiệm và thế mạnh của mình trong suốt hồ sơ xin việc. Bởi vì các mục tiêu của sơ yếu lý lịch nhằm thu hút sự chú ý của các nhà quản lý tuyển dụng và “níu chân” họ tiếp tục đọc, nên chúng thường được đặt ở đầu bản sơ yếu lý lịch.

?Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho vị trí tiếp viên hàng không

Một số cân nhắc bạn cần lưu tâm khi tạo ra tuyên bố mục tiêu của mình, nó có thể là mục tiêu cụ thể của một tiếp viên hàng không hoặc cũng có thể là một lĩnh vực nào khác. Năm lưu ý sau đây đáng để bạn lưu tâm:

1. Điều chỉnh tuyên bố mục tiêu của bạn để tương xứng với vị trí công việc

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng mục tiêu sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật là điều chỉnh nó cho phù hợp với công việc cụ thể mà bạn đang ứng tuyển. Hãy đọc kỹ mô tả công việc, đặc biệt tập trung vào các kỹ năng và kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng mong đợi ở các ứng viên lý tưởng của mình. Trong khi viết mục tiêu của mình, bạn hãy điều chỉnh để nó bao gồm các bằng cấp cụ thể phản ánh đúng trình độ của bạn, sao cho phù hợp với các từ khóa của vị trí công việc. Bạn có thể bày tỏ thêm sự dụng tâm bằng cách đưa tên hãng hàng không nơi bạn đăng ký vào chính mục tiêu đó.

Khi tìm kiếm ngôn ngữ phù hợp, thật tuyệt vời nếu bạn biết một số kỹ năng mềm thường được đánh giá cao trong vai trò tiếp viên hàng không, một số trong số đó phải kể đến là:

– Kỹ năng lãnh đạo
– Kỹ năng giao tiếp
– Hiệu suất
– Khả năng chịu áp lực
– Kỹ năng chăm sóc khách hàng
– Kỹ năng giao tiếp
– Tỉ mỉ
– Khả năng song ngữ hoặc đa ngôn ngữ

2. Chỉ liệt kê các chi tiết có liên quan

Mục tiêu sơ yếu lý lịch là cơ hội để bạn rút ra những chi tiết thích hợp nhất được tìm thấy trong sơ yếu lý lịch của mình thành một tuyên bố vừa ngắn gọn vừa có tầm ảnh hưởng. Hầu hết các mục tiêu lý lịch tiếp viên hàng thông thường không dài không quá hai câu. Bên cạnh việc giữ cho nó ngắn gọn, bạn cũng có thể giúp tập trung sự chú ý của người đọc vào những thông tin quan trọng nhất bằng cách cố gắng loại bỏ bất kỳ từ ngữ không cần thiết nào, như “một”, “cái” và “giống như”.

3. Làm nổi bật điểm mạnh của bạn

Đảm bảo sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật hơn  so với các ứng viên khác bằng cách thể hiện các thuộc tính và kỹ năng độc đáo của bạn, đặc biệt nếu đối thủ có lợi thế trong vai trò nhưng không được nêu trong mô tả công việc. Hãy xác định những phẩm chất tốt nhất của bạn và sau đó sử dụng chúng để tạo nền tảng cho mục tiêu lý lịch tiếp viên hàng không của mình.

4. Nhấn mạnh mục kinh nghiệm, chứng chỉ và bằng cấp của bạn

Trình độ học vấn và kinh nghiệm của bạn nên được liệt kê trong các phần khác của sơ yếu lý lịch, nhưng hãy đề cập một cách ngắn gọn để có thể thu hút nhà tuyển dụng và truyền cảm hứng cho họ muốn tìm hiểu thêm. Chỉ cần đảm bảo giới hạn nó ở các bằng cấp và kinh nghiệm đã giúp bạn chuẩn bị cho vị trí tiếp viên hàng không mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ: bạn có thể đề cập những ý sau nếu có:

– Kinh nghiệm tiếp viên hàng không trước đây
– Các khóa học chứng chỉ tiếp viên hàng không đã hoàn thành
– Chứng chỉ Chứng nhận Trình độ Thông thạo của Cục Hàng không Liên bang

5. Thể hiện bạn đã cống hiến như thế nào cho vị trí công việc

Trong mục tiêu lý lịch của bạn, bạn phải luôn tạo ra mối liên hệ giữa bằng cấp, thành tích và các thuộc tính của mình với công việc. Đi chi tiết vào cách bạn sẽ khai thác và áp dụng những điều này để đóng góp cho vị trí đó nói riêng và tổ chức nói chung.

Mẫu mục tiêu tiếp viên hàng không

Bạn có thể sử dụng mẫu này làm hướng dẫn khi tạo mục tiêu cho bản lý lịch tiếp viên hàng không của mình:

[Danh sách các kỹ năng hoặc thuộc tính] cá nhân có [năm kinh nghiệm] đang tìm kiếm vị trí tiếp viên hàng không với [tên hãng hàng không] cung cấp [danh sách một số trách nhiệm từ mô tả công việc].

Các mẫu mục tiêu lý lịch tiếp viên hàng không

Dưới đây là một số ví dụ về các mục tiêu lý lịch hiệu quả cho vai trò tiếp viên hàng không:

Ví dụ 1: “Đang đi làm và có kinh nghiệm cá nhân đang tìm kiếm vị trí tiếp viên hàng không với Acme Airlines, nơi tôi có thể áp dụng các kỹ năng chăm sóc khách hàng và giao tiếp của mình để tạo ra trải nghiệm du lịch thú vị cho du khách.”

Ví dụ 2: “Tiếp viên hàng không hướng đến khách hàng, thân thiện và năng nổ đang tìm kiếm một vị trí với Acme Airlines chuẩn bị chuyến bay cho hành khách, đáp ứng nhu cầu và mối quan tâm của họ và giúp đảm bảo sự an toàn của tất cả hành khách trên máy bay.”

Ví dụ 3: “Tôi là một chuyên viên có 10 năm kinh nghiệm đang tìm kiếm vị trí tiếp viên hàng không cao cấp tại Acme Airlines, nơi tôi có thể tận dụng thái độ tích cực, tính cách niềm nở và kỹ năng phục vụ khách hàng của mình.” *

Ví dụ 4: “Cá nhân đáng tin cậy, háo hức và lạc quan đang tìm kiếm một vị trí tiếp viên hàng không sơ cấp với Acme Airlines, nơi tôi có thể khai thác sáu năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng và hiếu khách của mình.”

Ví dụ 5: “Đang tìm kiếm việc làm tiếp viên hàng không của Acme Airlines. Tôi mong muốn tìm hiểu thêm về ngành và mang lại sự hài lòng tuyệt vời cho khách hàng bằng các kỹ năng dịch vụ khách hàng và cá nhân của mình.”

Ví dụ 6: “Cá nhân năng động và lôi cuốn với ba năm kinh nghiệm đang tìm kiếm vị trí tiếp viên hàng không với Acme Airlines. Tôi thông thạo tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, đồng thời thông thạo các nghi thức dịch vụ khách hàng và an toàn.”

Ví dụ 7: “Tìm kiếm cơ hội phục vụ khách hàng ở vị trí tiếp viên hàng không với Acme Airlines bằng cách tận dụng sự chú ý của tôi đến các kỹ năng chi tiết và giao tiếp giữa các cá nhân.”

Ví dụ 8: “Chuyên gia sắp ra đi với 15 năm kinh nghiệm đang tìm kiếm vị trí tiếp viên hàng không với Acme Airlines, nơi tôi có thể đáp ứng nhu cầu của hành khách, sử dụng và sắp xếp hợp lý các giao thức phù hợp và đóng vai trò là hình mẫu cho các tiếp viên hàng không sơ cấp.”

Ví dụ 9: “Nhà phát ngôn xuất sắc với bằng cử nhân nghệ thuật và đã phát triển kỹ năng dịch vụ khách hàng đang tìm kiếm vị trí tiếp viên hàng không với Acme Airlines. Tôi sẽ tận dụng các kỹ năng của mình để tạo ra trải nghiệm khách hàng thoải mái, hiệu quả và an toàn.”

Ví dụ 10: “Tôi đang tìm cách khai thác hai năm kinh nghiệm và kỹ năng giao tiếp thành thạo của mình ở vị trí tiếp viên hàng không của Acme Airlines để tôi có thể tạo ra những trải nghiệm du lịch thú vị và an toàn cho hành khách.”

—————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=79569

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/