Cách Viết CV Người Quản Lý Chiến Dịch Chính Trị (Kèm Ví Dụ)

Người quản lý chiến dịch chính trị chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động và sự thành công của chiến dịch tranh cử của một ứng cử viên chính trị. Vai trò này có thể mang tính cạnh tranh cao, vì vậy việc tạo một bản CV được viết tốt làm nổi bật các kỹ năng và kinh nghiệm quý giá của bạn có thể giúp bạn gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn có thể tìm hiểu cách định dạng tài liệu này và thể hiện trình độ của mình một cách chính xác và hiệu quả để giúp chứng minh bạn là ứng viên phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi khám phá vai trò của người quản lý chiến dịch chính trị và cung cấp các bước, mẫu và ví dụ để giúp bạn soạn thảo CV khi nộp đơn cho công việc này.

Người quản lý chiến dịch chính trị là gì?

Người quản lý chiến dịch chính trị giám sát các hoạt động hàng ngày của một chiến dịch chính trị. Những chuyên gia này có thể tìm thấy cơ hội làm việc cho các chiến dịch và ứng viên địa phương, tiểu bang hoặc quốc gia. Họ quản lý các hoạt động khác nhau liên quan đến việc quyên góp tiền, thúc đẩy các ứng cử viên và giao tiếp với cử tri và những người ủng hộ. Người quản lý chiến dịch giúp giáo dục công chúng về các ứng cử viên và nền tảng của họ để giúp họ được bầu. Một số trách nhiệm công việc điển hình của họ bao gồm:

 • Phát triển các vị trí chính sách của ứng viên
 • Tạo và thực hiện các chiến lược chiến dịch
 • Phối hợp các nỗ lực gây quỹ
 • Tuyển dụng và quản lý nhân viên chiến dịch và tình nguyện viên
 • Liên hệ với những người ủng hộ và cử tri tiềm năng
 • Sử dụng và phân tích các cuộc thăm dò để thu thập dư luận về các ứng cử viên
 • Viết và xem xét các bài phát biểu của ứng viên
 • Phát triển và giám sát ngân sách chiến dịch
 • Sắp xếp các cuộc phỏng vấn và xuất hiện trước công chúng cho các ứng viên

Cách viết CV người quản lý chiến dịch chính trị

Một CV được viết tốt có thể giúp bạn hoàn thành công việc. Bạn có thể sử dụng các bước sau để tạo tài liệu này và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tiềm năng:

1. Tạo tiêu đề CV của bạn

Tiêu đề CV bao gồm tên và thông tin liên hệ của bạn, giới thiệu bạn với các nhà tuyển dụng tiềm năng và cung cấp cho họ những cách tốt nhất để liên hệ với bạn trong các cuộc trò chuyện về công việc. Sử dụng tên ưa thích của bạn, đảm bảo rằng tên đó phù hợp với cách bạn tự giới thiệu về mình trên các nền tảng khác, giúp các nhà tuyển dụng tiềm năng tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Khi cung cấp thông tin liên hệ của bạn, hãy liệt kê số điện thoại, địa chỉ email chuyên nghiệp và vị trí hiện tại của bạn. Nếu bạn có một trang web hoặc hồ sơ trên một trang mạng xã hội chuyên nghiệp, bạn có thể liệt kê các liên kết này để cung cấp thêm thông tin cho các nhà tuyển dụng tiềm năng.

2. Tìm từ khóa trong mô tả công việc

Khi ứng tuyển vào một vị trí người quản lý chiến dịch cụ thể, hãy xem xét kỹ tin tuyển dụng để xác định các từ khóa để kết hợp trong suốt CV của bạn. Những từ khóa này có thể bao gồm các kỹ năng, đặc điểm hoặc kinh nghiệm cụ thể được nhà tuyển dụng tìm kiếm. Sử dụng những từ khóa này trong CV của bạn giúp thể hiện sự phù hợp của bạn với vai trò và kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Cách tiếp cận này giúp bạn tạo hồ sơ xin việc tùy chỉnh cho mọi cơ hội việc làm, thể hiện sự quan tâm thực sự và khả năng đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng nhà tuyển dụng. Nó cũng có thể giúp bạn vượt qua hệ thống theo dõi ứng viên (ATS) mà một số nhà tuyển dụng sử dụng để quét hồ sơ và thu hẹp nhóm ứng viên của họ.

3. Tóm tắt trình độ của bạn

Bản tóm tắt CV là phần đầu tiên của CV và nó cung cấp mô tả ngắn gọn về các tiêu chuẩn phù hợp hoặc ấn tượng nhất của bạn cho vị trí người quản lý chiến dịch chính trị. Bên cạnh việc giới thiệu bản thân là một ứng viên xin việc, bản tóm tắt này nhằm thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và khuyến khích họ đọc phần còn lại của tài liệu của bạn để tìm hiểu thêm. Phần này thường không dài hơn bốn câu.

Bạn có thể bắt đầu phần tóm tắt của mình bằng cách nêu bật một trong những đặc điểm mạnh nhất của mình và đề cập đến chức danh nghề nghiệp hiện tại hoặc gần đây nhất của bạn. Ví dụ: bạn có thể tự gọi mình là “người quản lý chiến dịch chính trị có động lực” và theo dõi thông tin này bằng cách nêu bật kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực này. Khi có thể, các từ khóa bạn đã xác định trong tin tuyển dụng để mô tả các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp nhất của bạn cho thấy bạn đã sẵn sàng cho vai trò này. Bạn cũng có thể phân biệt mình với tư cách là một ứng viên bằng cách nêu bật một thành tựu nghề nghiệp đáng kể.

4. Thể hiện các kỹ năng liên quan của bạn

Khi tạo phần này, hãy sử dụng kết hợp các kỹ năng cứng và mềm để thể hiện khả năng của bạn trong việc thực hiện các nhiệm vụ của một người quản lý chiến dịch chính trị. Một lần nữa, bạn có thể sử dụng các tin tuyển dụng để hiểu những kỹ năng nào cần làm nổi bật trên CV của mình. Các kỹ năng cứng thường mang tính đặc thù của công việc hoặc kỹ thuật, thường đạt được thông qua đào tạo hoặc kinh nghiệm thực tế. Với tư cách là người quản lý chiến dịch chính trị, những kỹ năng này có thể bao gồm sự thành thạo về phần mềm hoặc nền tảng truyền thông xã hội cụ thể, kỹ năng lập ngân sách và kiến ​​thức về chiến lược gây quỹ hoặc chiến dịch.

Kỹ năng mềm cũng cần thiết cho nghề này, và những kỹ năng này thể hiện cách bạn thực hiện công việc của mình. Chúng cũng có thể giúp mô tả tính cách và điểm mạnh của bạn với tư cách là một nhân viên. Ví dụ về các kỹ năng mềm có liên quan bao gồm:

 • Quản lý thời gian
 • Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức
 • Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói
 • Linh hoạt
 • Hợp tác và làm việc theo nhóm
 • Kỹ năng tạo động lực hoặc kỹ năng lãnh đạo
 • Suy nghĩ sáng tạo
 • Giải quyết vấn đề

5. Mô tả kinh nghiệm nghề nghiệp của bạn

Khi định dạng phần này, hãy liệt kê kinh nghiệm trước đây của bạn bằng cách bắt đầu với các vai trò gần đây nhất. Đối với mỗi mục trong danh sách của bạn, hãy cung cấp chức danh công việc, tên của chiến dịch hoặc nhà tuyển dụng, ngày và vị trí tuyển dụng. Sau đó, bạn có thể đưa vào danh sách từ ba đến năm dấu đầu dòng mô tả các trách nhiệm liên quan của bạn đã thực hiện và các kỹ năng được sử dụng trong các vị trí đó. Để thể hiện giá trị của bạn, hãy đề cập đến những thành tựu quan trọng và kết quả tích cực, có thể đo lường được mà bạn đã tạo ra trong những vai trò này.

Bắt đầu mỗi gạch đầu dòng bằng các động từ hành động mạnh để thêm rõ ràng và thể hiện tác động của bạn với tư cách là một nhân viên. Ví dụ: thay vì nói rằng bạn “đã sử dụng các cuộc thăm dò để thu thập dư luận”, bạn có thể nói rằng bạn “đã tiến hành các cuộc thăm dò” để cung cấp thêm thông tin chi tiết về hành động mà bạn đã thực hiện. Cố gắng thay đổi các động từ hành động mà bạn sử dụng để tạo thêm hứng thú và sự sáng tạo cho phần này.

6. Làm nổi bật thành tích của bạn

Chính trị thường là một lĩnh vực có tính cạnh tranh cao, vì vậy hãy tận dụng cơ hội để tạo sự khác biệt cho bản thân với tư cách là một ứng viên. Một cách để thể hiện giá trị của bạn là làm nổi bật những gì bạn đã đạt được một cách chuyên nghiệp. Bạn có thể kết hợp các thành tích của mình trong một số phần của CV, bao gồm cả phần tóm tắt và quá trình làm việc của bạn. Nếu bạn đã giành được giải thưởng trong sự nghiệp của mình, bạn có thể tạo một phần riêng trên CV của mình để hướng sự chú ý đến chúng.

Khi có thể, hãy cung cấp các ví dụ có thể đo lường được về kết quả tích cực mà bạn đã tạo ra trong các chiến dịch trước đó hoặc cho các nhà tuyển dụng cũ. Ví dụ: bạn có thể nêu bật sự thành công của chương trình tiếp cận cử tri hoặc sự kiện gây quỹ mà bạn đã phát triển và giám sát. Nếu các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn đã tạo ra kết quả có lợi cho các chiến dịch chính trị khác, điều đó có thể giúp thuyết phục họ rằng bạn có thể làm điều tương tự cho họ.

7. Liệt kê nền tảng giáo dục của bạn

Các ứng viên thường đặt phần này ở cuối sơ yếu lý lịch. Khi liệt kê thông tin này, hãy cung cấp các loại bằng cấp bạn đã kiếm được cũng như tên và vị trí của cơ sở giáo dục cấp bằng. Trừ khi bạn đã tốt nghiệp trong vòng hai năm trở lại đây và có ít kinh nghiệm chuyên môn, bạn không cần phải ghi ngày tốt nghiệp của mình. Trước tiên hãy liệt kê bằng cấp gần đây nhất của bạn, bằng cấp này thường thể hiện trình độ học vấn cao nhất của bạn.

8. Xem xét các phần bổ sung

Như đã đề cập, bạn có thể thêm phần giải thưởng để làm nổi bật thành tích nghề nghiệp của mình. Bao gồm các phần bổ sung cho phép bạn cung cấp thêm thông tin về bản thân để giúp bạn trở nên khác biệt với tư cách là một ứng viên. Bởi vì những phần này là tùy chọn, chỉ thêm chúng khi chúng cung cấp thông tin có liên quan hoặc ấn tượng giúp chứng minh bạn phù hợp với công việc. Ví dụ: phần trải nghiệm tình nguyện có thể cho thấy rằng bạn ủng hộ các giá trị giống như chiến dịch mà bạn đang đăng ký, chẳng hạn như bảo vệ môi trường.

Bên cạnh việc xem xét tin tuyển dụng, hãy dành thời gian nghiên cứu về ứng viên và chiến dịch của họ để xác định thông tin chi tiết về bản thân bạn phù hợp với họ. Có những thông tin chi tiết này có thể giúp bạn dễ dàng xác định những phần bổ sung nào có thể làm tăng giá trị cho sơ yếu lý lịch của bạn. Một số ví dụ về các phần tiềm năng bao gồm:

 • Chứng chỉ
 • Ấn phẩm
 • Ngôn ngữ nói
 • Khách hàng chứng thực
 • Sở thích

9. Xem lại tài liệu của bạn

Gửi một CV không có lỗi giúp bạn duy trì danh tiếng nghề nghiệp của mình với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Xem lại tài liệu này để xác định và giải quyết mọi vấn đề về chính tả và ngữ pháp hoặc lỗi chính tả. Các nhà quản lý chiến dịch chính trị có một số trách nhiệm đòi hỏi kỹ năng viết tốt, vì vậy, có một bản CV được viết tốt sẽ giúp bạn thể hiện những khả năng này. Bạn cũng có thể chỉnh sửa CV của mình sao cho ngắn gọn và rõ ràng, đảm bảo rằng nó dễ đọc và chỉ bao gồm những thông tin phù hợp nhất về bản thân bạn.

Mẫu CV người quản lý chiến dịch chính trị

Mẫu CV này có thể dùng làm hướng dẫn để tổ chức và định dạng CV người quản lý chiến dịch chính trị của bạn:

[Tên]

[Số nhà hoặc số điện thoại di động]

[Địa chỉ email chuyên nghiệp] [Trang web (tùy chọn)]

[Thành phố và tiểu bang]

Tóm lược

[Sử dụng bản tóm tắt của bạn để thu hút các nhà tuyển dụng tiềm năng bằng cách nêu bật các kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích quan trọng nhất của bạn từ sự nghiệp của bạn. Kết hợp các từ khóa từ mô tả công việc để chứng minh sự phù hợp của bạn với kỳ vọng của nhà tuyển dụng.]

Kỹ năng

[Thể hiện các kỹ năng mềm và cứng có liên quan của bạn với tư cách là người quản lý chiến dịch bằng cách sử dụng danh sách có dấu đầu dòng. Một lần nữa, hãy kết hợp các từ khóa từ mô tả công việc để chứng minh rằng bạn hiểu và đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng.]

Kinh nghiệm

[Chức danh] | [ngày bắt đầu] – [ngày kết thúc]

[Nhà tuyển dụng / chiến dịch] – [thành phố và tiểu bang]

[Sử dụng danh sách có gạch đầu dòng để mô tả những trải nghiệm trước đây của bạn bằng cách nêu bật những kỹ năng cụ thể mà bạn đã sử dụng hoặc những trách nhiệm quan trọng mà bạn đảm nhiệm. Khi có thể, hãy bao gồm các chi tiết có thể định lượng được để thể hiện giá trị mà bạn đã đóng góp với tư cách là một nhân viên.]

Học vấn

[Trình độ]

[Cơ sở giáo dục] – [thành phố và tiểu bang]

Ví dụ về CV của người quản lý chiến dịch chính trị

Bạn có thể sử dụng mẫu CV sau để lấy cảm hứng khi viết CV người quản lý chiến dịch chính trị của mình:

Hayden Oatley

(123) 555-8790

hoatley@email.com

haydenoatley.website.com

Philadelphia, PA

Tóm lược

Người quản lý chiến dịch chính trị đầy nhiệt huyết với hơn 10 năm giám sát các chiến dịch địa phương và tiểu bang thành công. Khả năng mạnh mẽ để thúc đẩy các nhân viên toàn thời gian và các tình nguyện viên của chiến dịch hướng tới việc đạt được các mục tiêu tiếp cận cử tri và chiến dịch. Các lĩnh vực chuyên môn bao gồm quan hệ công chúng, nghiên cứu nhân khẩu học và lập kế hoạch chiến lược.

Kỹ năng

 • Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và văn bản tuyệt vời
 • Thành thạo với một số nền tảng truyền thông xã hội và các phương pháp hay nhất
 • Kinh nghiệm thăm dò và phân tích thống kê
 • Gây quỹ
 • Phát triển nền tảng
 • Tổ chức sự kiện

Kinh nghiệm

Giám đốc chiến dịch chính trị | Tháng 8 năm 2018-12 năm 2020

Lopez cho Quốc hội — Philadelphia, PA

 • Dẫn đầu chiến dịch đã nhận được 65% phiếu bầu trong một khu vực cạnh tranh cao
 • Các sự kiện tiếp cận cử tri được phối hợp, bao gồm cuộc gặp gỡ và chào mừng ứng cử viên
 • Đóng vai trò là người tiếp xúc báo chí chính, duy trì mối quan hệ tích cực và sắp xếp các cuộc phỏng vấn khi cần thiết
 • Các sự kiện gây quỹ giám sát đã dẫn đến hơn 250 triệu đô la quyên góp
 • Nhân viên được quản lý và đào tạo, bao gồm cả sinh viên thực tập và tình nguyện viên

Giám đốc chiến dịch | Tháng 8 năm 2018-12 năm 2020

Gerry Fishman cho Thị trưởng — Philadelphia, PA

 • Điều phối và giám sát hơn 200 sự kiện trong suốt chiến dịch
 • Chuẩn bị và trình bày các cuộc họp giao ban hàng tuần về tình trạng của chiến dịch cho nhân viên và ứng viên
 • Tạo bản tóm tắt về đối thủ và các vấn đề địa phương để cung cấp thông tin cho ứng viên và dự thảo các vị trí chính sách
 • Đã phát triển một chương trình tiếp cận tình nguyện viên, triển khai một hệ thống mới theo dõi và tổ chức công việc của họ

Học vấn

Thạc sĩ quản lý chính trị | Đại học Western Lake – Philadelphia, PA

Cử nhân Khoa học chính trị | Đại học Western Lake – Philadelphia, PA

____________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo:  media.ivolunteervietnam.com
 • Người dịch: Hoàng Minh Thùy
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Hoàng Minh Thùy – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=77932

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network