Cách Tôi Sống Một Cuộc Đời Có Ý Nghĩa Mà Không Làm Điều Gì Lớn Lao

Jacob Nordby từng có câu nói: “Bạn có biết thỉnh thoảng bạn làm điều gì đó và có giọng nói nhỏ từ trong tâm trí phát ra: ‘Đó. Đó là nó. Đó là lý do tại sao bạn ở đây’ …và bạn cảm thấy ấm áp trong trái tim mình vì bạn biết điều đó là sự thật? Hãy làm nhiều hơn thế nữa.” 

Những buổi sáng chạy trên những con đường đông đúc với dư âm của những gì người này hay người kia nói, nằm trên giường của tôi giữa những ngày nắng, nhìn chằm chằm vào cây tre trên tủ quần áo của tôi, những công việc thời vụ, tất bật mặc quần áo cho công việc, lãng phí thời gian hội chợ, viết nguệch ngoạc trong sổ tay của tôi khi tinh thần của tôi đòi hỏi tôi phải chiến đấu lại — trước những lá thư từ chối, khi không có phản hồi, vì cảm giác rằng tôi đơn giản là không đủ tốt — đây là điều mà năm 20 tuổi của tôi đã tạo nên, nhưng đó không phải là tất cả.

Tôi đã có những khoảnh khắc trong công việc thời vụ thắp sáng tinh thần độc đáo của mình và cho tôi thấy chính xác những gì tôi yêu thích và quan tâm.

Trong tất cả mọi thứ tôi đã hành động, có gợi ý về một cô gái đang khóc: “Có một mảnh ghép về con người bạn ở đây. Điều này rất quan trọng. Cần chú ý!”

Những lá thư từ chối đã giúp tôi tự do thông qua các buổi hòa nhạc, những chuyến đi không thể nào quên và khoảng thời gian chất lượng với những người thân thiết nhất, chúng đã mang lại cho tôi nhiều cảm hứng viết lách hơn.

Khoảng thời gian ở một mình, không cảm thấy mình phù hợp với bất kỳ bạn bè đồng trang lứa nào và cuộc sống của tôi không tiến triển theo quỹ đạo truyền thống mà tôi đang chứng kiến đã đẩy tôi chìm sâu vào cảm xúc và suy nghĩ về những gì tôi thực sự trân trọng.

Tôi đã viết ra tất cả. Hóa ra tất cả những giọt nước mắt và nỗi sợ hãi bị cô lập đã đẩy tôi vào việc tạo ra những câu chuyện và bài thơ nói về tình yêu và thực chất là một nhiệm vụ để hiểu và quan tâm đến nhau nhiều hơn.

Khi dành quá nhiều thời gian ở một mình với cảm xúc của mình và biết sâu thẳm rằng những người khác cũng cảm thấy như vậy, tôi đã phát triển tính cách đồng cảm thậm chí còn khiến tôi muốn tiếp cận với người khác hơn bao giờ hết.

Nhưng tôi đã mất một thời gian để ít tập trung hơn vào điểm đến và nhận ra giá trị trong cuộc hành trình.

Thời điểm tôi tốt nghiệp, tôi cảm thấy sự thôi thúc và mong muốn này, tôi tin rằng những cảm nhận này xuất phát từ những bất an đã in sâu trong quá khứ của tôi để xác định bản thân ngay lập tức. Tôi cần phải tìm ra ngay lập tức tôi sẽ trở thành ai, khóa tất cả lại.

Không ai nói với bạn khi bắt đầu cuộc sống của mình rằng không có câu chuyện của ai hoạt động theo cách đó.

Tôi đã nghĩ rằng cuộc sống sẽ trôi qua giống như việc kiểm tra các mục trong danh sách việc cần làm, đặc biệt là khi chứng kiến ​​cảnh quay nổi bật trên mạng xã hội của đồng nghiệp. Tôi đã không tạo ra mối liên hệ rằng trên thực tế, đó là điểm nổi bật của chúng.

Tôi chỉ nhìn thấy một phần nhân vật trong những người bạn đồng trang lứa này của tôi, thành thật mà nói, ai sẽ hòa nhịp vào chương trình đó? Ai lại muốn thấy một cuộc sống hoàn hảo diễn ra ngày này qua ngày khác mà không có ai bị thách thức để xem cách họ vươn lên với cơ hội và thể hiện một hình thức thậm chí còn đẹp hơn của con người độc nhất của họ?

Tôi đã xem rất nhiều vở kịch và phim truyền hình vào thời điểm đó nhưng tôi không hiểu rằng đây rõ ràng không phải là bức tranh đầy đủ, cũng như tôi chỉ đang chiếu cuộn phim nổi bật của mình. Tôi đã không đi khắp nơi để nói với mọi người về nỗi đau và sự cô đơn mà tôi cảm thấy. Tôi đã không đăng về hàng tá lời từ chối mà tôi đã nhận được.

Có thể nếu đăng tất cả những điều này lên, chúng ta sẽ thấy tinh thần thanh thản hơn, nhưng đồng thời, tôi nghĩ rằng điều đó cũng sẽ khiến chúng ta trì trệ khi liên tục truyền tải mọi rắc rối và bất công của mình.

Những gì chúng ta muốn không phải lúc nào cũng là những gì tốt nhất cho chúng ta. Nếu chúng ta có thể cởi mở như vậy, tôi không tin rằng chúng ta sẽ được thúc đẩy hành động thông qua việc phải ngồi trong những cảm xúc đó và tìm ra cách cá nhân chúng ta sẽ bước lên và thoát khỏi một tình huống để tạo ra câu chuyện độc đáo của riêng mình .

Về cơ bản, tôi đã đóng vai nạn nhân nhiều lần khi tôi nhìn thấy những gì tôi nghĩ là đồng nghiệp của tôi rất dễ dàng kiểm tra các mốc quan trọng trong danh sách việc cần làm cá nhân của họ. Vì vậy, tôi đã làm gì?

Trong một ý niệm phẫn nộ nào đó rằng mình sẽ bị bỏ lỡ, tôi đã tắt đi đăng lại Facebook nhiều lần hơn bao giờ hết, nghĩ rằng khi tôi quay lại, mọi thứ sẽ khác, và tôi sẽ được xác thực khi tham gia cộng đồng của mình một lần nữa. Đó không phải là những gì tôi nhận được và đó không phải là những gì tôi thực sự cần.

Tôi tin rằng sự cô đơn này và câu hỏi về mục đích sống của mỗi người có thể đến bất cứ lúc nào. Điều này chỉ xảy ra với tôi khi ở độ tuổi hai mươi và tôi rất vui vì tôi bắt đầu hiểu tại sao tôi cảm thấy tất cả những gì tôi đã làm.

Tôi tin rằng tất cả chúng ta đều là duy nhất. Không ai trong chúng ta có thể thay thế được và tất cả chúng ta đều có khả năng thực hiện nhiều mục đích trong cuộc đời của mình, thông qua các giai đoạn khác nhau, khi các ưu tiên, sở thích và giá trị của chúng ta thay đổi.

Tôi là một người rất khác so với cô gái trẻ tuổi đôi mươi đang còn bối rối vì tôi không còn tìm kiếm mục đích của mình như thể đó là một điều lớn lao mà tôi cần tìm hiểu. Thay vào đó, tôi làm theo những gì tôi yêu thích và sửa chữa tất cả những gì tốt đẹp tôi có trong cuộc sống.

Tôi không ngừng tập trung vào tất cả những gì tôi biết ơn. Tôi giữ hồ sơ thành tích của mình. Tôi đọc đi đọc lại những cuốn sách yêu thích. Tôi phải thú nhận rằng tôi xem các chương trình truyền hình yêu thích là những bộ phim truyền hình dành cho tuổi teen. Tôi nhìn vào nghệ thuật và nghe nhạc để khơi dậy tinh thần của mình.

Khi tôi cảm thấy bế tắc, vận động chính là mấu chốt, cho dù đang chạy hay làm việc nhà.

Tôi biết rằng tôi đang làm theo mục đích của mình miễn là trái tim tôi cảm thấy rằng tôi đang sống thật với chính mình.

Tôi vẫn không an tâm. Tôi không nghĩ rằng điều đó sẽ biến mất và có thể đó là một trong những điều bạn không muốn nhưng thực tế lại tốt cho bạn. Nếu không có sự bất an của tôi, tôi sẽ không phải tiếp tục khẳng định lại những gì tôi đam mê và nếu không khẳng định lại, có khả năng tôi sẽ đánh mất chính mình.

Thông qua việc tìm kiếm mục đích của mình trong cái mà tôi gọi là “giai đoạn ngã rẽ” ở tuổi hai mươi của mình, đó không phải là điều cần đạt được hay con đường phải hoàn thành. Mục đích của tôi là hành trình liên tục yêu thương những người thân thiết nhất và làm theo những gì trái tim tôi mách bảo.

Tôi tin rằng trong quá trình tìm kiếm mục đích của mình, tôi cũng có thể xác định được loại người tôi muốn trong nhóm của mình, loại người tôi muốn trong cuộc sống của mình. Những người này rất ít và hiếm nhưng đúng như có thể.

Tôi biết rằng mục đích quan trọng trong cuộc sống của mọi người là khám phá con người của bạn và trân trọng điều đó. Đó sẽ là kim chỉ nan cho bạn và khuyến khích bạn hoàn thành niềm đam mê to lớn mà cuộc sống muốn bạn thể hiện.

Gia đình của tôi là điều khiến tôi luôn tiến về phía trước và giữ niềm tin rằng tôi đang sống một cuộc sống có mục đích chỉ đơn giản là cho đi yêu thương và được họ yêu thương, bất kể tôi làm gì khác với thời gian tôi đã được cho đi.

……………………………………………………………………………….

“Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

  • Theo: tinybuddha.com
  • Người dịch: Cao Kỳ Duyên
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Cao Kỳ Duyên – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=78264

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/