Cách Lắng Nghe Tâm Hồn Và Kiếm Tìm Bình Yên

🤹Chúng ta đang sống trong một thế giới rất ồn ào. Những tấm biển quảng cáo như đang hét lên khi chúng tôi lái xe xuống phần đường cao tốc. Đài phát thanh, mạng xã hội, truyền hình và phim ảnh đều đòi hỏi sự chú ý và lòng trung thành của chúng ta. Thêm vào đó là áp lực từ bạn bè, áp lực gia đình, áp lực từ ông chủ và đột nhiên, tâm hồn bạn đang ở giữa một cơn bão.

🎉Bạn có thể tìm thấy bình yên ở đâu? Không chỉ đơn giản là sự yên bình bên ngoài, mà là sự thanh thản thực sự từ sâu thẳm bên trong con người bạn.

1. Trải nghiệm nơi hoang dã

Có điều gì đó chữa lành sẽ xảy ra với tâm hồn khi bạn ra khỏi nơi công cộng và hòa mình vào thiên nhiên. Có thể là rừng, bãi biển hoặc núi. Hãy ngắm nhìn những quang cảnh hùng vĩ. Cho phép bản thân mơ ước và tưởng tượng về một cuộc sống yên bình.

Nếu bạn thực sự muốn lắng nghe tâm hồn mình và nghe nó hát, hãy cho trải nghiệm này đủ thời gian để phát huy tác dụng của nó. Đi bộ qua những khu rừng và qua đêm ở đó, giữa những sinh vật và tạo vật trong rừng. Hít thở bầu không khí trong lành. Hãy để tâm trí của bạn chỉ đơn giản là nghỉ ngơi.

Hãy xem những chú sóc đùa nghịch. Quan sát động vật trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Hay chỉ đơn giản là ngắm nhìn những động thực vật sống trong khoảnh khắc đó. Dừng lại và ngửi hương hoa. Hãy ra ngoài thực hiện một nhiệm vụ để có thể trải nghiệm được những khung cảnh lớn hơn và ngoạn mục hơn.

Tôi nhớ mình đã ở Los Angeles trên bãi biển vào một đêm muộn. Nhìn ra đại dương, tôi thực sự quên mất thành phố và tất cả những ồn ào. Tôi có thể cảm nhận được mục đích của mình và tôi cảm thấy mình hoàn toàn tràn đầy sức sống.

2. Đặt thiết bị điện tử xuống.

Chúng ta đang sống một nền văn hóa mà mọi người đều trở nên nghiện công nghệ. Có một mong muốn sâu sắc là được tiếp xúc thường xuyên với những người mà chúng ta yêu quý, ngay cả những người mà chúng ta không thực sự quan tâm.

Lần cuối cùng bỏ lỡ một bài đăng trên Facebook đã hủy hoại cuộc đời bạn là khi nào? Nếu câu chuyện, tin tức đáng giá, họ sẽ phát nó nhiều lần sau đó. Thường thì những lần xuất bản sau sẽ có nhiều thông tin chính xác hơn.

Ai quan tâm nếu bạn bỏ lỡ 12 giờ đầu tiên của những suy đoán và tin đồn? Khi ai đó gọi điện, nếu việc đó quan trọng, họ sẽ để lại lời nhắn. Bằng cách nào đó, tiếng bíp hoặc tiếng rung điện thoại trong túi của bạn đã trở thành chủ nhân – và chúng ta đã trở thành nô lệ của nó.

Hôm nay là ngày tự do của bạn. Với tất cả các cuộc gọi và tin nhắn đến với tốc độ âm thanh và ánh sáng, làm thế nào bạn có thể nghe thấy tiếng thì thầm của tâm hồn mình? Hãy để lại sự trói buộc công nghệ này trên bàn và bước đi.

Đương nhiên, thiết bị điện tử đó sẽ thu hút bạn. Bạn sẽ cảm thấy như bạn đang thiếu một cái gì đó. Nhưng nó đang dối lừa bạn mà thôi. Sau vài giờ ngắn ngủi rời khỏi đòn roi của chủ, bạn sẽ cảm nhận được sự tự do của mình. Trong im lặng, bạn sẽ đột nhiên nghe thấy một giọng nói, nói với bạn.

Đây chính là con người thật của bạn, con người mà bạn muốn trở thành, và là người có thể tác động đến quốc gia. Một nô lệ vẫn là nô lệ cho thế giới này không thể thay đổi thế giới. Vì vậy, hãy tắt thiết bị đó trong một phút – và lắng nghe tâm hồn bạn. Ngoài ra, hãy xem những trích dẫn thể hiện tầm quan trọng của việc lắng nghe.

3. Niềm tin

Khi nhắc đến những từ như “linh hồn” xuất hiện, thì suy nghĩ của ta thường hướng về tôn giáo và nhà thờ. Bản thân các tòa nhà và hệ thống không thể làm gì để giúp bạn lắng nghe tâm hồn mình và những lời thì thầm của nó. Tuy nhiên, chúng có thể cung cấp một bầu không khí giúp bạn tiếp xúc với đức tin của mình.

Tin tưởng sâu sắc và cho phép sự giảng dạy cuốn bạn vào những suy nghĩ trái ngược với bản chất của chính bạn. Bản chất của chúng ta thường dẫn chúng ta đến những điều không có lợi cho chúng ta. Trong niềm tin, chúng ta có thể phát triển nhiều hơn nữa.

Đọc những cuốn sách thiêng liêng, đọc về các vị thánh và các nhà thần bí. Lắng nghe từ người xưa về cách sống. Hãy đào sâu và đầu tư vào tương lai của bạn. Linh hồn của bạn đang cố gắng nói chuyện với bạn ngay cả lúc này. Bạn sẽ nghe cuộc gọi đó chứ?

4. Tận hưởng cơn bão

Khi tôi học trung học cơ sở, thị trấn của tôi đã bị rung chuyển bởi một cơn lốc xoáy. Tôi nhớ sau cơn bão, khi nhìn thấy hàng rào của hàng xóm mắc kẹt bên phía nhà tôi. Bên kia đường, gác xép của ngôi nhà bác nông dân già giờ đã nằm trong sân trước của ông.

Tất cả ở trên và dưới phố đều có thiệt hại. Thật kỳ lạ, điều tôi nhớ nhất là những khoảnh khắc ngay sau cơn bão. Nó ồn ào, đáng sợ và tôi không chắc chắn. Khi những tiếng còi dừng lại, chúng tôi đi ra ngoài để được ngắm nhìn một bầu trời quang đãng và rực rỡ hơn là những gì tôi từng chứng kiến vào thời điểm đó.

Toàn bộ khu phố của tôi sống sót sau cơn bão. Tuy nhiên, tất cả chúng tôi không phải là những người giống nhau. Cơn bão đã thay đổi chúng tôi. Đột nhiên, việc đến thăm anh chàng sống bên cạnh quan trọng hơn là xem tin tức trên tivi. Những mối thù cũ tan biến. Chúng tôi thực sự đã học được tên của những người hàng xóm mà trước đây chúng tôi chỉ nhìn thấy khi đi qua.

Cơn bão đã giúp chúng tôi tập trung vào những gì thực sự quan trọng. Những kỷ niệm sẽ tồn tại lâu hơn. Bạn bè sẽ đến dự đám tang của bạn, không phải xe mới, hay thậm chí là nhà của bạn. Sóng gió khiến chúng tôi quen nhau. Những con người tại thời điểm đó, nơi đó, được kết nối ở một cấp độ tâm hồn gần như không thể diễn tả được.

Tất cả chúng tôi đều nghe thấy lời thì thầm của tâm hồn mình – mọi thứ đều tốt hơn vì điều đó.

5. Trở thành cơn bão

Nỗi sợ hãi thường khiến chúng ta trở nên lộn xộn, bối rối. Hãy coi rằng khi con thuyền bị rung chuyển, sẽ có một cuộc phiêu lưu đang chờ đợi xảy ra. Những câu chuyện mới sẽ đến với bạn.

Khi các con tôi còn nhỏ, chúng tôi đi du ngoạn trên thuyền vào một buổi sáng đầu xuân. Chúng tôi đã thực hiện vô số chuyến đi, nhưng chuyến đi này thật đáng nhớ. Mọi người xuống xuồng ổn định. Ba đứa trẻ, hai người lớn, sẵn sàng trải nghiệm thiên nhiên và phiêu lưu.

Chuyến đi chưa đầy 10 phút, chiếc ca nô bị lật ngang và đổ tất cả chúng tôi xuống dòng sông lạnh giá. Sau khi lên khỏi mặt nước, tôi tuyệt vọng tìm kiếm các con của mình. Vợ tôi đã ôm chặt lấy cậu út. Hai người còn lại đang bơi về phía bờ. Tôi đến gặp họ và đảm bảo rằng họ đều ổn.

Con gái lớn của tôi đã giải cứu chai nước của mình bằng cách buộc nó vào áo phao. Người con út khen ngợi khi mẹ đã cứu mạng mình, còn người con giữa thì cười khi đến nơi có thể đứng dậy.

Tất cả chúng tôi đều sống sót. Nỗi sợ hãi đã khiến chúng tôi không thực sự nghe thấy tiếng khóc của linh hồn mình. Nếu điều gì đó tự nhiên không xảy ra và bạn thực sự muốn nghe lời thì thầm của linh hồn mình; trở thành cơn bão. Thách thức hiện trạng và trải nghiệm cuộc phiêu lưu.

Có, bạn có thể bị thương – hoặc tệ hơn. Nhưng bạn sẽ biết rằng bạn đang thực sự sống theo CON NGƯỜI THẬT của bạn.

👑Bạn đã sẵn sàng để lắng nghe tâm hồn mình chưa?

“Tất cả đàn ông đều chết, nhưng không phải tất cả đàn ông đều thực sự sống” – William Wallace

Tâm hồn của bạn đầy màu sắc và tràn đầy sức sống. Bạn đang làm gì khi cảm thấy mơ hồ? Khi bạn dành thời gian để lắng nghe tâm hồn mình, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều mà bạn chưa từng biết. Bạn sẽ khám phá ra CON NGƯỜI đích thực của mình. Đây chính là người mà bạn được tạo ra để trở thành bởi Đấng Tạo Hóa của bạn.

Thế giới cần thêm những người còn sống trọn vẹn. Bạn sẽ tham gia cùng chúng tôi trong thế giới này chứ?

————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

• Bài viết gốc: everydaypower.com

• Người dịch: Lưu Thị Yến Hồng

• Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Lưu Thị Yến Hồng – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=73455

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network