Cách Để Viết Tóm Tắt Kỹ Năng Thợ Hàn Trong 5 Bước

Người thợ hàn làm việc với kim loại như đồng thau, thép không gỉ hay nhôm, nung chảy chúng trong công trình xây dựng hoặc các việc liên quan đến điện. Họ là những người thợ lành nghề, người đã làm việc với tay nghề cao và đang được tuyển dụng nhiều trong việc xây dụng và nghề điện, bạn có thể viết tóm tắt kỹ năng của resume ngành thợ hàn để thể hiện kinh nghiệm và kĩ năng của mình với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về phần tóm tắt kỹ năng trong resume thợ hàn là gì, các viết, các mẹo và ví dụ bạn có thể tham khảo để viết phần tóm tắt kỹ năng của mình.

Tóm tắt kỹ năng trong resume thợ hàn là gì?

Tóm tắt resume thợ hàn là một tuyên bố ngắn gọn ở đầu resume nhằm khẳng định vị trí của bạn với tư cách là một thợ hàn và mô tả giá trị bạn có thể mang lại cho vị trí của công ty. Bản tóm tắt thường bao gồm các kỹ năng và bằng cấp chính có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng có thể đọc nhiều hồ sơ một cách nhanh chóng, vì vậy, thông tin quan trọng nhất được cô đọng ở đầu hồ sơ của bạn có thể giúp thu hút sự chú ý của họ và khuyến khích họ xem xét sâu hơn về trình độ của bạn. Mục tiêu phải mang tính mô tả và gọn trong khoảng một hoặc hai câu.

Làm thế nào để viết mục tóm tắt lý lịch thợ hàn?

Bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Đọc mô tả công việc

Đọc mô tả công việc thật kĩ để xác định người ứng viên nào mà những nhà tuyển dụng tiềm năng muốn để tuyển. Đọc kĩ phần chứng nhận và kĩ năng để chắc rằng bạn đạt gần hết các yêu cầu và hoàn thành công việc. Bạn có thể dành thời gian để xem tông giọng và cách biểu đạt cụ thể về ứng cử viên mà họ muốn nhận. Thông tin này có thể giúp bạn viết tóm tắt mục tiêu một cash phù hợp với khả năng và năng lực với mô tả công việc. Hãy xác định mục tiêu tóm tắt có thể giúp bạn trở nên nổi bật hơn trước những nhà tuyển dụng tiềm nằng.

2. Đặt tên cho nghề của bạn

Bạn có thể sử dụng mục tóm tắt để đặt tên cho nghề của mình, để nó trở thành một nơi hoàn hảo để khẳng định rằng bạn là một thợ hàn và chuyên môn của bản thân là gì. Giả sử tin tuyển dụng gọi một người chuyên hàn hợp kim niken. Trong trường hợp đó, mục tiêu của bạn có thể cho phép bạn thu hút sự chú ý đến kỹ năng của mình trong lĩnh vực này và chỉ ra rằng đó là điều bạn muốn làm ở một vị trí trong tương lai. Sử dụng ví dụ về hợp kim niken, bạn có thể tự gọi mình là thợ hàn hợp kim niken hoặc thợ hàn chuyên về hợp kim niken, tùy thuộc vào mức độ quan trọng của kỹ năng đó trong mô tả công việc..

3. Xác định những gì cần tóm tắt

Nêu tóm tắt kỹ năng ngay sau chức danh công việc để nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp cận. Phần tóm tắt là một phần thiết yếu của sơ yếu lý lịch vì nó thể hiện những gì bạn đang tìm kiếm và lý do bạn gửi sơ yếu lý lịch của mình cho nhà tuyển dụng. Các công ty có nhiều hồ sơ để xem xét hoặc có nhiều vị trí đang mở, hãy tham khảo tóm tắt của mình để đảm bảo rằng các bộ phận phù hợp sẽ đọc sơ yếu lý lịch của bạn. Nếu bạn đang gửi sơ yếu lý lịch của mình cho ai đó không có vị trí đang tuyển dụng, hãy nêu rõ loại công việc hoặc kinh nghiệm bạn muốn. Tóm tắt có thể ngắn gọn, rõ ràng và thể hiện niềm tin vào khả năng của bạn.

4. Mô tả trải nghiệm của mình

Sau khi nêu rõ những gì cần tóm tắt, bạn có thể mô tả kinh nghiệm của mình liên quan đến mục tiêu và vị trí của bạn. Hãy nghĩ về kinh nghiệm làm thợ hàn trước đây của bạn và mối quan hệ của nó với các kỹ năng được đề cập trong mô tả công việc. Bạn có thể đề cập đến số năm bạn đã làm việc trong lĩnh vực thương mại của mình để cung cấp bằng chứng về chuyên môn của bạn trong lĩnh vực này. Giả sử bạn đã từng làm việc cho một nhà tuyển dụng đặc biệt nổi tiếng trong quá khứ và rời đi với những mối quan hệ tốt đẹp tại công ty. Trong trường hợp đó, bạn có thể đề cập đến vấn đề này trong mục tiêu của mình như một bằng chứng thêm về giá trị mà bạn có thể mang lại cho vị trí này.

Tuyên bố nên ngắn gọn. Sơ yếu lý lịch của bạn cũng bao gồm phần kinh nghiệm, vì vậy bạn có thể để lại hầu hết thông tin về kinh nghiệm của mình ngoài mục tiêu của bạn để tránh dư thừa. Chỉ tập trung vào kinh nghiệm phù hợp nhất với vị trí công việc và thể hiện chuyên môn của bạn.

5. Liệt kê các kỹ năng của bạn

Bản tóm tắt nên bao gồm khoảng ba kỹ năng đáng chú ý nhất. Sử dụng hiểu biết của bản thân về mô tả công việc để tìm ra kỹ năng nào là quan trọng nhất đối với nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn có thể đề cập đến những kỹ năng này trong cùng một câu với kinh nghiệm trước đây của bạn. Sơ yếu lý lịch của bạn có thể có một phần khác dành riêng cho các kỹ năng của bạn, vì vậy hãy giữ cho mô tả kỹ năng của bạn ngắn gọn và cân nhắc chỉ liệt kê chúng theo tên thay vì cung cấp các ví dụ hoặc mô tả về các kỹ năng của bạn. Người đọc có thể có hiểu biết cơ bản về các kỹ năng cần thiết cho vị trí này, vì vậy bạn có thể sử dụng biệt ngữ trong ngành.

6. Xem xét

Khi bạn đã viết xong mục tiêu resume của mình, bạn có thể hoàn thành việc biên soạn phần còn lại của sơ yếu lý lịch. Xem lại resume của bạn, bao gồm cả mục tiêu của bạn, mỗi khi bạn viết nó. Bạn có thể yêu cầu một số đồng nghiệp hoặc đồng nghiệp đáng tin cậy đọc qua tóm tắt của bạn để đảm bảo nó không mắc lỗi chính tả. Đôi khi việc đọc nó trong ngày sau khi viết cũng rất hữu ích. Đọc lại nó sau này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn những gì một người lạ có thể nhìn thấy trong mục tiêu của bạn. Xem lại tóm tắt của bạn nhiều lần nếu bạn thấy cần thiết trước khi nộp nó.

Lời khuyên cho bản tóm tắt lý lịch thợ hàn

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể sử dụng khi viết tóm tắt lý lịch thợ hàn của mình:

1. Viết mục tóm tắt kỹ năng mới cho từng mục mô tả công việc

Viết mục tóm tắt kỹ năng mới mà bạn nhắm đến để nêu lên các kỹ năng và trình độ được liệt kê trong mỗi bản mô tả công việc có thể giúp bạn tăng cơ hội thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng tiềm năng. Nhiều nhà tuyển dụng sử dụng hệ thống theo dõi ứng viên để sắp xếp các hồ sơ không có các từ khóa tương thích trong resume hoặc thư xin việc trong phần miêu tả công việc. Để vượt qua hệ thống ATS nà, bạn có thể sử dụng cùng một cụm từ trong phần tóm tắt kỹ năng, những cụm mà bạn đọc được trong đơn tuyển dụng của họ. Bạn có thể cho họ thấy rằng bạn chú ý đến chi tiết và có sự chuyên tâm trong việc xây dựng một bản tóm tắt mới.

2. Ngắn gọn

Tóm tắt kỹ năng nên nằm ở đầu resume và giới thiệu nhanh về mục đích ứng tuyển của bạn. Tuy nhiên, phần còn lại của thông tin trong sơ yếu lý lịch có thể giới thiệu kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân một cách đầy đủ, vì vậy không cần phải lặp lại thông tin trong mục tiêu của bạn. Bạn có thể giữ mục kỹ năng cá nhân ngắn gọn và nên là điểm thu hút các nhà tuyển dụng tiềm năng tiếp tục đọc phần còn lại của resume. Tóm tắt kỹ năng nên gây được sự tò mò và chú ý để bạn có thể thể hiện trình độ và kỹ năng của mình.

3. Định dạng chính xác

Sơ yếu lý lịch của bạn nên có một chủ đề tổng thể và định dạng rõ ràng và gọn gàng, để nó trông chuyên nghiệp. Điều này cũng đúng với phần tóm tắt kỹ năng của bạn. Đặt thông tin quan trọng nhất của resume ở trên cùng để có thể dễ dàng đọc được. Phần tóm tắt kỹ năng của bạn nằm ở đầu resume, dưới tên và thông tin liên hệ. Một số người định dạng mục tiêu resume của họ bằng kích thước hoặc phông chữ khác với phần còn lại của resume, mặc dù điều này không cần thiết. Điều quan trọng là tóm tắt kỹ năng của bạn phải nằm trong resume và gắn kết với phần còn lại của resume.

Ví dụ về bản tóm tắt kỹ năng resume thợ hàn

Dưới đây là một số ví dụ về bản tóm tắt kỹ năng trong resume:

Ví dụ 1

Có kinh nghiệm thợ hàn chuyên về đồng thau và đồng đang tìm vị trí chuyển tiếp sang lĩnh vực xây dựng. Mười năm làm việc tại ABC Electric với tư cách là một chuyên gia và nhà quản lý bộ phận hàn, đặc biệt chú ý đến kỹ thuật thiết kế hiệu quả và chi tiết.

Ví dụ 2

Thợ hàn chuyên nghiệp có tổ chức đang tìm cách sử dụng các kỹ thuật thiết kế ở vị trí mới tại công ty ABC, cùng với việc cắt và hàn và hàn công nghiệp đã có tên tuổi.

Ví dụ 3

Thợ hàn với năm năm kinh nghiệm và kỹ năng giao tiếp và kỹ thuật xuất sắc, đang tìm kiếm một vị trí tại ABC Electrical. Có thể cung cấp chuyên môn về hàn các kim loại tinh vi với sự chú ý đến từng chi tiết và kiến ​​thức về cơ khí thiết bị.

__________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

  • Theo: www.indeed.com
  • Người dịch: Nguyễn Quỳnh Anh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Quỳnh Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=73905

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/