Cách Để Viết Phần Mục Tiêu Trong Bản Lý Lịch Cho Chuyên Viên Trích Máu Tĩnh Mạch

Phần đầu tiên trong bản lý lịch cá nhân, và phần đầu tiên người tuyển dụng sẽ đọc thường là phần mục tiêu – phần sẽ cung cấp lời giới thiệu về trình độ cá nhân cũng như mong muốn về nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn đang ứng tuyển cho công việc trích máu tĩnh mạch, bạn sẽ muốn phần này tập trung chỉ ra những kỹ năng liên quan và sự phù hợp của bạn đối với vị trí này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn có thể viết một đoạn mục tiêu nghề nghiệp cá nhân phù hợp để hướng tới công việc trích máu tĩnh mạch.

Phần mục tiêu trong bản lý lịch cho ngành trích máu tĩnh mạch là gì?

Phần mục tiêu trong bản lý lịch cho ngành trích máu tĩnh mạch là một đoạn văn về mục tiêu trong bản lý lịch cá nhân hướng đến lĩnh vực được nhắc tới. Đoạn văn mô tả mục tiêu ngành trích máu tĩnh mạch sẽ khác với đoạn văn khái quát. Đoạn văn khái quát sẽ cung cấp những điểm nổi bật về kinh nghiệm huấn luyện và làm việc của bạn để cho thấy rằng bạn phù hợp với vị trí công việc đó, Còn đoạn văn mô tả mục tiêu sẽ thảo luận một cách ngắn gọn về những kinh nghiệm mà bạn có phù hợp vị trí cũng như những thứ bạn muốn học và đạt được qua công việc này.

Cách để viết phần mục tiêu trong bản lý lịch cho ngành trích máu tĩnh mạch

Dưới đây là một vài bước bạn có thể thực hiện theo để viết đoạn văn mô tả mục tiêu trong bản lý lịch cho ngành trích máu tĩnh mạch:

1. Tạo danh sách những mong đợi đối với công việc:

Chúng có thể bao gồm:

 • Môi trường mà bạn muốn làm việc
 • Bản chất công việc mà bạn muốn làm
 • Kinh nghiệm bạn muốn nhận được
 • Con đường bạn muốn phát triển trong lĩnh vực nghề nghiệp

2. Tạo danh sách trình độ giáo dục và kinh nghiệm công việc liên quan:

Những kinh nghiệm công việc và trình độ giáo dục bạn có thể đề cập bao gồm:

 • Chứng chỉ hay bằng cao đẳng
 • Giấy phép cấp quốc gia
 • Kinh nghiệm phòng thí nghiệm
 • Kinh nghiệm bệnh viện hoặc trung tâm y tế

3. Chọn những mục đại diện tốt nhất từ những danh sách đó:

Phần mục tiêu trong bản lý lịch cho ngành trích máu tĩnh mạch của bạn nên ngắn gọn, vì vậy không nên sử dụng tất cả các thông tin có trong những danh sách trên. Thế nhưng, việc lập những danh sách này sẽ giúp bạn chọn được những thông tin mang tính đại diện nhất cho những kỹ năng cũng như loại công việc mà bạn đang tìm kiếm.

4. Bắt đầu viết đoạn văn mô tả mục tiêu:

Hãy viết một đoạn văn không quá 2 câu, sử dụng những thông tin bạn chọn được từ danh sách trên. Mô tả loại công việc bạn đang tìm kiếm cũng như sự huấn luyện và những kinh nghiệm mà bạn có thể đảm bảo mang lại cho công việc đó. Cung cấp nguồn thông tin chi tiết về trình độ giáo dục, công việc trước đây và những kinh nghiệm về sau trong bản lý lịch của bạn. Tú đó, bạn có thể tóm tắt lại cho đoạn văn mô tả mục tiêu của bạn. Ví dụ, nếu kinh nghiệm cho công việc trích máu tĩnh mạch của bạn gồm 2 năm làm việc trong bệnh viện, 1 năm tại phòng khám chuyên nghiệp và 3 năm tại một phòng thí nghiệm công nghệ vi sinh; bạn có thể tóm gọn lại rằng bạn có kinh nghiệm làm việc tại phòng khám, bệnh viện và phòng thí nghiệm.

5. Kiểm tra lại lỗi chính tả và ngữ pháp:

Sau khi viết xong đoạn văn mô tả mục tiêu, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra các lỗi chính tả và ngữ pháp có thể tồn tại trong đoạn văn. Bởi vì nó là phần đầu tiên được đọc nên chúng ta phải đảm bảo nó không có lỗi đánh máy và ngữ pháp, từ đó gây được ấn tượng tốt ngay từ ban đầu.

Một số lưu ý để viết phần mục tiêu trong bản lý lịch cho ngành trích máu tĩnh mạch

Khi viết phần mục tiêu cho bản lý lịch lĩnh vực này, hãy xem xét một vài lưu ý sau:

 • Ngắn gọn: Đây là phần bạn trình bày ngắn gọn cho người quản lý tuyển dụng biết được những kỹ năng trích máu tĩnh mạch bạn có thể mang đến cho công ty cũng như những mong đợi của bạn khi làm việc tại đây. Mục đích của nó là thu hút nhà tuyển dụng tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm những kinh nghiệm cũng như kỹ năng của bạn. Vì vậy, hãy luôn nhớ viết phần này thật ngắn gọn.
 • Cẩn thận trong việc lựa chọn từ ngữ: Bởi vì đây chỉ là một đoạn văn ngắn, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ điều chỉnh tất cả những từ không cần thiết. Một cách để xác định liệu một từ có cần thiết hay không là thử lược bỏ nó. Nếu câu văn vẫn có nghĩa, hãy bỏ từ đó đi. Tương tự như vậy, hãy kiểm tra tất cả những từ bạn sử dụng để đảm bảo truyền đạt chính xác những gì bạn muốn nói.
 • Tập trung vào công việc bạn đang ứng tuyển: Sử dụng bản mô tả công việc được cung cấp bởi công ty để tập trung phần mục tiêu này vào một vị trí công việc nhất định. Nếu bản mô tả công việc viết rằng họ đang tìm kiếm một nhân viên trích máu tĩnh mạch với 3 năm kinh nghiệm tại bệnh viện, hãy đảm bảo rằng bạn đã đề cập những kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện của bạn trong phần mục tiêu. Điều này sẽ cho người quản lý tuyển dụng thấy ngay từ đầu rằng bạn đáp ứng đủ yêu cầu cho công việc này. Ngoài ra, bạn có thể viết rằng mục tiêu của bạn là được làm việc tại công ty này.
 • Tạo những mục tiêu phù hợp cho một công việc cụ thể: Khi bạn viết phần mục tiêu, hãy chắc chắn rằng phần mục tiêu nghề nghiệp này thật sự mang tính thực tế đối với công ty bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, bạn muốn một ngày nào đó được làm việc trong một bệnh viện lớn. Tuy nhiên, nếu bạn đang ứng tuyển tại một phòng khám nhỏ, bạn nên lựa chọn một mục tiêu khác mà thật sự có thể đạt được tại phòng khám này.
Ví dụ về phần mục tiêu trong bản lý lịch cho ngành trích máu tĩnh mạch

Dưới đây là một số ví dụ về phần mục tiêu trong bản lý lịch cho ngành trích máu tĩnh mạch. Chúng sẽ giúp bạn viết phần này của bạn tốt hơn:

 • Muốn làm nhân viên trích máu tĩnh mạch tại một phòng khám nhỏ, nơi tôi có thể sử dụng những kỹ năng của mình cũng như làm việc với những người đồng nghiệp có kinh nghiệm để cải thiện những kỹ năng này.
 • Muốn bảo toàn vị trí hiện tại tại Bệnh viện St. Mary’, nơi tôi có thể sử dụng chứng chỉ cấp quốc gia của mình về trích máu tĩnh mạch để giúp đội y tế với những công đoạn liên quan tới máu.
 • Đang tìm cách trở thành một kỹ thuật viên trích máu tĩnh mạch có kinh nghiệm. Tôi muốn sử dụng những kỹ năng của mình trong việc lấy máu và thử máu ở một môi trường thử thách với nhịp độ nhanh chóng.
 • Đang tìm kiếm vị trí công việc nhân viên trích máu tĩnh mạch tại Phòng thí nghiệm Westside, nơi tôi có thể ứng dụng tốt những kỹ năng thu thập mẫu máu, thử máu và viết báo cáo của mình.
 • Muốn nhận được vị trí kỹ thuật viên trích máu tĩnh mạch cấp cao tại Phòng thí nghiệm Park.Có những kinh nghiệm chuyên sâu về quá trình xử lý mẫu máu, phân tích mẫu máu, ly tâm máu và đào tạo nhân viên sơ cấp.
 • Một kỹ thuật viên trích máu tĩnh mạch đầy kinh nghiệm có giấy phép cấp quốc gia với 3 năm kinh nghiệm trong công đoạn thu thập mẫu máu và thử mẫu máu, tìm cách tham gia đội ngũ Phòng khám phía Đông. Mang đến một cách tiếp cận chuyên nghiệp, có tính định hướng chi tiết và lấy bệnh nhân làm trung tâm cho công việc này.
 • Tìm kiếm một vị trí công việc có tính thử thách và bổ ích với vai trò là một kỹ thuật viên trích máu tĩnh mạch tại một phòng khám nhỏ, nơi tôi có thể sử dụng kiến thức đã được đào tạo của mình trong việc thu thập mẫu máu và kiểm tra máy móc, từ đó phát triển những kỹ năng này.
 • Tìm kiếm một vị trí trích máu tĩnh mạch mức 2 trong một môi trường làm việc mà tôi có trách nhiệm thử và viết báo cáo về các mẫu máu, đạt được những kinh nghiệm bổ ích và phát triển kỹ năng thu thập và phân tích của tôi.

   Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

 •  Theo: www.indeed.com
 • Người dịch: Nguyễn Thị Quỳnh Giang
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Quỳnh Giang – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71092

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network