Cách Để Trở Thành Nhà Vật Lý Học

?Công việc của nhà vật lý học là gì?

Nhà vật lý là một nhà khoa học nghiên cứu và khám phá các quy luật điều khiển thế giới tự nhiên. Họ áp dụng kiến ​​thức vật lý của mình để đạt được các mục tiêu lý thuyết hoặc thực tế, chẳng hạn như nâng cao hiểu biết của nhân loại về cách thế giới hoạt động và phát triển các công nghệ y tế mới. Các nhà vật lý thường chuyên về một lĩnh vực con như vật lý thiên văn, vật lý sinh học hoặc vật lý polyme. Nhiệm vụ của họ khác nhau tùy thuộc vào cấp trên của họ và lĩnh vực nghiên cứu, nhưng có thể bao gồm:

 • Phát triển lý thuyết về các thuộc tính của không gian, vật chất, năng lượng và thời gian
 • Tiến hành thí nghiệm để kiểm tra các lý thuyết khoa học
 • Phát triển thiết bị khoa học mới và phần mềm máy tính để đánh giá và lập mô hình dữ liệu
 • Viết đề xuất và đơn xin tài trợ nghiên cứu
 • Viết các bài báo khoa học
 • Trình bày kết quả nghiên cứu tại các sự kiện vật lý
?Yêu cầu đối với nhà vật lý học

Trở thành một nhà vật lý học yêu cầu giáo dục chính quy, đào tạo và nhiều kỹ năng giúp ích cho việc nghiên cứu và thực hiện những nhiệm vụ khác một cách chính xác và hiệu quả.

Học vấn

Các nhà vật lý học cần ít nhất là bằng cử nhân vật lý. Nhiều nhà vật lý theo đuổi chương trình học nâng cao và sỏ hữu bằng tiến sĩ.

Bằng cử nhân vật lý cung cấp một nền tảng giáo dục tổng quát về vật lý. Các khóa học dạy sinh viên về cơ học cổ điển và lượng tử, điện từ, quang học và nhiệt động lực học, và toán học. Bằng Tiến sĩ vật lý cho phép học viên tập trung vào một lĩnh vực trong vật lý mà họ quan tâm. Học viên tiến sĩ cũng học toán nâng cao và khoa học máy tính ngoài các khóa học vật lý.

Đào tạo

Việc đào tạo cho nhiều nhà vật lý bắt đầu bằng một kỳ thực tập được lập danh sách với Hiệp hội Vật lý Hoa Kỳ trước khi tốt nghiệp. Một kỳ thực tập cung cấp kinh nghiệm thực tế áp dụng các lý thuyết đã học ở trường đại học.

Sinh viên tốt nghiệp thường được đào tạo bổ sung khi làm việc trong các lĩnh vực liên quan trước khi trở thành nhà vật lý. Các nhà vật lý có bằng cử nhân thường làm việc với tư cách là kỹ thuật viên và trợ lý nghiên cứu trong khoa học máy tính và kỹ thuật. Những người có bằng tiến sĩ thường làm việc cùng với các nhà vật lý trong các vị trí nghiên cứu sau tiến sĩ trong 2 hoặc 3 năm trước khi bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu độc lập của riêng họ.

Chứng chỉ

Hầu hết các nhà vật lý không yêu cầu chứng chỉ. Tuy nhiên, các nhà vật lý muốn dạy vật lý trong các trường công lập trước hết phải được tiểu bang của họ cấp phép. Người nộp đơn phải có ít nhất bằng cử nhân vật lý và, ở một số tiểu bang, điểm trung bình tối thiểu. Sau đó có thể xin cấp phép quốc gia tự nguyện.

       Giấy phép giảng dạy vật lý của tiểu bang

Lấy giấy phép của tiểu bang để dạy vật lý là một quá trình gồm hai phần do Viện Khảo thí Giáo dục quản lý. Đầu tiên, bạn phải vượt qua bài kiểm tra Praxis I, bài kiểm tra này đánh giá kiến ​​thức cơ bản của bạn về đọc, viết và toán học. Sau khi vượt qua bài kiểm tra này, bạn có thể tham gia chương trình đào tạo giáo viên. Sau khi hoàn thành chương trình này, bạn phải vượt qua bài kiểm tra Praxis II, bài kiểm tra đánh giá kiến ​​thức vật lý của bạn, để lấy bằng.

       Giấy phép dạy vật lý của quốc gia

Sau khi giảng dạy vật lý trong vài năm, bạn có thể nhận được chứng chỉ hội đồng quốc gia từ Hội đồng Quốc gia về Tiêu chuẩn Giảng dạy Chuyên nghiệp hoặc Chứng nhận Giáo viên Xuất sắc của Hội đồng Hoa Kỳ. Trong khi chứng chỉ quốc gia không bắt buộc, giá trị của những giấy phép này có thể giúp giáo viên có được nhiều công việc danh giá hơn.

Giấy phép cho giáo viên vật lý phải được cấp lại thường xuyên. Các yêu cầu khác nhau giữa các tiểu bang và giữa các hội đồng cấp phép quốc gia, nhưng giáo viên vật lý thường phải tham gia giảng dạy toàn thời gian và phát triển chuyên môn trong thời hạn của giấy phép để có thể gia hạn.

Kỹ năng

Các nhóm nghiên cứu khoa học, các cơ quan chính phủ và các tổ chức khác tuyển dụng các nhà vật lý thường tìm kiếm các kỹ năng sau ở ứng viên của họ:

 • Logic: Các nhà vật lý sử dụng các khả năng logic của họ để phát triển các lý thuyết và thí nghiệm có thể xảy ra để kiểm tra độ chính xác của chúng. Họ cũng dựa vào logic và tư duy phản biện của mình khi rút ra kết luận từ nghiên cứu của họ và phân tích nghiên cứu của người khác.
 • Sự tò mò: Trí óc tò mò thúc đẩy các nhà vật lý liên tục học hỏi và xây dựng dựa trên kiến ​​thức của họ cùng với những khám phá và nghiên cứu mới.
 • Toán học: Công việc của một nhà vật lý thường đòi hỏi những tính toán phức tạp. Các nhà vật lý học áp dụng kiến ​​thức của họ về giải tích, đại số và các nguyên tắc toán học nâng cao khác để đạt được điều này. Họ cũng sử dụng các thuật ngữ toán học để trình bày nghiên cứu của riêng họ.
 • Giải quyết vấn đề: Đôi khi các thí nghiệm không đạt được kết quả như mong đợi. Khi các thí nghiệm thất bại, các nhà vật lý sử dụng kỹ năng giải quyết vấn đề của mình để xác định xem sai lầm đã xảy ra ở đâu và cách họ có thể cải thiện thí nghiệm hoặc lý thuyết của mình để có kết quả tốt hơn vào lần sau.
 • Chú ý đến chi tiết: Các nhà vật lý dựa vào sự chú ý của họ đến từng chi tiết để tiến hành các thí nghiệm một cách chính xác và hữu ích. Họ phải làm việc một cách chính xác để đảm bảo các nghiên cứu của họ có giá trị.
 • Giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói: Các nhà vật lý sử dụng các kỹ năng giao tiếp để trình bày nghiên cứu của họ dưới dạng văn bản hoặc bằng lời nói tại các hội nghị và bài giảng, vì vậy họ phải có thế mạnh trong cả hai lĩnh vực. Kỹ năng giao tiếp bằng văn bản tốt cũng giúp họ đưa ra các đề xuất về kinh phí nghiên cứu một cách thuyết phục.
?Môi trường làm việc của nhà vật lý học

Các nhà vật lý học làm việc ở nhiều nơi làm việc, bao gồm các tổ chức nghiên cứu khoa học, cơ quan chính phủ, trường trung học, cao đẳng, đại học và bệnh viện. Hầu hết dành thời gian trong văn phòng để lập kế hoạch và phân tích nghiên cứu của họ, viết báo cáo và xin gây quỹ. Họ cũng thường dành thời gian trong các phòng thí nghiệm để tiến hành các thí nghiệm. Các nhà vật lý làm công tác giảng dạy dành phần lớn thời gian của họ trong các lớp học và giảng đường.

Các nhà vật lý sử dụng các thiết bị chuyên dụng thường ít được tìm thấy ở rất ít phòng thí nghiệm sẽ cần di chuyển nhiều. Việc phát biểu tại các hội thảo và hội nghị trong ngành cũng có thể yêu cầu các bác sĩ phải đi xa nhà.

Các bác sĩ vật lý thường làm việc toàn thời gian trong tuần làm việc tiêu chuẩn. Làm việc vào cuối tuần và buổi tối hiếm khi xảy ra, mặc dù nó có thể xảy ra khi sắp tới thời hạn hoàn thành phát hiện hoặc nghiên cứu mới.

?Làm thế nào để trở thành nhà vật lý học

Các nhà vật lý thường kiếm bằng cấp chính thức và làm việc trong một lĩnh vực khoa học tương tự trước khi chuyển sang thực hiện vai trò của họ. Hãy làm theo các bước sau để trở thành một nhà vật lý:

1. Học tập

Bằng cử nhân vật lý là yêu cầu tối thiểu về học vấn đối với các nhà vật lý. Bạn có thể tiếp tục việc học của mình và lấy bằng Tiến sĩ vật lý, đặc biệt nếu bạn muốn theo đuổi các vị trí nghiên cứu và phát triển và các vai trò học thuật.

2. Tích lũy kinh nghiệm làm việc có liên quan.

Ví dụ, làm kỹ thuật viên hoặc trợ lý nghiên cứu, mang lại cơ hội thực tế để áp dụng những gì bạn đã học ở trường đại học. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp giữ các vị trí không yêu cầu nhiều kinh nghiệm này trong 2 hoặc 3 năm. Trách nhiệm thường sẽ tăng dần lên trong suốt giai đoạn này, chuẩn bị cho bạn chuyển sang vai trò nhà vật lý.

3. Chuẩn bị sơ yếu lý lịch.

Bao gồm trình độ học vấn cao nhất của bạn và quá trình làm việc có liên quan trong sơ yếu lý lịch của bạn. Phần lịch sử công việc nên bao gồm thông tin chi tiết về các tổ chức bạn đã từng làm việc, ngày bạn làm việc ở đó, các nhiệm vụ thường xuyên và thành tích của bạn trong quá trình làm việc. Một sơ yếu lý lịch chất lượng có thể giúp bạn có được công việc bác sĩ vật lý mà bạn muốn.

4. Nộp đơn vào các tổ chức tuyển dụng nhà vật lý học.

Sau khi học xong và làm việc ở một vị trí có liên quan, bạn đã sẵn sàng để trở thành một nhà vật lý. Gửi sơ yếu lý lịch của bạn và thư xin việc đã được điều chỉnh cho phù hợp với các tổ chức mà bạn muốn làm việc. Hãy ứng tuyển vào các vị trí phù hợp với mức độ kinh nghiệm và học vấn của bạn để có cơ hội nhận được phản hồi tích cực nhất.

?Ví dụ mô tả công việc của nhà vật lý học

Chúng tôi đang tìm kiếm một nhà vật lý toàn thời gian để tham gia vào trung tâm ung thư công nghệ cao của chúng tôi. Với vai trò này, bạn sẽ hỗ trợ nhà vật lý trưởng của chúng tôi trong các dự án nghiên cứu lâm sàng và phát triển. Bạn cũng sẽ làm việc độc lập trong việc kiểm tra đảm bảo chất lượng cho thiết bị và quy trình của chúng tôi. Các ứng viên thành công sẽ có kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói tốt, chú ý đến chi tiết và đam mê cải thiện chăm sóc sức khỏe. Bạn nên có bằng Tiến sĩ về vật lý và có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc với vai trò nhà vật lý y tế.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Vũ Nguyễn Trà Mi
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Vũ Nguyễn Trà Mi – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=96667

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero