Cách Để Trở Thành Bếp Trưởng

?Bếp trưởng thực hiện những công việc gì?

Bếp trưởng chịu trách nhiệm chuẩn bị, nấu ăn và lãnh đạo nhân viên nhà bếp. Bếp trưởng là người duy trì mối quan hệ với các nhà cung cấp và có thể phụ trách việc đặt hàng thực phẩm hàng tuần cho nhà hàng. Họ có thể chế tạo các món mới trong thực đơn và làm việc với tổng giám đốc để đặt ra các mục tiêu kinh doanh.

 • Một vài công việc khác bếp trưởng có thể đảm nhiệm bao gồm:
 • Lên lịch trình cho nhân viên hàng tuần và giám sát bất kỳ yêu cầu nghỉ phép nào của nhân viên
 • Chi tiêu hợp lý ngân sách nhà bếp do người quản lý lập ra
 • Tổ chức các cuộc họp với nhân viên để xem qua các chính sách, thủ tục mới nhất và các thay đổi trong thực đơn
 • Đảm bảo tất cả nhân viên nhà bếp tuân thủ vệ sinh và an toàn
 • Luôn cập nhật tất cả các xu hướng mới nhất của ngành
?Yêu cầu đối với bếp trưởng

Bếp trưởng phải được đào tạo bài bản và có các kỹ năng cần thiết trước khi ứng tuyển.

1. Học vấn

Tất cả các ứng viên phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Tuy nhiên, hầu hết các nhà tuyển dụng ưa chuộng bằng giáo dục nâng cao hơn. Có rất nhiều chương trình dạy nấu ăn tại trường kỹ thuật, cao đẳng cộng đồng, đại học và trường nghệ thuật ẩm thực. Các chương trình này thường đòi hỏi học viên phải học việc hoặc thực tập trong một nhà bếp thực sự để nâng cao trình độ. Một số nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bằng cao đẳng hoặc bằng cử nhân về nghệ thuật ẩm thực.

Tất cả các ứng viên phải có nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo trong ngành thực phẩm. Nhiều người trong số họ bắt đầu sự nghiệp bằng vị trí bếp trưởng bộ phận và dành nhiều năm học kỹ năng từ các bếp trưởng uy tín. Một số nhà tuyển dụng cũng ưa chuộng ứng viên có kinh nghiệm trong vai trò giám sát, quản lý.

Các ứng viên cũng có thể tận dụng các chương trình cố vấn, tại đây họ sẽ có cơ hội làm việc gắn bó với một đầu bếp có thâm niên. Những bếp trưởng làm việc trong các nhà hàng cao cấp có thể dành tới 10 năm làm việc dưới sự giám sát của một đầu bếp danh tiếng khác. Các chương trình học nghề có trả phí cũng luôn sẵn có, tại đây các ứng viên sẽ được học các kỹ năng trong công việc trong khoảng hai năm.

2. Chứng chỉ

Không bắt buộc bếp trưởng phải có các chứng chỉ, nhưng chúng có thể thể hiện sự hiểu biết cơ bản đối với công việc. Có thể cân nhắc một số chứng chỉ sau:

 • Chứng nhận của Liên đoàn Ẩm thực Hoa Kỳ (American Culinary Federation certifications): Có nhiều chứng chỉ khác nhau được cung cấp từ tổ chức này, bao gồm Chứng nhận Master Chef và Chứng nhận Quản trị Ẩm thực. Các đầu bếp có nguyện vọng đạt chứng chỉ này cần tham gia các kỳ thi trực tiếp tại trung tâm khảo thí được chỉ định.
 • Chứng nhận Phát triển Đầu bếp (Certified Chef Developer): Chứng chỉ này dạy các kỹ năng cơ bản liên quan đến công việc như chuẩn bị thực phẩm và sáng tạo các món ăn trong thực đơn. Để đạt được chứng nhận này, ứng viên cần hoàn thành bài kiểm tra trực tuyến theo lịch trình của bản thân.

3. Kỹ năng

Các bếp trưởng nên có nhiều kỹ năng khác nhau cần thiết cho công việc. Họ đảm nhiệm nhiệm vụ trò chuyện với nhân viên và công chúng, vì vậy các bếp trưởng cần tự tin vào kiến ​​thức nấu nướng của mình để có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà khách hàng hoặc người quản lý của họ có thể hỏi.

Bếp trưởng cần nổi trội ở các kỹ năng sau:

 • Kỹ năng giao tiếp

Người đầu bếp phải có khả năng truyền đạt mong muốn của bản thân cho nhân viên bếp để mọi người thực hiện có thể đúng quy trình. Họ sẽ cần giao tiếp với những khách hàng yêu cầu được trò chuyện về món ăn trong thực đơn hoặc những lo ngại về dị ứng thực phẩm. Một bếp trưởng cũng sẽ cần liên lạc thường xuyên với tổng giám đốc để báo cáo về tình trạng nhà bếp và nhân viên. Họ cũng sẽ cần nói chuyện với các nhà cung cấp để đặt hàng hàng tuần.

 • Sáng tạo

Bếp trưởng chịu trách nhiệm phát triển thực đơn nhà hàng, vì vậy họ cần có sự sáng tạo. Họ sẽ phải tạo ra các món ăn hấp dẫn và khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Các bếp trưởng sẽ cần điều chỉnh thực đơn theo mùa vì vậy họ thường xuyên phải nghĩ ra nhiều phương án mới nhằm cải thiện món ăn.

 • Kỹ năng sắp xếp

Bếp trưởng chịu trách nhiệm quản lý nguồn cung thực phẩm của nhà hàng và phải sắp xếp lại hàng trong kho khi cần thiết. Họ cũng phải xác định lượng thực phẩm dự trữ dựa trên thực đơn và lưu ý nhu cầu cần có đối với một số mặt hàng nhất định. Các đầu bếp sẽ cần phải có khả năng tổ chức để lưu trữ và theo dõi hàng tồn kho để nhà bếp hoạt động hiệu quả hơn.

 • Kỹ năng lãnh đạo

Bếp trưởng phải có kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ vì nhân viên bếp phụ thuộc vào các chỉ đạo của họ. Họ chịu trách nhiệm đào tạo tất cả nhân viên mới, tổ chức các buổi huấn luyện cho nhân viên hiện tại để bàn luận về các kỹ thuật nấu ăn mới đồng thời trả lời các câu hỏi của nhân viên về việc chuẩn bị thức ăn. Các đầu bếp thường chịu trách nhiệm giải quyết mâu thuẫn giữa các nhân viên và đưa ra những phản hồi hữu ích khi cần thiết.

 • Kỹ năng kinh doanh

Hiểu được cách thức hoạt động của việc kinh doanh nhà hàng là điều cần thiết đối với một bếp trưởng. Họ phải biết cách định giá thực đơn, chi tiêu hợp lý ngân sách và quản lý nhân viên phục vụ để nhà hàng tiếp tục tạo ra lợi nhuận. Việc theo dõi lợi nhuận và chi phí chi tiêu mỗi tuần cũng rất quan trọng.

 • Duy trì sức khỏe thể chất

Một bếp trưởng có thể phải dành thời gian nghiên cứu thực đơn và gọi món, nhưng phần lớn công việc đòi hỏi họ phải đứng trong thời gian dài. Các đầu bếp thường đi lại trong suốt ca làm việc để trông coi nhà bếp và chuẩn bị thức ăn. Các bếp trưởng cũng có thể cần đi qua lại giữa nhà bếp và phòng ăn để chào hỏi khách hàng và trả lời các câu hỏi của họ.

?Môi trường làm việc của bếp trưởng

Các đầu bếp có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Họ có thể tìm việc làm trong các trường học, khách sạn, nhà riêng, nhà ăn công ty, nhà hàng và các loại tổ chức dịch vụ ăn uống khác. Các đầu bếp cũng có thể điều hành công ty cung cấp thực phẩm của riêng họ. Một bếp trưởng thường làm việc trong môi trường bận rộn và ít có thời gian nghỉ ngơi. Công việc này sẽ rất vất vả về thể chất, vì họ phải đứng trong hầu hết thời gian làm việc.

Môi trường làm việc có các vật sắc nhọn, sàn trơn, lò nướng và bếp nóng thường có thể gây ra rủi ro cho người đầu bếp. Hầu hết các đầu bếp làm việc toàn thời gian và phải có mặt vào cả ngày lẫn đêm, vào ngày lễ và cuối tuần. Một số đầu bếp có thể phải làm việc ngoài giờ để đáp ứng nhu cầu tại các sự kiện đặc biệt.

?Làm thế nào để trở thành một bếp trưởng?

Một số vị trí bếp trưởng cho phép ứng viên bắt đầu với ít kinh nghiệm, nhưng sẽ rất hữu ích nếu ứng viên có một số kinh nghiệm hoặc học vấn liên quan. Có thể tham khảo các bước sau nếu mong muốn trở thành một bếp trưởng:

1. Tốt nghiệp với bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

Mọi bếp trưởng phải có bằng cấp 3 hoặc tương đương. Họ cũng nên cân nhắc học lên cao, lấy bằng cao đẳng hoặc cử nhân về nghệ thuật ẩm thực. Điều này sẽ giúp họ có những kiến ​​thức cơ bản cần thiết để bắt đầu làm việc trong ngành công nghiệp ẩm thực.

2. Hoàn thành chương trình thực tập

Các ứng viên nghiêm túc muốn trở thành đầu bếp nên đăng ký tham gia chương trình cố vấn hoặc thực tập. Việc làm việc dưới trướng một đầu bếp chuyên nghiệp sẽ cung cấp những kinh nghiệm cần thiết và giúp bổ sung thêm chuyên môn vào sơ yếu lý lịch. Kết thúc chương trình thực tập hai năm có thể mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác.

3. Làm việc trong ngành dịch vụ ăn uống

Các đầu bếp mong muốn làm việc trong ngành sẽ cần nhiều năm kinh nghiệm trước khi nộp đơn. Ứng viên nên nhận công việc phụ bếp hoặc các vị trí tương tự để tích lũy thêm kinh nghiệm. Điều này giúp họ biết cách vận hành một nhà bếp và có thêm cơ hội thăng tiến khi đã có đủ kinh nghiệm.

4. Xin chứng chỉ đầu bếp

Có thêm chứng chỉ có thể nâng cao cơ hội nhận được công việc bếp trưởng của ứng viên. Các chứng chỉ sẽ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy ứng viên có đủ kiến ​​thức nền tảng cho vị trí tuyển dụng.

?Ví dụ mô tả nghề bếp trưởng

Sau đây là một ví dụ mô tả công việc bếp trưởng:

Chúng tôi hiện đang tìm kiếm ứng viên thích hợp cho vị trí bếp trưởng tại Teddy’s French Bistro. Ứng cử viên lý tưởng sẽ là người thường cập nhật tất cả các xu hướng trong ngành và có sự sáng tạo khi phát triển thực đơn theo mùa của chúng tôi. Bếp trưởng sẽ chịu trách nhiệm đào tạo nhân viên, phân công công việc, lên lịch trình cho nhân viên, giám sát quá trình chuẩn bị bữa ăn và đặt hàng cho kho thực phẩm. Chúng tôi yêu cầu ứng viên có bằng tốt nghiệp trung học và ưu tiên bằng cấp về nghệ thuật ẩm thực bên cạnh các chương trình học nghề. Ứng viên phải có ít nhất năm năm kinh nghiệm trong ngành thực phẩm và làm việc trong nhà bếp, phải có lịch trình linh hoạt vì bắt buộc phải làm việc ca tối và cuối tuần.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Trần Nguyễn Phan Minh Anh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Trần Nguyễn Phan Minh Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97644

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


How To Start A Freelancing Business From Scratch10 Things You Should Know Before Quitting Your Job To TravelBournda National Park: South Coast NSW’s Best Kept SecretThe Best Multi-Day Hiking Trips in CanadaFrom Bunbury to Margaret River, Here’s What Not To MissWhere To Find The Best Free Camping in TasmaniaAustralian Bushfires: Here’s What You Can Do To HelpOur AmazingCo Mystery Picnic in Queensland’s Atherton TablelandsHow To Plan A Sedona Girls Weekend Trip25 Of The Best Things To Do In Port Douglas, AustraliaPlatia Ammos Beach in Kefalonia (+ the Perilous Hike Down in Flip Flops!)From Corporate Stooge to Professional Travel BloggerWhy Choose Full Time RV Living Over Van Life?7 Handy Camping Hacks For Your Next Wilderness TripThe Best Spots For Eyre Peninsula Camping in South AustraliaGold Coast Hot Air Ballooning: A Bucket List Experience You Didn’t Know You NeededFitzroy Island or Green Island: Which is Better?A Zhangjiajie Hiking Adventure In The Avatar MountainsThings To Do On An Eyre Peninsula Road TripThings To Do On The Esperance To Perth DriveBunyeroo Gorge & Brachina Gorge: A Flinders Ranges Scenic Drive You CAN’T Miss!Duke of Orleans Bay: My 35th Birthday Adventure!Things To Do In Mount Gambier & Limestone Coast, South AustraliaHow This Woman Quit Her Job To Travel Europe Full-Time in a Motorhome10 Things I Wish I Knew Before Buying A CaravanCelebrating Boxing Day on a Captain Cook Sydney Harbour Cruise5 Adventurous Weekend Road Trips From DenverHow To Land Scuba Diving Instructor Jobs Around The WorldWhy You Don’t Need A Work And Travel Program Like Remote Year To Become A Digital NomadHow To Tell Your Parents You’re Quitting Your Job To TravelPerth to Esperance: The Ultimate Road Trip ItinerarySpeed Hiking: What It Is & What Gear You Need For ItWhat To Do When Sh*t Hits The Fan On Your Trip3 Days in Melbourne: A Melbourne 3 Day ItinerarySapphire Coast NSW: From Whales to Red RocksEssential Hiking Gear for Beginners: 5 Items You Absolutely Need For Your First HikeWhy This Grad Student Decided To Move Abroad Instead Of Getting A JobThe Best Fleurieu Peninsula BeachesNakie: The Best Traveler Hammock (That’s Also Eco-Friendly!)The Best Beaches in Kefalonia (+ Other Must-Dos)The Best Things To Do In Sydney Harbour7 Things To Know Before Your Overnight Or Day Trip To Rottnest IslandLawn Hill National Park: A Hidden Gem in Outback QueenslandBradleys Head to Chowder Bay Walk + Balmoral | Sydney Harbour WalkOrmiston Gorge: A Beach in Outback Australia!What To Do in Paris For 4 Days: A 4 Day Paris ItineraryOutdoorsy Things To Do In Noosa, An Aussie Adventure ParadiseWhy Quitting Your Job To Travel Isn’t As Scary As It SeemsThings To Do In Crete: A Crete Road Trip Itinerary15 Little Things You Can Do To Save Money For TravelKu-ring-gai Chase National Park: Sydney’s Hidden GemThings To Do In Esperance: The Best Walks, Campsites, & Beaches In Esperance, Western AustraliaVisiting Meteora: Clifftop Monasteries With A View In GreeceThe 15 Best Day Trips From CairnsHighlights Of A Great Ocean Road TripThe Best Boho Picnic Rugs For Outdoor AdventuresRenting Camera Gear For Travel: Save Money, Save MemoriesThe Best Sydney Weekend GetawaysCar Next Door Review: Using Car Sharing in AustraliaWhat the FAQ is Van Life? Everything You Want To Know About Full Time Van LivingThe Best Hikes In The Blue MountainsA Sydney Harbour Scenic Flight With Sydney SeaplanesThis Couple Quit Their Jobs & Sold Everything To Travel Europe Full-TimeThat Time ALL THE SIGNS Told Me To Buy Tony Robbins TicketsHow Much Money Do You Need To Save Before You Quit Your Job To Travel?15 Best Things to Do in Malden8 Unique Ways To Spend A Few Hours In The South Of France7 Authentic Aboriginal Experiences In Australia’s Northern Territory10 Best Hiking Trails In Flagstaff According To The Locals21 FUN Cancun Day Trips that you’ll love!The Unique Culinary Tour Not To Miss In Jerusalem18 BEST Things to do in Valparaíso, Chile7 New And Unique Things To Do On The Las Vegas StripPalwa Ride and More Adventures at Santabucks Eco-Adventure ParkClear Testing New Curb-To-Gate Premium Service At This Popular AirportCollette Unveils New Montana Cruise Tour Featuring Stops In Two Popular National ParksTop 15 Best Things to Do in Riverside, California8 Reasons To Visit Italy This FallI Booked A Trip To France This Summer For $5.60 Using Points, Here’s What I LearnedThe Exhilarating Experience Not To Miss In Canada’s Jasper National ParkI Tried Glamping At An Australian Crocodile Safari Camp And It Was Incredible16 Scenic Stops Along The Beautiful Cape Cod Rail TrailWorrowing Jervis Bay: A Winter Getaway From SydneyBest Beaches in Crete: The 10 Crete Beaches You Must VisitThe 20 Best Beaches in Western AustraliaWhat I Wish I Knew Before Moving From USA To Australia30 Things To Do in Albany, Western Australia & South Coast WAHiking Sydney: The 15 Best Hikes in Sydney, AustraliaThe Best Hikes in Grand Staircase Escalante National MonumentNew UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | Lakwatsero