Các Kỹ Năng Cần Thiết Để Trở Thành Nhà Quản Lý Chuỗi Cung Ứng

📌Nhà quản lý chuỗi cung ứng thực hiện những công việc gì?

Các nhà quản lý chuỗi cung ứng đảm nhiệm mọi công việc liên quan đến chuỗi cung ứng, bao gồm lập các kế hoạch công việc, tìm nguồn cung, chế tạo hàng hóa, giao hàng và xử lý hàng thải, bỏ. Họ có trách nhiệm duy trì chi phí ở mức thấp nhất trong khi chất lượng công việc vẫn được đảm bảo. Nhà quản lý chuỗi cung ứng thường làm việc trong các lĩnh vực từ sản xuất đến năng lượng và có thể hoàn thành tốt các công việc sau:

1. Đánh giá chiến lược

Các nhà quản lý chuỗi cung ứng thường làm nhiệm vụ đánh giá sơ bộ các chiến lược công việc để đảm bảo mọi phân đoạn của một chuỗi cung ứng đều được thực hiện hiệu quả và tiết kiệm. Họ nắm bắt các cơ hội để nâng cao hiệu suất làm việc đồng thời đạt được năng suất tối đa.

2. Đề xuất cải tiến

Các nhà quản lý chuỗi cung ứng là người chuyên phát triển và đề xuất các phương án giảm chi phí, cải thiện tăng trưởng kinh doanh và nâng cao sự đảm bảo an toàn trong công việc. Họ thường xuyên phải báo cáo tình hình hoạt động cho giám đốc phụ trách điều hành (COO).

3. Phát triển các mối quan hệ kinh doanh

Để đảm bảo mức chi phí luôn thấp nhưng hiệu quả cao, các nhà quản lý chuỗi cung ứng phải xây dựng và duy trì các mối quan hệ với đối tác quan trọng. Hầu hết các chuyên gia ở vị trí này đều thường làm việc và đàm phán hợp đồng với các nhà cung cấp, nhà sản xuất, nhà điều phối dịch vụ giao hàng và bộ phận xử lý trả hàng.

4. Đào tạo nhân viên

Các nhà quản lý chuỗi cung ứng thông thường sẽ là người tuyển dụng và phỏng vấn nhân viên. Họ cung cấp các khóa đào tạo và phát triển nhằm giúp các nhân viên tìm hiểu thêm về công việc, thành thạo các kỹ năng và có cơ hội thăng tiến lên các vai trò quản lý.

📌Các yêu cầu đối với nghề quản lý chuỗi cung ứng 

Các nhà quản lý chuỗi cung ứng cần sở hữu bằng cử nhân, thành thạo các kỹ năng kỹ thuật (kỹ năng cứng), có ít nhất năm năm kinh nghiệm trong nghề và có thể thi thêm các chứng chỉ bổ sung.

1. Học vấn

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu bằng cử nhân đối với ứng viên quản lý chuỗi cung ứng. Một vài ngành học cử nhân phổ biến để có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng là:

 • Quản trị kinh doanh

Bạn sẽ được học các chủ đề cốt lõi như kế toán chi phí, giám sát vận hành, hành vi tổ chức và quản trị kinh doanh. Nhiều chương trình quản trị kinh doanh cũng cung cấp các chuyên ngành về điều hành hoặc chuỗi cung ứng.

 • Quản lý chuỗi cung ứng 

Đối với một số trường đại học, quản lý chuỗi cung ứng là một chuyên ngành nhỏ hơn của kinh doanh, tuy nhiên vẫn có một số trường khác tổ chức ngành học quản lý chuỗi cung ứng một cách độc lập. Trong cả hai chương trình, sinh viên đều được học những kiến thức cơ bản về hoạt động giám sát kho hàng, vòng đời sản phẩm, chiến lược thu mua hàng hóa, vận chuyển và lưu kho.

 • Kỹ thuật hệ thống

Ngành học này tập trung vào các hệ thống và cấu trúc giúp nắm vững cốt lõi của logistics và quy trình kinh doanh. Khi theo học cử nhân kỹ thuật hệ thống, bạn sẽ được học về mô hình thống kê, hoạt động giám sát kho hàng và các nguyên tắc của chuỗi cung ứng.

2. Đào tạo

Các nhà quản lý chuỗi cung ứng thường được đào tạo tại chỗ khi làm việc ở các vị trí đầu vào không cần kinh nghiệm. Hầu hết các nhà quản lý chuỗi cung ứng đều từng có ít nhất năm năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực logistics, thu mua hàng hóa hoặc quản lý chuỗi cung ứng. Một số khác từng có thời gian phục vụ trong quân đội nơi họ tích lũy kinh nghiệm làm điều phối hoặc hậu cần.

3. Chứng chỉ

Một số nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên quản lý chuỗi cung ứng phải có thêm các chứng chỉ. Các chứng chỉ chuyên môn này giúp các ứng viên nâng cao kỹ năng làm việc và học hỏi được nhiều thông tin về các vấn đề và xu hướng ảnh hướng đến ngành.

 • Certified Master Logistician – CML (Chứng nhận bậc thầy logistics)

Được tổ chức bởi Hiệp hội Logistics Quốc tế (International Society of Logistics), chứng chỉ này đặc biệt dành cho các chuyên gia về hệ thống, cung ứng và phân phối. Thí sinh phải có bằng cử nhân và năm năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan. Các thí sinh cần vượt qua ba phần của bài kiểm tra.

 • Certified Professional Logistician – CPL (Chứng nhận chuyên gia logistics)

Cũng được tổ chức bởi Hiệp hội Logistics Quốc tế, chứng chỉ này dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý vòng đời chuỗi cung ứng. Thí sinh cần có bằng cử nhân và năm năm kinh nghiệm làm việc. Thí sinh cần vượt qua một bài kiểm tra để chứng minh khả năng thiết kế và quản lý hệ thống thành thạo, hỗ trợ quản lý sản phẩm và mua bán – sáp nhập, bố trí và phục vụ khách hàng.

 • Certified Supply Chain Professional – CSCP (Chứng nhận chuyên gia chuỗi cung ứng) 

Đây là một trong những chứng chỉ phổ biến nhất đối với các chuyên gia quản lý chuỗi cung ứng, được tổ chức bởi Hiệp hội Quản lý Chuỗi cung ứng (Association for Supply Chain Management). Thí sinh cần có bằng cử nhân, ba năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan và cần đạt điểm chuẩn trong kỳ thi chứng chỉ.

 • Certified in Logistics, Transportation and Distribution – CLTD (Chứng nhận về logistics, vận tải và phân phối)

Chứng chỉ này cũng được tổ chức bởi Hiệp hội Quản lý Chuỗi cung ứng và có các yêu cầu giống như CSCP. Tuy nhiên, chứng chỉ này thể hiện được sự thành thạo trong các lĩnh vực trọng tâm như logistics và vận tải.

4. Kỹ năng

Để trở thành một nhà quản lý chuỗi cung ứng thành công, bạn cần có các kỹ năng sau:

 • Kỹ năng máy tính

Các nhà quản lý chuỗi cung ứng thường phải sử dụng bộ phần mềm văn phòng tiêu chuẩn để viết báo cáo, theo dõi dữ liệu và chuẩn bị tài liệu thuyết trình. Để trở thành một nhà quản lý chuỗi cung ứng xuất sắc, bạn cần biết cách sử dụng các ứng dụng bảng tính, cơ sở dữ liệu, xử lý văn bản và thuyết trình.

 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Các nhà quản lý chuỗi cung ứng thường đảm nhiệm vai trò phát triển danh sách khách hàng và xây dựng mối quan hệ với các nhà cung cấp, vì vậy họ cần có kỹ năng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Bạn có thể nghiên cứu cách dự đoán các nhu cầu của khách hàng, học hỏi khả năng lắng nghe tích cực và cách thương lượng hiệu quả khi đang trong khoảng thời gian làm việc ở cấp độ đầu vào.

 • Thành thạo phần mềm ERP – hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

Các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng thường sử dụng phần mềm ERP để quản lý, và để thực hiện hiệu quả, các nhà quản lý cần có những kỹ năng làm việc tuyệt vời. Bạn có thể luyện tập thành thạo phần mềm ERP qua các chương trình đào tạo tại chỗ hoặc các khóa huấn luyện phần mềm.

 • Kỹ năng lãnh đạo

Để giám sát nhân viên, các nhà quản lý chuỗi cung ứng cần có kỹ năng lãnh đạo xuất sắc. Bạn có thể đạt được kỹ năng này qua các khóa huấn luyện quản lý nội bộ hoặc bằng cách chủ động đảm nhận nhiệm vụ quản lý dự án và nhóm khi còn là cấp dưới.

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề

Các nhà quản lý chuỗi cung ứng phải giải quyết các vấn đề phát sinh liên tục. Bạn có thể có thêm kinh nghiệm giải quyết vấn đề khi chủ động đưa ra đánh giá, đề xuất giải pháp và chiến lược khi còn là nhân viên logistics hoặc điều phối chuỗi cung ứng.

📌Môi trường làm việc của nhà quản lý chuỗi cung ứng 

Các nhà quản lý chuỗi cung ứng làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Họ có thể vừa làm việc trong văn phòng, ngay sau đó lại chuyển sang giám sát hoạt động tại cơ sở sản xuất hoặc nhà kho. Họ cũng cần gặp mặt các nhà cung cấp và đối tác khác. Hầu hết các nhà quản lý chuỗi cung ứng làm việc toàn thời gian, hoặc một số làm việc hơn 40 tiếng một tuần.

📌Làm thế nào để trở thành một nhà quản lý chuỗi cung ứng? 

Nếu bạn có ý định phát triển bản thân trong ngành quản lý chuỗi cung ứng, hãy xem xét 5 bước sau:

1. Hoàn thành chương trình cử nhân

Đầu tiên, bạn cần có bằng đại học trong một lĩnh vực liên quan. Nhiều nhà quản lý chuỗi cung ứng có bằng đại học về quản trị kinh doanh,quản lý chuỗi cung ứng hoặc kỹ thuật hệ thống.

2. Tích lũy kinh nghiệm làm việc

Sau khi có bằng cử nhân, hãy bắt đầu tìm kiếm các công việc đầu vào không đòi hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua hàng hóa, logistics hoặc quản lý chuỗi cung ứng. Cố gắng tìm kiếm các cơ hội được đào tạo tại chỗ (OJT) để hiểu thêm về ngành nghề đồng thời trau dồi các kỹ năng quan trọng. Hầu hết các nhà quản lý chuỗi cung ứng đều làm việc 5 đến 10 năm trước khi thăng tiến lên các vị trí điều hành.

3. Thành thạo các kỹ năng quan trọng

Khi đã tích lũy được các kinh nghiệm làm việc, hãy nhanh chóng cải thiện kỹ năng mềm và kỹ năng cứng của bản thân. Ví dụ, đối với nghề quản lý chuỗi cung ứng, bạn cần có kỹ năng lãnh đạo, chăm sóc khách hàng và giải quyết vấn đề.

4. Đạt được các chứng nhận chuyên nghiệp

Để thể hiện năng lực và chứng minh mình là ứng viên hàng đầu cho lĩnh vực chuỗi cung ứng, hãy cân nhắc việc thi các chứng chỉ chuyên môn. Bạn có thể thi chứng chỉ CSCP từ Hiệp hội Quản lý Chuỗi cung ứng hoặc chứng chỉ CML từ Hiệp hội Logistics Quốc tế.

5. Cập nhật sơ yếu lý lịch

Trước khi nộp đơn ứng tuyển, hãy đảm bảo sơ yếu lý lịch đã được cập nhật những thông tin mới nhất, liệt kê tất cả kinh nghiệm, kỹ năng và chứng chỉ chuyên môn có liên quan.

📌Ví dụ mô tả công việc quản lý chuỗi cung ứng 

Lee Systems hiện đang tìm kiếm một chuyên gia logistics có kinh nghiệm để trở thành nhà quản lý chuỗi cung ứng mới của chúng tôi. Ứng viên lý tưởng sẽ là cá nhân có ít nhất 10 năm kinh nghiệm làm việc về quản lý chuỗi cung ứng tại các cơ sở sản xuất, đồng thời có ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý cùng các chứng chỉ về logistics. Ứng viên thành công sẽ đảm nhiệm việc điều phối tất cả các khâu về logistics, từ tìm nguồn cung và sản xuất đề giao hàng và xử lý thải bỏ. Nếu bạn có khả năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề và kỹ năng chăm sóc khách hàng tuyệt vời, vui lòng liên hệ với chúng tôi để thảo luận thêm về vị trí này.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Trần Nguyễn Phan Minh Anh
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Trần Nguyễn Phan Minh Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97710

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


New UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster Paradise