Các Kỹ Năng Cần Thiết Để Trở Thành Bác Sĩ Nhãn Khoa

💥Bác sĩ nhãn khoa làm những công việc gì?

Về cơ bản, bác sĩ nhãn khoa phù hợp với những người đeo kính mắt theo toa và kính áp tròng. Họ hỗ trợ khách hàng lựa chọn gọng kính và tròng kính phù hợp. Bác sĩ nhãn khoa thực hiện các nhiệm vụ sau:

Xác định độ vừa khít của kính và thấu kính: Để đảm bảo rằng kính đeo vừa vặn chính xác, các bác sĩ nhãn khoa đo chiều rộng khuôn mặt của khách hàng và khoảng cách giữa các đồng tử của họ.

Tư vấn cho khách hàng về việc lựa chọn gọng kính và tròng kính: Các bác sĩ nhãn khoa giúp khách hàng lựa chọn gọng kính và kính áp tròng phù hợp với đơn thuốc của họ, vừa vặn và phù hợp với sở thích sống của họ. Nhiều chuyên gia nhãn khoa đưa ra các gợi ý bán hàng khi họ tư vấn cho khách hàng về các tính năng nâng cao, chẳng hạn như sắc thái và lớp phủ.

Chuyển đơn đặt hàng cho kỹ thuật viên phòng thí nghiệm: Sau khi chuyên gia nhãn khoa đã giúp khách hàng chọn kính và xác định độ vừa vặn phù hợp, họ sẽ gửi đơn đặt hàng cho kỹ thuật viên phòng thí nghiệm nhãn khoa để hoàn thành. Các đơn đặt hàng này thường bao gồm loại khung hoặc ống kính, số đo vừa vặn và đơn thuốc.

Điều chỉnh và sửa chữa kính mắt: Sau khi cung cấp cho khách hàng chiếc kính mới của họ, các bác sĩ nhãn khoa thường điều chỉnh gọng kính để đạt được độ vừa vặn tối ưu. Họ cũng sửa chữa gọng kính bị hỏng hoặc tư vấn cho khách hàng về việc thay thế kính mắt bị hỏng.

Hướng dẫn khách hàng về việc mua hàng của họ: Các nhà nhãn khoa cũng thông báo cho khách hàng về kính mắt của họ để giúp họ tiết kiệm tối đa khi mua hàng. Họ chỉ cho họ cách làm sạch kính đeo mắt và cách bảo quản và vệ sinh kính áp tròng.

💥Yêu cầu về bác sĩ nhãn khoa

Hầu hết các nhà tuyển dụng yêu cầu bác sĩ nhãn khoa phải có bằng cấp sau trung học hoặc học nghề cũng như chứng chỉ và giấy phép.

Giáo dục

Nhiều bác sĩ nhãn khoa chọn theo đuổi một chương trình sau trung học được thiết kế để chuẩn bị cho họ làm việc trong lĩnh vực này. Các chương trình này bao gồm các môn học về quang học, toán học, khoa học, quản lý kinh doanh và các môn học tương tự. Họ cũng có kinh nghiệm lâm sàng để cung cấp cho các bác sĩ nhãn khoa tiềm năng thực hành tương tác. Ủy ban Chứng nhận Nhãn khoa phê duyệt cả hai chương trình cấp bằng liên kết hai năm và các chương trình chứng chỉ một năm cho các bác sĩ nhãn khoa có nguyện vọng.

Tập huấn

Sau khi có chứng chỉ hoặc bằng cấp cao, các bác sĩ nhãn khoa thường được đào tạo tại chỗ. Thời lượng của các chương trình đào tạo này thường phụ thuộc vào quy trình của công ty và kinh nghiệm của ứng viên.

Mặc dù việc hoàn thành chương trình sau trung học là phổ biến đối với các bác sĩ nhãn khoa, nhưng một số lại theo đuổi việc học nghề. Khi phục vụ như một người học việc, các ứng viên làm việc dưới sự giám sát của một bác sĩ nhãn khoa thực hành, cho họ cơ hội học hỏi thông qua kinh nghiệm thực tế. Hầu hết các chương trình học nghề phục vụ như các chương trình đào tạo mở rộng và kéo dài từ hai đến ba năm. Trong thời gian học việc, các ứng viên cũng thường tìm hiểu về các khía cạnh quản lý kinh doanh của lĩnh vực này.

Chứng chỉ

Để phân phối kính đeo mắt hoặc kính áp tròng, bác sĩ nhãn khoa cần có chứng chỉ chuyên môn. Các chứng nhận phổ biến nhất bao gồm:

 • American Board of Opticianry (ABO): Chứng chỉ ABO chứng nhận các bác sĩ nhãn khoa phân phối kính đeo mắt. Các ứng cử viên phải vượt qua một kỳ thi viết để chứng minh khả năng thành thạo của họ về nhãn khoa, giải phẫu mắt, các sản phẩm nhãn khoa, thiết bị đo lường và quy trình pha chế. Các bác sĩ nhãn khoa phải gia hạn chứng nhận này ba năm một lần.
 • Giám định Kính áp tròng Quốc gia (NCLE): Chứng nhận NCLE cho phép các bác sĩ nhãn khoa phân phối kính áp tròng. Các thí sinh phải hoàn thành một bài kiểm tra viết để chứng tỏ rằng họ hiểu giải phẫu mắt, thiết bị đo đạc, các tật khúc xạ, chỉnh trang, lắp chẩn đoán và pha chế. Thông tin xác thực này yêu cầu chứng nhận lại ba năm một lần.
 • ABO hoặc NCLE nâng cao: Ứng viên cũng có thể chọn theo đuổi phiên bản nâng cao của chứng chỉ ABO hoặc NCLE để cải thiện kỹ năng và khả năng kiếm tiền của mình. Để đạt được chứng chỉ nâng cao, ứng viên cần có thông tin cơ bản, hoàn thành ít nhất một giai đoạn chứng nhận lại và vượt qua bài kiểm tra viết.

Ngoài việc kiếm được chứng chỉ chuyên môn, nhiều bác sĩ nhãn khoa cần có giấy phép để làm việc trong lĩnh vực này. Nhiều bang yêu cầu ứng viên hoàn thành kỳ thực tập kéo dài sáu tháng và vượt qua kỳ thi viết. Các bác sĩ nhãn khoa phải gia hạn giấy phép thường xuyên để giữ cho chúng luôn cập nhật, điều này thường bao gồm việc hoàn thành các khóa học giáo dục thường xuyên và các thủ tục giấy tờ liên quan cứ một hoặc hai năm một lần.

Kỹ năng

Để trở thành một bác sĩ nhãn khoa thành công, hãy cân nhắc phát triển các kỹ năng sau:

 • Giao tiếp: Vì bác sĩ nhãn khoa làm việc theo nhóm với kỹ thuật viên phòng thí nghiệm nhãn khoa, bác sĩ đo thị lực và bác sĩ nhãn khoa, họ cần có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ. Họ phải thoải mái nói, đọc và viết rõ ràng để nhận và truyền đạt các hướng dẫn cũng như đóng góp cho nhóm.
 • Dịch vụ khách hàng: Bởi vì các bác sĩ nhãn khoa xử lý việc bán hàng bán lẻ, họ phải có các kỹ năng dịch vụ khách hàng cơ bản. Họ cần biết cách dự đoán nhu cầu của khách hàng và cách giải quyết các mối quan tâm để đạt được những giải pháp thỏa đáng.
 • Ra quyết định: Để đưa ra hoặc hỗ trợ nhiều lựa chọn mà họ gặp phải trong một ngày điển hình, bác sĩ nhãn khoa cần có kỹ năng ra quyết định vững vàng. Họ phải có thể quyết định loại kính nào phù hợp nhất với sở thích lối sống và nhu cầu y tế của khách hàng cũng như cách điều chỉnh gọng kính sao cho vừa vặn nhất.
 • Sự khéo léo: Các nhà nhãn khoa cần sự khéo léo để làm việc với các đồ vật và dụng cụ nhỏ. Họ phải có kỹ năng vận động tốt và khả năng phối hợp tuyệt vời để điều chỉnh gọng kính và ống kính để có thể giúp khách hàng đạt được sự vừa vặn.
 • Lắng nghe: Để hiểu mối quan tâm, nhu cầu và mong muốn của khách hàng, bác sĩ nhãn khoa cần có kỹ năng lắng nghe tuyệt vời. Họ phải lắng nghe cẩn thận khi khách hàng giải thích về loại kính mắt họ thích hoặc thảo luận về những mối quan tâm liên quan đến việc mua hàng của họ.
 • Bán hàng: Bởi vì bác sĩ nhãn khoa chịu trách nhiệm bán gọng kính và ống kính cho khách hàng, họ cần có kỹ năng bán hàng vững vàng. Các nhà nhãn khoa nên biết những điều cơ bản về thuyết phục để họ có thể đạt được hạn ngạch bán hàng hàng tháng hoặc hàng quý.
💥Môi trường làm việc của bác sĩ nhãn khoa

Bác sĩ nhãn khoa có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Một số làm việc trong các cơ sở bán lẻ, nơi họ hỗ trợ khách hàng tại các văn phòng hoặc ki-ốt nhỏ. Những người khác làm việc trong các văn phòng y tế cùng với bác sĩ đo thị lực và bác sĩ nhãn khoa, những người cung cấp đơn thuốc và điều trị các bệnh về mắt.

Tùy thuộc vào người sử dụng lao động của họ, bác sĩ nhãn khoa có thể làm việc theo lịch trình chuẩn từ thứ Hai đến thứ Sáu, hoặc họ có thể làm việc vào cuối tuần hoặc buổi tối. Các bác sĩ nhãn khoa làm việc trong các cơ sở bán lẻ có thể có nhiều khả năng làm việc hơn vào cuối tuần và buổi tối, trong khi những người làm việc trong văn phòng y tế thường làm việc theo giờ làm việc tiêu chuẩn.

💥Làm thế nào để trở thành bác sĩ nhãn khoa?

Để theo đuổi sự nghiệp nhãn khoa, hãy xem xét các bước sau:

 • Kiếm bằng cao đẳng: Để bắt đầu sự nghiệp nhãn khoa của bạn, hãy cân nhắc việc kiếm bằng cao đẳng đã được Ủy ban công nhận nhãn khoa phê duyệt. Các chương trình này thường mất hai năm để hoàn thành.
 • Hoàn thành quá trình học việc: Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc việc học nghề. Các chương trình này liên quan đến việc làm việc dưới sự giám sát của một bác sĩ nhãn khoa được cấp phép và mất hai đến ba năm để hoàn thành.
 • Theo đuổi chứng chỉ: Kiếm chứng chỉ ABO hoặc NCLE để chứng minh kiến thức của bạn về pha chế kính áp tròng hoặc kính áp tròng.
 • Nhận giấy phép: Xác định xem tiểu bang của bạn có phải là một trong số nhiều tiểu bang yêu cầu bác sĩ nhãn khoa phải có giấy phép hiện tại hay không. Đáp ứng các yêu cầu, thường bao gồm việc vượt qua kỳ thi ABO hoặc NCLE và hoàn thành kỳ thi thực hành mà tiểu bang cấp.
 • Tạo sơ yếu lý lịch: Khi bạn đã hoàn thành tất cả các yêu cầu để trở thành bác sĩ nhãn khoa, hãy tạo sơ yếu lý lịch phản ánh trình độ học vấn, đào tạo, chứng nhận và giấy phép của bạn.
💥Ví dụ mô tả công việc của bác sĩ quang học

Đối tác Tầm nhìn của Great Eyes đang tìm kiếm một bác sĩ nhãn khoa sơ cấp để tham gia vào nhóm của chúng tôi. Ứng viên thành công cần được chuẩn bị để phù hợp với bệnh nhân ở mọi lứa tuổi đeo kính và kính áp tròng theo đơn thuốc từ các đối tác bác sĩ đo mắt và bác sĩ nhãn khoa của chúng tôi. Vì khách hàng của chúng tôi mong đợi dịch vụ nhanh chóng, ứng viên lý tưởng sẽ có kỹ năng quản lý thời gian, tổ chức và dịch vụ khách hàng xuất sắc. Nếu bạn là một bác sĩ nhãn khoa có giấy phép hành nghề được chứng nhận về cả phân phối kính đeo mắt và kính áp tròng, chúng tôi muốn trao đổi với bạn về vị trí này.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Vũ Thị Thanh Thuý
 • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Vũ Thị Thanh Thuý – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=98445

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


New UAE Passport: How to Get Your New Emirati Passport?NATAS 2022 Singapore Travel Fair: What to Expect7 of the best things to do in Phuket on a budget15 Best Things to Do in WalthamU.S. Begins Testing Online Passport Renewals, How You Can ParticipateTop 7 Must-See Attractions At The Newly Renovated Air And Space MuseumFAA Considers Increasing The Size Of Airline Seats, But It Has Nothing To Do With ComfortEat Your McDonald’s Before You Get On The Plane15 Best Things to Do in HaverhillYosemite Reopens Its Beautiful Mariposa Grove To Visitors8 Signs You Need for a Salary Raise & How to Talk to Your Boss About ItMy 7 Favorite Restaurants In Beautiful Dripping Springs, Texas13 Tips For Hiking Jenny Lake In Grand Teton National Park 14 Budget-Friendly Ways To Entertain Your Elementary-Aged Grandkids According To A Retired TeacherTop 15 Best Things to Do in Huntington, New York12 Reasons This Lesser-Known Malta Town Will Transport You To 1950s Italy15 Best Things to Do in RevereParts Of This National Park Closed Because Of A BearSeveral Caribbean Islands Dealing With Record Amounts Of Seaweed, The Problems It’s Causing For Tourists And Residents7 of the best things to do in Hoi An on a budgetLOOK: Philippine Tarsier Spotted in Tacloban City for the First Time EverA Guide to the Best Staycation Hotels in Manila6 Fabulous Reasons To Take A Side Trip To Croatia When You’re Visiting Italy7 Reasons You Should Visit Canada’s Beautiful Georgian Bay6 Reasons To Explore Concord, California On Your Next Visit To San Francisco9 Key Tips For Hiking To Gorgeous Ta-Taki Falls In Okinawa, JapanTop 15 Best Things to Do in Islip, New YorkHawaii County Follows Maui’s Lead, Decides To Ban These Types Of SunscreensUnique Sign In New Mexico Had Highway Drivers Doing Double-Takes15 Best Things to Do in AberdeenIt Now Costs $250 To See A Real-Life Dragon, Here’s WhyHeavy Rains Cause Extremely Rare 1,000-Year Event In Death Valley15 Best Things to Do in Havre de Grace15 Best Things to Do in Elkton11 Best Beaches in Vietnam You Must Know About11 Money Tips If You’re Not Earning Well Enough to Build a Travel Fund7 Fantastic Hotels For A California Summer ExperienceThe Houseboat Getaway Near Ottawa Perfect for the Whole Family22 Amazing Outdoor Adventures I Loved In New Zealand5 Fantastic Stops On A Missouri Road Trip From St. Louis To St. JosephFolks Are Flocking To New Mexico For A High Flying Milestone This October15 Best Things to Do in New CarrolltonSurprising Shark Discovery Found Thousands Of Miles From Its HomeWhat You Need To Know About Road Closures At This National ParkThird-Culture Kid Blues: My Experience as an Indonesian Who Grew Up in MalaysiaA Guide to Ukay-Ukay Shopping in and Near Metro Manila7 Historic French Brasseries You Must Visit In Paris7 Amazing Outdoor Activities To Experience In Big Sky, Montana In The SummerTop 8 Questions To Ask Before Moving To Costa RicaEverything You Need To Know About Visiting Qatar¡Felices fiestas! A guide to Spain’s best annual events17 Amazing Things To Do In Beautiful Austin, TexasFancy Feast Isn’t Just For Felines, Where You Can Dine On Cat-Inspired Cuisine Why October Is The Best Time To See Elk In This StateBorobudur Temple – The World’s Largest Buddhist TempleMantigue Island: Camiguin’s Little Jewel | LakwatseroThe Wave of Utah and Arizona: Where “Amazing” is Understatement | LakwatseroMonad ShoalHow to Get to Luna ApayaoTales From Sadanga: The Trek to Fowa-as Falls | LakwatseroAbout BatadHow to Commute to 21 Kilometers Coffee and Back#13 Himalayan Mountain Range (Nepal)NATAS Travel Fair 2022: Best Travel and Tour Package Deals!Batanes: Sweet Rendezvous With My Playground | LakwatseroNaked IslandThe GreeneryBalabac Sojourn: Immersion in Bugsuk Island | Lakwatsero1. Chocolate HillsHow To Get to BulalacaoSurprises in Naujan | LakwatseroNatnat BeachScuba Diving in Mantigue Island: Revisiting Underwater HomeLubang: En Route to Big Surprises | LakwatseroAbout Cuyo1. Fortune Island (Nasugbu, Batangas)Climbing Mount MitsutogeWaterfalls of Mount Romelo: Buruwisan, Batya-Batya & MoreSurigao: Scuba Diving in Mabua | LakwatseroRooms and RatesBud Bongao: The Revered Mountain of Tawi-Tawi | LakwatseroHow to Get to CoronGoing In and Out of PokharaVisita Iglesia in Manila: Nine Churches to VisitA Day Trip to Seven Falls of Lake Sebu | LakwatseroBataan: Dunsulan Falls, Ambon-Ambon Falls & Limutan FallsHow to Get to MoalboalHow to Get to Kansalakan Enchanted RiverDetour to Mainland Sablayan | LakwatseroWaterfalls in Real, Quezon: Cawayan, Balagba & Noknok FallsRuwanwelisaya StupaSan GabrielColibra Island: Dasol’s Island Hideaway | LakwatseroHow to Get to Malamawi IslandHow to Get to Maosonon IslandBalabac Sojourn: Bugsuk Island Stole My Heart | LakwatseroAttractions in Igorot Stone KingdomNacpan & Calitang: The Twin Beaches of El Nido | LakwatseroCalinawan CaveClimbing Mount Fuji: Frequently Asked Questions1. Tropical Four SeasonsMasasa Beach Travel RequirementsPacsafe Toursafe Wheeled Duffel: The Ultimate Urban Adventure Buddy | LakwatseroHow to Get to Mount KitadakeKiltepan View Deck (Sagada, Mountain Province)A Solo DIY Trek to Kawah Ijen of Indonesia | LakwatseroFirst Time in NAIA Terminal 1: Seriously, It’s Not As Bad As You Think! | LakwatseroHow to Get to Mount Cayabu and MaynobaTagbilat Falls: The Curtain Falls of Zamboanga SibugayHow to get to Quitinday Falls and Underground RiverPaoay Church: UNESCO World Heritage Site in Ilocos NorteThe Island in FocusBicycle Diary: Kaybiang Tunnel Loop | LakwatseroSelf Guided 6D/5N Annapurna Base Camp TrekA Weekend of Ultimate Adventure in Baler | LakwatseroHow to Get to Camotes IslandsHail to Hulugan FallsIloilo: Where to Indulge in the City of LoveIntroducing SibaltanHow to Get to Kabutongan FallsHow to Get to Calinawan CaveAbout CaramoanHow to Get to Cabagnow Cave PoolFive Hours in Jakarta: A Walk in the Old Batavia (And Misadventures in Jakarta) | LakwatseroRacuh a Payaman (Marlboro Hills)Machu Picchu HouseAbout LubangHow to Get to Nagpatong Rock by Public Transport:A Glimpse of Manila Metropolitan Theater | LakwatseroAbout LunaAbout Capul IslandAlalum Falls: Shared Majesty of Sumilao and Impasug-ongSnake IslandZunsibarPico de Loro Frequently Asked Questions (FAQs)Tulay na Bato Falls48 Hours in Brisbane: A Quick Guide & ItineraryAbout BiriTales of a True Wanderer: The Joys and Pains of Solo Travel | LakwatseroWelcome to Surigao del SurMt. Palay-Palay  National ParkAbout PagudpudFive Levels of Aguinid FallsIntroducing San Pascual, MasbateMount Manmanoc ItineraryAdventures in Fortune Island of Nasugbu | LakwatseroNext Level Mobile Photography with Sony Xperia XZ1 | LakwatseroScuba Diving in Siargao: Discovering the Underwater Treasures of Daku Island | LakwatseroAbout Davao CityHow to Get to AndaJanuary: Cebu & IloiloHow to Get to Mines View ParkKamay ni Hesus: Pilgrimage Site in Lucban | LakwatseroPoon Hill: Three Days of Himalayan AdventureCalvary Hill Cemetery of SagadaHow to Get to TambobongMilford SoundTen Things To Do in Sagada: Bucket List for NewbiesDahoyhoy FallsPilot for a Day: The Ultra Light Aircraft Experience | LakwatseroReal Coffee and Tea Cafe of Boracay | LakwatseroGhorepani Poon Hill TrekAbout Maniwaya IslandHow to Get to Binanga FallsPalo Alto Falls of Baras, Rizal | LakwatseroExplore Moscow: Best Things to Do in the City | LakwatseroStairway to HeavenMount Guiting-Guiting Overnight Trek Complete ItineraryCape Melville LighthouseLa Cathedral Café: Restaurant with a View in IntramurosKapurpurawan Rock Formation: White and BeautifulDay Hike ItineraryThe Sandbox at AlvieraHow to go to Mararison IslandA Weekend of Adventures in South Cebu and DumagueteCalayan Island: A Virtual Diary of Our Epic Journey | LakwatseroFaro de Isla Jintotolo (Jintotolo Island Lighthouse)Low’s PeakAbout Taal VolcanoHow to Get to Mag-aso Falls of BoholSamar: Biri Rock Formations Up Close | LakwatseroBonbon BeachIntroducing Jomalig IslandAbout Cotabato CityAbout TabukLeyte Landing Memorial: A Memorial for a Fulfilled Promise | LakwatseroSilyang Bato, Mount MaramiPanimahawa Ridge and Cedar Falls Day Hike ItineraryFun in the World’s Best IslandSample Albay ItinerariesMagpupungko Beach and Tidal Pools6 Tips for Living in the Philippines | LakwatseroDaraga Church: The Nuestra Señora dela Porteria ChurchTulgao Rice TerracesCape Melville Lighthouse (Faro del Cabo Melville)Canyoneering to Kawasan FallsLake FewaLong Weekend: Five-Day Suggested Itineraries in Luzon | LakwatseroAbout CaponesThe Wichcraft Café of Zamboanga City | LakwatseroHow to Get to GuiuanAll-Female FloorHow to Get to Neri’s VilleDiotay’s EateryShort but Sweet Melaka Getaway | LakwatseroHow to Get to Tinuy-An FallsOslob: The Lost Grandeur of Tumalog Falls | LakwatseroIlocos ItineraryDitumabo Falls: The Mother Falls of San Luis, Aurora!Biking in Kalinga: Trek and Bike to TabukParadise Garden: A Haven for Sea TurtlesSiargao: Magpupungko Beach and Tidal Pools | LakwatseroAbout Bucas GrandeCoral GardenSagadaA Walk in Sangay Siapo Island Before it is Gone? | LakwatseroAmbaguio-Akiki ItineraryCorregidor Island Lighthouse (Faro dela Isla de Corregidor)Faro de Punta de Malabrigo (Malabrigo Point Lighthouse)About CulionNaidi Hill LighthouseBoquete IslandHow to Commute to Temple of LeahCatanduanes: The Heritage Church of Bato | Lakwatsero1. White Water Rafting or KayakingMount Fuji Overnight Climb ItinerarySip & Gogh Paint Studio: Unleash Your Inner Van Gogh | LakwatseroBatanes ItineraryHow to Get to Quitinday HillsAbout Callao CaveDiscover LakawonBiking to Taal: A Fun Ride to Batangas’ Heritage TownAntique Blooming: The Rafflesia of San RemigioMalasimbo Lights and Dance FestivalBacolod ItineraryPoon HillAttractions in Mirador Heritage and Eco ParkHulhumale Public BeachRomblon Island: Bonbon Beach, Tiamban Beach & MoreAdventure in Sabah: White Water Rafting in Padas River | LakwatseroHow to Get to Hinakpan Mystical HillsWelcome to Lake SebuAbout CasiguranAbout BuscalanHow to Go to Kalanggaman IslandFaro de Cabo Bojeador (Cape Bojeador Lighthouse)Backpacking Maldives: Budget Itinerary, Expenses & TipsHow to Get ThereOffbeat Bohol Itinerary: 3D/2N of AdventuresHow to Get to Tawi-TawiAlona BeachPangilatan Falls: The Forgotten Gem of Tapaz, CapizWorld War I: SMS Cormoran II3D/2N Taiwan Itinerary: Taipei – Yehliu – ShiffenLaos for Backpackers: Getting There on a BudgetBasic RequirementsHow to Get to Antong FallsCathedral CaveHow to Go to Gubat, SorsogonAbout SadangaHow to Get to Bugui Point LighthouseHow to Get to Cabra Island LighthouseCebu Itinerary: Three-Day Adventures in the SouthAbout AndaLuna: A Day in the Show Window of Apayao | LakwatseroMargues Blue LagoonFinding Palaui’s Cape Engaño Lighthouse | LakwatseroHow to Get to Mantayupan Falls of Barili, CebuHow to Get to MaligcongLinapacan Islands: Between Paradise | LakwatseroKLIA to KLCCHow to Get to JomaligBanaug ShoalEspadang Bato – Payaran Falls Day Hike Itinerary10 Remarkable Philippine Destinations for Solo TravelMiagao Church: A UNESCO World Heritage Site in IloiloAbout Carbin ReefAbout Parola IslandCabra WreckageCobra Falls: Ozamiz City’s Best Kept SecretBasco: The Chapel on the Hill of Tukon | LakwatseroBack in Kathmandu’s Lovely Mess | LakwatseroHimalayan Adventure: Kathmandu to Pokhara Overland | LakwatseroItineraryChinatown Vancouver (Stop #23)Situbo Falls: Tampilisan's Awesome SurpriseHow to Get to Inambakan FallsTuasan Falls: Another Camiguin’s Charmer | LakwatseroHow to Get to Lake SebuMarinduque Loop: Biking in the Heart of the Philippines1. Batanes: A Piece of HeavenMe Gusta Sunzibar Tacloban! | LakwatseroHitachi Seaside Park: Quick Guide from Tokyo and NaritaBeautiful Islands and BeachesSunzibarTrekking NotesSnapshot: In Love with Batulao | LakwatseroPalaui IslandHow to Get to Mount PinatuboBicycle Diary: The Ride to Infanta | LakwatseroSwimHow to Get to Osmeña PeakDaranak Falls of Tanay Rizal | LakwatseroHow to Get to Stobosa Hillside Homes ArtworkSurf or Learn to SurfDIY Solo and Self-Guided Trek to Annapurna Base CampBatanes by Bike: North Batan Tour | LakwatseroThe BeachSta. Cruz Grande IslandBasilica de San Martin de ToursBaguio Budget Stay: Upstairs Bed & Bath | LakwatseroBiking in Batanes: Batan Island Loop | LakwatseroCandaba Bird SanctuaryCape EngañoAbout HungduanIligan Tourism Triangle: Mimbalut, Tinago & Maria CristinaAbout Jose PanganibanCadapdapan Rice TerracesHow to Get to Casaroro FallsKiltepan: Sagada’s Best Sunrise | LakwatseroBeguet: Colorado Falls of Tuba | LakwatseroFollow the Call of the Great Outdoors: Go Out & Get More | LakwatseroSanga-Sanga ReefMasbate City: Where to Eat in the City | LakwatseroAbout Carabao IslandRain Vortex at the Jewel of ChangiPacsafe Venturesafe 65L GII Travel PackIrakoWhere to Stay in CarmenHow to Get to Tangadan FallsHow to Get to Samal IslandEverest Base Camp Trek: Into the Dream ZoneTop Things To Do in Gangwon-do: Korea’s Adventure ProvinceJomalig: The Golden Sand of Salibungot Beach | Lakwatsero1. Tubbataha Reefs (Cagayancillo, Palawan)IitineraryAbout Anini-yNacpan BeachAbout Legazpi CityHow to Get to Shifen FallsScuba Diving in Pearl Island of Guiuan, Eastern SamarHow to Get to Nagtabon BeachSiargao Travel RequirementsHow to Go to TanayHow to Get to Garin FarmDay 1: Paoay and San Nicolas (Ilocos Norte)Nueva Vizcaya Weekend ItineraryHow to Climb Mount HamiguitanHow to Get to Santa Cruz IslandMount TalamitamHow to Get to Sambawan IslandBacuit Grill12 Places to Satisfy Your Affogato Cravings in the MetroLion’s RockVictoria HarbourCoronPicture Perfect: The White Island of Camiguin | LakwatseroPanglao: Alona’s Allure | LakwatseroSecrets of the Lakeside: The Waterfalls of Laurel & TalisayMiyaru FaruMemorial Temple of Lord BaoHotel Siesta ShibuyaHow to Get to Tinago FallsSimunul Island: The Birthplace of Islam in the Philippines | LakwatseroBalabac: Onuk Island, Pink Beach & Melville LighthouseBike Diary: Bike and Trek to Buscalan (Mount Polis – Bontoc – Buscalan) | LakwatseroTagaytay (Cavite)Yearend Adventure with Pacsafe Venturesafe 25L GII | LakwatseroFavorite Beach: Punta Sebaring of Bugsuk Island, BalabacWelcome to Apo Reef & Pandan Island!The Ruins of A FamosaHow to Get to Canyoneering SitePacsafe Ultimatesafe Z28, My Newest Ultimate Travel Buddy | LakwatseroPulangbato Falls: The Red Waterfalls of ValenciaLocationSpider House: Boracay’s Chill Corner | LakwatseroThe 10,000 Roses Café of Cordova, Cebu’s Newest CrazeHow to Get to Asik-Asik FallsHow to Get to Dao FallsWelcome to Concepcion1. First Single-Aisle Aircraft to Fly Non-Stop from the Philippines to AustraliaHow to Get to Casino PeakMaadhoo Finolhu (Picnic Island)Cagbalete Travel RequirementsNacpan and Calitang BeachesThe RockiesBalabacPagbilao: Iringan, Malicboy, Bahay-Pagi & Katapang FallsPetronas Twin TowerSta. Fe, Bantayan IslandEverest Base Camp Trek Primer: Frequently Asked QuestionsTaraw Cliff: See the Best View of El Nido | LakwatseroHow to Get to Elephant MountainAbout MandalaySpelunking Rate in Capisaan CavesScuba Diving in Romblon: Blue Hole and Gorda WallHow to Get to Imugan FallsHow to Get to Awao Falls?About SipalayComiran Island: The Pink Beach of Balabac, Palawan | LakwatseroBagan! Oh Bagan! | LakwatseroBuntot Palos Falls, Laguna’s Hidden Grandeur | LakwatseroSandugan WallMagtutuka RocksKoh Dac MaiPresenting Calayan IslandAbout Dumaguete CityOffbeat Cebu: Ten Amazing Waterfalls of the SouthHow to Get to Merloquet FallsMount Masaraga ItineraryBudget Stay in Boracay: W Hostel Boracay | LakwatseroRetail Therapy? Here Are 18 Best Places To Go Shopping in Seoul!10 Essential Tips for Exploring Tokyo on a Budget6 Reasons This Quaint Nova Scotia Town Is The Perfect Weekend Getaway From Maine10 Bantayan Island Resorts, Hotels, and Rentals for Your Tropical EscapeThe Incredible European Bike Tour That Takes You Through Three Countries In A Single Morning9 Foods You Must Experience In Alaska And Where To Find Them8 Things You Should Do Every Time You Walk Into A Hotel Room According To A Flight AttendantRetirement Diaries: Jan Suggests Staying Active But Not Too ActiveI’ve Only Paid For One Flight To Europe In 12 Years, Here’s HowI Worked At EPCOT, These Are My 10 Favorite Delicious Treats To Try At The Food And Wine FestivalFor The First Time, It’s A Family Affair In The Cockpit Of This AirlineAfter Nearly 70 Years, This Popular Train Route Returns On The East CoastThis Week’s Full Moon Is The Last Of Its Kind This Year, Here’s WhyWhy A Popular National Park Attraction Is Now Off Limits And Could Cost You ThousandsFarmers’ Almanac Predicts Cold, Snowy Winter For Most Of U.S., Here’s Where It Will Be Mild And DryPort Klang Day Trip: 10 Hours in Port Klang & Kuala Lumpur11 Extreme Things to Do in Queenstown New Zealand — The Adventure Capital of the WorldMuseum Of Ice Cream Singapore – 14 Playful IG-worthy Exhibitions, Unlimited Ice Cream, and the Largest Sprinkle Pool EverBurias Island: Your DIY Island Hopping in MasbateEl Nido Tour A: Breathtaking Lagoons7D Hong Kong Itinerary — Exploring Beyond the Food And Shopping Paradise17 Exciting Things to Do in Perth — Not For the Faint-Hearted19 Unique Travel Experiences You Can Buy That Make You RicherUlleungdo (울릉도): Misadventures at the secret island in KoreaTokyo Famous Food Guide: 7 things you can’t leave Tokyo without trying5D Lake Toba & Medan Itinerary — Caldera views and Gastronomic Adventures10D Germany Itinerary under S$1.1k — Gems in Munich, Düsseldorf, Cologne, Dortmund, Frankfurt9 Exciting Day Trips from San Francisco to Escape The City — From Skydiving to Exploring Coastal TownsKota Bharu Guide: Gateway to the Beautiful Perhentian Islands and a Lesser-known MalaysiaInterview with Alvin Ng on Travel Photography3D2N Koh Samui Itinerary — The Luxurious Adventure Getaway You NeedUltimate Singapore Food Guide — 54 Local-Approved Things to Eat in Singapore30D Backpacking in Japan Itinerary: 12 Cities Under S$3.1k for the Adventurous with the JR Pass — Sapporo, Tokyo, Osaka, Kyoto & KyushuHow I managed to convince myself and everyone else I could travel solo for a yearVisit the New Singapore Garden Oasis Tucked Away in a 51-Storey Skyscraper6 attractions in Busan you shouldn’t missBook a Staycation and Earn 50% AgodaCash Rebate For Your Next Holiday — Agoda 2.2 Flash SaleAll you need to know about WWOOFing in New ZealandOne-Week Bali Itinerary — The Lesser Known Side Most Tourists MissThe Only Guide You’ll Need To Nightlife in Phuket: Top 11 Places to Check Out for an Epic NightPhoto Guide to 15 of the Most Photogenic Places in Europe – France, Italy, Germany, Slovenia, Czech Republic, Hungary Edition7D Budget Tokyo & Mount Fuji Itinerary For S$1.3k Including AccommodationWhy you should skip Boracay and vist Palawan instead10 Taobao Travel Essentials Recommended by Frequent Travellers for Your Next Trip13 Reasons Why a Cruise Getaway is the Best Vacation Anyone can have7 different ways to experience the cultural activities in Yogyakarta10 Best Adventurous Things To Do In Bali Other Than ChillingThe Best Multi-currency Travel Card For Travellers — YouTrip vs Revolut vs InstaReM vs TransferWise ReviewYunnan Nature Bucket List For Outdoor Lovers — Best Spots in Kunming, Lijiang, Dali & Shangri-laWhy This Is My Favorite Hotel Credit Card, And Tips For Scoring The Most BenefitsSurviving the Wilderness at Sub-Zero Temperatures — Travel to Mongolia with TTI ExperiencesHow to Fall in Love In & With Tokyo2D1N Matsumoto Japan Itinerary — The Hidden Gem 3.5 Hours From TokyoSydney Food Trail Guide – 10 Must try things to eat in SydneyAn upgrade on your airline – Emirates Economy Class ReviewWhere to Stay In Taipei — 11 Gorgeous Hostels & Hotels at Prime Locations from S$14/nightA Rockstar Experience — Hard Rock Hotel Pattaya ReviewThe Ultimate Sapporo City Guide: 18 Things To Do-See-Eat In The Gateway To HokkaidoUltimate Bali Accommodation Guide — Value for Money Hostels to Affordably Luxurious VillasGuide to Climbing Mount Fuji — Everything You Need To Know About Climbing Japan’s Highest Mountain9 Ways to Satisfy Your Wandermust Without Breaking Your Wallet11 Instagram-Worthy Places in Singapore That Are FreeHakone Guide — The Day Trip You Need in Your Tokyo ItineraryFirst Timer’s Guide to India — Everything You Need to Travel India Like a ProWhere to Eat in Hanoi — 31 Local-Approved Places to Eat in Vietnam’s Charming Capital21 Most Rewarding Hikes Around the World — From Stunning Glaciers to Active VolcanoesTokyo Capsule Hotels — 11 Surprisingly Luxurious Places to Stay in Tokyo for Under S$707-Day Cambodia Itinerary Under S$600 — An Epic Journey of History, Adventure and TranquilityMorocco Photo Guide: 15 Insta-worthy Locations That’ll Change Your Mind About Africa40 Lesser-Known Things to Do in Australia Highly Recommended by Locals, Travellers and Celebrities3D2N Blue Mountains Itinerary: The Perfect Getaway Just 90-Minutes From SydneyHow to pack light and smart10 Essential Apps for Travelling in ChinaConquering Fears 1,463 Miles Away — TTI Bootcamp in PhilippinesWhere to Stay in Shanghai — Centrally-located Hostels, Hotels and Apartments Under S$53/pax15 Cheap Things to Do in Seoul for Under S$12Standing between India and Pakistan; the Wagah Border Experience10 Cheap and Affordable Hostels in Singapore Under S$30Where to Stay in Seoul — 14 Aesthetic Yet Affordable Accommodations In Rising Hipster Districts5D4N Japan Itinerary — A First Timer’s Experience in Niigata and the Remote Sado IslandWhat to Do in Cebu, Philippines — 10 Epic Experiences That Are Surprisingly AffordableTravellers in Quarantine — 12 Satisfying Things to Do Before Your Next AdventureTop 11 Outdoor Activities in Singapore — Places to Hike, Picnic and Get Closer to Nature13 Tips to Travel in Japan Over Peak Seasons — Cherry Blossoms, Autumn Foliage, Golden Week8-Day Japan Itinerary: 9 Cities in Kansai for Under S$900Swimming With Whale Sharks in Oslob — IG Worthy Photos at What Expense?5 Christmas Gift Ideas for Friends Who Love TravellingThe Complete Phillip Island Guide: The Day Trip From Melbourne You Can’t MissByron Bay Guide: 25 Things to Do in NSW’s Ultimate Hipster Paradise