Các Kỹ Năng Cần Có Trong Hồ Sơ Trợ Lý Giảng Dạy Của Bạn

Chuẩn bị tài liệu ứng tuyển cho một vị trí công việc đòi hỏi một cá nhân phải có các kỹ năng cần thiết mà ứng viên mong đợi. Xác định các kỹ năng phù hợp để cho vào sơ yếu lý lịch, thư xin việc và trong cuộc phỏng vấn xin việc trực tiếp có thể tạo ra sự khác biệt trong việc bạn có được mời vào vị trí hay không. Bài viết này sẽ xác định những gì trợ giảng làm, các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp, cách cải thiện và áp dụng chúng trong môi trường thích hợp và cách tốt nhất để kết hợp các kỹ năng trợ giảng vào tài liệu ứng dụng của bạn.

Trợ giảng làm những công việc gì?

Trợ giảng giúp các giáo viên được cấp phép đầy đủ với các hoạt động hàng ngày của lớp học bằng cách duy trì một môi trường có cấu trúc và hiệu quả để học sinh học tập. Một trợ lý giảng dạy chịu trách nhiệm hướng dẫn các bài học cho các nhóm nhỏ, chấm điểm các môn học, thiết lập các dự án của học sinh và hỗ trợ giám sát học sinh.Họ có thể được yêu cầu làm việc một đối một với trẻ khuyết tật hoặc có vấn đề về thái độ để giáo viên có thể tập trung vào phần còn lại của học sinh và bài học trong tầm tay.

Ví dụ về kỹ năng trợ giảng

Các kỹ năng sau đây là thuộc tính cần thiết phải có nếu bạn muốn trở thành trợ giảng. Hầu hết những kỹ năng này có thể đạt được thông qua kinh nghiệm nghề nghiệp trong quá khứ nhưng có một số ít chỉ có thể học được thông qua đào tạo của giáo viên.

Bài học lập kế hoạch

Đây là một kỹ năng có thể áp dụng chuyên biệt cho nghề dạy học. Khi liệt kê đây là một kỹ năng trong sơ yếu lý lịch cho trợ giảng, bạn đang thể hiện khả năng lập kế hoạch, chuẩn bị và thực hiện một giáo án để nâng cao kiến ​​thức của trẻ về một môn học.

Sơ cứu và CPR được chứng nhận

Nhà tuyển dụng cần được biết về bất kỳ chứng chỉ liên quan nào mà bạn có. Là một trợ giảng, bạn có thể có những học sinh mắc các bệnh về sức khỏe như hen suyễn, dị ứng thực phẩm hoặc động kinh chẳng hạn. Chứng chỉ sơ cứu và hô hấp nhân tạo là một kỹ năng có giá trị đối với một trợ lý giảng dạy vì nó thể hiện sự chuẩn bị của bạn để phản ứng trong tình huống học sinh có thể bị ốm hoặc gặp chấn thương.

Đa nhiệm vụ

Bằng cách liệt kê đa nhiệm vụ là một trong những kỹ năng trợ giảng của bạn, bạn cho thấy rằng bạn được trang bị khả năng giám sát trẻ khi chuyển từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác hoặc theo dõi tình hình trong khi hoàn thành giáo án.

Tháo vát

Là một trợ lý giảng dạy, bạn có thể buộc phải điều chỉnh kế hoạch hàng ngày của mình cho phù hợp với những gì bạn có sẵn trong lớp học. Kỹ năng này cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể điều chỉnh lại lịch trình của mình để phù hợp với nguồn lực trong lớp học, sự thay đổi của thời tiết và việc hủy chuyến đi thực tế để vẫn vận hành một môi trường học tập vui vẻ và hứng khởi cho học sinh của bạn.

Khả năng lãnh đạo

Mặc dù bạn đang nộp đơn xin việc làm trợ giảng, bạn vẫn được kỳ vọng là người có thể dẫn dắt và hướng dẫn học sinh của mình. Lãnh đạo là một kỹ năng trợ giảng quan trọng, vì bạn có thể giám sát một tiết học hàng ngày cụ thể, dự án nhóm nhỏ hoặc củng cố quyền hạn của đồng nghiệp trong lớp học.

Định hướng theo nhóm

Đối với một trợ giảng, định hướng theo nhóm là một đặc điểm đáng giá. Công việc của bạn là hỗ trợ đồng nghiệp của bạn và mục tiêu của họ đối với việc học tập của học sinh, vì vậy, chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn là người có định hướng theo nhóm có thể nâng cao chứng chỉ của bạn. Bạn cũng cần tập trung vào việc phát triển như một lớp học và cách giúp mỗi học sinh đạt được mục tiêu học tập của chúng. Bằng cách nói rằng bạn là người định hướng theo nhóm, bạn ngụ ý rằng bạn đang tập trung vào việc hỗ trợ học sinh và đồng nghiệp của mình.

Kiên nhẫn

Đây là một kỹ năng có giá trị cho bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em. Bạn phải giữ được thái độ điềm tĩnh và điềm đạm trong trường hợp trẻ có hành động phản cảm hoặc khi lớp học của bạn liên tục vi phạm các quy tắc của lớp học. Bạn cũng có thể cần kiên nhẫn khi làm việc với những trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Bằng cách liệt kê sự kiên nhẫn là một trong những kỹ năng trợ giảng, bạn đang chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể hành động bình tĩnh trước áp lực và duy trì thái độ tích cực trong những tình huống khó khăn

Kỹ năng giao tiếp

Là một trợ giảng, bạn phải có khả năng hình thành và duy trì các mối quan hệ lành mạnh với đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh của học sinh. Có kỹ năng giao tiếp tốt có thể đảm bảo rằng bạn đang thúc đẩy các tương tác tích cực với nhau.

Kỹ năng trao đổi

Vai trò của một trợ giảng đòi hỏi bạn phải giao tiếp với nhiều nhóm tuổi. Bạn có thể điều chỉnh thói quen giao tiếp của mình để phù hợp với nhu cầu của nhóm tuổi mà bạn đang tương tác. Ví dụ, bạn sẽ nói chuyện với một học sinh hoặc viết mô tả bài tập theo một cách khác với cách bạn nói với đồng nghiệp của mình hoặc cha mẹ của học sinh đó.

Sáng tạo

Sáng tạo là một đặc điểm quan trọng đối với một người trợ giảng, đặc biệt là khi làm việc với các nhóm tuổi trẻ hơn. Bạn sẽ có thể giúp đồng nghiệp của mình đưa ra các hoạt động thú vị và hấp dẫn cho phép học sinh của bạn cải thiện kỹ năng đọc và viết của chúng. Tự dán nhãn cho mình là người sáng tạo có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn có thể tạo ra các hoạt động và kế hoạch bài học khiến học sinh của bạn muốn học

Tổ chức

Có thể duy trì một lớp học sạch sẽ và có tổ chức có thể là một đặc điểm đáng giá đối với một nhà tuyển dụng tiềm năng. Điều đó không chỉ cho thấy bạn có trách nhiệm mà còn cho thấy tiềm năng của bạn trong việc dạy học sinh của mình về tầm quan trọng của thói quen dọn dẹp và tổ chức.

Cách cải thiện kỹ năng trợ giảng

Dưới đây là một vài gợi ý về cách cải thiện kỹ năng trợ giảng của bạn.

1. Tạo giáo án thực hành.

Vào thời gian của riêng bạn, trau dồi khả năng sáng tạo và sự tháo vát của bạn bằng cách thử thách bản thân để đưa ra những kế hoạch bài học độc đáo bằng cách sử dụng những gì bạn có xung quanh mình. Điều này có thể giúp cải thiện tính linh hoạt của bạn với những thay đổi trong lịch trình và giúp bạn chuẩn bị tốt hơn để thích ứng với những thay đổi đó.

2. Luôn cập nhật các phương pháp dạy học hiện đại.

Tiếp tục tìm hiểu về nghề nghiệp của bạn, phong cách học tập của học sinh và các kỹ thuật mới để cải thiện sự phát triển kỹ năng của học sinh. Xem xét cách áp dụng các phương pháp hiện đại hóa này trong lớp học.

3. Thực hành kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân với nhau.

Để đánh giá kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân hiện tại của bạn, hãy xem cách bạn duy trì mối quan hệ cá nhân với gia đình và bạn bè. Suy nghĩ về sự khác biệt trong giao tiếp giữa hai người và xác định các lĩnh vực cải thiện có thể có khả năng ảnh hưởng tích cực đến các mối quan hệ của bạn.

4. Giám sát thói quen tổ chức cá nhân của bạn.

Để duy trì một khung cảnh lớp học sạch sẽ và có tổ chức, có thể làm gương cho học sinh của bạn, trước tiên bạn cần đánh giá thói quen tổ chức cá nhân của mình. Bằng cách rèn luyện thói quen sạch sẽ trong cuộc sống cá nhân, bạn có thể thực hiện chúng một cách hiệu quả trong lớp học của mình.

Kỹ năng trợ giảng tại nơi làm việc

Kể từ khi bạn nhận được một vị trí trợ giảng, bạn nên làm việc chăm chỉ để duy trì và xây dựng các kỹ năng của mình để tạo ra một môi trường hiệu quả cho học sinh và đồng nghiệp của bạn.

  • Thúc đẩy giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp. Duy trì mối quan hệ với đồng nghiệp lành mạnh có thể có tác động tích cực đến học sinh của bạn và trải nghiệm học tập của chúng. Bằng cách tham gia giao tiếp cởi mở với đồng nghiệp, bạn có thể làm việc nhóm tốt hơn để đạt được các mục tiêu trong lớp học.
  • Thực hành phương pháp kiên nhẫn. Sử dụng những giây phút căng thẳng trong lớp học để sử dụng các phương pháp kiên nhẫn của bạn. Bạn có thể rèn luyện tính kiên nhẫn khi học sinh hành động, không nghe theo hướng dẫn hoặc trong các tình huống hỗn loạn khác trong lớp học. Theo thời gian, bạn sẽ có thể tìm ra các phương pháp phù hợp nhất để giữ bình tĩnh và sáng suốt.
  • Tạo sáng kiến ​​dọn dẹp với học sinh. Bạn có thể chứng minh tầm quan trọng của thói quen tổ chức tốt bằng cách khuyến khích học sinh của bạn tham gia vào một hoạt động dọn dẹp. Điều này có thể giúp duy trì tổ chức lớp học trong khi dạy học sinh cách tự dọn dẹp sau khi học.
Cách làm nổi bật các kỹ năng trợ giảng

Bạn có thể làm nổi bật các kỹ năng trợ giảng của mình trên sơ yếu lý lịch, thư xin việc và trong cuộc phỏng vấn xin việc theo vị trí chiến lược. Các mẹo sau đây có thể hướng dẫn bạn cách kết hợp các kỹ năng vào tài liệu ứng dụng của bạn.

Kỹ năng trợ giảng cho sơ yếu lý lịch

Một sơ yếu lý lịch trợ giảng tốt nên bao gồm phần kỹ năng thể hiện bằng cấp của bạn. Bạn nên bao gồm những người nộp đơn từ danh sách trên, nhưng cũng nhớ kiểm tra tin tuyển dụng. Xem lại các từ và cụm từ mà bản mô tả công việc sử dụng để miêu tả về ứng viên lý tưởng. Sau đó, kết hợp những điều bạn chưa liệt kê vào sơ yếu lý lịch của mình. Sử dụng các kỹ năng mong muốn từ mô tả công việc có thể tăng cơ hội sơ yếu lý lịch của bạn được chọn thông qua tìm kiếm từ khóa.

Kỹ năng trợ giảng cho thư xin việc

Thư xin việc là cơ hội để bạn trình bày rõ hơn về kinh nghiệm nghề nghiệp của mình với các ví dụ cụ thể. Bạn nên đảm bảo kết hợp các kỹ năng mong muốn từ tin tuyển dụng ban đầu áp dụng cho bạn trong các ví dụ chuyên môn này.

Kỹ năng trợ giảng cho cuộc phỏng vấn xin việc

Trong khi sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn thể hiện các kỹ năng và trình độ của bạn ở định dạng giấy, thì cuộc phỏng vấn xin việc là cơ hội để bạn chứng minh điều gì khiến bạn trở thành một ứng viên phù hợp. Là một trợ giảng, bạn cần có chiến thuật giao tiếp tốt. Sử dụng trải nghiệm trực tiếp này để làm nổi bật phong cách riêng biệt của bạn.

………………………………………………………………………………………………………………

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

Theo: www.indeed.com

Người dịch: Phạm Ngọc Phương Khanh

Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Ngọc Phương Khanh – Nguồn ivolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71346

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network