11 Kỹ Năng Cần Có Trong Hồ Sơ Quản Lý Nhà Hàng Của Bạn

Có được những kỹ năng mô tả chính xác nhất về bạn và bằng cấp của bạn là một phần quan trọng trong quá trình tìm việc của bạn. Bằng cách xác định những gì bạn phải cung cấp cho một công ty với tư cách là một chuyên gia, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm những cơ hội phù hợp cho mình. Bài viết này sẽ làm rõ trách nhiệm công việc của một người quản lý nhà hàng, các kỹ năng được đề xuất mà quan trọng đối với người quản lý nhà hàng và lời khuyên bổ sung về cách vận dụng các kỹ năng này để nâng cao triển vọng công việc của bạn.

Quản lý nhà hàng làm gì?

Một quản lý nhà hàng chịu trách nhiệm giám sát tất cả các hoạt động của nhà hàng để tiếp tục thúc đẩy thành các chiến thuật kinh doanh. Họ thuê và đào tạo nhân viên, xử lý ngân sách nhà hàng, làm việc với nhân viên nhà bếp để sửa đổi các món trong thực đơn, đảm bảo rằng tất cả các thiết bị và quy trình đều được cập nhật, theo dõi hàng tồn kho, giao tiếp với nhà cung cấp và giải quyết các khiếu nại của khách hàng.

11 ví dụ về kỹ năng quản lý nhà hàng

Nhiều trách nhiệm của quản lý nhà hàng cũng đòi hỏi một bộ kỹ năng đa dạng để hoàn thành vai trò của họ một cách hiệu quả. Các kỹ năng sau đây có thể được làm nổi bật trong sơ yếu lý lịch của quản lý nhà hàng:

1. Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói

Là một quản lý nhà hàng, bạn cần có khả năng giao tiếp hiệu quả với nhân viên, nhà cung cấp, chủ nhà hàng và khách hàng. Có kỹ năng giao tiếp bằng lời nói tốt có thể giúp cho công việc của bạn dễ dàng hơn và giúp doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ. Liệt kê đây là một kỹ năng trong sơ yếu lý lịch quản lý nhà hàng của bạn chứng minh cho các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn có thể chuyển tiếp thông tin chính xác cho cấp dưới để hoàn thành nhiệm vụ.

2. Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân

Vai trò của một người quản lý nhà hàng đòi hỏi phải giao tiếp với nhiều nhóm người khác nhau. Quản lý nhà hàng phải giao tiếp với nhân viên bếp, nhân viên phục vụ, nhân viên lễ tân, chủ nhà hàng, nhà cung cấp và khách hàng. Điều này có nghĩa là người quản lý phải có mối quan hệ lành mạnh với từng nhóm người này để nhà hàng hoạt động tốt. Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn có thể quản lý các mối quan hệ nghề nghiệp một cách hiệu quả.

3. Dịch vụ khách hàng

Là một quản lý nhà hàng, bạn có thể phải để ý khách hàng trong suốt quá trình phục vụ ăn uống, trả lời các câu hỏi và đưa ra giải pháp cho các vấn đề liên quan đến khách hàng. Liệt kê dịch vụ khách hàng là một trong những kỹ năng của bạn chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn có kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng các mối quan hệ tốt với khách hàng.

4. Định hướng theo nhóm

Định hướng theo nhóm là một kỹ năng mà người quản lý nhà hàng nên sử dụng để giao tiếp tốt nhất với nhân viên của họ. Bằng cách tự gọi mình là người định hướng theo nhóm, bạn đang nói với nhà tuyển dụng rằng bạn hiểu công việc của một người có thể ảnh hưởng như thế nào đến kết quả chung của doanh nghiệp.

5. Có tổ chức

Một người quản lý nhà hàng có nhiều trách nhiệm phức tạp bao gồm cả việc giữ mọi thứ ngăn nắp. Một nhà tuyển dụng tiềm năng có thể đang xem xét liệu một ứng viên không chỉ có thể điều hành một doanh nghiệp mà còn giữ cho nó được sắp đặt tốt.

6. Đa nhiệm vụ

Đây là một kỹ năng có thể là công cụ giúp người quản lý nhà hàng có thể giám sát hoạt động kinh doanh thành công. Với vai trò này, bạn có thể được giao nhiệm vụ hoàn thành hàng tồn kho đồng thời liên hệ với các nhà cung cấp hoặc lập kế hoạch ngân sách hàng tháng trong khi điều phối các thay đổi thực đơn với nhân viên nhà bếp. Bất kể bạn có bao nhiêu nhiệm vụ cùng một lúc, bạn phải có thể xác định và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho chúng.

7. Giải quyết vấn đề

Cách bạn tiếp cận với các vấn đề tại nơi làm việc có thể là một yếu tố quyết định việc nhà tuyển dụng có cân nhắc bạn cho vị trí quản lý nhà hàng hay không. Bằng cách bao gồm giải quyết vấn đề như một trong những kỹ năng quản lý nhà hàng của bạn, bạn đang ngụ ý với nhà tuyển dụng tiềm năng rằng bạn có kinh nghiệm trong việc xác định và đưa ra giải pháp cho các vấn đề tại nơi làm việc.

8. Sáng tạo

Công việc của một quản lý nhà hàng không chỉ dựa trên các phân tích kinh doanh. Là một người quản lý nhà hàng, bạn nên có một năng lượng sáng tạo để truyền cảm hứng cho những thay đổi thực đơn phù hợp, kế hoạch tiếp thị và trang trí nhà hàng để đảm bảo doanh nghiệp của bạn luôn tồn tại.

9. Lưu trữ hồ sơ

Lưu trữ hồ sơ là một kinh nghiệm kinh doanh quan trọng. Đưa một kỹ năng kỹ thuật như thế này vào sơ yếu lý lịch của bạn ngụ ý rằng bạn có kinh nghiệm lưu giữ hồ sơ tài chính chi tiết và có tổ chức, giải quyết thói quen ngân sách của bạn, hóa đơn nhà cung cấp và các tài liệu khác có thể được xem xét khi đánh giá chiến thuật kinh doanh của bạn.

10. Tư duy có lợi

Kỹ năng này ngụ ý rằng bạn có khả năng cân nhắc tầm quan trọng của các quyết định kinh doanh so với việc chúng sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn như thế nào trong khoảng thời gian dài. Bằng cách liệt kê tư duy có lợi như một kỹ năng trong sơ yếu lý lịch của mình, bạn đang chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đưa ra các quyết định có tính toán dựa trên kết quả tương lai.

11. Nhận thức về thương mại

Khi bạn coi nhận thức về thương mại là một trong những kỹ năng có được, bạn đang cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn theo kịp các chủ đề của ngành và thay đổi hoạt động kinh doanh của bạn theo các xu hướng của ngành đó. Đây là một kỹ năng hữu ích để thể hiện bộ kỹ năng của bạn ngoài hoạt động nhà hàng hàng ngày. Nó chứng tỏ rằng bạn là một cá nhân có thể nhìn thấy bức tranh lớn và áp dụng nó vào khung cảnh độc đáo của bạn.

Cách cải thiện kỹ năng quản lý nhà hàng

Những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn đánh giá và áp dụng những kỹ năng này trong cuộc sống cá nhân của bạn.

  • Để tâm đến những món đồ tồn kho của riêng bạn. Để thực hành các kỹ năng tổ chức của bạn, hãy thử tạo một hệ thống kiểm kê kho tại nhà. Ghi lại những thực phẩm bạn có và những thực phẩm bạn cần, giá hàng tạp hóa của bạn và khoảng thời gian trung bình trước khi bạn cần “gọi” thêm thức ăn. Điều này có thể giúp bạn biết về sự chuẩn bị và chi tiết cần thiết để giữ cho một nhà hàng luôn có hàng.
  • Tham gia vào các cơ hội tình nguyện. Nếu bạn biết mình có thể cải thiện kỹ năng dịch vụ khách hàng của mình, bạn có thể thực hành thêm bằng cách tham gia tình nguyện tại các sự kiện cộng đồng địa phương. Thông qua việc tương tác với kể cả cả những người tham gia, bạn có thể hiểu rõ hơn về cách tiếp cận các vấn đề của khách hàng và cách phản ứng với chúng.
  • Thực hành các hoạt động ưu tiên. Để cải thiện khả năng làm việc đa nhiệm của bạn, hãy thực hành ưu tiên các thói quen hàng tuần của bạn. Cân nhắc kết quả tích cực và tiêu cực của việc không đến phòng tập thể dục ba lần hoặc chọn đi tập mà không mua nhu yếu phẩm trong tuần. Điều này có thể giúp bạn suy nghĩ về cách những lựa chọn này sẽ ảnh hưởng đến bạn và cuộc sống gia đình của bạn và nó có thể được áp dụng thêm cho công việc quản lý nhà hàng của bạn.
Kỹ năng quản lý nhà hàng tại nơi làm việc

Danh sách sau đây sẽ chỉ cho bạn cách triển khai các kỹ năng của bạn đối với việc kinh doanh nhà hàng.

Tập trung vào việc cải thiện các mối quan hệ tại nơi làm việc. Liên tục nỗ lực để đánh giá các mối quan hệ tại nơi làm việc, mức độ bạn đang truyền đạt thứ bạn cần ở nhân viên và tần suất họ nói lên thứ họ cần với bạn.

Lên lịch các cuộc họp tư duy hàng tháng. Để khơi dậy sự sáng tạo và nhận phản hồi về hoạt động kinh doanh, hãy tổ chức các cuộc họp nhân viên hàng tháng, nơi nhân viên của bạn có thể đưa ra những ý tưởng sáng tạo để cải thiện nhà hàng hoặc cho họ cơ hội giải quyết bất kỳ thành phần chức năng nào cần được thay đổi để hỗ trợ sự thành công của nhà hàng.

Nghiên cứu xu hướng của ngành. Luôn cập nhật ngành nhà hàng và các xu hướng của nó, đọc các bài báo và xem những gì có thể áp dụng cho mô hình kinh doanh hiện tại của bạn để giúp nhà hàng phát triển theo thời đại. Điều này không chỉ có thể giúp bạn có thêm kiến ​​thức về các hoạt động trong ngành mà còn có thể giúp doanh nghiệp của bạn thích ứng tốt hơn với những thay đổi trong ngành.

Cách làm nổi bật kỹ năng quản lý nhà hàng

Bằng cách đưa các kỹ năng trong ngành phù hợp nhất vào sơ yếu lý lịch, thư xin việc và phỏng vấn xin việc, bạn có thể tăng khả năng được tuyển dụng của mình. Dưới đây là những cách cụ thể để kết hợp những kỹ năng này vào ứng dụng của bạn.

Kỹ năng quản lý nhà hàng cho sơ yếu lý lịch

Để trình bày bằng cấp của bạn theo cách mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý, hãy đặt phần kỹ năng của bạn ở đầu sơ yếu lý lịch. Đảm bảo bao gồm cả hai kỹ năng đã được liệt kê trong tin tuyển dụng và bất kỳ kỹ năng nào ở trên mà bạn cho rằng phù hợp với kinh nghiệm của mình.

Kỹ năng quản lý nhà hàng cho thư xin việc

Thư xin việc của bạn là cơ hội để trình bày chi tiết về những điểm chính trong sơ yếu lý lịch của bạn và cho nhà tuyển dụng biết lý do bạn phù hợp với công ty của họ. Sử dụng các kỹ năng mà bạn đã tổng hợp từ danh sách trên và mô tả công việc để định hướng cho thư xin việc của bạn.

Kỹ năng quản lý nhà hàng cho cuộc phỏng vấn xin việc

Cuộc phỏng vấn của bạn với nhà tuyển dụng tiềm năng là cơ hội để họ xem liệu các kỹ năng của bạn có phù hợp với ngoại hình của bạn hay không, đồng thời là cơ hội để bạn chứng tỏ rằng bạn có các kỹ năng được đề cập trong tài liệu ứng tuyển. Sử dụng các câu hỏi hướng về kinh nghiệm chuyên môn trước đây của bạn để làm nổi bật trình độ chuyên môn của bạn và thể hiện bản thân một cách riêng biệt.

Khám phá các tài nguyên hàng đầu dành cho tài năng dịch vụ ăn uống của Indeed, bao gồm lời khuyên nghề nghiệp, sơ yếu lý lịch mẫu, các liên kết nhanh tìm kiếm việc làm và hơn thế nữa.

………………………………………………………………………………………………………………

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

Theo: www.indeed.com

Người dịch: Phạm Ngọc Phương Khanh

Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Ngọc Phương Khanh – Nguồn ivolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=71626

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network