Bí Quyết Để Viết Thư Ý Định Cho Công Việc Giảng Dạy

Khi nộp hồ sơ xin việc, bạn cần nộp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Một số ngành và vị trí nhất định có những yêu cầu riêng khi ứng tuyển. Ví dụ như là một lá thư ý định, đây là yêu cầu thường có khi ứng tuyển vào vị trí giảng dạy.

5 cách thực hành giảng dạy đạt hiệu quả cao - Táo Giáo Dục - Dự án đào tạo và hỗ trợ giáo viên

💥Thư ý định cho công việc giảng dạy

Thư ý định tương tự như một lá thư xin việc, trong thư sẽ giải thích vì sao nền tảng giáo dục, mục tiêu và kỹ năng của bạn cho thấy bạn là ứng viên phù hợp nhất cho công việc này. Giảng dạy là một lĩnh vực cá nhân đòi hỏi bạn phải tương tác với học sinh và khuyến khích họ trong việc học, vì vậy điều quan trọng là phải thể hiện những phẩm chất mà bạn có vào thư. Một lá thư ý định được soạn thảo kỹ lưỡng cho phép bạn mô tả bản thân với các nhà tuyển dụng tiềm năng bằng ngôn từ của riêng bạn và liên kết những kinh nghiệm độc đáo của bạn với các yêu cầu của công việc.

💥Bí quyết để viết thư ý định cho công việc giảng dạy 

Khi viết thư bày tỏ ý định cho công việc giảng dạy, hãy làm theo các bước sau để đảm bảo bạn đề cập đến đủ các thông tin cần thiết và cả những phẩm chất mà bản thân có:

 1. Gửi đến một người cụ thể.
 2. Mở đầu bằng một bản tóm tắt.
 3. Đề cập đến trình độ học vấn của bạn.
 4. Liệt kê những kinh nghiệm nổi bật trong công việc trước đây.
 5. Mô tả phong cách và giá trị giảng dạy của bạn.
 6. Gửi lời chào lịch sự và lạc quan.

1. Gửi đến một người cụ thể 

Thư ý định của bạn nên được gửi đến một người cụ thể thay vì “Dành cho những ai quan tâm” hoặc “Gửi nhà tuyển dụng”. Trong nhiều trường sẽ có thông tin về quản trị viên của họ trên mạng, vì vậy bạn có thể sẽ tìm thấy được thông tin liên hệ phù hợp cho đơn đăng ký của mình. Bạn cũng có thể liên hệ với nhà trường để tìm người phụ trách việc tuyển dụng giáo viên mới.

2. Mở đầu bằng một bản tóm tắt 

Hãy bắt đầu thư ý định của bạn bằng một bản tóm tắt về bản thân và loại công việc giảng dạy mà bạn muốn đảm nhiệm. Đây là phần bạn sẽ mô tả ý định làm việc với tư cách là một giáo viên và các khía cạnh về tính cách và nền tảng giáo dục của bạn cho thấy bạn hoàn toàn phù hợp cho vị trí này. Hãy bao gồm cả thông tin về bản thân để giúp người đọc hiểu rõ hơn về con người của bạn và mức độ phù hợp của bạn với tổ chức.

3. Đề cập đến trình độ học vấn của bạn 

Phần tiếp theo của thư ý định nên đề cập đến học vấn của bạn. Mặc dù những ứng viên ứng tuyển vào vị trí giảng dạy thường tích lũy các bằng cấp và chứng chỉ cần thiết, nhưng việc bao gồm thông tin để xác minh là việc cần thiết. Nếu bạn nhận được các giải thưởng hoặc danh hiệu trong quá trình học đại học, hãy đề cập đến chúng trong mục học vấn. Bạn có thể mô tả cách bạn bắt đầu quan tâm đến việc giảng dạy, đặc biệt nếu điều đó xảy ra trong thời gian học đại học.

4. Liệt kê những kinh nghiệm nổi bật trong công việc trước đây 

Việc đề cập đến những kinh nghiệm nổi bật sẽ giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá cho công việc giảng dạy. Nếu bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm giảng dạy nào trước đây, hãy xem xét những công việc giúp bạn tích lũy những kỹ năng cần thiết cho vị trí này. Ví dụ, bạn từng đào tạo nhân viên trong môi trường công sở, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm này và thể hiện sự quan tâm của bạn trong việc giảng dạy và khuyến khích những người xung quanh. Để làm nổi bật các kinh nghiệm làm việc có liên quan trong mục này, bạn có thể tập trung vào những thành tích mà bản thân tự hào nhất.

5. Mô tả phong cách và giá trị giảng dạy của bạn 

Việc thể hiện phong cách bạn muốn giảng dạy và các giá trị bạn tuân theo với tư cách là một giáo viên cho nhà tuyển dụng thấy nhiều hơn về con người của bạn trong vai trò là một nhà giáo dục. Bạn có thể chia sẻ chi tiết về cách đã hình thành các giá trị mà bạn tuân theo khi giảng dạy các học sinh, chẳng hạn như một câu chuyện từ kinh nghiệm làm việc của bạn hoặc câu chuyện về một học sinh giúp bạn định hình phong cách giảng dạy của mình.

Bạn cũng có thể mô tả ngắn gọn một số kỹ năng cho thấy bạn là một ứng cử viên xuất sắc cho việc giảng dạy, chẳng hạn như sự kiên nhẫn hoặc nhiệt tình. Nếu bạn tuân theo một phong cách giảng dạy cụ thể phù hợp với những người đang đọc thư, hãy bao gồm cả thông tin về phong cách đó trong mục này. Bạn cũng có thể đề nghị một buổi phỏng vấn trực tiếp khi viết phần này.

6. Gửi lời chào lịch sự và lạc quan 

Hãy kết thúc thư một cách lịch sự và tích cực, điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn với người đọc vì đã coi bạn là một ứng viên tiềm năng cho vị trí này. Dù bạn muốn gọi cho nhà tuyển dụng hay gửi email, hãy nhớ thông báo về việc bạn mong chờ tin tức từ nhà tuyển dụng qua phương thức mà bạn chọn. Dòng cuối cùng của lá thư của bạn nên cô đọng và một lần nữa nhấn mạnh trình độ và lý do bạn phù hợp với công việc.

💥Mẫu thư ý định cho công việc giảng dạy 

Dưới đây là mẫu thư ý định bạn có thể tham khảo khi ứng tuyển vào các vị trí giảng dạy:

[Tên của bạn]

[Số điện thoại của bạn]

[Địa chỉ email của bạn]

[Ngày tháng]

[Tên người nhận]

[Chức danh của người nhận]

[Tên cơ quan của người nhận]

[Địa chỉ của người nhận]

Kính gửi [Tên người nhận],

[Trong đoạn đầu tiên, hãy giải thích công việc bạn đang ứng tuyển và lý do bạn quan tâm đến công việc đó. Tóm tắt những bằng cấp tốt nhất của bạn.]

[Trong đoạn thứ hai, mô tả nền tảng giáo dục của bạn và cách nó đóng góp vào công việc này.]

[Trong đoạn thứ ba, hãy trình bày chi tiết các kinh nghiệm làm việc có liên quan mà bạn có.]

[Trong đoạn thứ tư, hãy mô tả phong cách giảng dạy của bạn để chỉ ra cách nó có thể phù hợp với môi trường mới này.]

Tôi đánh giá cao sự cân nhắc của ông/bà và mong muốn được trao đổi thêm với ông/bà về vị trí này. Tôi đã gửi kèm theo CV của mình và [bất kỳ tài liệu liên quan nào khác]. Tôi sẵn sàng phỏng vấn qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp, và tôi sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào khác mà ông/bà có thể quan tâm.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

[Địa chỉ email của bạn]

[Số điện thoại của bạn]

💥Ví dụ về thư ý định cho công việc giảng dạy 

Sử dụng các mẫu thư ý định dưới đây khi bạn đã soạn xong nội dung bức thư của riêng mình:

 • Ví dụ về thư ý định cho giáo viên mới tốt nghiệp
 • Ví dụ về thư ý định cho công việc giảng dạy tại một trường đại học

Thư ý định cho giáo viên mới tốt nghiệp

Nếu bạn là ứng viên chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo ví dụ dưới đây:

Charlie Lund

801-234-5678 

charlie.lund@email.com 

Ngày 2 tháng 3 năm 2020 

Lee Jones

Hiệu trưởng

Trưởng Tiểu học Nelson

1250 Roberts Rd. 

Fresno, CA 93711 

Ông Jones thân mến, 

Tôi viết thư này để ứng tuyển vào vị trí giáo viên lớp hai tại Trường Tiểu học Nelson. Tôi vừa tốt nghiệp Đại học Utah và đang tìm kiếm một công việc cho phép tôi trở về quê hương khi tôi tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực mình đã chọn. Trong quá trình học tập của mình, tôi đã có cơ hội giảng dạy trong một số lớp học cấp tiểu học, bao gồm các lớp một, hai và ba. Tôi cũng đã có được kinh nghiệm thực tế và hình thành khả năng truyền đạt tri thức và động viên học sinh của mình.

Tôi tốt nghiệp loại xuất sắc Đại học Utah ngành Giáo dục Tiểu học. Trong thời gian đi học, tôi đã tham gia các khóa học tập trung vào việc tương tác với những học sinh gặp khó khăn trong việc học và khuyết tật trí tuệ, cũng như quản lý các lớp học đông hơn bằng cách hợp tác với các giáo viên khác. 

Trong thời gian đi học, tôi đã làm việc bán thời gian với tư cách là trợ giảng cho một số lớp của một trường tiểu học địa phương. Trải nghiệm này cho tôi biết cách quản lý tốt một lớp học đầy trẻ nhỏ và cách sử dụng các hoạt động để khuyến khích và tạo động lực trong học tập. Tôi cũng học được từ các giáo viên mà tôi đã làm việc cùng cách chia nhỏ các chủ đề phức tạp bằng các ví dụ mà học sinh nhỏ tuổi có thể hiểu được. 

Mặc dù tôi sẽ tiếp tục cải thiện phong cách giảng dạy của mình khi tích lũy thêm kinh nghiệm, nhưng tôi tin rằng sự kiên nhẫn và nhiệt tình của tôi là hai khía cạnh trong tính cách của tôi giúp tôi trở thành một giáo viên xuất sắc. Tôi thích làm việc với trẻ em và mong muốn có một nghề nghiệp mà tôi có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của nhiều trẻ em trong cộng đồng của mình. 

Tôi đánh giá cao sự cân nhắc của ông và mong muốn được trao đổi thêm với ông về vị trí này. Tôi đã gửi kèm CV và bản sao bảng điểm của mình. Tôi sẵn sàng phỏng vấn qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp, và tôi sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào khác mà ông có thể quan tâm. 

Trân trọng,

Charlie Lund

charlie.lund@email.com 

801-234-5678

Thư ý định cho công việc giảng dạy tại một trường đại học

Nếu bạn đang nộp đơn xin việc tại một trường đại học, bạn có thể tham khảo ví dụ dưới đây:

Lindsay Smith 

(919) 456-7890 

Lindsay.smith@unc.edu 

Ngày 26 tháng 2 năm 2020

Tiến sĩ Ryan Chin 

Khoa Toán học 

Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill, 

Hội trường Jackson

Campus Box 2200 

Chapel Hill, NC 27599 

Thưa Tiến sĩ Chin, 

Bức thư này là để tôi ứng tuyển vào vị trí giáo sư thống kê trong khoa. Tôi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực học thuật và rất quan tâm đến việc có được một vị trí trong khoa Toán học tại Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill, nơi tôi có thể đóng góp vào công việc nghiên cứu và sáng chế của trường ​​cũng như các hoạt động dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu. 

Tôi có bằng tiến sĩ của Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill và bằng thạc sĩ của Đại học Bang California, Fullerton. Trong quá trình học, phần lớn các môn học của tôi tập trung vào thống kê, vì đây là lĩnh vực chuyên môn của tôi. Luận án tiến sĩ của tôi được thực hiện với sự tham vấn của Tiến sĩ Joan White, một nhà giáo dục khác trong lĩnh vực toán học. Trong quá trình nghiên cứu của mình, tôi nhận thấy rằng tôi xuất sắc trong việc đào tạo và giảng dạy về các chủ đề phức tạp trong lĩnh vực thống kê, và mong muốn theo đuổi một công việc cho phép tôi áp dụng các kỹ năng của mình. 

Khi còn học cao học, tôi làm trợ giảng cho một giáo sư thống kê tại CSUF. Với vai trò này, tôi đã có được kinh nghiệm khi làm việc trực tiếp với các sinh viên trong phòng thí nghiệm của các khóa học, chấm điểm bài tập và hỗ trợ 1-1 cho các sinh viên. Thông qua trải nghiệm này, tôi cũng được làm việc cùng với một giảng viên dày dạn kinh nghiệm, người đã giúp hình thành phong cách giảng dạy cá nhân của riêng tôi và các giá trị mà tôi áp dụng khi dẫn dắt một cuộc thảo luận hoặc khi giảng dạy. 

Tôi đánh giá cao cơ hội để thảo luận thêm về vị trí này. Tôi đánh giá cao sự cân nhắc của ông và có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào khác mà ông có thể quan tâm về kinh nghiệm hoặc trình độ học vấn của tôi. Tôi sẽ gọi điện liên hệ vào tuần tới để thảo luận về các bước tiếp theo. 

Trân trọng, 

Lindsay Smith

Lindsay.smith@unc.edu 

(919) 456-7890

______________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: indeed
 • Người dịch: Bùi Hoàng Thảo Vy
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là: “Người dịch: Bùi Hoàng Thảo Vy – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=77138

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network