8 Thói Quen Hàng Ngày Giúp Nguyện Vọng Của Bạn Dễ Thực Hiện Hơn Bao Giờ Hết

Dù sao chăng nữa thì sức mạnh của thói quen hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta là không thể chối cãi.

Cho dù bạn xem nó như một vòng lặp thời gian tuần hoàn khiến cho cuộc sống của bạn trở nên thụ động; HOẶC nó là nền tảng quan trọng đối với các hoạt động của bạn, thì cuộc sống của mỗi người đều đến một thời điểm khi người đó phải nhận ra lợi ích của việc xây dựng một thói quen hàng ngày đều đặn và tận dụng điều đó một cách hiệu quả.

Tất nhiên, nói thì luôn dễ hơn làm. Gắn bó với một thói quen đòi hỏi có một kỷ luật đặc biệt. Nhưng đừng để điều đó làm bạn sợ hãi. Có một thói quen hàng ngày không có nghĩa là thời gian nghỉ ngơi hoặc giải trí biến mất khỏi cuộc sống của bạn.

Nó chỉ đơn giản là tạo ra một thời gian và địa điểm thích hợp để tận hưởng thói quen ấy – tất nhiên là không có cảm giác tội lỗi. Bạn không hề phải cảm thấy tồi tệ vì bạn đã hoàn thành danh sách việc cần làm của mình.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cách để làm cho lịch trình của mình hiệu quả hơn (và khiến bạn cảm thấy hài lòng vào cuối mỗi ngày), hãy tham khảo các hoạt động dưới đây nhé.

?8 hoạt động nên thêm vào thói quen hàng ngày của bạn

1. Đi ngủ đúng giờ8 quy trình bắt buộc hàng ngày sẽ giúp bạn thỏa mãn

Tôi rất thích cảm giác là một cú đêm. Và đó là một thói quen mà tôi đã có từ khi tôi còn là một cậu bé không chịu đi ngủ sớm.

Giống như tôi, tôi chắc rằng bạn đã đọc những chia sẻ một cách chân thực trên blog của mình về năng suất làm việc của một cú đêm. Nhưng nếu đó là năng suất mà bạn muốn, thì điều bạn nên làm là có một giấc ngủ thì hơn. Có một số lý do cho điều này.

Ngủ một giấc thật ngon là điều cần thiết để tỉnh táo và làm việc hiệu quả vào ngày hôm sau (trái ngược với việc dành sáng hôm sau để cố gắng lắc đầu theo quán tính để tỉnh táo hơn). Làm việc không hiệu quả do thiếu ngủ sẽ KHÔNG CÓ LỢI cho tâm trạng hoặc công việc của bạn.

Duy trì thói quen ngủ đều đặn cũng là điều cần thiết để điều hòa nhịp sinh học của bạn (điều này quyết định kiểu đói cũng như điều hòa tâm trạng của bạn). Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng duy trì trạng thái tích cực, đồng thời khiến cảm giác hài lòng của bạn trở nên nhiều hơn – chỉ cần ngủ ngon mỗi đêm như một phần của thói quen hàng ngày mới của bạn.

2. Thức dậy đúng giờ như một chiếc đồng hồ

Học cách yêu thích cảm giác thức dậy sớm và làm nhiều giờ hơn trong ngày.Thế giới rộng lớn ngoài kia vẫn luôn chuyển động không ngừng nghỉ khi bạn đang ngủ.

Bắt đầu sớm, cho dù bạn làm việc tại văn phòng hay ở nhà, là chìa khóa để hoàn thành công việc đúng giờ và giải phóng thời gian trong ngày.

Cố gắng duy trì thói quen thức dậy sớm vào cuối tuần và ngày lễ. Không có ý nghĩa gì nếu chỉ cố gắng ‘nắm bắt ngày hôm nay’ ở cấp độ chuyên nghiệp. Việc trở thành người thường xuyên dậy sớm sẽ cung cấp cho bạn thời gian, động lực và năng lượng cần thiết để nắm bắt ngày mới – bất kể điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn.

3. Dành thời gian cho việc trau chuốt bản thân

Bạn có thể không phải là người quá chú ý đến những gì người khác nghĩ về thói quen trau chuốt bản thân của bạn, đó là một thái độ lành mạnh và tích cực cần có. Nhưng khi nghĩ như vậy, mọi thứ có thể trở nên quá dễ dàng.

Điều mà nhiều người không hiểu về thói quen trau chuốt một cách đúng đắn đó là bạn KHÔNG nhất thiết phải làm điều đó để gây ấn tượng với những người xung quanh, mà là để tạo ra một hình ảnh đẹp đẽ của bản thân – cho chính bạn.

Dành sự quan tâm đúng mực cho vẻ ngoài của bạn là một cách tuyệt vời để yêu thương bản thân, đồng thời tạo ra một hình ảnh tích cực.

Vì vậy, bất kể ý tưởng cụ thể của bạn về việc trau chuốt bản thân đòi hỏi điều gì, hãy đảm bảo dành thời gian trong thói quen hàng ngày để thấy rằng bạn dành sự quan tâm cho bản thân.

4. Hãy làm chủ bản thân bạn

Chà, ngày làm việc của bạn thậm chí vẫn chưa bắt đầu (hãy xem việc dậy sớm có thể giúp bạn điều gì?)!

Vì vậy, hãy bắt tay ngay vào công việc và cung cấp cho bạn một số thông tin vụn vặt mà bạn có thể nghe một cách vô thức hàng ngày. Hãy cố gắng hết mình và làm việc chăm chỉ hơn những người khác xung quanh bạn, ngay cả khi nhiệm vụ có vẻ nặng nhọc và khiến tâm hồn bận mệt mỏi.

Khi nói đến công việc, chỉ có MỘT người mà bạn nên cạnh tranh – và đó là chính bạn. Tiếp tục thúc đẩy bản thân đến giới hạn của bạn, thử thách bản thân làm nhiều hơn, làm tốt hơn và không bao giờ bỏ cuộc.

Ngay cả khi mọi thứ dường như chẳng đi đến đâu, sự chăm chỉ nhất quán vẫn sẽ được đền đáp. Nó có thể không phải là ngày hôm nay, ngày mai, hoặc thậm chí không phải trong vòng vài năm tới. Nhưng nếu bạn giữ vững nó, bạn sẽ có một sự thành công rực rỡ.

8 quy trình bắt buộc hàng ngày sẽ giúp bạn thỏa mãn

5. Không nghĩ đến công việc khi ra khỏi nơi làm việc

Một điều quan trọng cần nhớ về công việc là nó sẽ KHÔNG BAO GIỜ được hoàn thành. Tuy nhiên, đây không phải là cái cớ để bạn tiếp tục làm việc đó cho đến khi bạn chết.

Có rất nhiều điều quan trọng khác trong cuộc sống của bạn mà không liên quan gì đến sự nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy nghỉ ngơi khi bạn rời khỏi đó.

Khi bạn về nhà, hãy tắt điện thoại nếu cần. Hãy đóng hộp thư đến của bạn và khóa chiếc cặp lại cho đến khi nó sẵn sàng để mang ra ngoài vào ngày hôm sau.

Bạn được sinh ra không chỉ để kiếm tiền; và gia đình bạn không phải chịu đựng một ngày làm việc khi bạn về đến nhà. Vì vậy, hãy học cách tách biệt hai điều đó.

6. Dành thời gian cho những người thân yêu của bạn

Có vẻ như bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi cho gia đình và bạn bè nên một cách tự động hàng ngày, một mối quan hệ mà người ta có thể tưởng chừng rất đỗi dễ dàng. Không may, đó không phải lúc nào cũng đúng.

Nếu không có nỗ lực có mục đích, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống cản trở các mối quan hệ của bạn, cho dù đó là với cha mẹ, anh chị em, bạn bè hoặc đối tác của bạn.

Vì vậy, hãy tận dụng nó để dành thời gian, hàng ngày hoặc hàng tuần, cho gia đình và bạn bè không sống cùng bạn. Đảm bảo rằng bạn có nhiều thời gian chất lượng với những người sống gần hoặc cùng bạn.

7. Đọc hàng ngày

Hãy dành thời gian mỗi ngày để giữ cho đầu óc bạn luôn nhạy bén. Blog, tạp chí và báo đều tốt; nhưng phần lớn, chúng không làm cho việc đọc hấp dẫn. Đầu tư vào một số tiểu thuyết hay, tự truyện và sách self-help và đọc chúng mỗi ngày.

8. Cho phép bản thân có một chút thời gian nghỉ ngơi

8 quy trình bắt buộc hàng ngày sẽ giúp bạn thỏa mãn

Thời gian nghỉ ngơi là rất quan trọng và mỗi người cần có một sở thích: làm điều gì đó liên quan đến trí óc hay lao động bằng đôi tay khiến người đó thấy bị hấp dẫn và muốn hoàn thành chúng hơn bao giờ hết.

Vì vậy, hãy dành một chút thời gian trong thói quen hàng ngày của bạn để tham gia vào các hoạt động mà bạn yêu thích. Chỉ cần cân nhắc ranh giới giữa việc cho bản thân nghỉ ngơi và trượt dài trên một đường trượt lười biếng. Mọi người trì hoãn, đó là điều bình thường. Dành thời gian cho các kế hoạch của bạn để giải quyết khả năng hoàn thành công việc của bạn.

Bạn có thể đắm mình trong những thói quen của bạn, nhưng hãy làm điều đó một cách có trách nhiệm. Bạn không muốn một ngày nào đó nhìn lại chỉ để thấy mình đã dành phần lớn cuộc đời để say xỉn, ném đá, dán mắt vào ti vi hoặc thiết bị di động.

———————————————————————————————–

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=65163

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/