7 Kênh Video Hội thoại Tiếng Anh Kinh Doanh Tuyệt Vời Trên Youtube

Tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ của tôi.

Nhưng nó là một trong 3 ngôn ngữ tôi có thể sử dụng hàng ngày.

Khi còn là một đứa trẻ, tôi được tiếp xúc với 3 ngôn ngữ – tiếng Anh, tiếng Benga và Hindi.

Cha mẹ tôi đảm bảo rằng tôi không ưu tiên bất kỳ ngôn ngữ nào mà bỏ qua hai ngôn ngữ còn lại. Bởi vậy khi tôi học từng ngôn ngữ, tôi đều mắc lỗi. Nhưng với sự kiên trì và luyện tập, tôi có thể nói và học cả 3 ngôn ngữ khá thành thạo.

Đó là cách tôi biết bạn cũng có thể học tiếng Anh. Bạn không nhất thiết phải nói được nhiều thứ tiếng, nhưng bạn phải học cách nghe cũng như nói và sẵn sàng mắc sai lầm.

Để học tiếng Anh kinh doanh, bạn phải sử dụng ngôn ngữ hàng ngày. Bạn không thể nói tiếng Anh trôi chảy ở chỗ làm hay với khách hàng hay đàm phán những hợp đồng quan trọng với khách hàng nếu bạn không nói tiếng Anh tốt.

Tôi có thể nghe bạn hỏi, nếu tôi không có người để nói tiếng Anh cùng ngoại trừ ở chỗ làm thì sao? Nếu tôi không có đủ tiền để thuê người dạy tiếng Anh kinh doanh thì sao?

Ừ thì, tôi ở đây để giúp bạn. Một cách thông minh, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí để luyện tập hội thoại tiếng Anh kinh doanh là xem một lượng lớn các đoạn video hội thoại có sẵn trên YouTube. Nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều từ vựng và cụm từ mà bạn sẽ có thể sử dụng trong đời sống thực.

Đọc để tìm xem nguồn nào phù hợp nhất với bạn.

📌Cách để bổ sung các video đàm thoại tiếng Anh thương mại

Nắm giữ tiếng Anh thương mại là yếu tố quan trọng để thành công ở chỗ làm, và có nhiều cách không tốn kém và dễ để thực hiện điều đó. Những mẹo sau sẽ giúp bổ sung học tiếng Anh từ các nguồn được liệt kê dưới đây.

  • Nói chuyện với người khác. Tận dụng giờ ăn trưa để kết bạn với đồng nghiệp. Lắng nghe những gì người khác nói với nhau ở tàu điện ngầm. Giới thiệu bản thân với người lạ ở sự kiện networking.
  • Trò chuyện trực tuyến. Các trang mạng xã hội là điểm đến tuyệt vời cho các nhóm học tập. Bạn có thể tìm được người học cùng trực tuyến và nói chuyện với họ qua Skype hoặc các dạng cuộc gọi thoại khác.
  • Xem/nghe phim/podcast/ video tiếng Anh. Xem phim tiếng Anh là cách tốt để cải thiện phát âm và sự trôi chảy. Bạn có thể xem các kênh TV, bài báo, sách nói và podcast có liên quan đến kinh doanh.
  • Nghiên cứu các dạng hội thoại. Bạn sẽ cần tập trung vào các đoạn hội thoại có chứa từ vựng về các buổi họp/bài thuyết trình kinh doanh. Nhưng hãy nhớ rằng sẽ có nhiều cuộc nói chuyện nhỏ diễn ra giữa bạn và đồng nghiệp. Một vài video chỉ dành cho cài đặt doanh nghiệp nhưng không bị tắt bởi những video này sẽ giúp bạn mở rộng kỹ năng đối thoại cơ bản của mình

📌7 kênh Youtube có video đàm thoại tiếng Anh thương mại

Một số kênh Youtube tốt nhất được liệt kê dưới đây để cung cấp cho bạn một khoá học cấp tốc để thành thạo tất cả những khía cạnh khác nhau của hội thoại tiếng Anh kinh doanh

Tất cả đều miễn phí, dễ dàng truy cập và cho bạn ý tưởng về cuộc sống thực tế như thế nào. Sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh giúp bạn hiểu rằng tiếng Anh kinh doanh chuẩn không chỉ về việc sử dụng những từ vựng hay thuật ngữ chuyên ngành mà còn phụ thuộc vào ngôn ngữ cơ thể và biểu cảm của bạn.

💡Anglo-Link

7 Great Channels for YouTube Business English Conversation Videos

Anglo-Link là nguồn tuyệt vời dành cho kỹ năng nghe và nói tiếng Anh. Đa số các video đều tầm 10 phút và cung cấp những gợi ý hoặc lời khuyên chi tiết về những chủ đề cụ thể cho bạn.

Họ cũng có những video cụ thể về các đoạn hội thoại tiếng Anh kinh doanh được lọc ra thành cấp độ tiền trung cấp và trung cấp. Cấp độ tiền trung cấp bao gồm những nội dung cơ bản như giới thiệu, chào hỏi và cách chào mừng khách một cách chân thành.

Cấp độ trung cấp có danh sách 5 video về các cách biểu đạt hằng ngày thường thấy, cùng các video hướng dẫn gọi điện và tạo cuộc hẹn – hãy ghi lại vào giấy nếu bạn thấy cần thiết!

💡Business English Pod

7 Great Channels for YouTube Business English Conversation Videos

Bạn có lẽ đã quen với cái tên này bởi podcast tiếng Anh kinh doanh đặc biệt nổi tiếng của họ. Nhưng bạn có thể cũng truy cập vào các nguồn tương tự qua kênh Youtube của họ. Điều này sẽ vô cùng hữu ích cho tất cả những ai học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 hoặc chuẩn bị cho kỳ thi ESL.

Danh sách phát ““Business English – English Conversation and Vocabulary” (Tiếng Anh kinh doanh – Hội thoại và từ vựng tiếng Anh) của họ là một mỏ vàng bao gồm đủ thứ từ cách phản đối các ý tưởng bằng tiếng Anh tới cách giữ lửa cho cuộc hội thoại. Nếu bạn là người thích chuẩn bị cho mọi tình huống, hãy xem 60 video đó trước khi bắt đầu ngày làm việc đầu tiên.

💡FluentU

7 Great Channels for YouTube Business English Conversation Videos

Nếu bạn quan tâm đến một các tiếp cận toàn diện  hơn để học thuật ngữ kinh doanh, FluentU sẽ là nơi đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

FluentU có những video như video âm nhạc, đoạn giới thiệu phim, tin tức và những cuộc nói chuyện truyền cảm hứng và biến những video ấy thành những bài học tiếng Anh hiệu quả.

Bạn có thể thử FluentU miễn phí trong vòng 2 tuần. Nhấn vào đây để vào trang web hoặc tải ứng dụng từ hệ điều hành iOS và Android.

Bạn sẽ thấy phần phụ đề cũng như phần từ điển tích hợp, các cơ hội đánh giá và công cụ theo dõi tiến trình. Trên thực tế, với phương pháp giảng dạy sáng tạo và nội dung hấp dẫn có sẵn chỉ bằng một lần nhấn nút, FluentU đảm bảo nâng cao kỹ năng hội thoại chuyên nghiệp của bạn để bạn có thể bắt đầu lại công việc kinh doanh.

Bạn cũng có thể xem kênh Youtube tiếng Anh của FluentU và học thêm từ vựng cho mọi nhu cầu của mình. Ví dụ, bạn có thể sử dụng video này để học từ vựng văn phòng.

FluentU sẽ cho phép bạn học theo một phương pháp thú vị và hấp dẫn. Đăng ký kênh ngay hôm nay và bắt đầu nâng cao kỹ năng của bạn!

💡Twominute English

7 Great Channels for YouTube Business English Conversation Videos

Bạn thiếu thời gian nhưng lại quyết tâm chinh phục các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh kinh doanh? Thế thì hãy xem các bài học vô cùng ngắn và thú vị trên kênh này nhé.

Danh sách phát “ Các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh” của họ sẽ dạy bạn cách nói chuyện với một khách hàng khó tính, thảo luận các kế hoạch trong tương lai của bạn và thậm chí tán gẫu với đồng nghiệp về thể thao.

Nếu bạn thích những gì xem trong các video, bạn có thể cân nhắc xem trang web của họ để truy cập vào tất cả các video và bài học miễn phí.

💡Boston English Centre

7 Great Channels for YouTube Business English Conversation Videos

Trung tâm Anh Ngữ Boston luôn nỗ lực trong việc đưa các bài giảng tiếng Anh tiếp cận tới tất cả mọi người. Kênh của họ rất hữu ích nếu bạn muốn thông thạo giao tiếp hằng ngày với vô vàn các chủ đề bằng tiếng Anh. Xét cho cùng, làm việc trong lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, bạn cần có khả năng nói chuyện với khách hàng và đồng nghiệp, đặc biệt nếu bạn làm trong bộ phận bán hàng hoặc tiếp thị.

Danh sách phát “Hội thoại tiếng Anh hàng ngày” của họ bao gồm các đoạn hội thoại và đối thoại được thiết kế cho tất cả các trình độ, từ sơ cấp, bắt đầu, tiền trung cấp và trung cấp.

Các video của họ khá dài, một vài video có thời gian dài hơn 2 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên nếu bạn học một cách nghiêm túc và mong muốn thành công tại chỗ làm và hơn thế nữa, kênh này sinh ra để dành cho bạn.

💡Crown Academy of English

7 Great Channels for YouTube Business English Conversation Videos

Kênh YouTube của Học viện Anh ngữ Crown được vận hành bởi Andrew, một giáo viên tiếng Anh có chứng chỉ TESOL với hơn 10 năm kinh nghiệm. Vậy nên nếu bạn chọn đăng ký kênh này, hãy nhớ rằng bạn bạn đang được giảng dạy bởi những người giỏi nhất.

Rất nhiều video thực tế là các cuộc hội thoại về các chủ đề liên quan đến kinh doanh giữa những người bản xứ, như là một cuộc họp bán hàng hoặc đặt phòng khách sạn.

Họ cũng có nhiều video dạy cho bạn tất cả những gì bạn cần để hiểu về các cuộc gọi điện thoại hoặc biết những cách diễn tả tiếng Anh kinh doanh thường được sử dụng nhiều nhất trong các cuộc nói chuyện.

💡EnglishAnyone

7 Great Channels for YouTube Business English Conversation Videos

Kênh này tập trung vào việc hướng dẫn tất cả những người đăng ký kênh nói chuyện như người bản xứ và nói một cách trôi chảy trong các cuộc nói chuyện bằng tiếng Anh.

Danh sách phát “ Chinh phục Hội thoại tiếng Anh 2.0 – Nói trôi chảy” của họ sẽ hướng dẫn bạn cách nói tiếng Anh bằng cách cho bạn tiếp xúc các tình huống giao tiếp thực tế mà bạn có thể sử dụng trong cuộc sống hằng ngày

Họ cũng có các video hướng tới người học trình độ nâng cao tập trung vào những quy tắc ngữ pháp khó, cụm từ và thậm chí cả phát âm. Tóm lại, họ cung cấp cho bạn bộ công cụ tối ưu để xử lý bất cứ tình huống giao tiếp nào bằng tiếng Anh một cách dễ dàng nhất.

Đối với nhiều bạn, thông thạo tiếng Anh không phải tự nhiên mà có. Nhưng nó không có nghĩa bạn nên từ bỏ. Và nhớ các cuộc nói chuyện không chỉ là việc nói mà còn là việc bạn lắng nghe.

Vì thế hãy cố trở thành một người nghe tốt. Và trên hết, đừng bao giờ bỏ cuộc. Hãy cố gắng và bạn sẽ thành công.

*******************

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích

Bài viết gốc: FluentU

Người dịch: Vũ Thị Thùy Dương

Khi chia sẻ cần phải trích nguồn là “Người dịch: Vũ Thị Thùy Dương – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=92301

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network