50 Câu Trích Dẫn Của Norman Vincent Peale Về Tư Duy Tích Cực

Những câu trích dẫn của Norman Vincent Peale sẽ thay đổi những suy nghĩ của bạn về thế giới tâm linh.

Norman Vincent Peale là một mục sư, tác giả nổi tiếng với những câu nói truyền cảm hứng giúp cải thiện tư duy tích cực và suy nghĩ lạc quan. Trong cuốn sách Sức Mạnh Của Tư Duy Tích Cực của mình, tác giả đã chỉ ra tầm quan trọng của việc nâng cao tinh thần.

Theo như những gì Norman Vincent Peale nói, suy nghĩ tích cực chính là chìa khóa của thành công. Nếu bạn vẫn đang vật lộn để đạt được mục tiêu của mình, hãy thử thay đổi cách suy nghĩ cũng như tiếp cận vấn đề.

Là một mục sư tại nhà thờ Marble Collegiate ở New York, Norman Vincent Peale có tầm ảnh hưởng tới nhiều người. Dù bạn có là người theo đạo hay không, bạn chắc chắn sẽ yêu thích những câu nói truyền cảm hứng của ông.

Một khi bạn điều chỉnh lại tư duy của mình, bạn sẽ nhìn nhận sự thành công theo một cách rất khác. Hãy để những câu trích dẫn của Norman cho bạn một góc nhìn hoàn toàn mới về cuộc sống và dẫn bạn đi tìm mục tiêu thực sự của đời mình.

Đừng quên ghi lại những câu trích dẫn này để nâng cao tinh thần bạn nhé.

Những câu nói đầy mạnh mẽ của Norman Vincent Peale

 1. “Thay đổi suy nghĩ và thế giới của bạn sẽ thay đổi.”
 2. “Lòng nhiệt thành thực sự mang lại phép màu. Nó chỉ ra sự khác biệt giữa sự tầm thường và thành tựu.”
 3. “Hãy tin vào bản thân! Tin vào khả năng của bạn! Nếu không tự tin một cách có căn cứ vào khả năng của mình, bạn không thể có được thành công hay hạnh phúc.”
 4. “Học cách hy vọng. Khi hy vọng trở thành một thói quen, bạn sẽ đạt được trạng thái vui vẻ vĩnh viễn.”
 5. “Một chiếc ví rỗng không thể níu chân ai lại. Một cái đầu và trái tim trống rỗng thì có.”
 6. “Tâm trí, một người đầy tớ luôn sẵn lòng, sẽ đáp lại sự táo bạo, và thực tế là, táo bạo chính là mệnh lệnh để huy động nguồn lực tinh thần.”
 7. “Trong mọi tình huống khó khăn luôn có những giá trị tiềm năng. Hãy tin vào điều đó, và bắt đầu tìm kiếm nó.”
 8. “Vấn đề với tâm trí cũng như vận động đối với cơ bắp vậy. Nó khiến bạn rắn chắc và mạnh mẽ hơn.”
 9. “Sự thấu triệt có thể giúp bạn vượt qua mọi tình huống. Dù nó trông có bí ẩn và khó khăn đến thế nào.”
 10. “Đừng bao giờ nói thất bại. Dùng những từ như niềm tin, hy vọng, chiến thắng.”

Những trích dẫn khơi gợi nhiều suy nghĩ của Norman Vincent Peale 

 1. “Hãy luôn nói có thể. Dù mọi thứ có vẻ tăm tối hay thực sự như vậy, hãy luôn nhìn về phía trước, tìm kiếm những khả năng, bởi chúng luôn ở đó.”
 2. “Mọi người sẽ tạo được dấu ấn khi bắt đầu nghĩ ta có thể làm được. Khi họ tin vào bản thân, họ đã tìm thấy bí mật đầu tiên của thành công.”
 3. “Đừng vùi đi những vấn đề khó khăn nhất. Nó chỉ bảo đảm rằng phần khó nhất sẽ bị bỏ lại khi bạn mệt mỏi. Hãy bắt đầu từ ngọn núi cao nhất – những gì sau đó chỉ là xuống núi mà thôi.”
 4. “Sống với sự bình an từ trong tâm, hòa hợp và không mang bất cứ gánh nặng nào, là cách tồn tại dễ dàng nhất.”
 5. “Đừng mang những suy nghĩ về ngày mai vào giấc ngủ.”
 6. “Niềm tin là năng lực mạnh mẽ nhất được thiết kế cho con người. Nếu có niềm tin từ sâu bên trong, sẽ không gì có thể đánh gục bạn.”
 7. “Chúng ta thường được khuyên rằng hãy học hỏi từ những sai lầm, nhưng tôi cho rằng học từ những thành công quan trọng hơn. Vì nếu bạn chỉ học từ những sai lầm, bạn sẽ có khuynh hướng chỉ học những lỗi sai.”
 8. “Hi vọng là gì? Là mong một điều gì đó thành hiện thực; còn niềm tin là tin rằng điều gì đó sẽ thành hiện thực.”
 9. “Nên nhớ rằng, mọi vấn đề đều tiềm tàng giá trị của sự tiến bộ.”
 10. “Nói về thành công, đương nhiên, tôi không nói đến việc bạn giàu có, nổi tiếng hay quyền lực hay nhất thiết phải đạt được một thành tựu nào đó. Thực vậy, không phải hiếm khi, những cá nhân đó đại diện cho sự thất bại thảm hại với tư cách là một con người.”

Những trích dẫn truyền cảm hứng suy nghĩ tích cực của Norman Vincent Peale

 1. “Mọi vấn đề đều chứa mầm mống giải quyết riêng. Nếu bạn không gặp vấn đề, bạn sẽ không nhận được hạt giống nào cả.”
 2. “Nếu bạn mang lòng đam mê và nhiệt huyết, bạn sẽ thu hút đam mê và nhiệt huyết. Cuộc sống luôn đáp lễ lại chúng ta.”
 3. “Chú ý hành vi lời nói của bạn nếu bạn muốn đạt được trạng thái tâm trí bình yên. Bắt đầu mỗi ngày bằng việc củng cố thái độ thanh thản, thỏa mãn và vui vẻ, mỗi ngày của bạn sẽ vì thế mà dễ chịu và thành công hơn.”
 4. “Hành động là một phương pháp hiệu quả để khôi phục và lấy lại sự tự tin. Bất động không chỉ là kết quả mà còn là nguyên nhân, của nỗi sợ hãi. Có thể những gì bạn làm sẽ thành công; có lẽ cần những hành động hay những điều chỉnh khác. Nhưng hành động luôn tốt hơn là không làm gì.”
 5. “Tôi rất tin tưởng vào sự công bằng và đàng hoàng – bạn có thể gọi là lòng tốt – của con người.”
 6. “Học cách yêu chính mình đem đến những giá trị thực tiễn. Vì bạn phải dành rất nhiều thời gian cho bản thân cũng như nhận được sự thỏa mãn từ đó.”
 7. “Cho dù mọi thứ có vẻ hoặc thực sự tối tăm ra sao, hãy nâng tầm nhìn của bạn lên để thấy được hy vọng, phải luôn nhìn thấy được điều đó vì chúng luôn hiện hữu.”
 8. “4 yếu tố tạo nên thành công: lao động và cầu nguyện; suy nghĩ và tin tưởng.”
 9. “Hãy bỏ cái suy nghĩ bạn là quyển Atlas phải gánh vác cả thế giới trên vai đi. Thế giới vẫn tiếp diễn dù không có bạn. Đừng coi trọng bản thân đến vậy.”

Những câu nói của Norman Vincent Peale khiến bạn phải suy nghĩ khác

 1. “Cần nhớ một điều rằng con người là con người dù họ là ai hay có bối cảnh thế nào. Có những thứ có sức hấp dẫn mạnh mẽ với mối quan tâm của tất cả con người, và đối với chúng, bản năng của con người luôn là hồi đáp.”
 2. “Lòng nhiệt huyết giải phóng sức mạnh giúp bạn vượt qua trở ngại và đóng góp đáng kể vào mọi điều bạn làm.”
 3. “Sự lặp lại tư duy và hành động sẽ phát triển thành thói quen, và thói quen khi lặp lại đủ nhiều sẽ tạo thành phản xạ tự động.”
 4. “Mọi hiện thực ta phải đổi mặt đều không quan trọng bằng cách ta đối mặt với chúng, vì đó là thứ quyết định thành công hay thất bại. Cách bạn suy nghĩ về một vấn đề có thể đánh gục bạn ngay trước khi bạn kịp làm gì. Bạn vượt qua được là vì bạn nghĩ bạn có thể.”
 5. “Một trong những khoảnh khắc tuyệt nhất trong quá trình phát triển của một ai đó là khi họ không còn cố gắng trốn chạy khỏi chính mình mà quyết định làm quen với bản thân, con người thực sự của họ.
 6. “Luôn luôn quá sớm để từ bỏ.”
 7. “Một cách để trở nên nhiệt huyết là nhìn vào những điểm cộng. Để có thể tiến bộ trong những tình huống khó khăn, bạn luôn phải bắt đầu với những điều đúng đắn, và đi lên từ đó.”
 8. “Đối mặt với những những chướng ngại và vượt. Bạn sẽ nhận ra chúng còn không đáng ngại bằng một nửa những gì bạn đã nghĩ.”
 9. “Đấu tranh cho những điều phức tạp và khước từ sự đơn giản.”
 10. “Thay đổi bản thân và mọi thứ sẽ khác đi.”

Những câu nói và trích dẫn khác của Norman Vincent Peale

 1. “Hãy nhiệt huyết, hãy đam mê,… và nói ít đi.”
 2. “Khi bạn cầu nguyện cho ai đó, bạn có xu hướng thay đổi thái độ với họ.”
 3. “Hình thành và in sâu vào trí óc bạn hình ảnh một bản thân thành công. Giữ chặt lấy hình ảnh đó. Đừng cho phép nó phai mờ. Tâm trí bạn sẽ tự phát triển hình ảnh đó của bạn. Đừng dựng lên những chướng ngại trong trí tưởng tượng của mình.”
 4. “Sống hết mình và quên tuổi tác đi.”
 5. “Bạn càng đắm chìm vào những thứ lớn lao, bạn càng có nhiều năng lượng.”
 6. “Khiến người khác thích bạn đơn thuần là một cách khác để thích họ.”
 7. “Khi tập trung mọi nguồn lực cả thể lực và trí lực, năng lực giải quyết vấn đề của một người sẽ được nhân lên nhiều lần.”
 8. “Nếu bạn trì hoãn mọi việc cho đến khi chắc chắn nó sẽ thành, bạn sẽ không làm được điều gì cả.”
 9. “Nếu bạn họa lên tâm trí một bức tranh với những kỳ vọng sáng sủa và hạnh phúc, bạn đã đặt mình vào trạng thái tiếp dẫn tới mục tiêu.”
 10. “Trí tưởng tượng là một tấm thảm bay đích thực”
 11. “Một người tỏa ra năng lượng tích cực sẽ kích hoạt sự tích cực từ thế giới xung quanh và thu về những kết quả tích cực.”

Trên con đường đi đến hạnh phúc, đâu là câu nói từ Norman Vincent Peale bạn yêu thích?

Khi cuộc sống trở nên khó khăn, tin vào bản thân và luôn giữ tinh thần tích cực thực sự quan trọng. Những trích dẫn của Norman Vincent Peale sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn và cho bạn một góc nhìn hoàn toàn mới về ý nghĩa thực sự của hạnh phúc và thành công. Nếu bạn muốn đạt được giấc mơ điên cuồng nhất của mình, tất cả những gì bạn cần làm là nghe theo trái tim và tin vào khả năng của mình.

Rất nhiều người tin vào sức mạnh của biểu hiện và suy nghĩ tích cực. Liệu cách suy nghĩ đúng đắn có thể dẫn bạn đến thành công được hay không? Bộ sưu tập những trích dẫn của Norman Vincent Peale sẽ nâng cao tinh thần cũng như làm bừng lên ngọn lửa sống trong tâm hồn bạn. Khi bạn có niềm tin, mọi thứ đều có thể. Hãy chia sẻ những điều này cho mọi người bạn biết để dùng như một sự cổ vũ tinh thần.

Bạn yêu thích những trích dẫn nào về suy nghĩ tích cực của Norman Vincent Peale? Hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận.

—————————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Theo: media.ivolunteervietnam.com
 • Người dịch: Hà Mai Phương
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hà Mai Phương – Nguồn iVolunteer Vietnam”.

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70233

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network