5 Mẹo Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Của Bạn

🕒 Quản lý thời gian là hành động sắp xếp và lên lịch cho các hoạt động của bạn một cách hiệu quả. Học cách quản lý thời gian là một phần quan trọng để làm việc năng suất hơn. Quản lý thời gian hiệu quả cho phép bạn tối đa hóa công việc, chuẩn bị cho các kế hoạch sắp tới và hoàn thành đúng thời hạn. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy những lợi ích của việc quản lý thời gian hiệu quả và đưa ra các mẹo hữu ích về cách cải thiện công việc của bạn.

💡 Để cải thiện kỹ năng quản lý thời gian, bạn cần áp dụng một số thói quen mới. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để quản lý thời gian của mình hiệu quả hơn:

1. Lập kế hoạch

Hãy bắt đầu ghi lại cách bạn sử dụng thời gian của mình. Một cuốn sổ thường hoặc sổ điện tử là điều cần thiết cho bất kỳ ai muốn theo dõi các nhiệm vụ và sự kiện sắp tới. Luôn mang trong túi của bạn một cuốn sổ hoặc sổ điện tử có thể kiểm tra bằng điện thoại sẽ giúp nhắc nhở bạn chuẩn bị cho các cuộc hẹn và cuộc họp quan trọng.

2. Đặt giờ

Để tránh việc dành quá nhiều thời gian cho một nhiệm vụ có mức độ ưu tiên thấp, hãy đặt mục tiêu thời gian khi bạn bắt đầu làm việc. Đảm bảo rằng bạn có thể tập trung và tránh bị phân tâm cho đến khi đạt được mục tiêu đề ra.

3. Lên lịch cho các mốc thời gian

Hãy sử dụng thời gian trong ngày có chủ đích. Dành thời gian để xem xét các nhiệm vụ trước đây của bạn, đánh giá hiệu suất công việc hiện tại và lập kế hoạch cho các nhiệm vụ sắp tới.

4. Đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Mỗi nhiệm vụ bạn đảm nhận đều góp phần giúp bạn đạt được một mục tiêu nào đó. Một số nhiệm vụ của bạn sẽ liên quan đến nghề nghiệp, trong khi những nhiệm vụ khác sẽ giúp bạn phát triển bản thân, sức khỏe tâm thần hoặc các mối quan hệ riêng tư của bạn. Tất cả các nhiệm vụ và mục tiêu này cần được cân nhắc cẩn thận và cân đối. Nếu bạn cân nhắc xem nhiệm vụ nào sẽ giúp hướng tới mục tiêu nào, bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn về thời gian của mình.

5. Sử dụng năng lượng của bạn một cách thông minh

Bạn chỉ có 24 giờ mỗi ngày, vì vậy việc tiết kiệm năng lượng của bạn trong suốt thời gian đó là rất quan trọng. Nếu bạn dành một lượng lớn thời gian và năng lượng cho một việc vào buổi sáng, bạn có thể không hoàn thành một công việc đột xuất đến hạn vào buổi chiều. Điều quan trọng là bạn phải luôn nhận thức được giới hạn của bản thân.

🕒 Cải thiện kỹ năng quản lý thời gian có tác động đáng kể đến cả chất lượng công việc và sự hài lòng trong công việc của bạn. Một số ví dụ cụ thể về lợi ích của việc quản lý thời gian tốt hơn là:

  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi
  • Tăng năng suất, hiệu quả công việc
  • Cơ hội trở thành người lãnh đạo

 

💡 Lời kết

Kỹ năng quản lý thời gian phải được học hỏi và thực hành thường xuyên để mang lại hiệu quả. Bất kể mức độ thành thạo trong việc quản lý thời gian hiện tại của bạn là bao nhiêu, cải thiện kỹ năng này là một mục tiêu hàng đầu cho bất kỳ ai mong muốn phát triển cá nhân hoặc sự nghiệp.


Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng hữu ích. Hy vọng các mẹo này sẽ giúp bạn quản lí thời gian tốt hơn.

Tác giả: Indeed Team

Bài viết gốc: TẠI ĐÂY

Người dịch: Đào Huệ Anh

Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Người dịch: Đào Huệ Anh – Nguồn: iVolunteer Vietnam”

 

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=54065

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network