5 Manh Mối Nhỏ Giúp Tiết Lộ Nhiều Điều Về Một Người Trong Cuộc Phỏng Vấn

Tạo ấn tượng tốt đẹp trong một cuộc phỏng vấn có thể rất khó khăn – ngay cả khi bạn hiểu rõ công ty từ trong ra ngoài, bạn đủ tiêu chuẩn đối với công việc mà bạn nộp đơn phỏng vấn, và bạn bước vào một cách tự tin, tuy nhiên vẫn có những điều nhỏ nhặt mà bạn cần cẩn thận nếu bạn muốn đảm bảo rằng mình đang tiết lộ tất cả một cách đúng đắn về tính cách và kiểu đồng nghiệp mà bạn muốn trở thành.

Bên dưới, chúng tôi đã nói chuyện với một số chuyên gia ngôn ngữ cơ thể và những người quản lý tuyển dụng để hiểu được góc nhìn sâu bên trong của họ về những manh mối phổ biến nhất mà người phỏng vấn luôn tìm kiếm khi phỏng vấn một ứng viên xin việc.

Từ việc nghiêng người về phía trước và thể hiện sự hứng thú cho đến việc giữ tay bạn ở phía trước trong tầm nhìn của họ, đây chính xác là những gì bạn nên — và không nên — làm để đảm bảo bạn đang tạo ấn tượng tốt nhất có thể.

☀️ Hướng người về phía trước

“Hướng người về phía trước cho thấy rằng bạn đang quan tâm và lắng nghe,” Patti Wood, Thạc sĩ, Người phát ngôn và Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể giải thích.

“Bạn có thể nghiêng về phía trước bằng đầu, thân trên hoặc toàn bộ cơ thể để cho thấy bạn đang kết nối với những gì người phỏng vấn đang nói.”

Nhưng đừng lạm dụng nó; bạn không cố gắng đối mặt với họ. “Hãy chỉ nhắm đến những cái ngả nhẹ nhàng, đúng lúc. Là những người được phỏng vấn, chúng ta có xu hướng ngả người về phía sau khi không thích hoặc cảm thấy sợ hãi một câu hỏi. Nỗ lực để hướng người về phía trước cho người phỏng vấn thấy rằng bạn đang tập trung vào cô ấy chứ không phải bản thân, ”Woods nói.

☀️ Cho họ thấy tay của bạn 

Theo Wood, bạn không nên giấu bàn tay ở dưới bàn hoặc trong túi hoặc cất nhẹm chúng đi. Giữ bàn tay của bạn mở và trong tầm nhìn trên bàn hoặc trên tay ghế và có những cử chỉ bình thường cho thấy bạn là người tự tin và cởi mở.

“Nếu bạn cực kỳ lo lắng, bạn có thể nắm lấy tay mình để tự an ủi bản thân trong thời gian ngắn, nhưng chỉ trong thời gian ngắn mà thôi,” Wood nói.

“Bàn tay của bạn thể hiện trạng thái cảm xúc của bạn. Khi bạn khép bàn tay lại, mức độ siết chặt và đường cong của các ngón tay cho thấy bạn cảm thấy thế nào về chủ đề đang được thảo luận và người mà bạn đang ở cùng. Trong một cuộc phỏng vấn, bạn muốn trở nên cởi mở chứ không phải khép kín.”

☀️ Xuất hiện một cách tự tin

“Khi tôi thực hiện các cuộc phỏng vấn, điều tôi tìm kiếm nhiều nhất là mức độ thoải mái tổng quan của ứng viên trong suốt cuộc phỏng vấn,” Todd Tamlin, Giám đốc tuyển dụng tại Cable Compare cho biết.

“Nếu họ tỏ ra lo lắng hoặc không thoải mái, tôi nhận thấy rằng họ không giỏi trong các tình huống có áp lực, có thể do họ chưa chuẩn bị đúng cách hoặc nếu họ không hoàn toàn trung thực về điều gì đó.”

Bất kỳ điều nào trong số những điều trên đã đủ là lý do để các nhà quản lý tuyển dụng đưa một ứng cử viên có vẻ thoải mái trong cuộc phỏng vấn lên hàng đầu trong công cuộc tuyển chọn – ngay cả khi bạn có thể là ứng viên có năng lực hơn.

Thoải mái trong quá trình phỏng vấn cho người phỏng vấn thấy rằng một ứng viên đã chuẩn bị tốt và tự tin vào khả năng của mình và đó là những phẩm chất cần. Và trong khi tất cả chúng ta đều cảm thấy sự lo lắng tăng lên theo thời gian, cố gắng hết sức để kiểm soát sự lo lắng và hệ thần kinh của bạn chính là chìa khóa.

☀️ Cách ăn mặc giúp bạn thành công

“Trong một cuộc phỏng vấn, bạn đang mặc quần áo để thể hiện sự tôn trọng đối với công ty và người phỏng vấn,” Wood giải thích.

“Văn hóa của công ty bạn đang phỏng vấn có các vấn đề riêng,”

Nguyên tắc chung là ăn mặc cao hơn từ một đến hai cấp so với bất cứ thứ gì có thể phù hợp – điều này sẽ thể hiện rằng bạn tôn trọng công ty và chính bản thân.

☀️ Tiền hung hậu cát (Gian nan lúc bắt đầu nhưng kết thúc sẽ tốt đẹp)

Điều cuối cùng bạn nói hoặc làm có xu hướng quan trọng hóa vấn đề, Woods nói. Vì vậy, khi cuộc trò chuyện kết thúc, hãy đảm bảo đồ đạc của bạn ở bên trái cơ thể để bạn có thể dễ dàng bắt tay bằng tay phải.

“Bạn có thể bắt tay nhiều lần — khi bạn đứng dậy, ở cửa và sau khi nói chuyện lâu hơn một chút lúc chia tay. Hãy biến điều đó trở thành điều tự nhiên nhất trên thế giới, bởi vì mỗi khi bạn bắt tay, bạn đang trở nên gắn kết ” Woods nói.

“Ngay cả khi bạn cảm thấy mình không làm tốt như mong muốn trong cuộc phỏng vấn, bạn có thể cải thiện ấn tượng của mình bằng cách kết thúc thật mạnh mẽ và tự tin.”

Trong khi một số người cảm thấy buồn chán và bắt đầu từ bỏ khi họ cảm thấy mình đã không nắm bắt được cơ hội. Thay vào đó hãy đối diện với thực tại và sẵn sàng đối mặt với chặng đường phía trước cho đến cuối cùng, điều này thực sự có thể là ân huệ cứu rỗi bạn và nói lên rất nhiều điều rằng bạn thực sự là ai.

————————————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Nguồn: theladders.com
  • Người dịch: Nguyễn Cao Tường Minh
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Cao Tường Minh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=82561

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/