5 Cách Học Ngôn Ngữ Có Thể Khiến Bạn Hạnh Phúc Hơn

Đạt-lại Lạt-ma đã từng nói: “Hạnh phúc không phải một thứ gì đó thực sự được tạo ra. Nó đến từ hành động của riêng bạn”.

5 Ways Learning A Language Can Make You Happier

Ông ấy nhấn mạnh. Để tìm được hạnh phúc, chúng ta phải nỗ lực. Một con đường để theo đuổi là học tập suốt đời. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng học tập những điều mới mẻ có thể nâng cao cách chúng ta cảm nhận, đặc biệt là học một ngôn ngữ có thể tác động đáng kinh ngạc đến tâm trạng của chúng ta. Đây là 5 cách để tiếp thu một ngôn ngữ mới có thể khiến bạn hạnh phúc hơn.

1. Học tập như một người trưởng thành giúp bạn nâng cao sự yêu thích của bản thân

Việc giáo dục không phải dừng lại khi bạn tốt nghiệp đại học – và nó không nên như thế. Làm việc để nâng cao bản thân trong suốt cuộc đời là một phần quan trọng của sự phát triển con người. hơn nữa, nó khiến chúng ta vui vẻ. Một bài đánh giá về nhiều nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu của Đại học Cambridge cho rằng “Minh chứng mạnh mẽ rằng việc học tập với suy nghĩ của người trưởng thành làm nâng cao niềm yêu thích và hiệu suất của bản thân”.

Một nghiên cứu của Viện Nghiên Cứu Việc Làm xác định rằng 80% người học trong độ tuổi từ 50 đến 71 phản hồi một ảnh hưởng tích cực đến một trong các điều sau: sự tận hưởng cuộc sống của họ, sự tự tin của họ, cách họ cảm nhận về bản thân, sự hài lòng của họ đối với các lĩnh vực khác của cuộc sống và khả năng đối phó với các vấn đề hàng ngày của họ.

2. Tiếp thu các từ mới như cách bạn tiêu thụ chocolate

Điểm chung của việc học ngoại ngữ với tình dục và sô cô la là gì? Một nghiên cứu trên tạp chí Current Biology phát hiện ra rằng việc hiểu được ý nghĩa của các từ mới khi học ngoại ngữ đã kích hoạt một vùng não gọi là vùng vân bụng – nơi diễn ra sự khen thưởng. Đôi khi, vùng này được gọi là vùng trung tâm khoái cảm của não, nó cũng được kích thích khi bạn quan hệ tình dục, đánh bạc hoặc ăn một miếng sô cô la. Nói một cách đơn giản, những hoạt động này khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Và học một ngôn ngữ mới là phương pháp ít gây rủi ro hơn đánh bạc.

3. Thực hiện các mục tiêu để nâng cao niềm hạnh phúc

Bạn biết rằng bạn cảm nhận được ý nghĩa tuyệt vời của việc hoàn thành một nhiệm vụ và bước qua một mục tiêu khác trong danh sách Những việc phải làm của mình? Đạt được những mục tiêu mà chúng ta đặt ra cho bản thân khiến chúng ta hạnh phúc, và học một ngôn ngữ mới chắc chắn là một mục tiêu xứng đáng tiếp theo để theo đuổi.

Cách thức mà chúng ta “Hạnh phúc khách quan” (mức độ tự phản hồi về sự hạnh phúc và sự hà lòng về cuộc sống) và sự theo đuổi các mục tiêu mà chúng ta tương tác là một chu kỳ. Về cơ bản, khi chúng ta đạt được tiến độ của những mục tiêu của mình, sự hạnh phúc khách quan của chúng ta tăng lên. Niềm hạnh phúc tăng lên thúc đẩy chúng ta tiếp tục làm việc để hướng đến các mục tiêu tiếp theo – điều này khiến chúng ta hạnh phúc và hơn nữa.

4. Học tập giúp bạn hòa nhập với khu vực

Nhà tâm lý học Mihaly Csikszentmihalyi xác định: khái niệm “dòng chảy” là những gì xảy ra “khi bạn thực sự tham gia vào quá trình tạo ra thứ gì đó mới mẻ hoàn toàn hấp dẫn”. Nói một cách khác, bạn đang ở trong một khu vực – tập trung hoàn toàn vào nhiệm vụ hiện tại và bỏ qua các yếu tố tác động bên ngoài. Csikszentmihalyi nói rằng việc đang nằm trong dòng chảy cho phép bạn quên những tác động bên ngoài như vấn đề trong cuộc sống gia đình cũng như các tác động bên trong v=như cả thấy đói hoặc mệt mỏi. “Khoảnh khắc xuất thần” và sự chánh niệm tâm huyết này có thể là chìa khóa để gia tăng hạnh phúc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Vậy thì điều này có liên quan gì đến việc tiếp thu một ngôn ngữ mới? Một trong những cách để đi vào dòng chảy là học những kỹ năng mới. Khi mà chúng ta toàn tâm toàn ý trong việc làm chủ một thử thách như là học một ngôn ngữ, nó có thể giúp ta trở lại trạng thái dòng chảy.

5. Các tương tác xã hội đem đến niềm vui

Con người là động vật có tính xã hội. Mối liên hệ bên giữa các cá nhân chúng ta là cực kỳ quan trọng đối với ý nghĩa của cảm giác sở hữu và hạnh phúc nói chung. Nói nhiều hơn một ngôn ngữ nâng cao khả năng hình thành các mối quan hệ bạn bè mới, chỉ đơn giản là bằng cách mở rộng nhóm bạn bè tiềm năng kể cả những người có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Ngôn ngữ thứ 2 cho phép chúng ta tương tác với những người mới tại nhà và khi chúng ta du lịch nước ngoài. Sự tương tác xã hội này không chỉ khiến chúng ta hạnh phúc mà nó còn khiến ta tự tin hơn bằng cách củng cố ý tưởng rằng chúng ta có thể thành công học được một kỹ năng mới và đưa nó vào sử dụng.

________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: babbel
  • Người dịch: Phạm Thư Lê
  • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Thư Lê – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=97862

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất