13 Ví Dụ Về Phần Mô Tả Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Bản Sơ Yếu Lý Lịch Của Trợ Lý Ăn Uống

Thêm mục tiêu nghề nghiệp vào sơ yếu lý lịch của bạn là một cách hay để làm lộ ra những chi tiết quan trọng về mục tiêu nghề nghiệp, tính cách và các kỹ năng liên quan của bạn đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Mục tiêu trong sơ yếu lý lịch thường chỉ dài trong một hoặc hai câu, nhưng nó có thể thể hiện được cái nhìn sâu sắc về con người bạn với tư các là ứng viên và những gì bạn đang tìm kiếm ở vị trí này. Nếu bạn nộp đơn xin việc với tư cách là một trợ lý ăn kiêng, thì việc học các viết một phần mục tiêu nghề nghiệp hiệu quả có thể sẽ giúp bạn tạo ra một bản tóm tắt hấp dẫn nhà tuyển dụng, khuyến khích họ tiếp tục đọc và tăng cơ hội đi xa hơn của bạn trong quá trình tuyển dụng.

Trong bài viết này, chúng mình sẽ giải thích mục tiêu sơ yếu lý lịch trợ lý ăn uống gồm những gì, liệt kê các mục tiêu mẫu để tham khảo và đưa ra các mẹo để tối đa hóa sự hiệu quả trong bài viết của bạn.

?Mục tiêu sơ yếu của lý lịch trợ lý ăn uống gồm những gì

Sau đây là một số điều quan trọng mà bạn cần xem xét đưa vào phần mục tiêu của mình:

 • Mục tiêu

Bạn có thể sử dụng phần mục tiêu nghề nghiệp trong bản sơ yếu lý lịch của mình để nói về những mục tiêu và nguyện vọng nghề nghiệp của bản thân. Bạn có thể nói rằng mình đang tìm một cơ hội để có thể tích lũy kinh nghiệm, sử dụng những kỹ năng cụ thể hoặc làm việc với mọi người. Hãy giải thích những gì bạn đang tìm kiếm ở vị trí này có thể sẽ giúp người quản lý tuyển dụng hiểu vì sao bạn lại hứng thú với công việc này và nó có ý nghĩa thế nào với bạn.

 • Kinh nghiệm

Về những kinh nghiệm cụ thể của mình, bạn có thể dùng nội dung chính của bản sơ yếu lý lịch để nói về nó, tuy nhiên phần mục tiêu cũng là một nơi tốt để tham khảo được lịch sử làm việc của bạn. Nhắc đến những kinh nghiệm trước đây có thể thu hút người đọc tiếp tục xem xét những phần khác của bản sơ yếu. Đối với những kinh nghiệm chuyên môn, bạn có thể chọn để đưa vào mục tóm tắt chuyên môn hơn là phần mục tiêu. Còn với các entry-level hoặc ứng viên có trình độ đầu vào ít kinh nghiệm hơn, mục tiêu sơ yếu lý lịch có thể là một nơi tốt để nói về bằng cấp gần đây, chứng chỉ liên quan hoặc số năm kinh nghiệm chuyên môn.

 • Tính cách

Mặc dù không phải là trọng tâm chính của mục tiêu, nhưng bản tóm tắt ngắn gọn của bạn cũng có thể là một nơi tốt để thêm các từ mô tả, giúp các nhà tuyển dụng tiềm năng tìm hiểu thêm về tính cách của bạn. Bạn có thể chọn làm nổi bật các từ trong bản mô tả công việc miêu tả về bản thân hoặc bao gồm những từ khác mà bạn nghĩ có thể thu hút nhóm tuyển dụng. Hãy cân nhắc đưa vào các từ như có tổ chức, sôi nổi, chăm chỉ, thân thiện, đáng tin cậy, học hỏi nhanh, nhiệt tình, năng động, tận tụy hoặc chuyên nghiệp để nói lên một ứng viên như bạn là người như thế nào.

 • Các kỹ năng

Bạn cũng có thể sử dụng phần mục tiêu trong sơ yếu lý lịch của mình để liệt kê các kỹ năng có lợi. Thông thường, bản mô tả công việc liệt kê các kỹ năng mà nhóm tuyển dụng muốn ứng viên có. Nếu bạn có một số kỹ năng mà họ đề cập cụ thể, bạn có thể đưa chúng vào mục tiêu của mình. Nếu bạn vẫn còn chỗ trống, hãy liệt kê các kỹ năng bổ sung áp dụng cho vị trí.

?13 ví dụ về phần mô tả mục tiêu nghề nghiệp trong bản sơ yếu lý lịch của trợ lý ăn uống

Dưới đây là một vài ví dụ về phần mô tả mục tiêu nghề nghiệp trong bản sơ yếu lý lịch của trợ lý ăn uống có thể giúp bạn chuẩn bị một câu cho riêng mình.

 1. Thân thiện, chuyên gia có kinh nghiệm 4 năm trong việc tìm kiếm vị trí trợ lý ăn uống tại phòng khám Hallow Hill. 
 2. Vừa tốt nghiệp gần đây với các kỹ năng giao tiếp, dịch vụ khách hàng và tổ chức xuất sắc, đang tìm kiếm cơ hội làm trợ lý ăn uống tại Shady Grove Memory Care. 
 3. Đang tìm kiếm vị trí trợ lý ăn uống tại Life Center để có thể sử dụng niềm đam mê với thực phẩm và dinh dưỡng, có kiến ​​thức về luật, các quy định và kỹ năng giao tiếp.
 4. Tìm kiếm cơ hội tại Viện dưỡng lão Lakeside với tư cách là một trợ lý ăn uống, người có thể cung cấp kinh nghiệm chuyên môn ba năm, chứng nhận xử lý thực phẩm và kỹ năng lý luận đặc biệt. 
 5. Với niềm đam mê và tận tâm với công việc trợ lý ăn uống cho người già, thanh thiếu niên và trẻ em, tôi đang tìm kiếm cơ hội làm việc tại Phòng khám Phục hồi chức năng Skyline. 
 6. Là một ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng rất đam mê về sức khỏe và giúp đỡ những người khác, đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Juniper Hill Gardens để trau dồi kinh nghiệm và phát triển kỹ năng chuyên môn. 
 7. Tìm kiếm việc làm ở Hexigon Health với tư cách là một trợ lý chế độ ăn uống, có thể sử dụng kiến ​​thức của mình về dinh dưỡng, kỹ năng của những người xuất sắc và kinh nghiệm làm việc với các bệnh nhân cao tuổi. 
 8. Một chuyên gia chăm chỉ tìm kiếm cơ hội hỗ trợ chế độ ăn uống tại Houlder Senior Living Facility, nơi mà tôi có thể thể hiện tính cách thân thiện, niềm đam mê với sức khỏe và kỹ năng dịch vụ khách hàng xuất sắc. 
 9. Trợ lý chế độ ăn uống với bốn năm kinh nghiệm, đang tìm kiếm cơ hội làm công việc part-time tại Kora Hospitality để sử dụng kiến ​​thức chuyên sâu về chế độ ăn uống và hiểu biết về các hướng dẫn vệ sinh. 
 10. Một người đã tốt nghiệp trường trung học có trách nhiệm và đáng tin cậy đang tìm cách phát triển ở vị trí trợ lý chế độ ăn kiêng tại Enertia One Clinic. 
 11. Là sinh viên y khoa dinh dưỡng và y đa khoa toàn đang tìm kiếm cơ hội làm việc part-time tại Wella Gardens để phát triển các kỹ năng thực hành và khám phá niềm đam mê đối với dinh dưỡng và sức khỏe. 
 12. Là người trưởng thành, chuyên nghiệp đang tìm kiếm cơ hội tại Trung tâm Phục hồi chức năng Monarch để có thể sử dụng hai năm kinh nghiệm trong ngành và niềm đam mê giúp đỡ người khác. 
 13. Vừa tốt nghiệp trung học, đang tìm kiếm một vị trí trợ lý ăn uống tại Woodside Village để sử dụng các kỹ năng nói song ngữ, kinh nghiệm xử lý thực phẩm và khả năng quản lý thời gian tuyệt vời.

?Mẹo để viết được phần mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch đối với trợ lý ăn uống

Sau đây là một số mẹo bổ sung để chuẩn bị cho phần mục tiêu đối với trợ lý ăn uống để thu hút các nhà tuyển dụng tiềm năng:

 • Nghiên cứu công ty

Hãy đảm bảo rằng bạn đưa tên công ty vào khi viết mục tiêu nghề nghiệp của mình. Điều này có thể khiến bản sơ yếu lý lịch của bạn trở nên cá nhân và cụ thể hơn, đồng thời nó cũng giúp truyền sự nhiệt tình của bạn đối với vị trí đó. Khi viết bản sơ yếu thì việc tìm hiểu bản mô tả công việc cũng rất hữu ích đấy. Họ có thể hỏi cụ thể về số năm kinh nghiệm, đặc điểm về những độc đáo trong tính cách hoặc các kỹ năng đặc biệt. Hãy đề cập những rõ ràng những bằng cấp này trong mục tiêu của bạn có thể giúp các nhà tuyển dụng tiềm năng hình dung bạn trong vai trò này dễ dàng hơn.

 • Hãy thành thật 

Mặc dù điều quan trọng là phần mô tả phải bảo gồm những điều mà bạn cho là phù hợp với tầm nhìn của nhà tuyển dụng về một ứng viên lý tưởng, nhưng việc thể hiện chính xác bản thân là điều rất cần thiết. Nếu có điều gì đó từ bản mô tả công việc phù hợp với tính cách, năng lực hoặc kinh nghiệm của bạn, bạn có thể đưa nó vào, nhưng đừng thêm những thông tin không phản ánh đúng ứng cử viên của bạn. Ví dụ: nếu bạn biết kỹ năng tổ chức không phải là một trong những điểm mạnh của bạn, đừng sử dụng nó như một mô tả. Trung thực có thể giúp bạn trả lời các câu hỏi tiếp theo dễ dàng hơn và giúp người quản lý tuyển dụng hiểu rõ bạn là ai.

 • Giữ cho thật ngắn gọn

Phần mục tiêu của sơ yếu lý lịch thường dài trong khoảng một hoặc hai câu và điều quan trọng là phải giữ cho nó thật rõ ràng và ngắn gọn. Cố gắng trao đổi nhiều nhất có thể về mục tiêu, kinh nghiệm và kỹ năng của bạn, nhưng hãy lưu các mô tả chuyên sâu về quá trình làm việc hoặc bằng cấp của bản thân để sử dụng cho sơ yếu lý lịch hoặc cho một cuộc phỏng vấn sau này. Điều này có thể giúp bạn giữ cho sơ yếu lý lịch của mình dài dưới một trang, khiến cho việc tiếp cận dễ dàng hơn và đảm bảo rằng nó dễ đọc.

————————————————————————————

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

 • Theo: indeed.com
 • Người dịch: Hoàng Cẩm Tú
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Hoàng Cẩm Tú – Nguồn iVolunteer Vietnam.”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70114

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất
Top List in the World https://top-list-co.blogspot.com/