11 Kỹ Năng Về Ngành Lễ Tân Y Tế Cần Có Trong CV

Công việc của một nhân viên lễ tân ở các trung tâm y tế đó là tiếp đón bệnh nhân, tiếp nhận các cuộc gọi và làm một số công việc văn thư khác. Biết được các kỹ năng dành cho một lễ tân y tế chắc hẳn là một lợi thế cho bất cứ ứng viên nào trước khi ứng tuyển vào vị trí này tại các cơ sở y tế. Bài viết này sẽ chỉ ra các kỹ năng quan trọng đối với một nhân viên lễ tân y tế, bật mí các mẹo giúp bạn cải thiện các kĩ năng đó và cuối cùng là một bản CV mẫu tham khảo có thể giúp các bạn trong việc viết CV trở nên hấp dẫn và ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng.

✍️Những kỹ năng của một lễ tân y tế là gì?

Để trở thành một nhân viên lễ tân y tế chúng ta cần có các kỹ năng như cẩn thận, tỉ mỉ với từng công việc nhỏ nhất và quan tâm, chăm lo chu đáo với từng bệnh nhân. Điều này thực sự rất cần thiết và quan trọng đối với mỗi nhân viên y tế nói riêng và toàn bộ các cơ sở y tế nói chung. Một số kỹ năng này có thể được học trong quá trình làm việc hoặc thông qua đào tạo. Là một nhân viên lễ tân y tế, bạn có thể sử dụng các kỹ năng của mình để giải quyết các công việc hàng ngày, bao gồm việc chào đón và tiếp nhận bệnh nhân.

Dưới đây là những kỹ năng quan trọng giúp CV của một lễ tân y tế trở nên nổi bật:

1. Quản lý và sắp xếp

Biết cách quản lý và sắp xếp mọi thứ là một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với nhân viên lễ tân y tế, vì hầu hết các công việc đòi hỏi bạn phải biết cách lên kế hoạch hợp lý. Khi thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc, chẳng hạn như tiếp nhận bệnh nhân, theo dõi các lịch khám chữa bệnh, quản lý các dữ liệu y tế và trả lời các cuộc gọi điện thoại đến có thể là khẩn cấp, điều cần thiết là phải duy trì tính trật tự. Bạn phải biết cách sắp xếp bàn làm việc của mình một cách ngăn nắp và khoa học nhất để có thể sẵn sàng giúp đỡ bệnh nhân và các đồng nghiệp của mình bất cứ lúc nào.

2. Đặt ưu tiên

Một nhân viên lễ tân y tế phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau. Vì vậy, bạn cần biết xác định nhiệm vụ nào là quan trọng nên được làm trước và cái gì có thể làm sau. Sau khi đã sắp xếp mọi thứ, bạn có thể bàn giao lại những công việc quan trọng cho bộ phận hoặc nhân viên khác có liên quan.

3. Chăm sóc khách hàng

Trách nhiệm chính của lễ tân y tế là tiếp đón bệnh nhân và khách hàng. Để làm việc tại quầy lễ tân của một cơ sở chăm sóc sức khỏe, bạn cần có kỹ năng phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Chào hỏi mọi người đến khám chữa bệnh tại trung tâm một cách niềm nở và tạo ấn tượng tốt ban đầu để họ có một trải nghiệm thoải mái và hài lòng nhất để họ có thể yên tâm và tin tưởng. Các kỹ năng này bao gồm giao tiếp bằng mắt với bệnh nhân và mỉm cười thật nhiều khi họ đến gần quầy, cũng như sẵn lòng giải quyết mọi khó khăn mà họ có thể gặp phải.

4. Giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp xuất sắc rất quan trọng trong một công việc hướng đến con người vì giao tiếp là nhu cầu thiết yếu của con người và trên thực tế, mỗi ngày có hàng trăm hàng nghìn các tình huống xảy ra khác nhau đòi hỏi bản thân chúng ta phải giao tiếp một cách ứng biến và linh hoạt. Kỹ năng giao tiếp bao gồm cả giao tiếp thông qua lời nói để chào hỏi bệnh nhân, trả lời điện thoại hay giao tiếp với đồng nghiệp và giao tiếp thông qua văn bản như việc lên lịch khám bệnh, gửi thư từ hay viết các lại các thông tin ghi nhớ ngắn gọn.

5. Làm việc đa nhiệm

Trong ngành y tế, bàn làm việc của một người có thể có rất nhiều đồ vật, tất cả đều cần được chăm sóc. Một nhân viên lễ tân có thể tạo ra một phương tiện để thực hiện nhiều nhiệm vụ đồng thời. Bằng cách này, họ có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn và giữ cho văn phòng hoạt động trơn tru.

6. Giải quyết vấn đề

Trách nhiệm quan trọng của lễ tân y tế là trả lời các câu hỏi và thắc mắc của khách và bệnh nhân về các dịch vụ của trung tâm. Bạn phải đưa ra các cách giải quyết hợp lý cho các vấn đề khác nhau để có thể hoàn thành công việc của mình một cách hiệu quả. Giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất chính là giải đáp các thắc mắc hoặc xử lý các khiếu nại của bệnh nhân cũng như trấn an hay giảm bớt những lo lắng của họ khi đối mặt với những vấn đề liên quan đến sức khỏe của chính mình.

7. Sử dụng các thiết bị công nghệ

Để phục vụ công việc, bạn tối thiểu phải thành thạo cách sử dụng các thiết bị công nghệ cơ bản như máy tính và điện thoại. Khi nói đến việc sử dụng các công nghệ mới, cũng đồng nghĩa với việc bạn phải thích ứng nhanh với mọi thay đổi của chúng. Những nhân viên lễ tân y tế có kinh nghiệm sử dụng phần mềm ghi chép theo dõi và quản lý lịch khám của bệnh nhân đều được đánh giá cao trong việc tuyển dụng.

8. Quản lý thời gian hiệu quả

Khi làm việc với bệnh nhân và hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục liên quan của họ, điều quan trọng là phải giảm thiểu tối đa các sai sót hoặc nhầm lẫn để công việc được hoàn thành một cách nhanh chóng nhất có thể. Quản lý mọi thứ được chính xác và nhanh chóng sẽ giúp tiếp cận được nhiều khách hàng và bệnh nhân, giảm thiểu chi phí cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian.

9. Kiểm soát cảm xúc cá nhân

Do đặc thù công việc, một nhân viên lễ tân y tế hàng ngày phải trò chuyện và tiếp xúc với vô vàn bệnh nhân và những người đến trung tâm y tế, vì vậy, mức độ tương tác là liên tục. Thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người khác nhau đòi hỏi nhân viên có khả năng giữ bình tĩnh trong các tình huống căng thẳng. Dịch vụ khách hàng là yếu tố then chốt trong một cơ sở y tế, vì nó ảnh hưởng đến việc chăm sóc bệnh nhân và các hoạt động liên quan khác.

10. Quản lý tài liệu

Một trong những trọng trách của lễ tân y tế là hỗ trợ tối đa cho công việc của bác sĩ. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng các thủ tục giấy tờ hay các tài liệu cần thiết luôn có sẵn trong bất kỳ một bác sĩ hay nhân viên y tế khác cần tới chúng. Mọi thông tin hay hồ sơ bệnh án của bệnh nhân phải được bảo quản và lưu trữ một cách cẩn thận cho những việc liên quan sau này.

11. Làm việc dưới áp lực

Ở các bệnh viện lớn, lễ tân y tế có nhiều bệnh nhân đến khám và ghi chép để phân loại cho thầy thuốc sử dụng. Điều này có nghĩa là làm việc dưới áp lực là cần thiết để hoàn thành công việc. Một nhân viên lễ tân y tế chuyên nghiệp vẫn bình tĩnh và làm việc hiệu quả dưới áp lực.

✍️Các mẹo để cải thiện kỹ năng:

Dưới đây là một số mẹo rất hữu ích mà các bạn có thể tham khảo:

 • Tận dụng lợi thế của việc đào tạo trong quá trình làm việc: Được đào tạo trong khi làm việc là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để cải thiện vì bạn có thể áp dụng ngay những gì đã học vào công việc của mình. Hãy ghi chú lại mọi thứ khi được hướng dẫn để bạn có thể ghi nhớ cách thức và những gì bạn đang học liên quan đến công việc của bạn một cách hữu ích và thiết thực.
 • Tìm cho mình một mentor: Làm việc với một mentor giỏi chẳng hạn như một lễ tân y tế cấp cao sẽ giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều. Mentor sẽ giúp bạn thiết lập các mối quan hệ mới trong công việc của mình, dạy bạn các kỹ năng mới, chẳng hạn như cách sử dụng một chương trình cụ thể nào đó và cho bạn những kinh nghiệm mà chỉ những người làm việc lâu năm mới có.
 • Tập trung vào việc trau dồi bản thân: Ngoài việc học hỏi trong quá trình làm việc tại trung tâm của mình, bạn hoàn toàn có thể chủ động nâng cao trình độ chuyên môn, có thêm những kỹ năng mới cũng như cải thiện những cái đã có  bằng cách tham dự các cuộc hội thảo, bài giảng và hội nghị ở bên ngoài.

Bản CV mẫu cho vị trí nhân viên lễ tân y tế

Dưới đây là một CV mẫu cho vị trí nhân viên lễ tân y tế, hãy xem bạn ấy đã làm như thế nào nhé!

Emma Williams

Nhân viên lễ tân y tế

Thông tin liên hệ

Giới thiệu

 • Nhân viên lễ tân y tế có tay nghề cao với hơn 6 năm kinh nghiệm
 • Mong muốn có một ví trí công việc ổn định và lâu dài
 • Mong muốn tìm được nơi có cơ hội phát triển bản thân và thăng tiến trong tương lai

Kỹ năng

 • Kỹ năng tổ chức
 • Thành thạo tin học văn phòng
 • Sử dụng nền tảng CRM
 • Làm việc đa nhiệm
 • Chăm sóc khách hàng
 • Kỹ năng quản lý

Kinh nghiệm làm việc

Trung tâm y tế AdventHealth, Altamonte Springs, Florida

 • Thời gian: 10/2015 – 03/2017
 • Vị trí: Trợ lý lễ tân
 • Mô tả:

– Tiếp đón và tiếp nhận bệnh nhân và kiểm tra dữ liệu nhân khẩu học, xử lý các vấn đề về việc thanh toán.

– Tiếp nhận và trả lời điện thoại một cách lịch sự và chuyên nghiệp.

– Quản lý khu vực lối vào của trung tâm

– Quản lý việc mua đồ dùng văn phòng với bên cung cấp một cách hợp lý và hiệu quả giúp giảm 11% chi tiêu hàng tháng của trung tâm

Bệnh viện Mercury, New York City, New York

 • Thời gian: 03/2017 – 11/2021
 • Vị trí: Nhân viên lễ tân
 • Mô tả:

– Sắp xếp lịch khám bệnh cho bệnh nhân, hỗ trợ công việc với các khoa khám bệnh

– Sắp xếp lịch hẹn của bác sĩ, đào tạo 4 nhân viên lễ tân mới

– Quản lý và ghi chép các khoản thu tiền mặt, giải quyết các tài liệu về bảng cân đối kế toán.

– Quản lý hồ sơ bệnh nhân, xác minh thông tin bệnh nhân, giải quyết vấn đề về phí và bảo hiểm của bệnh nhân

– Tiếp nhận và phản hồi các thư từ

Học vấn

Trường Edgewater, Orlando, Florida

Tốt nghiệp: 05/2014

——————————————————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

 • Bài viết gốc: indeed.com
 • Người dịch: Nguyễn Như Quỳnh
 • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Nguyễn Như Quỳnh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=68513

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network