10 Chân Lý Bạn Sẽ Học Được Trước Khi Đạt Được Thành Công

Mong muốn đạt được thành công trong cuộc sống của bạn?

Con đường dẫn đến thành công hiếm khi thẳng tắp, bằng phẳng và được trải đầy hoa hồng. Trên thực tế, trong hầu hết các trường hợp, đó là một chặng đường dài, quanh co, lên dốc. Tuy nhiên, chính những bài học bạn học được trên con đường đầy gian nan đó lại cung cấp cho bạn những kỹ năng và bí quyết để có được chiến thắng cuối cùng.

Đây là mười chân lý quan trọng nhất mà tôi khám phá ra trong hành trình đạt được thành công của mình, và việc tuân theo chúng đã giúp ích rất nhiều cho tôi trong suốt chặng đường.

1. Bạn sẽ không bao giờ đạt được sự chấp thuận chung

Không phải ai cũng thích mọi quyết định của bạn. Bất kể bạn là ai, sẽ luôn có người không đồng ý với bạn.

Thách thức thực sự không nằm ở việc cố gắng thu phục họ, mà là biết khi nào nên cắt giảm những người không cùng một chiến tuyến với bạn. Nên biết rằng bạn sẽ không bao giờ được mọi người yêu thích. Và cũng nên biết rằng ai đó, ở đâu đó sẽ luôn coi bạn là kẻ thù.

Thách thức là biết tất cả những điều đó — và cảm thấy ổn với nó.

Một trong những sai lầm lớn nhất của các doanh nhân là đặt mục tiêu không có bất kỳ kẻ thù nào. Họ trở nên tập trung vào sự chấp thuận chung đến mức họ đã bỏ qua mục tiêu của mình.

Họ được kết nối với sự tiêu cực. Kết quả là, sự nghi ngờ và thiếu tự tin cuối cùng phá hủy nền tảng của động lực của họ.

Tất nhiên, bạn muốn tạo mối quan hệ tích cực với càng nhiều người càng tốt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cuối cùng, bạn sẽ đối đầu với ai đó. Khi điều đó xảy ra, hãy chuẩn bị để rũ bỏ người ấy.

Mọi người đều yêu thích là một người bình thường, nhưng đừng ngại thử thách tình hình hiện tại!

2. Bạn phải đam mê

Các doanh nhân thành công được thúc đẩy bởi niềm đam mê — niềm đam mê đạt được thành công, đổi mới và thay đổi thế giới. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn vì họ bắt đầu làm những việc họ không hứng thú hoặc những việc không phù hợp với mục tiêu của họ.

Về cơ bản, niềm đam mê thực sự không còn là một phần của phương trình. Có một số lý do tại sao điều này có thể xảy ra.

  • Các cá nhân bắt đầu nghi ngờ bản thân hoặc lo lắng quá nhiều về khả năng thất bại.
  • Thay vì đam mê kinh doanh, các cá nhân trở nên đam mê kiếm tiền và nhận được những lời khen ngợi. Bạn cần nhiều hơn tiền để tiến bộ, đổi mới.

Một trong những câu nói yêu thích của tôi là từ Warren Buffet: “Không có đam mê, bạn sẽ không có năng lượng. Không có năng lượng, bạn không có gì cả.”

Bạn phải nuôi dưỡng đam mê cho mọi thứ bạn làm và mọi thứ bạn muốn đạt được. Xét cho cùng, nếu bạn không quan tâm đến nó, tại sao lại dành cả đời để làm việc đó?

3. Nắm bắt cơ hội mới

Đừng ngại thử những điều mới. Hãy là một người đổi mới. Nếu bạn có một ý tưởng, hãy bắt đầu nó! Đừng đợi cho đến khi đối thủ cạnh tranh của bạn thử nó để xem liệu nó có khả thi hay không.

Để đạt được thành công, bạn phải tận dụng các cơ hội khi chúng xuất hiện.

Ví dụ: trở lại năm 2009, tôi đã tạo ra một liên doanh kinh doanh mới để giúp những người bán hàng trực tuyến quản lý các khoản bồi thường thiệt hại. Vào thời điểm đó, các nhà cung cấp dịch vụ khác chỉ tập trung vào một thành phần quản lý: ngăn chặn các khoản bồi thường thiệt hại. Điều quan trọng là người bán phải ngăn chặn các khoản bồi thường, nhưng đó không phải là trách nhiệm duy nhất mà họ có.

Có một yếu tố chính — thách thức các khoản bồi thường bất hợp pháp — đã bị bỏ qua hoàn toàn. Không ai khác sẵn sàng tranh chấp các trường hợp gian lận khoản bồi thường. Tôi quyết định giải quyết vấn đề một cách trực diện.

Chargebacks911 đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ đầu tiên giải quyết cả hai mặt của vấn đề bồi thường và cung cấp giải pháp toàn diện. Không lâu trước khi các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi cố gắng làm theo. Nếu tôi không sẵn sàng chấp nhận rủi ro ban đầu, chúng tôi sẽ bị quét sạch bởi sự cạnh tranh.

4. Thành công không đến dễ dàng

Thành công không đến nếu không có thử thách. Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn, ngành bạn làm việc hoặc phạm vi dịch vụ bạn cung cấp, sẽ có những trở ngại trên hành trình vươn tới đỉnh cao của bạn.

Bạn cần sự kiên trì, quyết tâm và bền bỉ để đạt được thành công. Đó là lý do tại sao chuyên gia công nghệ thông tin Randy Pausch nói: “Đừng phàn nàn, hãy làm việc chăm chỉ hơn”.

Mặc dù bản thân cuộc đấu tranh có thể khiến bạn thất vọng, nhưng những người sẵn sàng vượt qua thực sự thấy rằng chân lý này đáng khích lệ. Đó là bởi vì sự chăm chỉ của họ sẽ được đền đáp.

Khi tôi đang tuyển dụng cho một vị trí mới, tôi sẽ không ngần ngại chọn một ứng viên ít kinh nghiệm hơn, người sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn một ứng viên có kinh nghiệm hơn hoặc có học thức nhưng không có động lực. Những người chỉ đơn giản là lười biếng có thể đạt được kinh nghiệm và học vấn, nhưng họ không thể đạt được đạo đức làm việc.

Thành công không nhất thiết phải phụ thuộc vào những đặc điểm tự nhiên như tài năng, sự thông minh hoặc thậm chí là đặc biệt sáng sủa. Điều quan trọng nhất là bạn muốn thứ gì đó nhiều như thế nào và bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu công sức để có được thứ đó.

5. Làm việc nhóm là bí quyết

Thật không may, làm việc theo nhóm và cộng tác là một trong những yếu tố dễ bị bỏ qua nhất của sự thành công. Mọi người cho rằng việc leo lên đỉnh cần phải là một cuộc hành trình đơn độc.

Nhà tư tưởng vĩ đại Napoleon Hill đã nói: “Đúng là bạn có thể thành công nhanh nhất và tốt nhất bằng cách giúp đỡ người khác đạt được thành công”. Tôi tin chắc vào ý tưởng rằng tạo ra thành công cho người khác cuối cùng sẽ tạo ra thành công cho chính bạn.

Rốt cuộc, một nhà lãnh đạo không phải là một nhà lãnh đạo nếu không có ai đi theo. Xác định những người trong nhóm của bạn, những người sẵn sàng khuyến khích và hỗ trợ những nỗ lực của bạn. Sau đó, quay lại và hỗ trợ họ ngay lập tức.

Và hãy nhớ, đừng đốt cháy cầu nối hoặc làm tổn hại các mối quan hệ. Bạn không bao giờ biết khi nào con đường của bạn có thể cắt ngang một lần nữa.

6. Đầu tiên bạn phải hiểu về bản thân mình

Cuộc sống là tất cả về việc lựa chọn con đường của bạn và quyết định nơi bạn muốn đi, nhưng bạn không thể biết mình muốn đi đâu nếu bạn không biết chính mình.

Bạn phải hiểu bản thân trước khi bạn có thể hiểu người khác, và bạn phải học cách quản lý bản thân trước khi cố gắng quản lý người khác.

Trở thành chuyên gia số một về bản thân. Bạn cần hiểu rõ điểm mạnh cũng như điểm yếu, sự bất an cũng như nguồn gốc niềm tự hào của mình.

Hiểu giá trị của bạn và những gì thực sự quan trọng đối với bạn, và nhìn nhận lại bản thân một cách khách quan. Không ai khác sẽ có thể tin tưởng bạn nếu bạn không tin tưởng vào chính mình.

7. Bạn phải sống trung thực với chính mình

Một khi bạn hiểu cốt lõi của mình là ai, điều quan trọng là bạn không được đánh mất sự hiểu biết cơ bản đó. Rất dễ dàng để quên đi cảm xúc cá nhân, kiến ​​thức chuyên môn, kinh nghiệm đầu tiên và mục tiêu của mình khi hàng triệu người khác nhau khuyên bạn theo cách khác.

Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu Chargebacks911, tôi nghĩ rằng chúng tôi cần phải có một cảm giác rất “hợp tác” đối với môi trường làm việc của mình. Bất kể những ưu tiên của bản thân như thế nào, tôi nghĩ đó là cách kinh doanh phải được thực hiện.

Tôi đã thuê một cố vấn, người nói với tôi rằng chúng tôi cần phải có quy định nghiêm ngặt về trang phục, các quy tắc để ngăn chặn sự dung túng cho người nhà khi tuyển dụng, và hơn thế nữa. Cuối cùng, chúng tôi đã tạo ra một môi trường hạn chế như vậy, nó kìm hãm sự sáng tạo. Một ngày nọ, tôi chợt nhận ra: Tôi giống một người mặc quần jean hơn là một người mặc vest. Tại sao tôi lại cố gắng trở thành một người mà tôi không phải như vậy?

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không bao giờ nên lắng nghe bất kỳ ai ngoài chính mình; điều rất quan trọng là tìm kiếm ý kiến ​​của những người khác. Tuy nhiên, bạn phải tìm kiếm lời khuyên khôn ngoan từ người khen ngợi phong cách quản lý của bạn và có thể giúp bạn đạt được thành công trong khuôn khổ của bạn.

Rồi sẽ có lúc bạn cần phải lựa chọn giữa những gì bạn tin tưởng và những gì người khác nghĩ rằng bạn nên làm. Hiểu rõ bản thân và biết cách bạn sẽ xử lý những tình huống này.

8. Bạn phải sẵn sàng thay đổi để đạt được thành công

Chúng ta đang sống trong một thế giới năng động, trong đó mọi thứ luôn thay đổi. Nếu bạn không sẵn sàng thay đổi, bạn đã bị bỏ lại phía sau.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể chỉ đơn giản là nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế và bờ biển của mình suốt cuộc đời, bạn đã nhầm to. Thích ứng với môi trường của bạn hoặc tạo môi trường cho các mục tiêu và mục tiêu của bạn. Bất kể bạn chọn phương án nào, hãy chuẩn bị để phát triển và đổi mới.

John Wooden đã nói, “Thất bại không gây tử vong, nhưng thất bại trong việc thay đổi thì có thể.” Mỗi giây bạn bỏ ra để không phát triển là một giây bạn bỏ ra để không trở nên tốt hơn.

9. Bạn đã được định để đảm nhận nhiều vai trò trong cuộc sống

Nhiều người sử dụng câu hỏi, “Bạn làm nghề gì?” như một người bắt đầu cuộc trò chuyện và phá bỏ khoảng cách. Hầu hết chúng ta đều có sẵn câu trả lời và đang chờ đợi, một thứ gì đó trên đầu lưỡi xác định chúng ta là ai.

Trong thực tế, không ai đảm nhận chỉ một vai trò trong cuộc sống. Chúng ta là những nhà lãnh đạo và những người theo đuổi. Chúng ta là cha và mẹ, con trai và con gái. Chúng ta là vợ chồng. Chúng ta là những nhà từ thiện và người truyền động lực. Chúng ta là nghệ sĩ và nhà phân tích.

Điều cần thiết là xác định từng vai trò mà bạn đảm nhận. Sau đó, xác định những gì cần thiết để đạt được thành công trong mỗi việc. Đừng bao giờ cho rằng bạn có thể đảm đương một trách nhiệm và những trách nhiệm khác sẽ tự lo.

Tôi đã từng phạm sai lầm khi quên rằng trở thành một người mẹ tốt không giống như một người vợ tốt. Cả hai vai trò này đều độc đáo và đòi hỏi các yếu tố khác nhau.

Thành công đòi hỏi sự cân bằng trong mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn. Nếu không có sự cân bằng tốt, việc động lực bắt đầu bị phá vỡ chỉ là vấn đề thời gian.

10. Không có gì là hoàn toàn tốt

Zig Ziglar, có lẽ là một trong những người bán hàng vĩ đại nhất mọi thời đại, đã từng nói, “Kẻ thù lớn nhất của sự xuất sắc là đủ tốt”. Bất kể nghề nghiệp hay khát vọng của bạn trong cuộc sống là gì, đây đều là những từ mang ý nghĩa mạnh mẽ để làm châm ngôn sống.

Không bao giờ được tự hài lòng. Đừng bao giờ nhìn vào một tình huống và nói, “Đủ tốt rồi đấy”. Luôn có chỗ cần được cải thiện.

Đối đầu trực tiếp với chướng ngại vật của bạn. Hãy thử một chiến lược giải quyết xung đột. Nếu không được, hãy thử cách khác. Hãy tìm cách để không ngừng cải thiện mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn.

Đừng ngại bước ra ngoài vùng an toàn của bạn. Suy cho cùng, thất bại chỉ là ảo tưởng. Như Thomas Edison đã nói, “Tôi không thất bại. Tôi chỉ vừa tìm ra 10.000 cách không hiệu quả.”

Đã đến lúc xác định thành công của riêng bạn!

Đã đến lúc bạn phải bắt đầu. Hãy khám phá những chân lý và thực tế của riêng bạn. Như tác giả John Green đã nói, “Sống để làm gì nếu như bạn không ít nhất cố gắng thử làm điều gì đó xuất sắc?”

Sẵn sàng thất bại, sẵn sàng học hỏi, sẵn sàng phát triển – với sự kiên định, bạn sẽ đạt được thành công.

Còn bây giờ, hãy trở nên thật xuất sắc!

——————————————————————–

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Nguồn: everydaypower.com
  • Người dịch: Phạm Thu Ngân
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Phạm Thu Ngân – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=76046

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network