10 Cách Để Bạn Tìm Thấy Hạnh Phúc Trên Con Đường Theo Đuổi Sự Nghiệp

Mọi người thường có nhiều thước đo khác nhau khi xác định công việc muốn theo đuổi, nhiều người được ưu tiên hạnh phúc trong công việc khi xác định con đường sự nghiệp của họ. Hạnh phúc trong công việc có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm năng lượng và sức khỏe cá nhân. Trong bài viết này, bạn sẽ được chia sẻ 10 cách để tìm thấy hạnh phúc trong công việc, cùng thảo luận về việc tìm kiếm một công việc mới và chia sẻ một số lợi ích của công việc hạnh phúc với công việc để giúp bạn đạt được sự hài lòng với nghề nghiệp của mình.

Để hỗ trợ sự nghiệp của bạn hiệu quả và ổn định, đây là 10 cách để tìm thấy hạnh phúc trong vai trò hiện tại của bạn:

1. Thực hành lưu tâm

Nhận thức được thời điểm hiện tại, những gì bạn đang trải qua và nó làm cách nào khiến bạn cảm thấy tăng mức độ hạnh phúc trong công việc. Phương thức này được gọi là sự lưu tâm, có thể giúp một số người cảm thấy bình tĩnh hơn và ít phản ứng hơn ở nơi làm việc, điều này góp phần vào hạnh phúc của nhiều cá nhân. Hãy cân nhắc nghiên cứu các kỹ thuật lưu tâm để thử trong công việc hoặc khám phá các chương trình chăm sóc sức khỏe tinh thần mà chủ của bạn có thể cung cấp.

2. Tìm kiếm cân bằng cuộc sống – công việc

Cân bằng các yêu cầu của công việc với các giá trị và ưu tiên cá nhân của bạn có thể hỗ trợ hạnh phúc của bạn trong công việc bằng cách có thể duy trì cảm giác thỏa mãn và bình tĩnh hơn. Cố gắng xác định sự cân bằng cuộc sống công việc lý tưởng của riêng bạn và thực hiện các biện pháp để đáp ứng sự cân bằng đó nếu có thể. Nếu công ty bạn cung cấp các nguồn lực để giúp đỡ với mục tiêu này, hãy xem liệu bạn có thể tận dụng chúng để giúp ích cho sự nghiệp của mình hay không.

3. Cá nhân hóa không gian làm việc

Nếu có thể, hãy thử cá nhân hóa không gian làm việc của bạn bằng những món đồ hoặc kỷ vật mang lại niềm vui cho bạn. Chẳng hạn như các vật dụng như cây cối, ảnh và các vật lưu niệm khác, đó có thể là những sự bổ sung tích cực cho không gian làm việc. Tủ đựng đồ cũng có thể là một nơi tốt để bạn trang trí những món đồ mang lại cho bạn niềm vui hoặc tạo không gian lưu trữ cá nhân trong phòng nghỉ. Nhìn thấy những món đồ này thường xuyên có thể giúp cải thiện tâm trạng và triển vọng của bạn trong công việc.

4. Ăn mừng thành công

Suy ngẫm về kinh nghiệm làm việc của bạn và xác định những thành tựu mà bạn đáng tự hào. Hãy coi những điều này như một sự khẳng định để cổ vũ bạn hạnh phúc trong những lúc căng thẳng. Bạn thậm chí có thể xem xét tới việc viết chúng ra và đăng chúng ở nơi bạn thấy chúng thường xuyên. Hãy chú ý đến những thành công mới, bởi vì mong đợi để ăn mừng chiến thắng của bạn có thể là một cách tốt để tìm thấy hạnh phúc trong công việc.

5. Nghỉ ngơi

Đôi khi nghỉ ngơi có thể thiết lập lại quan điểm của bạn và giúp bạn cảm thấy tích cực hơn trong công việc.Hãy nghỉ giải lao trong ngày và cố gắng ngắt kết nối với công việc trong những khoảng thời gian này nếu bạn có thể. Điều này sẽ giúp ích cho triển vọng của bạn tại nơi làm việc, hãy cân nhắc dành thời gian rời khỏi nơi làm việc để ở nhà hoặc đi nghỉ.Có đủ thời gian để hồi phục sau căng thẳng tại nơi làm việc có thể làm tăng mức độ hạnh phúc của bạn trong công việc.

6. Theo đuổi những lựa chọn có lợi cho sức khỏe

Những lựa chọn lành mạnh có thể làm tăng phúc lợi cá nhân và nghề nghiệp của bạn, đồng thời chuyển thành niềm hạnh phúc lớn hơn trong công việc. Ví dụ, ăn một chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng thể chất trong công việc. Nếu có thể ngủ ngon vào ban đêm cũng có thể giúp bạn cảm thấy sảng khoái và sẵn sàng đối mặt với những thử thách mỗi ngày. Tương tự, tập thể dục nếu bạn có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc trong công việc.

7. Tìm kiếm sự cố vấn

Tìm một người cố vấn giỏi và tham khảo họ trong thời điểm khó khăn hoặc căng thẳng có thể là một cách tốt để tìm thấy hạnh phúc trong công việc. Điều này là do bạn có thể dựa vào họ để được trợ giúp giải quyết vấn đề, xác nhận những thành công của bạn và tìm ra những khía cạnh tích cực trong vai trò hiện tại của bạn. Nếu bạn chưa có một người cố vấn đáng tin cậy, hãy cân nhắc việc khám phá mạng lưới chuyên nghiệp của bạn và kết nối những người có thể làm trong vai trò này.

8. Lạc quan

Tìm kiếm những mặt tích cực trong kinh nghiệm làm việc cũng có thể giúp bạn hạnh phúc và đạt hiệu quả hơn trong công việc. Ví dụ, xem thử thách như một cơ hội học tập có thể là một trải nghiệm tích cực nếu bạn thích sự phát triển chuyên nghiệp. Các mối quan hệ vui vẻ tại nơi làm việc cũng có thể là một cách để bạn cảm thấy thích thú với vai trò hiện tại của mình.

9. Giao tiếp và cộng tác

Giao tiếp phù hợp và làm việc theo nhóm có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn trong công việc bằng cách trau dồi các tương tác nghề nghiệp tích cực. Hãy thử tiếp cận với đồng nghiệp theo những cách tích cực và xây dựng mối quan hệ thân thiện nếu bạn có thể. Cộng tác với những thử thách có thể giúp bạn cảm thấy hiệu quả và năng suất trong công việc, điều này có thể góp phần mang lại cảm giác hạnh phúc.

10. Theo các thử nghiệm mới

Tìm kiếm những thách thức chuyên môn thỏa mãn với vai trò hiện tại của bạn có thể giúp bạn hạnh phúc trong công việc, đặc biệt nếu bạn thích học các kỹ năng mới và hoàn thành các mục tiêu mới. Xem xét thảo luận về vai trò và nhiệm vụ của bạn với lãnh đạo, nếu điều đó phù hợp với tình hình của bạn và liệu bạn có thể đảm nhận các nhiệm vụ khác hoặc bổ sung hay không. Nếu bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ có ý nghĩa trong vai trò của mình một cách độc lập, hãy cố gắng làm như vậy để đạt sự hài lòng trong nghề nghiệp của bạn.

11. Cân nhắc thay đổi vị trí

Bạn có thể cân nhắc thay đổi công việc để theo đuổi hạnh phúc tại nơi làm việc. Nếu bạn đã khảo sát các lựa chọn để tìm kiếm niềm vui trong vai trò hiện tại, bạn có thể muốn tìm một công việc thay thế để tăng mức độ hài lòng trong công việc. Suy nghĩ về danh sách các ưu tiên cần chú trọng khi tìm kiếm một vai trò mới và cân nhắc giữ linh hoạt về các yếu tố ít ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn. Sử dụng các công cụ tìm kiếm trên internet để tìm danh sách việc làm có thể phù hợp với các ưu tiên bạn đã xác định.

Bạn cũng có thể tận dụng mạng lưới chuyên nghiệp của mình để ý thức được các cơ hội mới phù hợp với các yếu tố hạnh phúc chính của bạn. Hãy chắc chắn kết nối một cách cẩn thận nếu bạn vẫn đang làm việc trong vai trò hiện tại của mình, tùy thuộc vào việc bạn có muốn người sếp hiện tại biết rằng bạn đang cân nhắc một công việc mới hay không.

Lợi ích của công việc hạnh phúc

Hạnh phúc với công việc có thể nâng cao sự chuyên nghiệp và ổn định cá nhân. Dưới đây là một số lợi ích của việc hạnh phúc với công việc:

  •  Năng suất: Hài lòng với công việc của mình có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn bằng cách tăng động lực và hiệu quả trong các công việc hàng ngày.
  • Sự thích thú: Mặc dù có thể tìm thấy sự thích thú trong một công việc kém lý tưởng hơn, nhưng bản thân hạnh phúc với công việc đó có thể giúp bạn có được sự thích thú hơn mỗi ngày.
  • Cân bằng cuộc sống công việc: Hạnh phúc với công việc có thể tạo điều kiện cân bằng cuộc sống công việc tốt bằng cách giúp bạn xác định vị trí và cách bạn muốn thiết lập ranh giới giữa cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn.
  • Sức khỏe: Nơi làm việc hạnh phúc có khả năng hỗ trợ sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn bằng cách có thể giảm mức độ căng thẳng, có thể góp phần vào sức khỏe tổng thể.

_________________

  • Người dịch: Trần Thị Hà Anh
  • Khi chia sẻ phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Trần Thị Hà Anh – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=111866

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


All the latest news in Vietnam