Tập Trung Là Chìa Khóa Quan Trọng Nhất Để Đạt Được Giấc Mơ Cả Đời

Chìa khóa DUY NHẤT để đi tới thành công là gì?

Hãy bắt đầu định nghĩa rõ ràng rằng thành công có ý nghĩa gì đối với bạn. Phải chăng là tập trung vào mục tiêu của bạn, không từ bỏ dẫu bất kể lí do gì.

Đối với Mẹ Theresa, thành công là khi mẹ có thể giúp được những người bần cùng mà bà có thể tìm thấy. Những người vận động viên thường định nghĩa thành công của họ là đạt được giải vô địch hoặc mục tiêu cá nhân. Một nhà hoạt động xã hội có thể coi thành công là một chiến dịch tốt hay là sự thay đổi trong chính sách.

Bất kể bạn định nghĩa nó như thế nào, bạn phải dành thời gian để quyết định rằng thành công sẽ trông như thế nào. Bạn định nghĩa thành công như thế nào trong cuộc sống của bạn? Mục tiêu tiếp theo của bạn cho chặng đường, cho cuộc họp tiếp theo là gì? Bằng cách nào để rèn luyện tâm trí của bạn tập trung vào thành công?

Hãy định nghĩa rõ ràng thành công của bạn trông như thế nào trong tình huống đó. Sau đó, bạn sẽ biết nếu bạn là kiên định với nó hay chưa hoặc bạn cần tập trung và trở lại luyện tập.

Nhưng bạn sẽ cần làm những gì để đạt được điều đó? Nếu bạn đang ngồi trên ghế và xem, ăn bim bim và ngắm nhìn thành công trong khi bạn xem toàn bộ phần mới nhất của chương trình này hay chương trình khác, bạn sẽ KHÔNG đạt được điều đó. Chìa khóa đi đến thành công là tập trung vào việc biến ước mơ trở thành sự thât.

Hãy đọc tiếp và khám phá cách sử dụng sự tập trung để đạt thành công.

Chìa khóa đầu tiên đi tới thành công là TẬP TRUNG

Hãy tạo lập một kế hoach để đạt được điều đó và hành động để đạt được nó. Dưới đây là cách thực hiện:

1. Lập Một Kế Hoạch 

Bạn nên dùng thời gian cho việc này. Bạn không thể đơn giản là chắp cánh cho con đường của bạn đến với thành công. Tôi từng thấy nhiều câu chuyện cố tích, trong đó nhiều người vô tình có được những chiến thắng nhỏ một cách tình cờ-nhưng thành tựu thực sự, lâu dài và viên mãn đến từ việc đạt được điều gì đó bạn mơ ước trong nhiều năm.

Học cách những người khác đạt được thành công trong một nhiệm vụ tương tự như bạn.

Trò chuyện với những người khác về ước mơ bạn. Trong thế giới hiện đại của chúng ta, chúng ta có thể tiếp cận với nhiều phương thức để học nhiều hơn về cách đạt được thành công. Hãy tận dụng từ những nguồn lực đó.

Quan sát những người đang có cùng nhiệm vụ. Nghĩ theo từng chặng nhỏ. Từng chặng đường gắn liền với cảm giác ăn mừng riêng, và đi cùng với động lực và hi vọng.

Làm việc càng chi tiết càng tốt. Học cách người khác xác định mục tiêu vào những thứ giống nhau và đã thất bại. Điều gì khiến họ làm sai? Phải chăng toàn bộ kế hoạch đã sai ngay từ đầu? Rất có thể, họ không có kế hoạch vì vậy bạn hãy sãn sàng để đi trước họ.

Hãy nghĩ nhân tố thể chất và tinh thần đối với mục tiêu của bạn. Xem xét những tác động này ảnh hưởng đến bạn và gia đình của bạn như thế nào. Sẽ là một điều vô cùng khó khăn khi bạn đạt được thành công và phát hiện ra rằng bạn chỉ có một mình.

Khi bạn đã lập ra kế hoạch chi tiết, hãy tự cho bạn thân mình thời hạn để giải quyết nó. Những thời hạn này cần hợp lý nhưng cũng mang tính thử thách. Sự thành công của kế hoạch là thời gian để thúc đẩy tâm trí của bạn.

Cân nhắc những khó khăn có thể xảy ra và bạn sẽ làm gì khi chúng xuất hiện. Hãy tin tôi rằng: chúng nhất định sẽ tới. Hãy quyết định ngay bây giờ bạn sẽ đối mặt với những điều này bằng lòng can đảm và sự lạc quan. Bạn sẽ KHÔNG từ bỏ mục tiêu của mình.

Chìa khóa thành công có thể là sự tập trung, nhưng đừng quên tin vào ước mơ của bạn. Bạn sẽ làm gì khi những sự kiện bất ngờ diễn ra? Một lần nữa, hãy quyết định trước khi bạn bắt đầu thì không có thứ gì sẽ ngăn cản bạn thành công của bạn, không thứ gì có thể khiến bạn dừng tin tưởng.

Khi tôi học cấp 3 và khi có bài tập, bài kiểm tra trên giấy, bài văn để làm, giáo viên thường sẽ hướng dẫn viết nó sau đó để nó khoảng một vài ngày, trước khi bạn xem lại và chữa bài. Tôi đã từng làm vậy-nếu tôi không phải người hoàn thành nó đúng hạn. Nhưng để đạt được giấc mơ của bạn, bạn cần chờ nó trong một vài ngày.

Tôi hiểu điều này thật khó khăn. Bạn vừa vạch ra con đường đi tới thành công và hiện tại có phải bạn đang không chạy với tối đa tốc độ để đến đó? Nhưng khi bạn quay lại với nó, bạn sẽ tìm ra được những lồi lầm mà bạn chưa bao giờ để ý trước đó. Bạn có thể sửa sai và điều chỉnh nó trước khi bạn bắt đầu.

Việc gục ngã sau khi bạn bắt đầu có thể phá hủy động lực của bạn. Kinh nghiệm cho tôi rằng bạn sẽ không thấy được tất cả lỗi lầm cho đến khi bạn bỏ lỡ kế hoạch và thất bại một vài lần. Như bạn ôn tập cho kế học và khơi động lại nó, thả mình. Bản chất, thành công thì thú vị!

Bây giờ, phần thử thách trong việc phát triển kế hoạch của bạn: nói với ai đó về nó. Tìm người bạn tốt nhất và thành viên gia đình của bạn chắc chắn sẽ không cười bạn. Họ có thể cho thấy sự bận tâm và nó là một điều tốt, nhưng không đùa cợt. Bạn có bản kế hoạch và bây giờ bạn liệt kê những người giúp bạn duy trì động lực để tiến về phía trước.

2. Hành Động

Bản kế hoạch đó đẹp và thú vị – nhưng nếu nó chỉ tập hợp những bụi bặm, nó sẽ không bao giờ đến trong cuộc đời. Chỉ với những từ ngữ thôi thì nó sẽ không giúp bạn đạt được thành công, chỉ BẠN mới có thể làm được điều đó. Lời nói một mình sẽ không đưa bạn đến thành công, chỉ BẠN mới có thể làm được điều đó.

Nếu bản kế hoạch của bạn bao gồm cả lịch trình, hãy bắt đầu thực hiện nó. Bạn có thể cần tránh xa những chiếc bánh pho mát hoặc bạn phải dậy sớm hơn bình thường. Có thể trong một mùa giải bạn có thể làm từ hai công việc trở lên. Từ ngày bạn có thể cảm thấy bị lôi kéo để từ bỏ giấc mơ.

Một lần nữa: chìa khóa của sự thành công là sự tập trung. Khi bạn đã xác định trong kế hoạch của mình rằng bạn sẽ thành công, bạn có thể vượt qua những khó khăn đó. Hãy đi bước đi đầu tiên. Không bào chữa. Đơn giản là hãy sống theo kế hoạch mà bạn đã dày công phát triển. Mỗi ngày, bạn sống theo kế hoạch của mình, bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Khi bạn tiến về phía trước, bạn sẽ học được nhiều điều mới, nhưng bạn sẽ trải qua những tổn thương và những sự phiền nhiễu khác. ĐỪNG để điều đó làm bạn lùi bước. Hãy xem lại kế hoạch của bạn và làm lại nó theo một cách mới, hay điều chỉnh để xem xét những sự phân tâm đó.

Mỗi thành công lớn có một khoảnh khắc mà bạn sẽ tự hỏi liệu nó đã xứng đáng chưa. Đó là khoảnh khác của bạn. Đó là thành công của bạn. Gạt bỏ những nỗi đau đó. Đừng từ bỏ và bạn sẽ sớm nhận ra rằng niềm đam mê bạn có khi bạn bắt đầu cuộc hành trình này. Chìa khóa ở đây là hãy cứ tiến bước về phía trước.

3. Đạt Được Nó

Bạn chỉ vừa hoàn thành xong chặng đua đầu tiên, bạn có công việc mơ ước của bạn. Vậy còn điều gì khác nữa?

Hãy tận hưởng khoảnh khắc và ăn mừng nó. Tận hưởng chiến thắng. Gọi cho tất cả mọi người đã giúp bạn đạt được thành công đó và ăn mừng với họ. Hãy gửi những lời cảm ơn và khen cho họ. Sáng ngày hôm sau, đó chính là lúc bắt đầu theo kế hoạch mới. Liệu bạn có thể chạy nhanh như thế nào? Bạn có thể chạy nhanh hơn không?

Nhiều người có công việc của bạn trước đó. Thành công của bạn sẽ giúp bạn khác biệt với tất cả những người khác là gì? Hãy nhớ rằng những gì bạn cảm giác như đạt được. Khi bạn có chiến thắng đó, nó thậm chí sẽ lớn lao hơn. Lặp lại đến tận khi bạn rời khỏi cuộc đời này

Theo: Goalcast

Lời Kết

Hãy hình dung nó ngay bậy giờ. Nó trông như thế nào, mùi, vị , âm thành và cảm giác như thế nào để bạn đạt được thành công?

Sống theo tầm nhìn đó dù chỉ một khoảnh khắc. Có lẽ nó sẽ là thành tựu nhỏ như giữ bình tĩnh khi sếp hỏi câu hỏi khó, hoặc vài thứ lớn hơn như đối mặt với việc bị bắt nạt. Nhưng khi bạn tạo một kế hoạch và tập trung vào nó, khả năng bạn đạt được ước mơ rất cao.

Mong rằng, bạn sẽ viết lại được nơi bạn đang hướng tới. Đừng quên rằng chìa khóa đến với thành công chỉ đơn giản là sự tập trung.

Chúng tôi hi vọng bạn thích bài viết này.

————-

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích.

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=70900

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network