Deadline: 01/05/2021

Quỹ Học Bổng Vietseeds Foundation 2021 Hỗ Trợ Học Sinh Khá, Giỏi Có Hoàn Cảnh Khó Khăn Trên Khắp Việt Nam

 GIỚI THIỆU

Quỹ học bổng Vietseeds là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 2011 với mong muốn mang lại sự tiếp cận bình đẳng trong giáo dục đại học cho tất cả sinh viên Việt Nam. Quỹ học bổng giúp đỡ các học sinh khá, giỏi ở THPT có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam, tạo điều kiện tốt nhất cho các học sinh tiếp tục theo học đại học và thực hiện ước mơ của mình tại Tp. HCM, Hà Nội và Huế.

Năm 2021, Quỹ học bổng tiếp tục tuyển sinh thế hệ thứ 11 tại 3 tỉnh, thành phố: TP. HCM, Hà Nội, Huế.

 HỌC BỔNG GỒM 3 CẤU PHẦN CHÍNH

Hỗ trợ tài chính:

Học bổng bao gồm học phí, sinh hoạt phí và các chương trình đào tạo & cố vấn. Mỗi suất học bổng VietSeeds trị giá 1.500$/năm (TP.HCM & HN) hoặc 1.200$/năm (Huế) cho một sinh viên được nhận vào chương trình. Sinh viên có thể duy trì nhận học bổng trong suốt quá trình học đại học nếu luôn có kết quả tốt sau mỗi kỳ đánh giá (thực hiện bởi VietSeeds và nhà tài trợ).

Cố vấn:

Là chương trình cố vấn 1:1, theo đó mỗi Mentee – sinh viên nhận học bổng Vietseeds – sẽ có một mentor đồng hành trên hành trình phát triển của bản thân. Những mentors của VietSeeds là những người đã có nhiều thành tích trong khoảng thời gian học đại học cũng như đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và muốn dìu dắt thế hệ sinh viên Vietseeds tiếp nối.

Chương trình đào tạo:

Mô hình đào tạo L.P.L (Learning of basic competencies – Practical learning – Learning by doing) gồm 3 cấu phần chính: Phát triển năng lực cơ bản, Học tập qua trải nghiệm và Học tập qua thực tế. Chương trình được thiết kế với mong muốn giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng, trau dồi tiếng Anh và phát triển năng lực, thông qua việc tiếp thu kiến thức nền tảng và quá trình đúc kết áp dụng các kiến thức này vào thực tế.

 ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG

Học sinh THPT, sinh viên năm nhất có hoàn cảnh khó khăn:  Tại thời điểm nộp hồ sơ, thí sinh đang học lớp 12 hoặc đang ôn thi lại, chuẩn bị thi Đại học trong năm 2021-2022 và dự định học tại các trường Đại học thuộc một trong ba thành phố: TP.HCM/HN/Huế (KHÔNG nhận hồ sơ của sinh viên từ năm 2 trở lên), hoàn cảnh gia đình khó khăn (học sinh đến từ các vùng nông thôn hoặc các gia đình có tổng thu nhập dưới 2,500$/năm) nhưng có mong muốn theo đuổi giấc mơ Đại học. Ưu tiên các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt (mồ côi, người đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình có người ốm đau mà chi phí y tế vượt quá khả năng chi trả của gia đình,…)

Học sinh có kết quả học tập Khá – Giỏi – Xuất Sắc, ưu tiên các bạn có thành tích hoặc giải thưởng cấp tỉnh, cấp quốc gia trong quá trình học tập.

Học sinh có nỗ lực và quyết tâm cao trên hành trình chinh phục tri thức, can đảm vượt qua những trở ngại khó khăn để vươn tới ước mơ của mình.

 QUY TRÌNH TUYỂN SINH 2021

  • Thu nhận & xét duyệt hồ sơ 

Nhận hồ sơ online qua website

Đơn ứng tuyển sẽ được mở từ ngày 1/5/2021 trên website http://vietseeds.org

Ứng viên cần hoàn tất Đơn và nộp online qua website trước ngày 20/7/2021

  • Phỏng vấn trực tiếp theo tiến trình 3 vòng

Vòng 1: Vòng loại hồ sơ

Vòng 2: Phỏng vấn cá nhân

Dự kiến: Huế 23/8/2021 – 28/8/2021

Tp.HCM 31/8/2021 – 4/9/2021

HN 7/9/2021 – 11/9/2021

(Thời gian có thể thay đổi theo tình hình thực tế)

Vòng 3: Phỏng vấn theo nhóm (Assessment Center)

Dự kiến tổ chức vào tháng 9/2021

  • Xét duyệt hoàn cảnh thực tế tại địa phương, nhà trường hoặc gia đình của ứng viên
  • Thông báo kết quả học bổng: vào 9/2021

 CÁCH THỨC ỨNG TUYỂN

Đơn xin học bổng sẽ được mở vào ngày 1/5/2021 trên website http://vietseeds.org

Ứng viên điền đơn xin học bổng online rồi bấm GỬI. Cần có máy vi tính và Internet để có thể hoàn thành hồ sơ

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh thế hệ F11 năm 2021 tham khảo tại link: http://bit.ly/VS-Brochure-2021

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=6645

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network


All the latest news in Vietnam