Nỗi Sợ Hãi Về Thành Công Sẽ Đảm Bảo Thất Bại Như Thế Nào… Hoặc Tệ Hơn Nữa

Hãy để tôi hỏi bạn MỘT điều mà tôi muốn bạn ghi nhớ trong toàn bộ bài viết này: Bạn có sợ thành công HAY bạn thực sự chỉ sợ những điều chưa biết?

everydaypower

Vì vậy, tôi có thể liên hệ bản thân với bạn như chính tôi, là con người, việc sợ hãi trước những điều chưa biết (những thứ thực sự là như thế nào) KHÔNG thể là một yếu tố thúc đẩy. Những lựa chọn bạn đưa ra ngày hôm nay có thể – và không bao giờ nên – bị can thiệp bởi vì bạn sợ những gì sắp xảy đến.

Tất nhiên, ngoại lệ đối với quy tắc này là nếu bạn đang làm điều gì đó trái đạo đức hoặc bất hợp pháp, thì tôi rất sợ điều gì sắp xảy ra! Nhưng này, đó là cho một bài đăng với tiêu đề “làm thế nào để tránh tù, của một cựu chiến binh 10 năm đào tẩu.” Tin tôi đi: bạn không muốn trở thành người đọc nó đâu!

Dù sao đi nữa… Chính xác thì tại sao con người chúng ta lại sợ hãi trước những điều chưa biết hay là thành công?

Mặc dù tôi sẽ không trả lời trực tiếp câu hỏi đó, nhưng tôi sẽ thử đưa tất cả vào quan điểm cho bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ thấy tại sao nỗi sợ thành công khác xa với điều bạn nên sợ (và không, bạn không nên sợ tôi)!

Như mọi khi, mục tiêu không phải là hiểu ở mức độ sâu nhất mà là trau dồi một tư duy mới thông qua nhận thức. Tôi sẽ giúp nâng cao nhận thức tỉnh táo của bạn về việc TẠI SAO nỗi sợ thành công lại là điều đáng sợ.

💥Nỗi Sợ Thành Công Của Bạn Sẽ Đảm Bảo Thất Bại Như Thế Nào

1. Bạn thậm chí có thể không có tương lai sắp tới.

Tôi muốn hướng sự chú ý của bạn đến một thực tế đáng buồn nhưng không thể tránh khỏi về tất cả những điều mà không ai có thể tránh khỏi: Bạn thậm chí có thể không đến được ngày mai để tận hưởng những thành công của mình – ngay cả khi bạn đạt được chúng.

Hả? Nhưng đó là một điều rất thực tế. Bạn không bao giờ biết khi nào là cơ hội cuối cùng của bạn để tạo ra ảnh hưởng lên thế giới này sẽ đến.

Nếu bạn sợ hãi bất cứ điều gì, đó phải là nỗi sợ hãi khi không còn có thể tạo ra tác động tích cực trên thế giới này nữa. Mặc dù tôi không nói cho bạn biết cách sợ hãi hay cách nhìn nhận cuộc sống, nhưng đó là một chủ đề có vẻ không lành mạnh mà mọi người có xu hướng né tránh và bỏ qua.

Bạn có thể bỏ qua tất cả những gì bạn muốn, nhưng nó sẽ không bỏ qua bạn. Bạn có quá nhiều thứ phải chiến đấu mỗi ngày, quá nhiều thứ dường như đang chống lại bạn. Nhưng bạn không thể để nỗi sợ thành công kìm hãm bạn. Bạn phải chấp nhận và hòa nhập với chúng, thay vì ngược lại.

Một khi bạn mang mọi thứ theo cùng một hướng đi, bạn sẽ nhận thấy ít sự phản kháng hơn trong hầu hết mọi việc bạn làm. Điều này sẽ không chỉ tạo ra một cuộc sống viên mãn hơn mà còn là một trong những thành công cá nhân.

Chỉ cần nhớ điều này: Bạn thậm chí có thể không đạt được nó, vậy tại sao không ít nhất hãy thử nó trong khi bạn vẫn có thể?

2. Nếu nó không phải thành công, nó là một cái gì đó khác.

Bất kể bạn đạt được ước mơ của mình, hãy phớt lờ chúng hay gác lại chúng cho “ngày mai”, điều gì đó sẽ tràn đầy cuộc sống của bạn. Cho dù điều đó có tạo ra ảnh hưởng, đi đây đó hay chật vật kiếm sống, thì vẫn có một trong những người đang đợi bạn ở cuối đường hầm.

Hãy suy nghĩ về điều này: Bạn có nhận ra rằng, nếu cuối cùng bạn vượt qua được ngày mai (thật may mắn! Bạn có biết bao nhiêu người không?), Thì bất kể điều gì cũng sẽ tràn ngập cuộc sống của bạn?

Cuộc sống không quan tâm đến những mong muốn cụ thể của bạn; nó chỉ quan tâm đến việc đóng một vai trò nào đó cho mọi người trên thế giới. Nếu bạn không nỗ lực biến ước mơ của chính mình thành hiện thực, thì thực tế sẽ chắp cánh cho bạn. Trên hết, tôi có thể đảm bảo (hoặc trả lại tiền cho bạn) điều một SỰ THẬT này:

Nếu bạn không làm việc và đạt được những điều tuyệt vời trong cuộc sống, ngay cả ở cấp độ cá nhân, bạn sẽ nhìn lại và hối tiếc KHÔNG PHẢI những điều bạn đã làm mà là những điều bạn đã không làm.

Đó là một thực tế khắc nghiệt phải đối mặt; cả khả năng bạn không đến được với ngày mai và cuộc sống của bạn sẽ ngập tràn thứ gì đó (mà bạn có thể muốn hoặc không) bất kể bạn làm gì với thời gian của mình. Bạn phải thấy hai điều này trước khi quá muộn theo đúng nghĩa đen. Bạn không muốn bước ra khỏi giường và mong muốn có những kết quả khác nhau trong cuộc sống của mình.

3. Khi cái chưa biết là không thể tránh khỏi, thì có gì phải sợ?

Hãy suy nghĩ về nó. Suy ngẫm về điều này trong một phút… hoặc có thể là năm phút. Đối với cá nhân tôi, tôi muốn tận dụng tốt thời gian của mình ngày hôm nay để ngày mai, tôi có cái gì đó để thể hiện. Tôi hy vọng bạn đang bắt đầu cảm thấy như vậy. Dưới đây là một trích dẫn tuyệt vời có thể liên quan đến tất cả những điều này:

“Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ chỉ vì thời gian cần thiết để thực hiện nó. Dù sao thì thời gian cũng sẽ trôi qua ”. – Earl Nightingale

Nhận ra rằng bạn vẫn còn cơ hội, ngay tại thời điểm này, để tạo dựng tương lai theo cách của riêng bạn thay vì của người khác là một nhận thức mạnh mẽ.

Hãy hiểu rằng có thể thực hiện ước mơ của BẠN ngay bây giờ sẽ đảm bảo rằng thất bại KHÔNG phải là một lựa chọn. Bạn thực sự may mắn khi nghe thấy điều này ngay bây giờ chứ không phải sau này vì sẽ đến lúc bạn không thể thực hiện hành động không ngừng nghỉ.

Làm ơn, tôi cầu xin bạn hãy nhớ rằng, cách duy nhất để thất bại ập đến trong cuộc đời bạn là nếu bạn để mặc nó.

Bạn để mặc nó như thế nào? Bằng cách KHÔNG tạo ra cuộc sống theo định nghĩa của riêng bạn. Hãy hành động cho những gì quan trọng và đừng để thất bại chờ bạn trước hiên nhà vĩnh viễn trong khi bạn suy ngẫm về thành công đáng sợ như thế nào.

Điều đáng sợ là bạn đang lãng phí năng lượng, thời gian và tài nguyên – tất cả để làm gì? Vì sợ thành công?

Không! Bạn không sợ thành công, bạn thực sự sợ những điều chưa biết và tương lai. Nhưng nếu đúng như vậy, thì bạn cũng nên sợ thất bại (vì nó cũng vậy, chưa biết trước được mọi thứ trong tương lai)!

Đảm bảo sẽ thất bại nếu bạn không hành động. Hãy hành động, xây dựng cuộc sống theo cách bạn muốn nó diễn ra và NGỪNG chiến đấu với những điều không thể tránh khỏi. Chắc chắn, cuộc sống sẽ không diễn ra như kế hoạch. Nhưng nó sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều nếu bạn cố gắng cuộc sống hơn là để nó “hành” bạn.

💥Đừng Sợ Thành Công!

Đừng để những điều chưa biết hoặc nỗi sợ về thành công ngăn cản bạn. Thay vào đó, hãy biến nó thành yếu tố thúc đẩy bạn hành động. Biết rằng bản thân bạn thậm chí có thể không đạt được nó nên là một động lực; nhưng những khả năng sẽ xảy ra cũng vậy nếu bạn không tạo dựng tương lai của mình theo cách của riêng mình.

Đừng trở thành nạn nhân của những điều chưa biết. Hãy bắt tay vào việc tạo ra một tương lai thành công mà bạn đã mơ ước trong nhiều năm.

Đó là những chia sẻ từ tôi, nhưng tôi muốn bạn nghĩ về điều này:

Bạn sẽ hành động khác đi như thế nào khi biết rằng ngày mai không chỉ không được đảm bảo mà còn có điều gì đó sẽ đảm bảo cho dù bạn hành động (hoặc thiếu) hành động.

______________________________________

Xin chân thành cảm ơn tác giả vì những chia sẻ vô cùng bổ ích!

  • Theo: everydaypower
  • Người dịch: Đặng Thị Thu Phương
  • Khi chia sẻ cần phải trích dẫn nguồn là “Người dịch: Đặng Thị Thu Phương – Nguồn iVolunteer Vietnam”

Shortlink: https://ivolunteervietnam.com?p=68659

Trong quá trình tổng hợp và chia sẻ thông tin, các tình nguyện viên/ cộng tác viên/ thành viên rất khó tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được độc giả cảm thông và góp ý tích cực để giúp iVolunteer Vietnam ngày một hoàn thiện & phát triển.

Latest breaking 24h news around the world Internet Explorer Channel Network